Group Blog
All Blog
ประสบการณ์ตรงจากการกินหวาน
อันนี้ขอเล่าประสบการณ์ตรงที่ผ่านมาเพียงระยะเวลาไม่นาน เดิมทีผมเองป่วยบ่อยครับ เป็นภูมิแพ้เป็นเรื่องธรรมดา น้ำมูกไหลตอนเช้าเป็นเรื่องปกติ หูบล็อกแทบไม่ได้ยินอะไรเป็นเรื่องธรรมดา
ผมก็เลยชอบออกกำลังมาตั้งแต่เด็กเพราะมันช่วยบรรเทาอาการต่างๆได้ แต่ปัจจุบันอายุก็มากขึ้นและยังเป็นโรคหัวใจสั่นพริ้ว (หัวใจห้องบนซ้ายเต้น 2 ครั้ง ห้องอื่นเต้น 1 ครั้ง) ทำให้ไม่สามารถออกกำลังหนักๆได้เหมือนตอนเด็กๆ แต่ก็ไม่ได้กินยาอะไร และก็ยังออกกำลังเยอะ ซึ่งคนอื่นอาจจะบอกว่าหนักก็ได้ ทีนี้มาต่อเรื่องอาหารครับ เนื่องจากว่าปกติผมเล่นแบดและหลังจากที่บาดเจ็บที่ไหล่ก็เลยต้องหาทางเปลี่ยนไปเล่นอย่างอื่น ก็เลยเลือกเล่นเวทและก็มาเน้นเรื่องอาหารมากขึ้นก็ตอนนี้เอง โดยในนั้นก็จะเน้นการกินไก่ (ที่ไม่รู้ว่ามีฮอร์โมนอะไรบ้างที่ใช้เร่งการเจริญเติบโตของไก่ แต่ก็ช่างมันกินไป แล้วก็ปลา และก็ไม่พ้นเวย์โปรตีน) โดยปกติผมจะแพ้นมอยู่แล้ว ทานนมทีไรก็จู๊ดๆตลอด พอกินเวย์ไม่มีอาการท้องเสียแต่อาการอื่นๆก็ยังมีอยู่บ้างคือภูมิแพ้ทั่วๆไป
มาตรงนี้เลยดีกว่าเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา การกินอาหารคือจะมีเช้าก็ไข่ 4 ฟองแต่กินไข่แดงแค่ 1 ฟองนอกนั้นกินแต่ไข่ขาวโดยกินกับข้าวสวยปกติ 1 จาน กลางวันก็จะกินพวกต้มๆผัดๆแล้วแต่อยาก บ่ายมาก็จะมีเวย์โปรตีนโดยจะผสมกับน้ำผลไม้กล่องเล็ก 1 กล่องก็พอดี 1 แก้ว ช่วงนี้ยังไม่เท่าไหร่ครับ อาการก็จะมีแค่ภูมิแพ้ น้ำมูกไหลตอนเช้า หูบล็อก
หลังจากทานลักษณะดังกล่าวได้เดือนนึงอีกเดือนถัดมาก็เปลี่ยนครับ จากข้าวสวย เปลี่ยนเป็นข้าวโพด เช้า 2 ฝักกินกับไข่ 4 ฟอง แล้วก็บ่ายอีก 2 ฝักก็กินแทนข้าวไปเลย โดยที่เวย์โปรตีนก็ยังกินเป็นปกติโดยผสมกับน้ำผลไม้ อาการภูมิแพ้มีอยู่ แต่ที่เพิ่มมาคือ เวลาที่ผมหิว ผมจะสั่น มือสั่น ปากสั่น แต่พอกินอะไรหวานๆเข้าไป หายเลย....
ทีนี้มาช่วงสงกรานต์ก็กลับบ้านที่เชียงใหม่ ก่อนหน้านี้ก็ไปทำบุญมา อธิฐานอยู่ครับ ว่าขอให้อาการป่วยต่างๆหายไปซักที ก็เหมือนกับมีอะไรดลใจให้ผมไปเจอหนังสือที่คุณแม่ผมได้ซื้อมา ก็หนังสือของนายแพทย์เปี่ยมโชค ชลิดาพงศ์ หนังสือ "ทำไมคุณถึงป่วย" นั่นแหละครับ จากการที่ได้อ่านแล้ว ผมหยุดกินเวย์โปรตีนทันที หยุดกินข้าวโพด... สั่นก็ทนเอา ก็มีกินอย่างอื่นไปด้วยเช่นน้ำอัดลม น้ำผักผลไม้นิดหน่อย ตอนนี้อาการภูมิแพ้ผมดีขึ้นเยอะครับ แทบไม่มีอาการน้ำมูกไหลตอนเช้า อาการหูบล็อกยังเป็นอยู่แต่ก็ดีขึ้นครับ ตอนนี้มีความสุขมากครับ อยากให้ท่านใดที่กำลังทรมานอยู่ได้มาอ่านเจอและได้ลองแล้วก็ขอให้ทุกท่านหายจากอาการป่วยอาการทรมานต่างๆนะครับCreate Date : 29 เมษายน 2553
Last Update : 29 เมษายน 2553 12:33:14 น.
Counter : 467 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

dmi
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]