โรลเลอร์ หรือ เดอร์มา โรลเลอร์ ( Derma Roller )

โรลเลอร์ หรือ เดอร์มาโรลเลอร์ ( Derma roller)


เป็นวิธีการในการช่วยให้ผิวหนัง เรียบ เนียนขึ้น มีประโยชน์ในการรักษาหลุมแผลสิว แผลเป็นชนิดต่างๆ ได้ดีมากๆ ถูกและคุ้มค่ากว่าวิธีการรักษาแบบอื่นๆ นอกจากนี้เดอมาโรลเลอร์ยังมีคุณสมบัติในการช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้น ลดริ้วรอย ลดฝ้าและรอยดำตื้นๆ ได้ดีอีกด้วย


หลักการ


เช่นเดียวกับการเติมสารอาหารและออกซิเจนให้กับสนามหญ้า ด้วยการ top soil หรือกลิ้งพื้นผิวหญ้าให้มีความพรุน แล้วเติมปุ๋ยและสารบำรุงต่างๆให้บำรุงสนามโดยตรง ผิวหนังก็เช่นเดียวกัน การทำเดอมาโรเลอร์คือการใช้ลูกกลิ้งหัวเข็มเล็กๆสั้นๆจำนวนมากกลิ้งเบาๆไปบนผิวหน้า เพื่อทำให้เกิดรูและเกิดการซ่อมแซม โดยใช้ร่วมกับสารบำรุง เพื่อให้กลไกของร่างกายซ่อมแซมตนเอง และกระตุ้นให้สร้างคอลลาเจนใหม่เร็วขึ้น


วิธีการทำ


หัวของเดอมาโรเลอร์ที่ประกอบด้วยเข็มขนาดเล็ก จะถูกกลิ้งไปบนผิวหน้า (ซึ่งทายาชาไว้ก่อนแล้ว 45-60 นาที เพื่อให้ชา) เพื่อให้เกิดแผลตามรูขุมขนเล็กๆทั่วใบหน้า (มองไม่เห็นรอยแผลจากเข็ม) ระหว่างนั้นจะมีการทาสารละลาย (ยา) เพื่อให้ซึมลงไปตามรูขุม ซึ่งชนิดของสารละลายและปริมาณการใช้ ขึ้นอยู่กับสูตรการรักษาของแต่ละคลีนิก


ความรู้สึกขณะรักษา (ที่สัมผัสด้วยตัวเอง)


หลังจากได้ฟังคำแนะนำเรื่องเดอร์มาโรลเลอร์จากคุณ หมอบี และกลับไปทำการบ้านศึกษาข้อมูลมาอย่างละเอียดจนมั่นใจดีแล้ว ก็เลยส่งตัวแทนคือคุณแม่ไปลองทำดูก่อน พบว่าผลการรักษาเป็นที่น่าพอใจดี หลังทำไปสองสามครั้ง หน้าก็เรียบเนียนขึ้นดี เลยคิดว่าน่าจะเหมาะที่จะทำเองเพราะมีปํญหารูขุมขนกว้าง อยากให้รูขุมขนเล็กลงหน่อย ได้ลองนัดทำเดอร์มาโรลเลอร์ครั้งแรกกับคุณ หมอบี ไปเมื่อปลายปี 2007 ครบคอร์ส 6 ครั้งไปเมื่อเดือนเมษา ที่ผ่านมานี่เอง มาลองดูความรู้สึกตอนทำดูดีกว่า


เริ่มจากการทายาชา ทิ้งไว้1 ชั่วโมง พอหน้าชาดีแล้ว คุณหมอบีก็ทำการกลิ้งเดอมาโรลเลอร์สลับกับทาสารละลาย (ยา) ไปทั่วหน้าหลายๆรอบ ซึ่งในรอบแรกๆ จะไม่ค่อยรู้สึกอะไรมากนัก เพราะหน้ายังชาอยู่ หลังจากผ่านไปสามสี่รอบก็เริ่มแสบๆ บริเวณผิวหน้าบ้างเล็กน้อย แต่ยังไม่ค่อยเจ็บ หลังจากผ่านไปหกรอบเริ่มเจ็บมากขึ้นๆ คุณหมอบอกว่าขึ้นอยู่กับความอดทนของแต่ละคน บางคนกลิ้งแล้วรู้สึกมากก็กลิ้งได้แค่สี่ห้ารอบ บางคนอดทนมากก็กลิ้งได้สิบกว่ารอบก็มี ซึ่งกลิ้งมากจะให้ผลที่ดีกว่า ขณะทำไม่มีเลือดออกเลย มีจุดแดงๆบ้างแต่พอนวดยาก็หายไป ไม่น่ากังวล พอกลิ้งครบตามจำนวนรอบที่คุณหมอประเมินไว้แล้ว ก้อเช็ดหน้า ทายา นวดยา แค่นั้นเอง


หลังทำ


ผิวเป็นสีชมพูเรื่อๆ ไม่มีเลือดออก ไม่ช้ำ ไม่มีแผล มีจุดแดงบ้างเล็กน้อย คุณ หมอบี ให้ยามาทา 2-3 วันหน้าก็เป็นปกติ ไม่มีจุดแดง ตีกอล์ฟออกแดดได้ตามปกติไม่ดำ ไม่มีปัญหาอะไร


