All Blog
Strawberry Night แนวสืบสวนสอบสวนที่ชอบมาก

StrawberryNight

ได้ฤกษ์งามยามดีรีวิวซีรีส์กันแล้วค่ะ

ซีรีส์ญี่ปุ่นแนวสืบสวนสอบสวนค่ะเป็นเรื่องที่ดูนานแล้วแต่ยังไม่มีค่อยมีเวลามาเล่าต่อสักที

เรื่องย่อๆ จากเว็บ

"ฮิเมคาวะ เรโกะ" หัวหน้าตำรวจนักสืบในเขตท้องที่หน่วย๑ แห่งกองตำรวจสอบสวนนครบาลกรุงโตเกียว (for squad 1 of the TokyoMetropolitan)ที่จะต้องรับผิดชอบหน่วยสนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน่วยอื่นโดยมุ่งเน้นแต่คดีที่เกี่ยวกับการฆาตกรรม(merciless murder) ซึ่งก็มักจะมีความเชื่อมโยงไปถึงปมความแค้นการทารุณกรรมต่อเด็ก ยาเสพย์ติด องค์กรยากุซ่าผู้มีอิทธิพลและนักการเมืองขาใหญ่หัวหน้านักสืบเรโกะ จึงต้องฝ่าฟันในการที่จะต้องเผชิญกับปัญหาหลายด้านทั้งในเรื่องเงื่อนงำทางคดีที่เป็นหลักใหญ่ใจความสำคัญ การประสานความร่วมมือระหว่างหน่วยงานการขออนุมัติเพื่อมีอำนาจตรวจค้นและอคติระหว่างเพศ ทั้งหมดล้วนมีผลต่อประสิทธิภาพในการคลี่คลายทางคดีแทบทั้งสิ้น

สิ่งหนึ่งที่ทำให้แผนกสืบกองหนึ่งของเรโกะมักจะคลี่คลายคดีสำคัญๆได้ส่วนสำคัญ คือ การร่วมใจทำงานกันเป็นทีมเวิร์ค แม้จะมีหัวหน้าเป็นผู้หญิงสองศอกก็ตาม

ความรู้สึกหลังดู

ตามเรื่องย่อนะคะ โดยส่วนตัวชอบนางเอกมากเธอคือผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งที่ตั้งใจและมีความทะเยอทะยานแต่ทั้งหมดทั้งมวลโดยรวมก็คือเธอเก่งมาก พร้อมกับลูกน้องที่ทำงานกันเป็นทีมเวิร์คมีความเชื่อใจซึ่งกันและกัน

ความซับซ้อนของจิตใจคนมันยากแท้หยั่งถึงจริงๆ ค่ะ

ตาชอบนางเอกกับผู้ช่วยอ่ะ คิคุตะ อิอิ ฟินมาก ตามสไตล์ซีรีส์ญี่ปุ่นที่ไม่ค่อยจะหวานแต่เป็นแนวซึมลึกพอได้อมยิ้ม แต่ละตอนมุ่งเน้นไปที่การสืบสวนคลี่คลายคดี บางคดีก็โรคจิตมากกกกกกกกกบางคดีก็เบาๆ เรื่องนี้นางเอกเอาอยู่จริงๆ ค่ะ ชอบถึงขั้นชอบมาก พอๆ กับ gullity ที่เคยรีวิวไปแล้วเรื่องนี้ยังมีตอนพิเศษและหนังอีกด้วย ได้ยินว่าเป็นนิยายขายดีว่าจะลองหามาอ่านเหมือนกันค่ะ

หนังสือใช้ชื่อเดียวกันคือ สตรอเบอร์รี่รีไนต์(STRAWBERRY NIGHT) สนพ.ทาเลนต์ วัน ยังไม่เคยอ่านนะคะใครอ่านแล้วบอกต่อด้วยว่าเป็นยังไง

เครดิตภาพจากพันทิบค่ะ //topicstock.pantip.com/chalermthai/topicstock/2012/09/A12605530/A12605530.html

แต่โดยส่วนตัวกับซีรีส์ ชอบมากกกกกกค่ะ
Create Date : 11 กรกฎาคม 2556
Last Update : 11 กรกฎาคม 2556 12:52:00 น.
Counter : 2559 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ดนตรีในสายลม
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ฟังดนตรีไม่มีเสียงร้อง..บ่นเป็นตัวหนังสือมากกว่าพูด..