All Blog
Bu Bu Jing Xin Startling by Each Step ทำเอานอนไม่หลับเลย
Bu Bu Jing Xin Startling by Each Step
วันนี้มาแนวจีนๆ หลังจากหายไปจากบล็อกนานทีเดียวค่ะ ^^
เรื่องนี้เกี่ยวกับหญิงสาวที่ย้อนอดีตไปสูยุคฮ่องเต้คังซี เกิดความรักขึ้นกับเหล่าองค์ชายแต่เจ้าของบ้านจะเล่าแค่ว่า องค์ชายที่กุมความรักของเธอได้ก็คือ องค์ชายสี่แต่นางกลับแต่งงานไปกับองค์ชายสิบสี่? เรื่องมันสลับซับซ้อนเหลือเกิน
เมื่อคืนนอนคิดเรื่ององค์ชายสิบสี่กับองค์ชายสี่...(ข้าเจ้าก็บ้า) ตั้งแต่ต้นเรื่องแม้ว่ารุ่ยซีจะทะเลาะกับองค์ชายสิบสี่มาตลอดแต่ ตลอดเวลาเขาก็ดีและคอยช่วยเหลือเสมอ ช่วงที่องค์รัชทายาทขอพระราชทานงานแต่งกับรุ่ยซี องค์ชายสิบสี่ก็พยายามอย่างที่สุด(ในทางลับ)ช่วยนาง แต่องค์ชายสี่ก็เก็บเงียบ ไม่กล้าออกหน้า...มองรูปการณ์ช่วงนั้นมันทำอะไรไม่ได้ก็จริงแต่องค์ชายสี่ก็ควรแสดงความจริงใจออกมามากกว่านั้นสักหน่อย ทั้งๆที่ฮ่องเต้องค์ก่อนจะยกนางให้กับองค์ชายสิบสี่นางก็ตอบปฏิเสธจนถูกย้ายไปห้องซักล้าง ทนลำบากแต่องค์ชายสิบสี่ก็คอยแอบช่วยตลอด แม้ว่าองค์ชายสี่ก็ช่วยแต่มันก็ลับเหมือนกัน จนเมื่อองค์ชายสี่ขึ้นครองราชย์ ความไม่ชัดเจนก็ยังคงอยู่ ทำเหมือนนางเป็นเมียเก็บ รุ่ยซีทนความอึดอัดในวังไม่ได้จึงขอให้องค์ชายสิบสี่มาขอตัวเองจากฮ่องเต้(ซึ่งตอนนี้คือองค์ชายสี่) องค์ชายสิบสี่อ้างราชโองการของฮ่องเต้องค์ก่อนทำให้ฮ่องเต้(องค์ชายสี่)ไม่สามารถขัดขืนกลายเป็นชนวนอันสำคัญในความบาดหมางจิตใจอีกหนึ่งซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวลือหนาหูว่าองค์ชายสี่ปลอมแปลงราชโองการเป็นฮ่องเต้ ทั้งๆที่ทุกคนคาดการณ์ว่าเป็นองค์ชายสิบสี่ มองดูฉากนี้แล้วองค์ชายสิบสี่กลายเป็นผู้กุมชัยชนะที่ตนมองหามานานระหว่างพี่น้อง จนเมื่อจะตายนางรุ่ยซีก็เขียนจดหมายไปหาฮ่องเต้ด้วยความที่องค์ชายสิบสี่กลัวคำครหาเรื่องของชายาตนกับฮ่องเต้จึงได้จ่าหน้าซองเป็นขององค์ชายสิบสี่ ทำให้ฮ่องเต้ไม่โปรดที่จะอ่านสักนิด จนเมื่อทราบข่าวการตายของนางลุ่ยซีทำให้กลับไปค้นหาจดหมายอีกครั้ง แต่มันก็สายไปเสียแล้ว...ส่วนตัวคิดว่าองค์ชายสิบสี่มีความตรงไปตรงมาดุจชายชาตรี ส่วนองค์ชายสี่นั้นเปรียบดั่งจิ้งจอกเจ้าเล่ห์เพียงแต่ทำตัวได้เยือกเย็น มีแบบแผน พอๆกับองค์ชายแปด อดที่จะคิดไม่ได้ว่าการแย่งชิงตัวนางรุ่ยซีเปรียบเสมือนเกมการแข่งขันของเหล่าองค์ชายเพื่อชัยชนะ ดูเรื่องนี้จบแล้วอิ่มเอมในความรู้สึกและอิ่มเอมในอรรถรสการชมจริง ๆ ขนาดซับไทยไม่มีช่วงปลาย ๆเรื่องก็ไปดิ้นรนหาซับอังกฤษดู แปลได้บ้างไม่ได้บ้างตามประสา ยอมรับว่าน้อยนักที่ซีรีส์จีนจะทำให้อยากดูแบบทั้งวันนอนสต็อบเช่นนี้ =_=” หลายคนบอกชอบองค์ชายสี่ในความสุขุม แต่ทำไมเจ้าของบ้านถึงไม่ชอบก็ไม่รู้ อาจจะเป็นเพราะความคลุมเครือในประวัติศาสตร์ที่เล่าลือว่า องค์ชายสี่ปลอมแปลงราชโองการอยากได้บัลลังก์แย่งบัลลังก์ที่ควรจะเป็นของน้อง หากไม่นับเรื่องนี้ จขบ.ก็ยังคงไม่ชอบอยู่ดี องค์ชายสี่สุขุมก็จริงแต่มันคลุมเครือไม่ชัดเจน แต่ก็นั่นแหละนางเอกชอบ เอาเป็นว่าเรื่องนี้ดีมาก ๆ ค่ะ ^^Create Date : 18 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 17 เมษายน 2556 20:27:22 น.
Counter : 2906 Pageviews.