ผลที่สังเกตุได้


หน้าเนียนขึ้น เรียบขึ้นอย่างที่คาดไว้ รูขุมขนเล็กลงหน้ามันน้อยลง ตามปกติเวลาออกแดดมากๆ พักผ่อนน้อย หรือเวลาเครียดมักมีปัญหาเรื่องผื่นที่ทำให้ดูหน้าแดงๆ หลังทำเดอร์มาโรลเลอร์สังเกตุว่าปัญหาเรื่องผื่นแทบจะหายไปด้วย พิสูจน์ได้จากช่วงฟุตบอลยูโร นอนดึกเป็นประจำแต่ยังไม่ต้องทายาแก้ผื่นเลย คาดว่าน่าจะเกิดจากผิวหน้าหลังทำเดอมาโรลเลอร์มีความสมบูรณ์แข็งแรงมากขึ้นเลยไม่ค่อยจะเป็นผื่น :) อันนี้เป็นผลพลอยได้ที่ดี


ข้อควรระวัง และค่าใช้จ่าย


1. เดอร์มาโรลเลอร์ต้องใช้หัวของใครของมัน ไม่ใช้ปนกับของคนอื่น เพราะเป็นหัวเข็ม ควรเลือกคลีนิกที่มีมาตรฐานและไว้ใจได้


2. หัวเดอร์มาโรลเลอร์มีหลายเกรด ของแท้ตัวริเริ่มที่ดีที่สุดในตลาดเท่าที่ทราบคือของฝรั่งเศส ถูกสุดๆคือของจีน เนื่องจากหัวที่ใช้จะเป็นของเราคนเดียว ควรขอคุณหมอดูหัวด้วยว่า เป็นหัวเก่า หรือหัวที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือหัวจีนหรือเปล่า


3. หัวเดอร์มาโรลเลอร์คือหัวเข็มอันเล็กๆ ถ้าของไม่ดีไม่มีมาตรฐาน เคยเจอในเว็บ หัวหลุดได้ (เข็มหลุดปักคาผิวหนัง) หรือองศาบิดเบี้ยวเพราะยึดหัวเข็มไม่ดี ก็อาจจะครูดปกับผิวหน้า ทำให้เป็นแผลที่ไม่ควรจะเป็นได้


4. ผิวหน้า ผิวหนังของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ความอดทนของผิวก็แตกต่างกัน ปัญหาผิวของแต่ละคนก็ย่อมไม่เหมือนกัน ดังนั้นจึงไม่สามารถตั้งโปรแกรมอัตโนมัติว่ากลิ้งซ้ายสองทีกลิ้งขวาสองทีแล้วให้พยาบาลหรือใครก็ไม่ทราบมากลิ้งให้ได้ การกลิ้งโรลเลอร์ให้ได้ผลดี ต้องกลิ้งด้วยแพทย์ เพื่อพิจารณาว่ากลิ้งพอหรือยัง ตรงไหนต้องกลิ้งมาก ตรงไหนน้อย และต้องใช้ยาหรือสารบำรุงสำหรับแต่ละคนอย่างไร เพื่อช่วยแก้ปัญหาของแต่ละคนได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด


5. ยาและสารละลายที่ใช้ประกอบกับการกลิ้งโรลเลอร์


อันนี้เจอกับกลุ่มเพื่อนๆที่ไปทำที่คลีนิกบางที่ รายงานว่า ไม่มีการใช้ยาหรือสารบำรุงอะไรเลย แค่กลิ้งเดอมาโรเลอร์เฉยๆ เลยได้คุยปรึกษากับคุณหมอบี ซึ่งแนะนำให้ความรู้ว่า จริงๆแล้วการใช้สารบำรุงประกอบไปด้วย วิตามินต่างๆ ที่จะดูดซึมสู่ผิวหนังได้ดี ยาลดการอักเสบ และสารจำเป็นอื่นๆตามแต่สภาพผิวและปัญหาของคนไข้แต่ละคน ย่อมมีต้นทุนการรักษาที่สูงกว่าแน่นอน แต่ก็ให้ผลการรักษาที่ตรงประเด็นและมีประสิทธิภาพกว่า ไม่ใช้สารบำรุง หรือใช้น้อยแน่ๆ ซึ่งการไม่ใช้เลยร่างกายก็ซ่อมแซมตัวเองได้ แต่อาจจะช้าและด้อยประสิทธิภาพกว่า


อ้อสำหรับบางที่ก็มีการใช้สารบำรุงที่น้อยมากๆเพื่อลดต้นทุน ไม่ว่าจะเป็นใช้ปริมาณที่น้อย หรือใช้แค่วิตามิน 1-2 อย่าง (จากที่ควรใช้เกิน 5 ชนิด) ข้อควรสังเกตุคือเวลากลิ้งสารบำรุงควรถูกทาจนชุ่มเพื่อให้ซึมลงผิวหนังเต็มๆ ไม่ใช่ทาบางๆ และให้สังเกตุผลหลังทำด้วยว่าหน้ากลับสู่สภาพเดิมเร็วแค่ไหน จุดแดงลดลงเร็วไหม ผิวกระจ่างขึ้นไหม ซึ่งเป็นผลจากการกลิ้งและสารบำรุง


