อยู่อย่างพอเพียง ใช้อย่างพอเพียง งบน้อยใช้จ่ายอย่าเกินตัว เหนื่อยหน่อย ใช้เวลาหน่อย แต่ปลอดหนี้สินพันตัว ค่อยๆคิด ค่อยๆหา ค่อยทำ สักวันก็ก็ได้สิ่งที่ปรารถนา แต่อย่าปรารถนาเกินตัวหล่ะ
Group Blog
 
All Blogs
 

รักอย่างไม่เห็นแก่ตัว

ถ้ารักใคร จงอย่าคาดหวังอะไรจากเค้า แล้วเราจะไม่ผิดหวัง

รักเกิดขึ้นได้โดยไม่มีเหตุผล ไม่ได้ตั้งใจ ดังนั้นหากเค้าไม่รักเราก็ไม่ต้องพยายามหาเหตุผล ว่าทำไม คนเรามีเหตุผลที่จะชอบ หรือเกลียด แต่เรื่องของหัวใจ ว่าจะรักหรือไม่รัก มันเกิดขึ้นโดยไม่มีเหตุผล ไม่มีใครบังคับควบคุมใจใครได้ หรือแม้แต่ใจตัวเอง อย่าโทษว่าเค้ามาทำให้เรารัก เค้าไม่ได้บังคับเรา ดังนั้นจงยอมรับผลที่ตามมา ไม่ว่าจะสุข หรือทุกข์ เราทำตัวเองทั้งนั้น

บางครั้งเค้าอาจแค่ชอบเราแต่ไม่ได้รัก แต่เราดันไปรักเค้าตอบเอง ฝ่ายไหนรักมากกว่า มักเป็นฝ่ายเสียใจเสมอ เพราะคาดหวังจากอีกฝ่ายมากเกินไป หวังว่าเค้าจะคิดถึงเราเท่าๆกับที่เราคิดถึงเค้า แต่ผิดแล้วหล่ะ เค้าอาจแค่นึกถึงเราบ้างบางเวลา เพราะเค้าแค่ชอบเรา เค้าไม่ผิดนะ เราก็ไม่ผิด แค่เป็นความเข้าใจผิด

ถ้ารักใครมากแค่ไหน จงจำไว้ว่าให้รักตัวเองเท่าๆกับที่รักเค้าด้วย อย่ารักเค้ามากกว่าตัวเองจนลืมนึกถึงความสุขของตนเอง และอย่ารักตัวเองมากกว่ารักเค้า เพราะจะทำให้เรามักเห็นแก่ตัว จนลืมนึกถึงใจเค้าเช่นกัน เอาใจเค้ามาใส่ใจตัวเอง

การยื้อคนที่เค้าไม่ได้รักเราแล้วให้อยู่กับเรา โดยอ้างว่าเพราะรักเค้ามาก ทนไม่ได้ที่จะเสียเค้าไป นั่นไม่ใช่รักที่คุณมอบให้เค้า แต่เป็นความเห็นแก่ตัวเอง รักตัวเอง เพราะคุณไม่สนใจว่าเค้าจะรู้สึกยังไง เอาแต่ใจตัวเองเป็นหลัก

คนไม่ใช่สิ่งของ ดังนั้นไม่มีใครมีสิทธิเป็นเจ้าของใคร นอกเสียจากเค้าเลือกเป็นของคุณเอง คนทุกคนย่อมมีอิสระที่จะเลือก มีอิสระที่จะรัก ไม่รัก ชอบ ไม่ชอบใครก็ได้ ต่อให้เค้าเป็นแฟนเรา ก็ไม่ใช่ของของเรา เป็นแค่สถานะภาพนึง ความเป็นแฟนยังคงอยู่ตราบเมื่อทั้ง 2 ฝ่ายยินยอมที่จะอยู่ในสถานะภาพนั้น

หากรักคนมีเจ้าของผิดไหม ฉันว่าไม่ผิดที่จะรัก แต่จงรักอย่างไม่เห็นแก่ตัว หวังให้เค้ามีความสุข ไม่ใช่เพื่อใครที่เค้าเลือก แต่เพื่อเค้าคนที่เรารัก ในเมื่อเค้าเลือกเป็นของคนๆนั้นก็จงยอมรับและยินดีกับความสุขของเค้า อย่าเอาตัวเองเข้าไปทำลายความสุขของเค้าเลย ถ้าคุณรักเค้าจริงๆ

 

Create Date : 28 เมษายน 2550    
Last Update : 6 พฤษภาคม 2550 15:27:57 น.
Counter : 515 Pageviews.  


kira
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]
Friends' blogs
[Add kira's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.