All Blog
อารางผีทวงแค้น
arang
2007-09-04 22:40:56Song Yun Ah
Lee Dong Wook
Lee Jong Su
Chu So Young

ชื่อไทย ผีทวงแค้น


ขอออกตัวว่าจริง ๆ ไม่ใช่คนที่ชอบดูหนังผี แต่เรื่องนี้ไปเจอโดยบังเอิญ ไปนั่งรอเพื่อนจัดรายการก็เลยนั่งดูหนังในช่องหนัง..แล้วมันก็เป็นเรื่องนี้ซึ่งเป็นการคลายคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง แล้วดูไม่จบ..อารมณ์มันค้าง เลยไปหาเช่ามาดู..แรงดึงดูดตัวสำคัญของเรื่องเห็นจะเป็นพระเอกของเรื่องค่ะ แหม่..ทำน้ำลายไหลหลายครั้ง..อืม..(มันเป็นข้อบกพร่องของเราเอง..แพ้..ผู้ชายหน้าตาแบบนี้..จริง ๆ ดอง วุคก่อนหน้าที่จะมาโด่งดังขนาดนี้ เขาก็ไม่ได้หน้าตาดีหรอกนะ..เอ่อ...พูดมากเดี๋ยวถ้าแฟนคลับมาอ่านเจอจะโดน..เจื๊อก..0___0” )


ที่อารมณ์ค้างเพราะอยากรู้เรื่อง...เป็นคนชอบดูหนังแนวสืบสวน..สมัยก่อนก็บ้า The X-file เป็นเอามากเลยด้วย..แต่หลังจากที่เปลี่ยนประเด็นของเรื่องจากการสืบสวนคดีประหลาดมาเป็นแนวมนุษย์ต่างดาวก็ชักจะไม่ค่อยพิสมัยเท่าไหร่..เลยเลิกดูไป..หันมาเอาดีทางด้านหนังเกาหลีแทน..(มันคนละเรื่องกันเลยนะนั่น)

เอ้า..เข้าเรื่อง...หนังเรื่องนี้เริ่มต้นเรื่องได้น่าสนใจดีก็เหมือนหนังแนวผี ๆทั่ว ๆ ไป..แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องเริ่มอย่างนั้น ทั้ง ๆ ที่มันก็เป็นแค่เรื่องเล่าเท่านั้น..ทำให้เราสับสนไปเลย..จริง ๆการให้ความสำคัญกับรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ แบบนี้มันไม่ดีเท่าไหร่..ซึ่งถ้าใครคาดหวังว่าจะได้ดูหนังที่เข้มข้น..สืบสวนแบบว่าต้องคลายปริศนาหลังจบเรื่องทุกอย่างก็ต้องมีผิดหวังมากเหมือนกัน..เพราะบางประเด็นไม่ค่อยคม..

ซึ่งเรื่องนี้เป็นหนังผีที่มีที่มาที่ไป..สาเหตุ..แล้วก็เป็นหนังฆาตกรรมที่น่าสนใจดีเหมือนกัน..คาดไม่ถึงว่าฆาตรกรจะเป็นใคร...แต่บางทีนางเอกก็คลายเรื่องได้เร็วไปโดยที่คนดูก็ไม่เข้าใจว่าเธอรู้ได้ยังไง...ซึ่งตรงนี้ละทำให้เรื่องดร็อบไปเลย..

ส่วนการนำเสนออดีต..ความหลังฝังใจของนางเอก..ก็ทำให้เราคิดว่ามันเกี่ยวโยงกับเรื่องนี้หรือเปล่า..แต่สุดท้ายก็ไม่ใช่..ซึ่งมันก็เป็นแทบทุกเรื่องนะเนี่ย..นางเอกต้องมีอดีตอันขมขื่น..มีคนบอกว่าทำไมนางเอกไม่อารมณ์ดีบ้างละ?..หรือไม่ก็เป็นสาวสวยสดใส..ทำไมต้องมีอดีตฝังใจ..เออ..นั่นสินะ?....แต่ในบางตอนสำหรับเรามันดูแล้วเจ็บปวดลึกดี..ชอบตอนที่นางเอกกระโดดถีบไอ้คนที่โดนแจ้งความข่มขืน..สะใจ..จริง ๆ..ตอนแรกเธอก็ไม่ได้คิดจะทำอะไรแบบนั้นหรอก..แค่จะดูว่าเป็นคนเดียวกันกับที่ข่มขืนเธอหรือเปล่า..แต่มันพูดกวนทีน..ก็เลยสนองไปซะ..

หากใครที่ชอบดูหนังผีอาจจะเป็นหนังธรรมดาก็ได้..แต่สำหรับเราไม่ค่อยชอบเท่าไหร่..เลยน่ากลัว...เพราะมีทั้งผีในลิฟท์ ผีใต้โต๊ะ..ผีห้องน้ำ..


เรื่องนี้ให้อะไรกับคนดู...สำหรับคนที่ดูเอาเรื่อง..ก็จะได้ความรู้สึกเศร้าใจ...เจ็บปวดทั้งพระเอก..ทั้งนางเอก..เจ็บปวดสิ้นดี...??...


เหมือนที่พระเอกถามนางเอกว่า..มาเป็นตำรวจทำไม..เธอตอบว่า..เธอมาตามหาศรัตรู...เธอมาเพื่อฆ่าเขา..


ส่วนพระเอกก็บอกว่า..เขามาเพื่อตามหารักแรกของเขา...


การตามหาของทั้งคู่ต่างกัน..ต่างกันที่วิธีการ...แต่สุดท้ายอดีตก็เป็นตัวที่ทำให้ทุกอย่างเป็นไปตามกรรม..Free TextEditorCreate Date : 19 ธันวาคม 2554
Last Update : 19 ธันวาคม 2554 17:35:14 น.
Counter : 1113 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ดนตรีในสายลม
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ฟังดนตรีไม่มีเสียงร้อง..บ่นเป็นตัวหนังสือมากกว่าพูด..