6. ค่าใช้จ่ายและการพิจารณาเลือกคลินิคที่จะทำ


จากการสืบค้น การทำโรลเลอร์ทั่วหน้า มีราคาตั้งแต่ 3,000 บาท - 8,000 บาท ต่อครั้ง ซึ่งค่อนข้างแตกต่างกัน ขอให้พิจารณาที่


- ความน่าเชื่อถือ... เช่นเดิม ราคาถูกแบบโอเวอร์ ตัดทิ้งไปเลย


- แพทย์ทำเอง หรือพยาบาลทำ อย่าเสียเงินเพื่อให้พยาบาลทำ ทำกับแพทย์มือใหม่ยังดีกว่าเอาหน้าไปอยู่ในมือพยาบาลหรือใครก็ไม่ทราบ


- หัวเดอร์มาโรลเลอร์ เป็นของอะไร อย่าใช้ของจีน หรือของไม่มีมาตรฐานกับหน้าเราเด็ดขาด


- ใช้สารบำรุง หรือไม่ใช้ (กลิ้งโรลเลอร์เปล่าๆ) หรือใช้สารบำรุงมากน้อยขนาดไหน


- เทคนิคความชำนาญในการกลิ้งเดอร์มาโรลเลอร์ของแพทย์ ถ้ากลิ้งเสร็จเลือดสาดเต็มหน้า ขอแนะนำให้คืนคอร์ส หรือถ้าคุณหมอกลิ้งให้ห้านาทีสิบนาทีเสร็จ (ได้รอบ-สองรอบ) ถือว่าคุณหมอใจร้ายและเอาเปรียบเกินไป


7. แนะนำคุณหมอ


คลินิค หมอบี ทีผมไปทำ จากการค้นคว้ามาอย่างยากลำบากจากเพื่อนๆที่ทำงานด้านยา พบว่า เป็นคุณหมอที่มี case เดอม่าโรลเลอร์ มากที่สุดคนหนึ่งของประเทศไทย น่าจะมีประสบการณ์การทำที่น่าไว้ใจ จริงๆแล้วมีคุณหมอเก่งๆ อีกหลายท่าน ปัญหาคือผมไปไม่เคยได้ทำด้วยสักที เพราะท่านจะยุ่งกันมากๆ ส่วนใหญ่จะให้หมอคนอื่นมาตรวจมาดูแลเราแทน สำหรับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่สนใจจะทำโรลเลอร์แล้วไม่ทราบจะเริ่มต้นยังไง ผมเลยขอแนะนำคุณ หมอบี เพราะรับรองว่า คุณหมอมีเวลาอธิบายและแนะนำทุกคนได้ดีแน่นอน แต่จะเลือกทำกับคุณหมอท่านใดสุดแต่จะพิจารณาเองตามความสะดวกนะครับ ส่วนผมกว่าจะเจอคุณหมอที่ถูกใจ ลงทุนและแสวงหาไปเยอะมากแล้ว ขอเป็นแฟนคลับคุณหมอบีไปเรื่อยๆ ก็แล้วกันครับ :D


อ้อ เบอร์โทรคลินิคคุณหมอบีครับ 02- 953 9112-3


 


 


 


 Free TextEditor

หัว Dermaroller ของฝรั่งเศสแท้หน้าตาเป็นแบบนี้ครับ
Create Date : 22 มิถุนายน 2551
Last Update : 12 ตุลาคม 2553 0:02:23 น. 49 comments
Counter : 6582 Pageviews.  

 
ได้ความรู้ดีจังเลยค่ะ


โดย: ThatsNoon IP: 125.24.30.9 วันที่: 22 มิถุนายน 2551 เวลา:22:35:52 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ


โดย: คะน้า IP: 58.9.147.108 วันที่: 23 มิถุนายน 2551 เวลา:11:06:53 น.  

 
ขอทราบข้อมูลเพิ่มเติมนิดนึงนะคะ คลินิกหมอบีอยู่ที่ไหนค่ะ และเสียค่าคอร์ทเท่าไหร่ ขอบคุณค่ะ


โดย: *----* IP: 202.91.23.3 วันที่: 23 มิถุนายน 2551 เวลา:12:23:52 น.  

 
คลินิคหมอบีอยู่ซอยวัดเสมียนนารีครับ ถ้าเข้าจากทางด้านถนนวิภาวดี ข้ามสะพานอยู่ด้านซ้ายมือหลังลงสะพานมาซัก 30 เมตร ตรงข้ามธนาคารไทยพาณิชย์ (อยู่ก่อนถึงตลาดบองมาเช่ประมาณ 100 เมตร) เบอร์โทรศัพท์ติดต่อของคลินิคคือ 02-953 9112-3 โทรไปสอบถามได้ครับ ส่วนราคาเท่าที่ทราบจะขึ้นอยู่กับผิวหน้าแต่ละคนว่าต้องการแก้ปัญหาอะไร น่าจะลองปรึกษาคุณหมอดูเองนะครับ


โดย: BrotherVooHoo IP: 58.8.129.78 วันที่: 23 มิถุนายน 2551 เวลา:22:03:06 น.  

