All Blog
Itoshi Kimi e ซีรีส์ที่ทำให้หัวใจเหงา เศร้าแต่มีพลังเรื่อง Itoshi Kimi e เป็นเรื่องของชิกิ นางเอกของเรื่องที่เดินทางไปงานศพของเพือนรักสมัยเรียนมหาวิทยาลัย กลุ่มของเธอมีกันอยู่สี่คน อยู่ๆ เพื่อนของเธอก็เสียชีวิตลงกะทันหัน ชิกิโทษตัวเองว่าเธอเห็นเพื่อนครั้งสุดท้ายแต่กลับไม่ได้ทักทาย อาจจะเป็นเพราะเราไม่รู้ว่านั่น จะเป็นครั้งสุดท้ายแล้วก็ได้


ชิกิได้เจอกับชุนสุเกะ พี่ชายของเพื่อน เขาเป็นช่างภาพ เขาทำเหมือนไม่ได้โศกเศร้ากับการจากไปของน้องชายเลย เดินดูทะเลใกล้บ้าน ถ่ายภาพเหล่านั้นไปเรื่อยๆ ระหว่างที่แม่กำลีงจะลอยโคมในแม่น้ำให้กับลูกชายที่จากไป ชุนสุเกะกลับโทรศัพท์นั่นยิ่งทำให้ชิกิไม่ค่อยพอใจนัก


จนทั้งคู่ได้เจอกันอีกครั้งในโตเกียว ชุนสุเกะขอร้องว่าขอไปถ่ายรูปในแผนกผู้ป่วยเด็ก ซึ่งชิกิเป็นหมอฝึกหัดอยู่ที่นั่น เธอเห็นรูปที่ชุนสุเกะถ่ายจึงอยากช่วย แม้ว่าตอนแรกจะเข้าใจผิดว่าเป็นรูปนู้ดก็ตาม แต่เธอก็เข้าใจใหม่ ชุนสุเกะเล่าว่า ในคืนที่ปล่อยโคมให้น้องชาย เขากำลังคุยอยู่กับน้องชาย ก่อนที่เขาจะไปต่างประเทศ โยชิ น้องชายโทร.ฝากข้อความให้เขาเป็นครั้งสุดท้าย ที่ชวนชิกิไปกินทงคัตสึก็เพราะ โยชิบอกว่าอยากกินกับพี่ชายอีกครั้ง...(นี่ก็โศก น้ำตาร่วงเผาะเลยคนดู)ความจริงแล้วที่ชุนสุเกะอยากถ่ายรูปเด็กๆ อีกครั้งก็เพราะโยชิบอกไว้ว่าอยากให้เขาทำ และเขาก็อยากทำให้เป็นงานสุดท้าย ก่อนที่เขาจะตาบอด ก่อนหน้านี้สามเดือนเขารู้แล้วว่ากำลังจะตาบอด เขาบอกให้แฟนรู้ในที่สุด เธอขอเวลาคิด แต่รู้ดีว่า มันคงเป็นไปไม่ได้ที่จะอยู่เคียงข้างคนที่ตากำลังจะบอดซึ่งก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ พ่อของแฟนพระเอกมาคุยด้วยเพื่อให้ทั้งคู่เลิกกัน

นางเอกคอยช่วยเหลือพระเอกทุกอย่าง แนะนำโรงพยาบาล เรื่องต่างๆ ทั้งคู่เข้ากันได้ดีแต่ชุนสุเกะก็รู้ตัวดีว่าไม่อยากเป็นภาระของใคร เขากลับไปอยู่กับแม่ แต่ยังไม่กล้าบอกแม่ว่าตัวเองกำลังจะตาบอดเพราะแม่ เพิ่งเสียลูกชายคนเล็กไป ที่ผ่านมาแม่ก็โทษตัวเองว่า ไม่ดี หลังจากที่น้องชายตายชิกิตามไปหาและแนะนำให้กำลังใจเขา เธอยอมรับกับแม่ของชุนสุเกะว่ารักเขา ชุนสุเกะบอกแม่เรื่องตาบอดทำให้ท่านล้มป่วย ฉากหนึ่งในตอนนี้ที่ทำเอาน้ำตาร่วง คือตอนที่แม่นั่งมองดอกไม้ที่ปลูกตาย แล้วพูดว่า เพราะเลี้ยงไม่ดีหรือเปล่า แม่ใส่ทั้งปุ๋ยและรดน้ำทุกวัน แต่ทำไมยังตาย...
เฮ้อ.........คนดูน้ำตาร่วง เช้าวันต่อมานางเอกขนต้นไม้มาให้ปลูกใหม่ สร้างกำลังใจให้กับแม่อีกครั้ง

หลายฉากหลายตอนกว่าที่ทั้งคู่จะสมหวังได้ เรื่องนี้เน้นความรักของพระนางก็จริงแต่ก็มีเรื่องครอบครัวของทั้งคู่ด้วย ที่ต้องเข้มแข็ง ผ่านเรื่องราวต่างๆไปพร้อมกันให้ได้ เรื่องนี้ เจ้าของบ้านร้องไห้ตั้งแต่ตอนแรก จนตอนสุดท้าย ตาบวมเป่งเลย พี่ยังล้อ ว่า มันบ้า...(ฮือ)


