All Blog
เกิดแล้ว คลอดแล้วจ้า 9 ก.ย.53
คลอดแล้วจ๊ะ 9 ก.ย. 2553 (ปี 2010)
ชื่อ น้องอองตอง ชื่อจริง มีต้ว ลอลิง ทั้งหมด จ๊ะ


เตรียมตัวไปผ่าตัด และเข้าห้องผ่าตัด
รู้มั้ย แม่ตื่นเต้นมากเลย เตรียมของใช้ไปเยอะเลย แต่ก็ไม่ได้ใช้มากเท่าไหร่เพราะแม่เหมาจ่ายจากโรงพยาบาลจ๊ะ รู้งี้ไม่ต้องเอาอะไรไปก็ดีเหมือนที่คุณหมอเค้าบอก แม่ก็กลัวว่าจะไม่มีของใช้ให้หนูนิเนอะ
น้องอองตอง เกิดที่ โรงพยาบาลโอเวอร์บรุ๊ค เชียงราย จ๊ะ เกิดตอน 12.45 น. ปีเสือ น้ำหนัก 2,550 กิโล น่ะจ๊ะ ( เพราะแม่เลือกวันแม่ยังไม่ปวดท้องและท้องแม่ก็ยังไม่แข็ง แต่หมอบอกออกได้ ก็ โอ )
ไปถึงโรงพยาบาล 9 โมงเช้ากว่า ๆ ไปยื่นบัตรแล้วก็ตรงไปห้องคลอดเลย ชั้น 2 เข้าไปเค้าก็วัดความดันแม่ ให้เปลี่ยนชุดเตรียมผ่าตัด แล้วทำความสะอาดโดยการโกนขนบวชชีล่างจ๊ะ 555 จากนั้นก็ให้แม่ฟังเสียงหัวใจลูก แล้วก็เติมน้ำเกลือ แม่ไม่มีภาพมาให้ดูหรอกน่ะจ๊ะ เพราะเค้าห้ามถ่ายรูป ห้ามญาติคนไข้เข้าไปด้วย จากนั้นประมาณ 12.00 น. เค้าก็เอาแม่เข้าไป ตอนแรกคิดว่าจะไปผ่าตัดแล้วแต่ไม่ใช่ค่ะ เค้าเอาสายฉี่มาใส่ให้ก็คุยกับพยาบาลไปเรื่อย ๆ ก็ถามว่าจะบล๊อกหลัง หรือ จะสลบ เราก็บอกว่าเอาสลบได้มั้ย เพราะเป็นลมบ่อย ๆ เค้าก็ไปคุยกัน ผลสุดท้ายแม่บล๊อกหลังจ๊ะ ก็เข้าห้องผ่าตัด ก็มีสายที่เค้าวัดความดันน่ะ แปะ ๆ ไว้ที่หัว ที่หน้าอก จากนั้นมีหมอผู้ชายเข้ามาทำการบล๊อกหลังให้แม่ เค้าบอกให้แม่งอตัวมากที่สุดเท่าที่จะทำได้จากนั้นก็จะให้แม่เหยียดตัวตรงซึ่งจะเริ่มชาแล้ว เค้าก็เอาเข็มมาทดสอบว่าตรงนี้ชามั้ย ไล่มาจนถึงหน้าอก จากนั้นเมื่อหมอมา แม่ก็ไม่เห็นตอนผ่าตัดหรอกน่ะ เพราะมีผ้าคลุมไว้ พยาบาลเอาอะไรไม่รู้มานวดที่ท้องแล้วก็ตะโกนเรียกกันมาดูว่าคุณแม่ผิวสวย ไม่มีรอยแตกลายเลย มาดูกันเร็ว เราก็อะไรกันนี่ สงกะสัยจะไม่ค่อยเห็นแบบแม่ 555 พอคุณหมอกุลฑลี มาก็ทำการผ่าตัดให้แม่ แม่รู้สึกว่าการบล๊อกหลังมันทำให้แม่หายใจไม่ออกแม่เริ่มหายใจติดขัด หายใจทางปากทางจมูกแล้วก็หายใจแรงและถี่ขึ้นเรื่อย ๆ สงสัยความดันจะต่ำเพราะเริ่มรู้สึกว่าจะเป็นลม แล้วก็รู้สึกปวดหัวมาก ปวดตรงลูกตามากแม่ร้องไห้เพราะปวดหัวแบบไม่เคยรู้สึกมากก่อน 555 มารู้ตอนหลังว่าหมอฉีดยาเพิ่มความดันให้ พอน้องคลอดออกมาคำแรกที่แม่ถาม ถามว่า "หมอขาวมั้ย" ไม่ถามว่าครบมั้ย น่ะ เพราะแม่รู้อยู่แล้วว่าเราครบสมบูรณ์ พยาบาลเอาน้องอองตองมาให้แม่ดู โหขาวซีดขาวเหมือนหยวกกล้วยเลย แต่ไขมันเพียบ ก็น้องจะคลอดแล้วแม่ก็โดปนม