North Berkeley ถึง Las Vegas

ในช่วงระหว่างปิดภาคเรียน ได้มีโอกาสไปเที่ยว Las Vegas โดยใช้บริการซื้อตั๋วเครื่องบินและจองที่พักทางบริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ ก็สะดวกไปอีกแบบนึง ทริ๊ปที่ซื้อครั้งนี้ บินโดย United Airline จาก SFO ไปลงที่สนามบิน Las Vegas ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง
การเดินทางครั้งนี้มีเรื่องตื่นเต้นเล็กน้อย วันนั้นเป็นวันปีใหม่พอดีเครื่องออกประมาณ 8 โมงเช้า ต้องไปถึง SFO ประมาณ 7.30 น. ตั้งใจว่าจะขึ้นฺ Bart ไปจาก North Berkeley ตอนตี5 สี่สิบ ใช้เวลาประมาณ 50 นาทีก็ถึง แต่พอไปถึงสถานี North Berkeley Bart ปรากฏว่า ประตูปิด มีประกาศติดไว้ว่า เปิดบริการเหมือนวันอาทิตย์ ซึ่งก็คือ จะเปิดให้บริการประมาณ 7.30 น. ซึ่งรอไม่ไหวแน่ๆ พอดีมีแท็กซี่จอดอยู่แถวนั้น เหมือนรู้เลย ก็เลยใช้บริการแท็กซี่แทน ซึ่งค่ารถบวกทิ๊ปและค่า Toll แล้วก็ประมาณ 75-80 $ คนขับรถแท็กซี่ที่ส่วนใหญ่เป็นคนแขก ไม่มาจากอินเดีย ก็มาจากปากีสถาน รายนี้มาจากอินเดีย ระหว่างทางแกเล่าให้ฟังว่า มาจากอินเดียหลายปีแล้ว มาทำงานบริษัท แล้วมีการเลิกจากเมื่อเดือนก่อน แกเลยมาขับแท็กซี่ ขับได้สองอาทิตย์แล้ว เราก็คิดในใจว่าจะไปถูกไม่เนี่ย ยิ่งรีบๆอยู่ ระหว่างขับไป แกก็โทรศัพท์ไปคุยกับญาติแก ที่แรกนึกว่าถามสารทุกข์สุกดิบ ที่ไหนได้ แกถามทาง และว่าแล้วก็ขับเลยสนามบิน ต้องไปอ้อมกลับมาอีก ดีแต่ว่าแกหักค่ารถส่วนที่แกขับแถมออกไปให้และไปทันเวลา เลยค่อยยังชั่วหน่อย
การเดินทางโดยเครื่องบินที่สหรัฐเนี่ยสะดวก เวลาเช็คอินก็ไปเช็คอินที่เครื่อง โดยมีพนักคอยให้คำแนะนำและอำนวยความสะดวก เวลาเช็คอิน ที่ต้องระวังคือ กระเป๋าที่เอาหรือที่โหลด อย่าให้นำหนักเกิน แต่เดินทางไม่กี่วัน ของไม่เยอะ น้ำหนักไม่เกินหรอก (แต่ตอนกลับเมืองไทยนี่ซิ โดยไปหลายตังที่เดียว) ที่สหรัฐเนี่ย ดูจำนวนใบกระเป๋า ที่โหลด ให้ไม่เกิน 2 ใบ และน้ำหนักจะจำกัดต่อใบ ไม่ได้คิดรวม ส่วนแต่ละสายการบินจะให้เท่าไหร่ก็ต้องดูเอา (ส่วนมากก็ไม่เกินใบละ 50 ปอนด์หรือเกือบๆ 25 กิโลกรัม แต่ก็ขึ้นอยู่กับสายการบิน) ที่สำคัญคือไม่ควรเอาของมีค่าใส่กระเป๋าที่เราจะโหลด เพราะที่สหรัฐกระเป๋าไปคนละทางกับเราบ่อยเหมือนกัน
เมื่อขึ้นเครื่องแล้วผ่านไปประมาณหนึ่งชั่วโมงเราก็ไปถึง Las Vegas นครแห่งคาสิโนและสิ่งบันเทิงมากมาย พอเข้าไปถึง Terminal ก็มีเครื่องสล๊อต เรียงรายรอดักทรัพย์นักท่องเที่ยวเป็นสัญลักษณ์ของเวกัสไปตลอดทาง ก็เป็นสีสันและธุรกิจสำคัญของที่นี่ ออกไปด้านนอก ไปรอรถเพื่อไปโรงแรม ถ้าไม่นั่งแท็กซี่ เขาก็มีชัตเติ้ลบัสไว้บริการ เราก็ไปซื้อตั๋วซึ่งสิ่งเขาจะให้มาหน้าตาจะเป็นเหมือนชิ๊บ ตอนนั้นไปกลับ ขาละห้าเหรียญ รวมสิบเหรียญ เมื่อขึ้นรถก็บอกจุดหมายปลายทางและมอบชิ๊บให้คนขับรถไป ไม่ถึงยี่สิบนาทีก็มาถึง Treasure Island โรงแรมที่พัก เกาะมหาสมบัติ ในเครือ MGM ก็ใช้ได้ครับโรงแรมนี้ เอาของไปเก็บในห้องพักแล้วก็พร้อมลุยเวกัสต่อได้เลย

Create Date : 07 มีนาคม 2551
Last Update : 7 มีนาคม 2551 9:46:55 น.
Counter : 184 Pageviews.

0 comment

Valentine's MonthEnv. Boalt
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]New Comments