All Blog
Coin Locker Girl หนังเกาหลีที่ค่อนข้างดาร์ก


Coin Locker Girl ดูจบเกือบนาทีได้ ถึงร้องไห้ เหมือนมีอะไรคาอยู่ในหัว แน่นอก ทั้งเรื่องสะเทือนใจมาก ทั้งดูทั้งสลด มันเป็นหนังที่...นั่งกุมขมับตลอดเรื่อง คือ..พูดไม่ออกเลยทีเดียว

ตอนแรกดูเพราะโบกอมกับโกอึน อ่านที่เขาแนะนำแล้วนะว่า เป็นเรื่องดาร์กเลือดสาดทั้งเรื่อง โบกอมคือความสดใสเดียวในเรื่องว่างั้น..อิฉันก็ไม่ค่อยคิดมาก จะดาร์กขนาดไหนเชียว เลยดู...แค่สองนาทีแรกก็เริ่มยกมือขึ้นกุมขมับ คิ้วเริ่มขมวด แล้วมันก็เริ่มดาร์กขึ้นเรื่อยๆ ๆ ๆ ดูไปก็เหมือนเส้นเลือดเต้นตุบๆ แต่หยุดดูไม่ได้ กลางเรื่องเอาใจช่วยโกอึนกับโบกอม คือลุ้นว่าสองคนนี้จะจบยังไง ตรงตามที่คนทำซับเขาบอกเลยว่าโบกอมคือความสดใสเดียวในเรื่อง ก็ตามนั้นเลยค่ะ...แต่ได้ผ่อนคลายเส้นเลือดถึงแค่กลางเรื่องจริงๆ


ตลอดทั้งเรื่องอิฉันไม่ร้องไห้แต่เครียดมาก จนถึงมากที่สุด พอจบไปดนตรีจบเรืื่อง ก็ยังนิ่ง...ผ่านไปหนึ่งนาทีถึงร้องไห้....ไม่รู้ร้องเพราะอะไร อารมณ์มันผสมกันไปหมด แล้วด่าเบาๆ ออกมา ก่อนจะหัวเราะกับจอคอมฯ บ้าไปเลยยยย 555555 ถามว่าเป็นหนังดีไหม ตอบได้ว่าดี แต่ไม่เหมาะกับคนอายุต่ำกว่าสิบแปด เนื้อหาความรุนแรงระดับสูงทีเดียว มันแสดงความเป็นจริง ความต่ำทราม(เน้นคำว่าต่ำทรามเลยนะ)ด้านมืดของสังคมหนึ่ง...


กล่าวถึงเนื้อหาเล็กน้อย : โกอึนเป็นเด็กกำพร้าในเรื่องชื่ออิลยอง ถูกเลี้ยงโดยเจ้าแม่เงินกู้ เธอรับหน้าที่ทวงเงิน(แบบโหดๆ)ให้แม่ตลอดจนมาพบโบกอมที่พ่อเป็นหนี้ ทำให้ทั้งคู่ได้เรียนรู้กัน แต่เส้นทางชีวิตของอิลยองไม่ได้เหมือนคนทั่วไป แม่เห็นเด็กๆที่เลี้ยงเป็นแค่คนที่ให้หาประโยชน์ให้เท่านั้น ไม่มีก็ตาย...อิลยองจึงหันหลังให้กับแม่ตัวเอง กลายเป็นโศกนาฏกรรมเลยทีนี้..Create Date : 31 ธันวาคม 2559
Last Update : 31 ธันวาคม 2559 18:58:30 น.
Counter : 1111 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ดนตรีในสายลม
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ฟังดนตรีไม่มีเสียงร้อง..บ่นเป็นตัวหนังสือมากกว่าพูด..