ที่ชอบที่สุดไม่ใช่เรื่องที่พระนางฝ่าฝันจนได้แต่งงานกันหรอกค่ะ แต่เป็นพ่อของนางเอก ที่ทำเพื่อลูกทุกอย่าง สิ่งเดียวที่หวังคือ อยากให้ลูกมีความสุข พอรู้ว่าลูกรักผู้ชายที่ตากำลังจะบอดก็อึ้งไปเลย แต่สุดท้ายก็ยอมรับและทำเพื่อลูกนะคะ ถึงขนาดตอนที่พระเอกบอกเลิกนางเอกโกหกว่าจะแต่งงานกับแฟนเก่า พ่อนางเอกเข้าไปขอร้อง คุกเข่า ถามว่าเป็นชิกิไม่ได้เหรอ ชิกิรักคุณมากนะ โอยยย...น้ำตาพรากเลย สงสารพ่อ...แต่เรื่องนี้จบแฮปปี้นะคะ แม้ว่าจะไม่แฮปปี้ตั้งแต่เริ่ม เป็นซีรีส์เหงาๆ เศร้าๆ แต่อบอุ่นค่ะ สิ่งหนึ่งที่ได้จากเรื่องนี้ก็คือ เราอาจมีโชคชะตาที่ไม่ดีนักแต่สวรรค์มักสร้างอะไรมาทดแทนเสมอ แม้ว่าเราจะตาบอดแต่ก็มีความรักแท้และคนที่เชื่อใจกัน คอยจับมือเดินข้ามผ่านความโชคร้ายนั้นไปได้ค่ะ


ป.ล. เรื่องนี้มีที่ทำให้หัวเราะทุกครั้งที่เห็นคือ เพื่อนนางเอกคนหนึ่ง ชินโงะ เล่นคู่กับนางเอกเรื่อง guilty ที่เคยเล่าไปในบล็อกนานแล้ว แบบว่า เห็นทีไรคิดถึงเรื่องนั้นขึ้นมาทันที ดาราเขาก็วนเวียนกันตลอดเนาะCreate Date : 11 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2556 17:16:08 น.
Counter : 1921 Pageviews.

5 comments
  
สวัสดีค่ะ คุณ ดนตรีในสายลม
มาตามอ่านรีวิว

โดย: Banana Muffin วันที่: 12 พฤศจิกายน 2556 เวลา:3:20:58 น.
  
สวัสดีค่ะคุณ banana muffin นอนดึกจังเลยค่ะ
โดย: ดนตรีในสายลม วันที่: 12 พฤศจิกายน 2556 เวลา:6:57:21 น.
  
ไม่ค่อยเห็นใครรีวิวเกี่ยวกับซีรีย์ญี่ปุ่น
ดีใจที่เปิดมาเจอ blog นี้ค่ะ

..เป็นเรื่องที่น่าติดตามเรื่องหนึ่งเลยทีเดียวค่ะ อ่านจากรีวิดูแล้วถ้ามีโอกาสจะหามาดูนะคะ

สำหรับเราซีรีย์ญี่ปุ่นจะมีความพิเศษตรงที่พอดูจบ
เราจะมีแรงพลังบางอย่างในการลุกขึ้นมาจะทำอะไรสักอย่างหนึ่งให้กับชีวิต..
หรือแค่อย่างน้อย ทุกครั้งที่ได้ดูหนังหรือซีรีย์ญี่ปุ่น มันจะทำให้เรา "ปิ้ง" ไอเดียอะไรของชีวิตขึ้นมาได้น่ะค่ะ เราเป็นแบบนั้นประจำเลย^^

ยินดีที่รู้จักค่ะ
โดย: nobuta wo produce วันที่: 16 พฤศจิกายน 2556 เวลา:9:23:11 น.
  
ขอบคุณค่ะ คุณ nobuta wo produce(แค่ชื่อล็อกอินก็รู้แล้วว่าชอบจริงๆ อิอิ) ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ พอดีชอบดูซีรีส์ญี่ปุ่นค่ะ เลยรีวิว ส่วนเกาหลี จีนก็ดู เพียงแต่เกาหลีคนดูคนพูดเยอะแล้ว เราพูดสิ่งที่คนอื่นไม่ดูดีกว่า ฮ่าๆๆๆ
โดย: ดนตรีในสายลม วันที่: 20 พฤศจิกายน 2556 เวลา:17:07:21 น.
  
ไม่เคยผ่านหูผ่านตามาก่อนเลยค่ะเรื่องนี้
โดย: prysang วันที่: 10 ธันวาคม 2556 เวลา:0:28:32 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ดนตรีในสายลม
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ฟังดนตรีไม่มีเสียงร้อง..บ่นเป็นตัวหนังสือมากกว่าพูด..