All Blog
Love at Second Sight
  ช่วงนี้อารมณ์อ่อนไหวเป็นพิเศษ ไม่รู้เป็นอะไร นั่งดูซีรีส์ก็ร้องไห้ ทั้งๆที่มันก็ธรรมด๊า ธรรมดามาก
อินเกิน...

ดูทุกอย่างที่ต้องการจะไม่เป็นไปตามที่คิดและหวังไว้ตลอด...เหมือนเรากำลังก่อปราสาททรายแล้วอยู่ดีๆ น้ำทะเลก็พัดเอาไปหมด แต่เราก็รู้นะว่า...สร้างตรงนี้ยังไงก็มีน้ำทะเลแต่ก็ยังคิดดีว่า มันคงไม่มาพัดเอาทุกอย่างหรอก....แต่เราจะฝืนกฎธรรมชาติได้เหรอ...ไม่ได้...

เหนื่อยใจมากจนอยากหยุดทุกอย่าง...

สงสัยจะเป็นอาการวัยทอง ฮ่าๆๆ แต่เอาเป็นว่า ฐานะที่นั่งดูซีรีส์เลยเอามาเล่าเสียเลย


一见不钟情 หรือ ภาษาปะกิต Love at Second Sight

นำแสดงโดย เรนนี่หยาง กะ พระเอกชื่อ...(อะไรหว่า) Ryan Zheng Kai จริงๆไม่รู้จักพระเอกเลย แต่รู้สึกเหมือนเคยเห็นที่ไหนมาก่อน จนมาอ๋อ เล่นเป็นเพือนนางเอกเรื่อง go yi yi go (พี่ฮั่วเป็นพระเอก นางเอกจำไม่ได้ไม่ได้สนใจนางเอกเลย กร๊ากก) เรื่องนั้นออร่าเด่นพอสมควร แอบคิดอยู่ว่าทำไมไม่จับชายผู้นี้ไปเป็นพระเอก แล้วก็เห็นละ...เรื่องนี้เป็นพระเอกเต็มตัว แถมเล่นคู่นางเอกเสน่ห์แรงอย่างเรนนี่ด้วยจริงๆ เรื่องนี้ยังไม่เห็นซับไทย หรือมีแต่อิฉันไม่เจอเอง ก็ดูทั้งไม่มีซับนี่แหละ ตอนแรกดูเฉยๆ ดูแก้เบื่อเพราะเกิดสับสนและเครียดมาจนเลือกหยุดทำงานมานั่งพักนอนอย่างเดียว เพราะปวดหัว(น่าจะไมเกรน) มาสามวันแล้ว ดูผ่านๆ กลายเป็นดูจริงจัง แล้วอีตาไรอันนี่ก็ตราตรึงใจมาก เป็นคนมีเสน่ห์จริงๆ (หรือพระเอกที่เล่นกับนางเรนนี่แล้วมีเสน่ห์ฟร่ะ สองคนแล้วนะ)พล๊อตเรื่องไม่มีอะไรลึกล้ำเกินละครรักธรรมดา แต่ชอบอะ ชอบมาก...(ต่อไปนี้เป็นเรื่องเดาเพราะฟังจีนไม่ออก ได้สองสามคำตามมีตามเกิด)
นางเอกทำเวดดิ้ง พระเอกเป็นเจ้าของบริษัท(อะไรสักอย่างแต่กลายเป้นเจ้านายนางเอก?) เหมือนว่าพระเอกฮุบเอาบริษัทนางเอกหรือไงนี่แหละ(บอกแล้วว่าเดา)
ทีนี้แม่พระเอกแต่งงงานใหม่กับพ่อพระรอง นางเอกเป็นคนจัดงานนี่แหละ ทำให้ทั้งคู่รู้จักกัน แล้วก็ทะเลาะกัน จนกลายเป็นรักกันในที่สุด ตอนแรกนางเอกมีแฟนนะ แต่นอกใจไปเป็นกิ๊กกะเพื่อนนางเอก พระเอกก็สร้างสถานการณ์ให้นางเอกรู้เรื่อง(อีตานี่เจ้าเล่ห์มาก)แล้วมันน่ารักมากตอนที่รักกัน (ก่อนจีบก็น่ารัก ฮาดี) แต่ตอนนี้เรื่องนี้ยังไม่จบ(คนอัพในยูทูปยังไม่หมด ฮ่าๆๆ)  แต่มาจะเริ่มดราม่าละ นางร้ายร่วมมือกับพี่ชายพระเอก(ลูกฝั่งพ่อใหม่) ทำให้ทั้งคู่ผิดใจกัน นางร้ายร้ายมากกกกกกกกก (อินจัด) นางเหมาะเป็นนางร้ายเมืองไทย ฮ่าๆๆ เดาเหตุการณ์ข้างหน้าไว้เลยว่า ดราม่ารุนแรง นางร้ายเอาลูกมาอ้างยึดพระเอกกลับไป (อยากตบมัน) นางเอกกก็คือนางเอกสินะ ==" แต่อิฉันก็จะดู ฮ่าๆๆๆ รอตอนจบแล้วจะมาเล่าอีกนะคะ แต่บอกเลย ชอบอะ ชอบมาก(กอไก่ล้านตัว) มีทั้งฉากฮานางเอกปลอมตัวขึ้นรถพระเอกเพราะกลัวคนเห็นว่าคบกัน พระเอกก็งุ๊งงิ๊ง น่ารักฝุดๆ ชอบฮีมากสรุป...การพักผ่อนกลายเป็นติดซีรีส์ไป แต่ช่วยได้มากหายปวดหัวแล้ว พักอีกวันแล้วค่อยลุยงานต่อ ^^