 
ขอบคุณ คุณ BrotherVooHoo มาก ที่มาตอบข้อมูลให้นะคะ


โดย: *----* IP: 202.91.23.4 วันที่: 24 มิถุนายน 2551 เวลา:9:11:03 น.  

 
JANNY มีความสงสัยว่าคุณหมอที่ทำเรื่องพวกนี้
จะต้องหน้าตาดีหรือปล่าวคะ หรือว่าไม่จำเป็น

แล้วคุณหมอ ทรงสุดา ( หมอบี ) แนะนำหน้าตาเป็นไงบ้างคะ
เผื่อว่าคุณหมอเองสวยกว่าดาราซะอีก
หนูจะได้ไปใช้บริการมั่ง
อยากสวยเหมือนพวกดาราจังคะ ฮิฮิ


โดย: JANNY IP: 202.12.73.19 วันที่: 16 กรกฎาคม 2551 เวลา:14:13:41 น.  

 
คุณ JANNY คุณหมอไม่ต้องหน้าตาดีก้อได้นี่นา แต่ผิวพรรณก้อน่าจะต้องดีนะ :)
ส่วนคุณหมอบีผมว่าแกหน้าตาดีนะ เปนดาราได้แหละ
แต่อย่างว่าอ่ะ ถามแฟนคลับหมอบี ก้อต้องบอกว่า หมอบีสวย อยู่แร้วววว
มาดูเองละกันครับ :D


โดย: Brothervoohoo IP: 124.121.179.180 วันที่: 21 กรกฎาคม 2551 เวลา:19:41:12 น.  

 
JANNY จะลองแอบไปดูคุณหมอก่อนนะ
แล้วจะมาบอก เพื่อนๆว่าคุณหมอสวยจริงหรือปล่าว

ฮิฮิ


โดย: JANNY IP: 202.12.73.19 วันที่: 22 กรกฎาคม 2551 เวลา:12:51:53 น.  

 
อยากบอกคุณJANNY ค่ะ ว่าคุณหมอสวยจริง ๆ แถมใจดีอีกต่างหาก ให้ข้อมูลไม่มีกั๊กเลยค่ะ อยากรู้อะไรถามได้หมดเลย ที่บอกได้เพราะเป็นลูกค้าที่ลงคอรส์รักษาหลุมสิวอยู่ค่ะ เหลืออีก 3 ครั้ง ผลการรักษาเป็นที่น่าพอใจด้วยนะคะ ถ้ายังไงลองดูนะ


โดย: add IP: 124.121.151.10 วันที่: 29 กรกฎาคม 2551 เวลา:9:56:41 น.  

 
คืออยากทราบราคาโดยประมาณอ่ะคับ เอาที่คุณไปทำมาก็ได้อ่ะ จะได้ประมาณค่าใช้จ่ายอ่ะคับ


โดย: Osama IP: 124.120.134.222 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:20:41:13 น.  

 
เพิ่งไปทำโรลเลอร์ครั้งที่สองกับคุณหมอบีมาครับ ขอบอกว่าคุณหมอบีน่ารัก และทำงานละเอียดมากๆ ประทับใจครับ ส่วนราคาไม่ถูกไม่แพง ไม่รู้จะพูดยังไง เพราะคุณหมอทำเอง และทำนานนนมาก สงสัยเราถามมากไปหน่อย ขอคอนเฟิร์มว่าเดอร์มาโรลเลอร์ได้ผลจริงๆ โดยเฉพาะของเราลดริ้วรอยใต้ตาที่เป็นปัญหามานานได้น่าพอใจ หลุมสิวก็ตื้นขึ้น หน้าขาวขึ้นด้วย อยากนัดทำครั้งที่สามเร็วๆ :)


โดย: สายไหม IP: 58.8.237.229 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:11:31:57 น.  

 
อยากทราบราคาคร่าวๆเหมือนกันค่ะ เพราะว่าบ้านอยู่ไกล ไปแล้วทั้งทีจะได้ไม่เสียเที่ยว หรือคุณหมอบีให้คำปรึกษาทางโทรศัพท์ได้มั้ยคะ อยากรักษาหลุมสิว


โดย: สุ IP: 58.137.119.49 วันที่: 11 มีนาคม 2552 เวลา:17:22:34 น.  

 
คุณสุโทรไปที่คลีนิคลองคุยกับคุณหมอดูก่อนซีครับ ผมไม่ทราบว่าเค้าจะคิดราคาคุณสุยังไงเหมือนกัน ระดับราคาของที่หมอบีผมว่าไม่แพงครับเทียบกับผลที่ได้ ผมว่าคุ้มอ่ะครับ


โดย: brothervoohoo (brothervoohoo ) วันที่: 12 มีนาคม 2552 เวลา:19:46:02 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะไว้จะลองโทรไปคุยดู


โดย: สุ IP: 58.137.119.49 วันที่: 16 มีนาคม 2552 เวลา:14:43:07 น.  

