All Blog
sky of love
sky of love
2008-02-12 13:04:42

หลังจากที่ L เข้าโรงแล้วแต่ข้าพเจ้ายังไม่ได้ฤกษ์ไปดูเสียทีแถมเจ้านายยังมาอวดอีกว่าไปดูมาแล้วทำให้เจ็บใจชิ... ก็เลยตั้งใจว่าเสาร์นี้จะไปดูแน่ๆ..แต่ยังหาเพื่อนไปดูไม่ได้..เง้อ..ถ้าไม่มีใครไป..ตรูไปคนเดียวก็ได้ฟระ..นี่แหละคือข้อเสียของคนโสด...(ฮ่า ๆ)


แต่ขณะเดียวกันก็ไปเจออีกเรื่องที่เป็นหนังญี่ปุ่นซึ่งเขาโฆษณาว่ามันเป็นหนังโรแมนติก..ทำให้เกิดกิเลสอีกแร่ะ(ขนาดช็อคโกแล็ตกะแอลยังบ่ได้ดูเลยมาเรื่องใหม่อีกแล้ว)..กะว่าจะดูแต่คงเป็นตอนที่ออกโรงไปแล้ว..จริง ๆหนังโรแมนติกเนี่ยต้องดูในแผ่นจะรู้สึกดีดีกว่าดูโรงนะ..เพราะมันได้ดูแบบละเอียดแล้วก็ได้ซึมซับอารณ์ของแต่ละฉากได้ดีแถมเวลาร้องไห้ก็ไม่มีใครเห็นอีกต่างหาก ซึ่งมันอาจจะช่วยให้อารมณ์เราดีขึ้นได้หลังจากประเทศไทยมีรัฐบาลใหม่..รัฐบาลชุดนี้ทำให้เราไม่ดูข่าว..แล้วก็ปิดหูปิดตาไม่รับฟังเรื่องการเมือง..แล้วก็ได้แต่เสียดายความเป็นไปของประเทศไทย...(เริ่มเครียด)เพราะการทำงานแบบนี้..บางทีก็ทำให้รู้มากเกินไป..รู้มากแล้วก็เจ็บปวดที่ทำอะไรไม่ได้เลย..อย่าว่าเลยนะ..มันอาจจะเป็นกรรม..กรรมซึ่งก็เกิดจากการกระทำของคนเราทั้งสิ้น..ก็จงรับกรรมต่อไป...เอาละมาเรื่องนี้ได้ไงฟระ??????


กลับมาสู่เรื่องที่จะพูดดีกว่า...ดูเอ็มวีของหนังเรื่อง sky of love แล้วก็พอจะเดาเรื่องออก...โดยหนังเรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริงของมิกะที่ได้แรงบันดาลใจเขียนนิยายบนเว็บไซด์และลงมือถือซึ่งได้รับความนิยมมาก และยังได้ตีพิมพ์เป็นหนังสืออีกด้วย


sky of love เป็นเรื่องราวของมิกะที่แอบรักเพื่อนร่วมชั้นมัธยมและมันก็จะเป็นไปด้วยดีถ้าหากเขาไม่หายตัวไป..จนเมื่อเธอเริ่มมีความรักครั้งใหม่ในคืนวันคริสต์มาสเธอก็ได้รู้ความลับเรื่องการหายตัวไปของเขา..ซึ่งมันซึ้งใจมากเลยพี่น้อง..โดยเฉพาะคนบ่อน้ำตาตื้นอย่างเรา..


ถ้าถามว่าพล็อตเรื่องน่าสนใจไหม..ถามคนดูหนังเกาหลีบ่อย ๆ อย่างเราแล้วก็แทบจะธรรมดาและเดาเรื่องได้เลย..แต่สิ่งสำคัญของหนังโรแมนติกไม่ได้อยู่ที่เดาเรื่องได้หรือไม่แต่อยู่ที่ผู้กำกับจะทำให้มันซึ้งได้แค่ไหนและที่สำคัญคือเรื่องนี้เป็นเรื่องจริง(และยังไม่เห็นใครมาประท้วงว่ามันไม่จริงเหมือนละครไทยนะ)...บางเรื่องเราเดาเรื่องได้หมดแต่ก็ยังประทับใจอยู่ดี..ยังไงวันที่ 14 ก.พ.ฤกษ์ดีของหนังเรืองนี้ใครสนใจก็ไปดูนะคะFree TextEditorCreate Date : 19 ธันวาคม 2554
Last Update : 19 ธันวาคม 2554 17:18:09 น.
Counter : 694 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthดนตรีในสายลม
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ฟังดนตรีไม่มีเสียงร้อง..บ่นเป็นตัวหนังสือมากกว่าพูด..