All Blog
คุณแม่เป็นลมบ่อย ๆ มาทางนี้
ระยะเวลาที่เริ่มเป็นตั้งแต่เข้า 5 เดือน มีอาการหอบเหนื่อยง่าย และรู้สึกเหมือนเป็นลมบ่อย ๆ แต่ไม่มาก พอเข้า 7 เดือน ย่าง 8 เดือน รู้สึกว่าต้องถามหมอซะละว่าเป็นอะไร

12 ก.ค. 2553 หมอนัด จึงไปตรวจระหว่างที่รอ ก็คุยกะคนท้องเหมือนกันว่ามีอาการหน้ามืดเป็นลมบ่อย ๆ มั้ย เค้าก็ตอบว่า ไม่มี นี่ท้องคนที่ 2 แล้ว แต่จะมีก็ตอนที่อากาศไม่พอ ไอ้เราก็คิดว่าน่าจะใช่คงมีอาการแบบเดียวกัน แต่กลับไม่ใช่ คุยกันไปคุยกันมาไอ้เราก็หน้ามืดไปคนเดียว ดีที่คุณแม่ไปด้วย ตอนนั้นแฟนไปทำธุระ ก็หายาดมอย่างหม่องยกใหญ่ แล้วก็รู้สึกดีขึ้นแต่อยากจะดื่มน้ำเย็น ๆ ยังมีแรงไปซื้อได้พอดีร้านขายของอยู่ไม่ไกลคลีนิคหมอกุลฑลี มากนัก ก็ไปนั่งข้างนอก ไม่รอในคลินิคละ แต่นั่งได้ไม่นานก็หน้ามืด พอเจ้าหน้าที่เห็น ก็เอายามาให้ดม และถามชื่อ ถ้าจะลัดคิวให้แน่ ๆ ก็ดีแฮะ โฮ๊ะ ๆ ตอนนี้หัวเราะได้ ตอนนั้นรู้สึกเกือบตาย

พบคุณหมอแล้ว
อาการเป็นลมบ่อย ๆ เกิดจากอะไร หมอเลยถามว่าขาดน้ำมั้ยก็ไม่น่าจะใช่เพราะที่เห็นสภาพก็กำลังนั่งกอดขวดน้ำไปด้วย หมอเลยใช้ให้แฟนไปซื้อน้ำสไปร์ มาให้ สำหรับคนที่ไม่เป็นโรคเบาหวาน น่ะค่ะ เน้นด้วย แล้วก็ให้เราขึ้นเตียง ซาวน์ ( เสียดายมากที่แฟนมาไม่ทัน มาเห็นแป๊บเดียวเอง เลยไม่ได้เอารูปมาลงให้ได้ยลกัน ) ไอ้เราก็เสียดาย เห็นหน้าตัวเล็กเหมือนยิ้ม ด้วยเสียดายมาก ก ก ก

สิ่งที่หมอแนะนำ คือ
1. ดื่มสไปร์ ผสมเกลือ
2. กินไข่วันละฟอง
3. กินปลาอะไรก็ได้ วันเว้นวัน

คุณแม่ไม่อ้วนแน่นอน จะไปที่ลูกหมดจ๊ะ

ซาวน์แล้ว ตัวเล็กไม่กลับหัวค่ะ เพราะน่าจะกลับได้แล้ว หมอนัดอีกที 9 ส.ค. 53 นี้ ถ้าไม่กลับหัว คงต้องได้ผ่าค่ะ ตอนนี้น้ำหนักอยู่ที่ 62 แล้ว

อ้อ ถ้าตัวเล็กสะอึก อย่านอนหงาย น่ะค่ะ นอนตะแคงอย่างเดียว เพราะตอนนี้ เค้าสามารถกิน ถ่าย ได้แล้ว แต่ยังไม่เก่ง อาจมีสำลักจนสะอึกได้ แต่ไม่เป็นอันตรายค่ะ แน่นอน ชัวร์ คุณแม่ทั้งหลายที่มีอาการไม่ต้องตกใจน่ะค่ะCreate Date : 14 กรกฎาคม 2553
Last Update : 14 กรกฎาคม 2553 16:00:19 น.
Counter : 9828 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดียามเย็นทานข้าวให้อร่อยนะคะ ^^

โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 14 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:56:12 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

kangadoll
Location :
เชียงราย  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวนีย์ ค่ะ ยินดีต้อนรับทุกคนค่ะ เป็นคนเหนือและกำลังจะเป็นคุณแม่มือ1 เจ้าค่ะ