 
ผมมีปัญหาเรื่องแผลเป็นมาแผลเป็นของผมเป็นเหมือนแบบปั้นดินนำมันขึ้นมาเรียบๆ แล้วเอาเล็บแคะจะคอนข้างกว้างและลึกมาไม่รู้ว่าจะรักษาด้วยวิธีนี้ได้ไหมครับผมอยากหายมากเลยและยากรุ้ว่าค่าใช้จ่ายในการรักษาแพงสุดถึง 30000 ไหม เพราะผมมีงบน้อย


โดย: เด IP: 119.31.12.94 วันที่: 28 มีนาคม 2552 เวลา:1:08:34 น.  

 
คุณเด ลองแวะไปให้คุณหมอดูนะครับ มีวิธีรักษาหลายวิธี คุณหมอเค้าคงต้องดูแผลคุณเดก่อน ถึงจะแนะนำได้ครับ คุณหมอบีแนะนำดีครับ รับรองได้ ของผมเองก้อมีปัญหาเรื่องรูขุมขนกว้าง และรอยแผลเล็กๆน้อยๆครับ อันนี้หมอเค้าให้ทำเดอร์มา โรลเลอร์ ได้ผลดีครับ ชอบครับ :)


โดย: Brother VooHOO (brothervoohoo ) วันที่: 2 เมษายน 2552 เวลา:9:31:52 น.  

 
ขอบคุณครัยแล้วผมจะรองไปใช้บริการหมอบีดุ คงจะไม่ผิดหวังนะครับ


โดย: เด IP: 119.31.66.56 วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:0:50:37 น.  

 
พอจะบอกได้ไหมว่าคลีนิคซื่ออะไรผมไปหาแล้วหาไม่จอ


โดย: เด IP: 119.31.8.106 วันที่: 17 เมษายน 2552 เวลา:22:30:07 น.  

 
คุณเดครับ ชื่อ หมอบีคลีนิคครับ
อยู่ซอยวัดเสมียนนารี ติดๆกับสยามเฟิร์สทัวร์ ก่อนถึงตลาดบองมาเช่ประมาณ 100 เมตร ครับ
ไปช่วงนี้สังเกตุง่ายครับ หน้าร้านคุณหมอปลูกดอกไม้ไว้เต็มเลยครับ
โทรไปนัดก่อนก็ได้ครับ เบอร์คลีนิค 02-9539112-3
วันเสาร์อาทิตย์คนค่อนข้างเยอะนะครับ ต้องนัดล่วงหน้า คุณหมอหยุดวันพุธครับ
ไปเจอกันก้อทักทายได้นะครับ :)


โดย: brothervoohoo วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:15:55:11 น.  

 
หน้าเป็นฝ้านิดหน่อย หลุมสิว กับหน้ามันค่ะแต่อยากหน้าใสเด้งเหมือนคุณแอฟดาราอ่ะค่ะ เพิ่งเลิกกะแฟนเลยอยากทำให้ตัวเองสวยใสขึ้น เวลาเจอกันจะเชิดใส่เลยค่ะ แต่อยู่ไกลจังกวางอยู่แถวศรีนครินทร์อะค่ะ แล้วเปิดสองคอสเค้าลดอีกไม๊คะ เด๋วพี่สาวว่าจะไปด้วยพอดีเค้ากลับมาเมืองไทยแค่สองสามเดือนอ่ะค่ะ ใช้กี่ครั้งถึงหมดคอสคะ แล้วระยะห่างกี่อาทิตย์คะกี่ครั้งเห็นผลว่าเด้งๆเลยอ่ะคะ เห็นคุณบอกว่าพาครอบครัวไปทำด้วยเลยอยากรู้ค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: กวางค่ะ IP: 112.143.18.233 วันที่: 6 กรกฎาคม 2552 เวลา:1:20:43 น.  

 
ผมจะไปทำมั่ง


โดย: donghunji IP: 58.181.128.132 วันที่: 9 กรกฎาคม 2552 เวลา:17:02:47 น.  

 
อิ๊วเคยไปลองปรึกษาตามคลีนิกเเถวบ้านราคาอยู่ที่13000เเต่อิ๊วไม่เเน่ใจว่าเค้าจะทำดีไหมกลัวเหมือนกันค่ะเเต่คลีนิคหมอบีที่พี่บอกมาหน้าสนใจมากเลยค่ะยิ่งมีคนไปทำเยอะยิ่งทำให้เรามั่นใจขึ้นว่าจะไม่มีผลข้างเคียงอยากถามว่าคลีนิกหมอบีจะเกิน20000รึป่าวค่ะอิ๊วว่าจะลองไปปรึกษาดูค่ะ


โดย: อิ๊ว IP: 58.9.3.94 วันที่: 15 กรกฎาคม 2552 เวลา:11:34:46 น.  

 
เคยไปทำเดอมาโรเลอร์ ปรากฎหน้าแดงไป 3 อาทิตย์
ไปทำที่เดิมแคร์ มีีแต่เพื่อนทัก ไม่กล้าทำอีกเลย


โดย: lala IP: 58.9.154.105 วันที่: 18 กรกฎาคม 2552 เวลา:6:09:53 น.  