เพราะน้ำหนักน้องอองตองน้อย แค่ 2,300 กิโล เองจ๊ะ ตอนคลอดน้ำหนักได้ 2,550 กิโล พยาบาลมาบอกชื่อ และก็เพศให้ฟัง จากนั้นก็สงสัยจะเย็บแผลอยู่เสร็จแล้วก็เข็นแม่ออกห้องผ่าตัด ให้พักที่ไหนก็ไม่รู้สักประมาณ 1 ชั่วโมง ค่อยออกไป โหรู้สึกว่าคันอะไรอย่างนี้ คันหน้า คันคอ คัดตา คัน คัน คัน พยาบาลเห็นแม่เกา ๆ ก็เลยมาบอกว่ามันเป็นผลข้างเคียงจากการบล๊อกหลังค่ะ แล้วเค้าก็คุย ๆ กะแม่เพื่อฆ่าเวลาไม่ให้แม่เหงา ไอ้เราก็พยายามจะดิ้นขาแต่ไม่มีความรู้สึกเลย พอเค้าเข็นแม่ไปห้องพักกระดิกได้แค่นิ้วหัวแม่โป้ง เท่านั้น หมอให้งดข้าว งดน้ำ ตั้งแต่ 6 โมงเช้า แม่ขาดน้ำแล้วจะตายให้ได้ ทนปากแห้งคอแห้งไปอีก 1 คืน กะอีก เกือบ 1 วัน กว่าหมอจะมา ก่อนหน้านั้นพยาบาลบอกให้ตอนกลางคืนให้แม่พยายามตะแคงซ้ายขวา เพื่อไม่ให้เป็นพังผืด โหมันเจ็บ มันปวด ทรมาณมากเลย พอพ่อน้องอองตองมา ก็ไปดูน้องอองตองในห้อง มีแต่น้องอองตองคนเดียวที่ไม่ต้องเข้าตู้อบ ขนาดตัวเล็กน้ำหนักน้อยนะ แถมตัวไม่เหลืองด้วย สมบูรณ์ สุด ๆ 555 ดีจาย
อยู่ โรงพยาบาล 3 คืน 4 วัน บางคืนทนปวดไม่ไหวไปขอยาแก้ปวดมา อยากเห้นหน้า พยาบาลก็ยังไม่เอาน้องอองตองมาให้แม่สักที จน คุณพ่อของน้องอองตองไปบอกพยาบาลครั้งที่เท่าไหรแล้วไม่รู้ 555 ก็บอกให้รอหน่อยเดี่ยวพยาบาลเค้าเอามาส่ง มาถึงก็หลับปุ๋ยเลยสงสัยจะกินนมแล้วเรียบร้อย พอถึงเวลาให้นมน้อง น้องก็ดูด ๆ แต่ แต่ ไม่มีน้ำนมออกมาเลย ทำไม ทำมาย เป็นไปได้จะดาย ก็ไปขอนมแล้วให้น้องดูดกระตุ้นป้อนนมทางนั้นแหละใช้ซีลิ่งช่วยน่ะจ๊ะ วันสุดท้ายก่อนออกโรงพยาบาล น้ำนมถึงไหล หมอมาเช็กดู บอกว่าน้ำนมไหลแล้ว สบายแล้วค่ะ
น้องอองตองหลับตลอดทางกลับบ้านเลยจ๊ะ กลับถึงบ้าน วันอาทิตย์ ที่ 12 ก.ย. 2553 จ๊ะCreate Date : 17 ธันวาคม 2553
Last Update : 17 ธันวาคม 2553 10:34:19 น.
Counter : 2316 Pageviews.

2 comments
  
สวัสดีค่ะ

ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ

ขอให้เป็นเด็กสุขภาพแข็งแรงค่ะ
โดย: LoveTurJang วันที่: 17 ธันวาคม 2553 เวลา:12:32:41 น.
  
ขอแสดงความยินดีกับคุณแม่...ขอให้สุขภาพแข็งแรงทั้งคุณแม่และน้องอองตอง... ชื่อน่ารักจัง..
โดย: shogun (baby_shogun ) วันที่: 17 ธันวาคม 2553 เวลา:13:14:47 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

kangadoll
Location :
เชียงราย  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวนีย์ ค่ะ ยินดีต้อนรับทุกคนค่ะ เป็นคนเหนือและกำลังจะเป็นคุณแม่มือ1 เจ้าค่ะ