All Blog
..เยื่อพรมจรรย์กับปัญหาที่แท้จริงวันนี้ฝนตกเกือบทั้งวัน..เย็นขึ้นเยอะเลย..ทั้งอากาศร้อนทั้งเรื่องร้อน ๆ ในประเทศตอนนี้น่าจะเย็นลงได้บ้าง..ภาวนาให้เป็นอย่างนั้นนะคะ..

ช่วงเย็นได้ดูซี่รี่ส์ใหม่..น่าสนใจดึคะหลังจากที่ไม่ได้ดูมานานแล้ว..สนุกดี..แถมได้นั่งฟังเพลงประกอบซี่รี่ส์ต่าง ๆ ก็คิดถึงซี่รีส์จีนเรื่องหนึ่ง..มาร์ ลุ้นรักนักบิด..ที่วิคเล่น..จำกันได้ไหมคะ..เรื่องนี้เป็นเรื่องหนึ่งที่ประทับใจเอามาก ๆแม้ว่าตอนจบจะทำร้ายจิตใจกันหน่อยก็เถอะ..แต่ชอบการดำเนินเรื่องของเรื่องนี้นะคะ เป็นเรื่องแรกที่นางเอกไม่ใช่สาวบริสุทธิ์..!!

ไม่รู้ว่าเพราะอะไรแต่ชอบมาก..ดูกี่ครั้งกี่ครั้งก็อิน..ร้องไห้ตาม..รู้สึกตามไปด้วยเสมอ..

มันไม่ใช่แค่ว่า..เธอรักฉัน-ฉันรักเธอ..แต่คือการยอมรับตัวตนของกันและกันได้ด้วย..ความเป็นจริงที่ละครเรื่องนี้สื่อออกมา..ไม่รู้สิ..สำหรับเรารับได้นะ..เพราะความจริงมันเป็นอย่างนั้น..ขึ้นกับว่าตัวละครในเรื่องจะจัดการอย่างไร..ยอมรับได้ไหม..ในละครยอมรับได้แต่ก็แอบคิดนะ..แล้วเรื่องจริงละ..จะมีคนมากน้อยแค่ไหนกันที่ยอมรับได้..และมองมันเป็นเรื่องปกติ..

เหมือนละครไทยเรื่อง แรงเงา เราดูย้อนหลังแล้วคิดตาม..ที่เพื่อนพระเอก(เคน)บอกเรื่องเยื่อพรมจรรย์แค่เกิดอุบัติเหตุก็สามารถขาดได้แล้ว..ก็ไม่รู้จริงหรือเปล่านะ..แต่เราคิดว่าก็น่าจะใช่..

ความรู้สึกรัก..ไม่หลอกลวง..นี่ต่างหากที่สมควรที่จะทำ..รักและร่วมกันฝ่าฟัน ข้ามผ่านปัญหาไปได้นี่ต่างคือ..เยื่อพรมจรรย์..ที่ควรจะภูมิใจ

เดี๋ยวคราวหน้าจะมาเล่าเรื่องซี่รี่ส์ทีดูวันนี้กันอีกทีตอนนี้ขอปิดร้านก่อนนะคะ..อิๆๆ

**
ขอบคุณ...ป้าหม่อมที่ช่วยสะกดคำให้ด้วยนะคะ..ด้วยความรีบปิดร้านและมีคนต่อคิวจ่อใช้คอมพิวเตอร์อยู่ก็เลยเป็นรีบๆ..มาแก้ไขแล้ว..ตอนนี้คงทันนะคะ..

ขอได้โปรดจงให้อภัยผู้น้อยด้วยนะคะ..Create Date : 09 เมษายน 2553
Last Update : 17 เมษายน 2554 10:21:53 น.
Counter : 871 Pageviews.

1 comments
  
เห็นเรื่องน่าสนใจเลยแว่บเข้ามาอ่าน หนูเขียนได้ดีแต่ป้าอยากท้วงเรื่องตัวสะกด "เยื่อพรมจรรย์"ถ้าหมายถึงเยื่อบางๆที่แสดงว่าเป็นหญิงสาวบริสุทธิ์ น่าจะสะกดแบบนี้
นะคะ รณรงค์ร่วมกันใช้ภาษาไทยให้ถูกต้องกันเถิดค่ะ ป้าเป็นครูเก่าเลยไม่อาจนิ่งดูดาย
โดย: ป้าหม่อม (nangkwaug_ fah ) วันที่: 9 เมษายน 2553 เวลา:20:04:14 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ดนตรีในสายลม
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ฟังดนตรีไม่มีเสียงร้อง..บ่นเป็นตัวหนังสือมากกว่าพูด..