 
หมอบีเค้าใช้ สารละลายคุณภาพสูง กลิ้งซ้ำ ราดสารละลาย หลายรอบไหมคะ


โดย: little girl IP: 58.10.102.88 วันที่: 10 กันยายน 2552 เวลา:22:59:05 น.  

 
เรื่องราคาหมอ บี คิดแพงหรือเปล่า คับ


โดย: บ๊อบ IP: 124.122.152.187 วันที่: 18 กันยายน 2552 เวลา:22:55:05 น.  

 
คุณบ๊อบ
ราคาหมอบีเทียบกับคลินิกที่ได้มาตรฐานดีๆ ถือว่าธรรมดา
ไม่แพง แต่ถ้าเทียบกับคลินิกที่เน้นราคามีสาขาเยอะๆก็เรียกว่าแพงกว่าครับ
แต่ถ้าถามผมเรื่องผลที่คาดหวังว่าจะได้รับ และความคุ้มค่า ผมว่าทำกับหมอบีดีตรงหมอทำเองและละเอียดปราณีตครับ ยังไงก็ดีกว่าที่เน้นถูกทำหลายครั้งแล้วไม่ได้ผลเจ็บตัวฟรีครับ


โดย: brothervoohoo วันที่: 19 กันยายน 2552 เวลา:23:07:59 น.  

 
คุณหมอบีจบเฉพาะทางผิวหนังหรือเปล่าคะ เพราะอยากได้หมอที่จบด้านนี้โดยตรง


โดย: abc IP: 10.22.51.84, 202.28.179.4 วันที่: 28 กันยายน 2552 เวลา:12:34:28 น.  

 
ผมทราบแค่ว่า คุณหมอบีจบแพทย์จุฬา และเรียนต่อด้านนี้ที่มหิดลครับ


โดย: brothervoohoo วันที่: 28 กันยายน 2552 เวลา:17:46:29 น.  

 
จะพยายามอีกเยอะมั้ยครับคุณ... แนะนำคุณหมอ abc little girl และอีกหลายๆชื่อที่พยายามมา comment
ผมไม่เข้าใจว่าจะพยายายาม discredit คุณหมอเค้าไปทำไมครับ

คุณหมอบีจบจุฬาและไปจบเฉพาะทาง Clinical Fellow Dermatology ของมหิดล ดูจากประกาศนียบัตรของจริงที่ห้องตรวจคุณหมอแล้ว ใครคาใจก็ไปขอดูเอาเอง

IP Address ของคุณ ผม save เอาไว้ตลอด ถึงจะลบ comment ไปแล้วก็ตาม คุณมีปัญหาอะไรนักหนากับคุณหมอบีหรือครับ ผมเป็นคนไข้หมอบีมาตั้งแต่เมโกะ ได้ยินเรื่องมาเยอะ คนที่หมั่นใส้คุณหมอน่าจะมีอยู่แค่คนสองคนคนไข้เก่าๆเค้าก็รู้ๆกันทั้งนั้น แต่รู้มาว่าตอนนี้ไม่อยู่ที่นั่นกันแล้ว
ถ้าคุณยังไม่เลิกป่วน ผมรับประกันว่าจะตามให้ถึงตัวคุณแน่นอน แฟนพันธุ์แท้หมอบีเค้ารู้กันดีว่าอะไรเป็นอะไร


โดย: brothervoohoo วันที่: 4 ตุลาคม 2552 เวลา:17:12:23 น.  

 
สวัสดีคะ
กำลังจะหาที่ทำเดอมาอยู่ เข้ามาที่นี้ได้ความรู้เยอะเลยคะ คนที่ไปทำมาก็มาแชร์ประการณ์เท่าที่เห็นก็รู้สึกดีๆ กันทุกคนนิคะ แล้วทำไมไม่มีใครยอมเปรยเรื่องราคาเลย
งงจังคะ ไม่มีใครตอบเรื่องราคาเลย งงจริงๆ


โดย: G IP: 125.26.50.69 วันที่: 13 ธันวาคม 2553 เวลา:1:13:39 น.  

 
คุณ G
ถ้าอ่านจริงๆ ก็น่าจะเห็นและเข้าใจนะครับ
อีกอย่างราคาคร่าวๆที่เราต้องรู้ก็เขียนไว้อยู่แล้ว ถ้าอ่านก็เจอ
ผมไม่ต้องการให้มาบลัฟเรื่องราคากันในนี้ไงครับ


โดย: brothervoohoo วันที่: 16 ธันวาคม 2553 เวลา:21:38:53 น.  

 
อ่า.... คุณ N หรือคุณก้อยครับ
คนเดียวกัน Post 2 ชื่อ เป็น 2 คนทำไมครับ

ผมเข้าใจคุณนะครับ ที่ไม่พอใจบริการและการรักษาของเค้า แต่ก็ต้องขอลบ ment ของคุณก่อนนะครับ กติกา ไม่โจมตีเอ่ยชื่อคลินิกอื่นๆ ในนี้นะครับ มันไม่เป็นธรรม กะเค้า


โดย: brothervoohoo วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:56:42 น.  

