All Blog
Goddess of Mercy กระสุนพิฆาตปืนไม่ปราณี....ทำเอาผมหงอกจริง ๆจะเขียนเรื่องนี้นานแล้วละค่ะ แต่ก็ไม่ได้เขียนถึงสักที เป็นหนังเก่ามากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก..... แต่จขบ.ชอบ ซื้อเเผ่นเก็บไว้ ครั้งแรกที่ดูเมื่อหลายปีมาแล้วให้อารมณ์ประมาณว่า หนังจบอารมณ์ไม่จบค่ะ ยอมรับว่าระหว่างดูเครียดมาก ถึงมากที่สุด จนจบเรื่องก็นั่งอึ้งเกือบชั่วโมง ตัดสินใจว่าอีกเดือนหน้ามาดูใหม่ อาจจะได้ข้อสรุปสำหรับตัวเอง

กลับมาดูอีกครั้งรอบที่สอง เอิ่ม...สนุกแบบเครียดๆ ผูกเรื่องได้ดีมากๆ บีบหัวใจสุดๆ เป็นเเนวรักแค้น โดยส่วนตัวเห็นใจเซี๊ยะถิงฟงค่ะ แม้เขาจะเป็นนักค้ายาเสพติดแต่เขาก็คือมนุษย์คนหนึ่งที่มีความรักได้เช่นกัน เสียดายความรักมันเจ็บปวดตรงนางเอกเป็นตำรวจนี่แหละ จริง ๆนางเอกก็เพิ่งรู้ว่าพระเอกเป็นนักค้ายา เซี๊ยะมันก็เพิ่งรู้ แล้วคิดไปเองว่านางเอกมาหลอกตัวเอง


นางเอกท้องกับเซี๊ยะแต่มารู้ทีหลังตอนแต่งงานแล้วกับแฟนตัวเองตอนแฟนรู้ก็โวยวาย จากที่เคยเป็นคนดีก็โวยวายไล่นางเอกแต่บังเอิญเป็นวันที่พี่ชายเซี๊ยะและเซี๊ยะมาแก้แค้นนางเอกค่ะตอนแรกที่เซี๊ยะเห็นว่านางเอกมีลูกก็ตกใจแต่ด้วยความที่ทั้งรักทั้งแค้นก็เลยกะจะฆ่าลูกและนางเอกแต่พอจ่อกระบอกปืนไปก็เกิดใจอ่อน นางเอกพาลูกหนีไปได้ ตกน้ำดำน้ำหนี? (แอบงงลูกไม่เป็นอะไรเลยเด็กเพิ่งเกิดได้สองสามเดือน?) แฟนของนางเอกตายเพื่อปกป้องลูก(ที่ไม่ใช่ลูกตัวเอง)และเมีย

กลายเป็นเหตุการณ์ตามล้างตามล่า ทางหัวหน้าหน่วยของนางเอกเลยสั่งให้นางเอกหนีไปกบดานที่อื่น เปลี่ยนชื่อแส้นางเอกไปเจอกับพระเอก(ไหม?) ที่เป็นคนนิสัยไม่ดีเรื่องความทะเยอทะยานแต่เพราะรักนางเอกเลยยอมทุกอย่างเปลี่ยนแปลงตัวเอง หาเงินมาเลี้ยงครอบครัว ยอมรับลูกนางเอกแต่เพราะความที่เคยยักยอกเงินเลยทำให้ถูกจับนางเอกเลยช่วยพอช่วยเสร็จก็หนีไปเพราะไม่อยากให้พระเอกยุ่งยากเธอจึงเล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟัง(ในจดหมาย)


พระเอกเห็นใจและรักจริงจึงตามหาแล้วไปอยู่ด้วยกันที่ไกลความเจริญ เซี๊ยะตามไปเจอแล้วแก้แค้นค่ะแบบตื่นเต้นและเครียดมากช่วงท้าย พระเอกโดนยิงตาย? เซี๊ยะจับลูกเป็นตัวประกันให้นางเอกไปพบเขาคุยกันที่เก่าระลึกความหลัง แล้วนางเอกสารภาพว่าลูกเป็นลูกของเซี๊ยะแต่เขาไม่เชื่อแล้วโวยวาย ทำใจไม่ได้อย่างหนัก ตอนแรก จขบ.ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงบ้าขนาดนั้นแต่มารู้ตอนจบเล่นเอาอึ้งกิมกี่........ช๊อกจนโขกหัวตัวเองกับหน้าจอ.........

หลังจากนี้ไม่ขอเล่านะคะมันเสียอรรถรสแต่เรื่องนี้ทั้บู๊ เครียด สืบสวน และได้อารมณ์หนังจีนเก่า ๆน่ะค่ะสรุปว่าชอบหนังเรื่องนี้มาก แม้จะทำให้ผมหงอกไปหลายเส้นก็ตาม เป็นหนังเรื่องแรกที่ทำให้หยิบมาดูสองสามรอบ(รองจากInitial D)

หากใครจะดูก็ต้องค้นกันหน่อยค่ะเพราะเก่าเหลือเกิน...แต่บังเอิญเพิ่งมีเวลามาเล่า ฮ่าๆๆๆ
Create Date : 20 พฤษภาคม 2555
Last Update : 20 พฤษภาคม 2555 10:13:10 น.
Counter : 1740 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13ดนตรีในสายลม
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ฟังดนตรีไม่มีเสียงร้อง..บ่นเป็นตัวหนังสือมากกว่าพูด..