ช้อมูลซีรีส์เรื่องนี้เพิ่มเติม

Love at Second Sight (2014)

This is a collaboration between Taiwan and Mainland China based off a novel, the drama tells of two individuals, one a wedding planner and the other a break up specialist. They regard each other as rivals, as their worlds often clash which leads to further bickering and possibility for romance of the opposites. The drama is being directed by Director Ko, who has credentials for dramas such as, 'Down with Love', 'Meteor Garden', and 'Welcome Love'

  • Native title:

    一見不鍾情
  • Also Known as:

    Yi Jian Bu Zhong Qing;

Create Date : 15 สิงหาคม 2557
Last Update : 15 สิงหาคม 2557 10:30:50 น.
Counter : 2627 Pageviews.

3 comments
  
อยากดูทุกเรื่องที่เรนนี่เล่น จะมีคนแปลให้มั้ยน้า เดี๋ยวนี้ซี่รี่ย์ไต้หวันไม่ค่อยเป็นที่นิยม เลยไม่มีคนแปลเท่าไหร่ ทั้งที่มีเรื่องน่าดูอีกเยอะ เสียดายจัง
โดย: หนมตาล IP: 110.170.246.14 วันที่: 18 สิงหาคม 2557 เวลา:15:13:18 น.
  
ููุุ^^ ตอนนี้รอซับเหมือนกันค่ะ
แต่ดูแบบไม่มีซับฟินๆไปก่อน (รู้สึกเว็บที่ดูก็ถูกอุ้มไปแล้ว Y_Y)
โดย: ดนตรีในสายลม IP: 223.205.248.175 วันที่: 20 สิงหาคม 2557 เวลา:10:39:06 น.
  
อยากดูมากค่ะ มีลิ้งค์มั้ยอ่าาา = ="
โดย: เพลินเพลง IP: 223.204.248.53 วันที่: 4 ธันวาคม 2557 เวลา:19:25:32 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ดนตรีในสายลม
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ฟังดนตรีไม่มีเสียงร้อง..บ่นเป็นตัวหนังสือมากกว่าพูด..