 
ของดีต้องกล้าบอกราคา


โดย: นี IP: 125.27.157.138 วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:16:00:15 น.  

 
ค่าใช้จ่ายแพงไหมอ่ะครับ


โดย: ธีร์ IP: 101.109.36.185 วันที่: 22 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:51:45 น.  

 
ไปทำมาแล้วครับ หลังจากเข้า ๆ ออก ๆ เว็บอยู่นานก็ตัดสินใจไปทำกับคุณหมอบี คุณหมอเป็นกันเองดี ชอบมากตรงที่ไม่มีคนไข้มานั่งรอ ให้รู้สึกอาย เพื่อน ๆ ถ้าจะไปหาหมอบีควรโทรไปนัดก่อนจะดีกว่าน๊ะครับ เวลาทำนี่ไม่เจ็บหรอกครับ คัน ๆ นิด ๆ สะใจดี อยากหน้าเป็นหลุมสิวดีนัก เอาให้สะใจไปเลย ตอนี้หน้าผมยังแดงอยู่เลย นิดหน่อย เพิ่งทำมาเมื่อวาน...555


โดย: moo IP: 101.108.61.185 วันที่: 22 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:47:23 น.  

 
โทษนะคับ ขอถามนิด ถ้าเข้าคอสนี้ ต้องจ่ายหมดทั้งคอสในครั้งแรกหรือป่าวคับ หรือว่า จ่ายเป็นครั้งๆได้

เป้นสิวเยอะมาก +อักเสบ อุดตันด้วย จะหายไหมเนี่ย ไม่กล้าเข้าคลีนิกตามห้าง กลัวให้ เด็กมากดสิว ถ้าหมอเองจะไม่ว่าเลย


โดย: AEE IP: 124.120.166.5 วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:15:58:31 น.  

 
เท่าที่รู้การทำเดอร์ม่าไม่ผ่านอย นิครับถ้าแพทย์ทำถือว่าผิด กม ไม่ใช่หรอครับ


โดย: derma IP: 116.226.34.79 วันที่: 17 กันยายน 2554 เวลา:14:09:49 น.  

 
ผิดกฎหมายที่ไหน มาตราไหนครับ ผิดกฎหมายมันต้องมีระบุไว้ในกฎหมายนะครับ ไม่เกี่ยวกันครับ ไม่เหมือนแพทย์เถื่อนที่แอบทำนะครับ อันนั้นเรียกผิดกฎหมาย

อันนี้ไม่ผ่าน อย แปลว่าแพทย์ต้องรับผิดชอบดูแลเองนะครับ ไปดูใน Official Wesite นะครับ ที่ยุโรป และอีกมากมาย ผ่านหมด ผมไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมเราไม่ให้ผ่าน เหมือนกับอีกหลายกรณีที่มีความแปลกประหลาดว่าทำไมให้ผ่าน หรือไม่ให้ผ่าน

เท่าที่ทราบกรณีเดอร์มาโรลเลอร์ อย เห็นว่ามีการนำเอาหัวกลิ้งกลับมาใช้ใหม่ อย มองว่า หัวกลิ้งเป็นเข็ม จึงไม่ควรนำกลับมาใช้ใหม่ เช่นเดียวกับเข็มฉีดยาที่ใช้แล้วทิ้ง
มันไม่ได้เกี่ยวกะวิธีการทำเดอร์มาโรลเลอร์ไม่ถูกต้องหรืออะไรอย่างอื่นเลย เค้าไม่ได้มองเลยมั้งว่าดีไซน์มันคนละเรื่อง หัวเดอร์มาโรลเลอร์มันถูกออกแบบมาให้ใช้ซ้ำอยู่แล้ว เหมือนเป็นเครื่องมือแพทย์ ไม่งั้นเครื่องมือแพทย์อื่นๆก็ควรไม่ผ่าน อย และห้ามใช้ด้วย เช่นเครื่องมือทำฟัน โดนเลือดเพียบเลย เค้าก็แช่น้ำยาเอามาใช้ใหม่
เรื่องนี้ผมว่า อย บ้านเราก็ควรพิจารณา... คิดได้ยังไง ว่าเดอร์มาโรลเลอร์เหมือนเข็มฉีดยา เวรกำ


โดย: brothervoohoo วันที่: 23 กันยายน 2554 เวลา:22:27:50 น.  

 
คุณ brothervoohoo พูดถูก ผมก็งง

ผมเห็นใน youtube เค้าทำกันเยอะแยะ ที่เมกาเค้าขายกันเหมือนเครื่องนวดหน้าเลย เค้ารู้วีธีการ มันทำง่ายๆหลักการง่าย ฆ่าเชื้อก็ง่าย พอผมกลับมาที่ไทย ก็สั่งจากเว็บ //www.dermarollerhome.com ดีนะที่ยังพอหาได้
ไม่งั้นหน้าไม่เหมือนเดิมแน่ๆ ติดแล้ว ชอบแบบอมชมพู


โดย: มะม่วง IP: 58.8.94.16 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:48:17 น.  

 
หมอนี่มีสาขาเดียวหรอคะ ไกลบ้านมากๆ เลยอ่ะ


โดย: เป๊ปซี่ IP: 115.87.146.184 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:23:58 น.  