5 comments
  
็ในส่วนตัวชอบองค์ชายสิบสี่มากกว่า น่ารักและจริงใจ รอคอยนางเอก ขนาดไปขอแต่งงานถึงสามครั้งก็ยังเฝ้ารอและช่วยเหลือนางเอกเสมอ เป็นซีรีส์จีนที่ดีมากอีกเรื่องหนึ่ง ชอบค่ะ
โดย: ป้าของหลาน IP: 91.1.207.228 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:43:26 น.
  
ดูเรื่องนี้แล้วชอบองค์ชายสิบสี่มากกว่าจริงๆ ค่ะ ดูเปิดเผย จริงใจ
รู้สึกยังไงก็เปิดเผยกับรั่วซีตรงๆ ไม่ว่าจะเป็นตอนไม่พอใจที่รั่วซีตัดรอนองค์ชายแปด
หรือสงสัยความรู้สึกของรั่วซีต่อองค์ชายสี่ หรือเหตุการณ์อื่นๆ
จะเห็นว่ามีอะไร องค์ชายสิบสี่จะถามรั่วซีออกมาหมดเลย
ส่วนองค์ชายสี่ เข้าใจว่าเค้าตั้งใจสร้างให้บุคลิกเงียบขรึมแบบนี้ เราไม่ค่อยชอบแฮะ
แต่อย่างว่า นางเอกตั้งใจจะรักคนที่เค้ารักและทุ่มเทให้ตนเองก่อนเท่านั้น

พูดถึงว่าองค์ชายสิบสามเป็นเพื่อนสนิทที่สุดของรั่วซี แต่ก็ค่อนข้างมีโลกส่วนตัว แบบอารมณ์ติสท์ๆ
แต่ทั้งเรื่องเนี่ย มีองค์ชายสิบสี่นี่แหละ ที่คอยช่วยเหลือรั่วซีตลอดเกือบทุกเหตุการณ์ น่ารักสุดๆ ^^
โดย: เด็กหญิงชาเย็นปั่น IP: 58.9.136.3 วันที่: 9 เมษายน 2555 เวลา:19:43:47 น.
  
อิอิ นะคะ ชอบองค์ชายสิบสี่ กรี๊ดกร๊าด
โดย: ดนตรีในสายลม วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:14:17:17 น.
  
รั่วซีรักองค์ชาย 4 ที่เป็นคนตรงไปตรงมาเขายอมรับว่าเขาต้องการบัลลังค์ เขาไม่สามารถแต่งงานกับเธอในช่วงที่ตัวเขาก็ตั้งหลักไม่ได้ รั่วซีย้ำให้เขาอดทนรอและเธอก็จะทำเช่นนั้นด้วยการปฏิเสธแต่งงานกับชาย 14 และอดทนอยู่ที่ห้องซักล้าง ชาย 14 ถามว่าคุ้มหรือ รั่วซีตอบว่า ชาย 14 มานั่งกล่อมเธอน่ะคุ้มหรือเปล่าล่ะ รั่วซีเคยพูดกับอี้ถานว่าเพราะอะไรผู้หญิงจึงมักเจ็บปวดและเสียสละ แต่ไม่แึค้นเคืองและเต็มใจให้เป็นเช่นนั้น คำตอบคือมันอยู่ในใจว่าสิ่งนั้นก็คือ ความรักที่ผู้หญิงคนหนึ่งมีให้ชายที่เธอถวายหัวใจให้ไปแล้ว องค์ชาย 14 พยายามที่จะเป็นคนพิเศษอย่างชาย 13 และเขาก็ทำได้ด้วยการเต็มใจช่วยแต่ไม่บังคับรั่วซี แต่ที่น่้าสงสารคือองค์ชาย 14 เผลอใจตัวเองอยากเป็นคนสำคัญของรั่วซีอย่างองค์ชาย 4 ซึ่งเขาต้องเจ็บสาหัส เพราะรั่วซีไม่มีช่องว่างในใจให้ใครได้แล้วนอกจากองค์ชาย 4
โดย: นิกิตา IP: 118.174.178.33 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:39:41 น.
  
like above idea
โดย: oil IP: 125.25.153.255 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:51:21 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ดนตรีในสายลม
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ฟังดนตรีไม่มีเสียงร้อง..บ่นเป็นตัวหนังสือมากกว่าพูด..