 
ตอนนี้ ก็สนใจและก็อหาข้อมูลอยู่คะ..ว่าจะทำที่ไหนดี สนใจอยากทำกับคุณหมอบีค่ะเห็นทุกคนแชร์ประสบการณ์ เป็นหลุมสิวน่ะคะ แต่ก็อยากทราบราคาครอส ที่ร้านคุณหมอบีน่ะคะ จะได้ประมาณค่าใช้จ่าย เพื่อนๆคนไหนที่เป็นหลุมสิว ที่เคยทำกับคุณหมอ พอจะประมาณราคาได้ไหมคะ


โดย: แตงโม 24 IP: 124.122.34.89 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:11:38:14 น.  

 
ไปทำมาแล้วหลังจากหาข้อมูลอยู่น่นหลายเดือน ไม่ลองไม่รู้จริง คุณหมอให้คำปรึกษาดีมากกกกกกกกก คุยเก่งด้วยถามอะไรก็ตอบ ลงคอร์สไปเลย8ครั้ง ตอนแรกกะว่าจะแค่ไปปรึกษา แต่พอไห้คุยแล้วก็มั่นใจทำเลยดีกว่า ไม่รู้จะเสียเวลาทรอไปทำไม อยากสวยมาก แฟนก็บ่น แต่ก็จะทำ ราคาไม่แพงเลย ปกติทั่วไปค่ะ แต่หมอบีเค้าดูใส่ใจทุกรายละเอียดดีค่ะ ทำมาวันนี้ 19-02-55 สดๆร้อนๆ ทำเดอม่า+ซับ หน้าแดงๆ แสบๆนิดหน่อย แต่ทนได้ค่ะ รออีก2-3วันก็คงหาย 1อาทิตย์ก็คงปื๊งเลย


โดย: นัน IP: 124.122.159.59 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:19:40:17 น.  

 
ทำไมมีแต่คนคุยกันว่าไปทำมาแล้ว แต่ถามเรื่องราคา ไม่เห็นมีใครตอบเลยสักคน ว่าเท่าไร ถึงแม้แต่ละคนจะไม่เท่ากัน ราคาโดยประมาณ ก็น่าจะบอกได้ หรือบอกราคาที่ตนเองไปทำมาก็ได้


โดย: บาส IP: 122.154.28.114 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:17:15:32 น.  

 
อยากทราบราคาเหมือนกันครับ กลัวว่าไปแล้วไม่มีเงินจ่าย เหอๆๆ


โดย: AoFza IP: 10.1.0.14, 101.108.120.68 วันที่: 4 มีนาคม 2555 เวลา:20:22:10 น.  

 
ราคาโดยประมาณ ก็เขียนไว้ให้ดูแล้วนี่ครับ
งบประมาณก็กะดูคร่าวๆได้ แต่ละคนทำจำนวนครั้งไม่เท่ากัน ราคาแตกต่างกัน
ต้องให้คุณหมอประเมินจากหน้าคุณเองนะครับ ว่าควรจะทำกี่ครั้ง

เลือกเอาตามความพอใจครับ


โดย: brothervoohoo วันที่: 16 มีนาคม 2555 เวลา:15:17:52 น.  

 
อยากรักษาหลุมสิวค่ะ อยากทราบราคาครอสรักษาหลุมสิวค่ะประมาณเท่าไหร่ค่ะ


โดย: Nuairkaa IP: 110.77.183.83 วันที่: 28 ธันวาคม 2555 เวลา:0:10:23 น.  

 
อยากไปทำบ้างค่ะ แต่ไม่ได้อาศัยในกรุงเทพ มีปัญหาเรื่องรอยหลุมแผลสุกไส และสิวอุดตันเต็มใบหน้า ไม่อยากเปิดเผยใบหน้าให้ใครดูเลยค่ะ


โดย: vivi IP: 101.109.245.223 วันที่: 7 สิงหาคม 2556 เวลา:9:55:19 น.  

 
หมอบียังทำเดอมาโรลเลอร์+ซับอยู่อะคะแต่ทางอย.และรพศิริราชเขาทำวิจัยว่าไม่หายและมีควาเสี่ยสูงกับการติดเชื่อคะอยากทราบว่าคนที่เคยรักษา ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้างคะ พอหาขอมูลเรื่องเดอมาโรลเลอร์เลยกลัวอะคะ


โดย: Jan IP: 49.237.145.33 วันที่: 22 พฤษภาคม 2560 เวลา:19:17:13 น.  

 
หมอบียังทำเดอมาโรลเลอร์+ซับอยู่อะคะแต่ทางอย.และรพศิริราชเขาทำวิจัยว่าไม่หายและมีควาเสี่ยสูงกับการติดเชื่อคะอยากทราบว่าคนที่เคยรักษา ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้างคะ พอหาขอมูลเรื่องเดอมาโรลเลอร์เลยกลัวอะคะ


โดย: Jan IP: 49.237.145.33 วันที่: 22 พฤษภาคม 2560 เวลา:19:18:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

brothervoohoo
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add brothervoohoo's blog to your web]