Group Blog
 
All Blogs
 

เคล็ดลับแห่งความสำเร็จ

เคล็ดลับแห่งความสำเร็จ

ปรัชญาที่ 1 มดไม่เคยละความพยายามหากมันมุ่งหน้าไปทางทิศใด แล้วเกิดอุปสรรค ปิดกั้นหนทางขึ้น มันจะพยายามหาทางเดินทางอื่น มันจะปีนขึ้น ปีนลง ปีนไปรอบๆ มันจะมองหาหนทางอื่นๆเสมอ

LESSON: ข้อคิดจงอย่าละความพยายามในการหาหนทางไปสู่สิ่งที่หมายมาด

ปรัชญา ที่ 2 มดคิดถึงฤดูหนาวตลอดฤดูร้อนมันไม่เคยรักสบายจนคิดเพียงว่าคิมหันต์ฤดูจะคง อยู่ตลอดเวลา ดังนั้น มันจึงพยายามเก็บสะสมเสบียงไว้สำหรับเหมันตลอดฤดูคิมหันต์หรรษา คุณต้องคิดถึงความยากลำบากในอนาคต ในขณะที่คุณสนุกสนานอยู่กับสายลมและแสงแดด

LESSON: ข้อคิด จงตะหนักถึงความเป็นจริง และเตรียมรับกับเหตุการณ์ในอนาคต

ปรัชญา ที่ 3 มดคิดถึงฤดูร้อนตลอดระยะเวลาฤดูหนาว”ท่ามกลางความหนาวเหน็บแห่งเหมันต์ มันจะเตือนตัวเองว่า “ความยากลำบากจะอยู่เพียงไม่นาน แล้วเราก็จะพ้นจากสภาวะเช่นนี้” เมื่อวันที่แสงแห่งความอบอุ่นแสงแรกได้สาดส่อง มันจะออกมาเริงร่า หากอากาศกลับกลายเป็นหนาวอีกครั้ง มันจะเข้าไปในโพรงอีกครั้ง และออกมารับความอบอุ่นในวันอากาศดีทันใด

LESSON: ข้อคิด จงมองทุกสิ่งในเชิงบวกตลอดเวลา

ปรัชญา ที่ 4 ทุ่มเททุกสิ่งเท่าที่สามารถมดสามารถเก็บเกี่ยวเสบียงตลอดฤดูร้อนเพื่อ เตรียมพร้อมฤดูหนาวได้มากเพียงใด มากเท่าที่มันจะทำได้

LESSON: ข้อคิด จงพยายามทำทุกสิ่งทุกอย่างเต็มกำลัง หรือเกินกำลัง
 

Create Date : 03 ธันวาคม 2553    
Last Update : 3 ธันวาคม 2553 18:13:28 น.
Counter : 128 Pageviews.  

จะดีแค่ไหนแค่เปลี่ยนที่ซื้อของ ก็มีรายได้ให้เราได้

จะดีแค่ไหนที่เรารเปลี่ยนรายจ่าย มาเป็นรายรับ
จะดีแค่ไหนถ้าเราเปลี่ยนแค่ที่ซื้อของแล้วเราได้เงินคืน
จะดีแค่ไหนถ้าช่วยคนอื่นให้มีรายได้ คำตอบอยู่ที่ตัวเรานั่นเอง

ดังนั้นหากจะมีคำถามว่า..
เราสร้างเครือข่ายไปเพื่ออะไร?
ธุรกิจเครือข่าย ไม่ใช่องค์กรการกุศล คนส่วนใหญ่ที่เข้ามาทำงานเครือข่ายต้องการได้รับสิ่งจูงใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือ รายได้ บางคนอาจต้องการเพื่อนฝูง สังคม ชื่อเสียง การท่องเที่ยว รถยนต์ บ้าน และข้อดีอีกหลายอย่างที่งานเครือข่ายสามารถตอบสนองความต้องการเหล่านี้

ความเครียดเมื่อเทียบกับงานอื่นๆ
ข้อดีอย่างหนึ่งของงานเครือข่าย คือไม่มีอะไรมากดดันคุณ นอกเสียจากคุณจะกดดันตัวของคุณเอง คนที่ไม่สนใจงานเครือข่าย เขาจะไม่สนใจสิ่งที่คุณทำ และไม่เห็นคุณค่าใดๆของงานประเภทนี้ แต่อาจเป็นตัวของคุณเองที่เป็นกังวล สถานะของคุณคือการเป็นหุ้นส่วนและทำงานให้กับบริษัท หากเผอิญคุณเลือกบริษัทที่ดำเนินธุรกิจอันเข้าข่ายแชร์ลูกโซ่ ก็อาจเป็นอีกเรื่องหนึ่ง

ความเสี่ยง
หลายๆคนที่ไม่เข้ามาจับงานเครือข่าย ส่วนใหญ่กลัวเจ๊ง กลัวเสียหน้า กลัวขาดทุน กลัวชวนใครไม่ได้ ซึ่งหากเรามองเป็นธุรกิจจริงๆ การลงทุนทำธุรกิจเครือข่ายเมื่อเทียบกับรายได้ที่จะได้รับ แทบจะเรียกได้ว่าเป็นธุรกิจที่มีความเสี่ยงต่ำมาก หากจะทำเป็นธุรกิจในระยะยาว ถือว่าคุ้มและสามารถคืนทุนได้อย่างรวดเร็ว

เงินไม่สามารถซื้อความสำเร็จได้
ความสำเร็จในงานเครือข่าย อยู่ที่การสร้างให้สมาชิกใหม่ รู้จักการสร้างเครือข่ายอย่างถูกต้อง ตามแผนการตลาดของบริษัท การใช้เงินซื้อผู้นำหรือคนเก่ง อาจเป็นเพียงวิธีหนึ่งในการปิดสมัคร แต่ไม่ใช่ “วิธีที่จะทำให้ประสบความสำเร็จ” เพียงแต่ผู้นำอาจรู้จัก “วิธีการสร้างเครือข่ายให้ประสบความสำเร็จ”

เป็นงานที่ต้องอาศัยความจริงใจ
หลายคนชักชวนคนใหม่เข้ามา ด้วยการให้สัญญา หรือมีพันธะบางอย่างที่จะต้องทำอย่างหนึ่งอย่างใด ซึ่งคุณจะต้องรักษาสัญญาที่เคยให้ไว้ เพราะข้อเท็จจริงมีใครหลายๆคน ไม่ทำงานนี้อย่างจริงๆจังๆ หรือเข้ามาแล้วไม่ทำตัวเป็นอัพไลน์ที่ดี ไม่รู้จักวิธีการสร้างทัศนคติที่ถูกต้อง หรือไม่พัฒนาตนเองให้มีความเป็นผู้นำ การทำงานเป็นทีมจึงไม่ประสบความสำเร็จ

อย่าคิดแทนผู้อื่น
เหตุผลในการสมัคร อาจไม่มีเหตุผลใด นอกจากการสมัคร แต่เหตุผลที่จะไม่สมัคร มีเป็นร้อยเป็นพันเหตุผล อันตรายของการทำงานเครือข่าย คือการคิดแทนผู้อื่น คนจะเต็มใจจ่าย ก็ต่อเมื่อเขาต้องการมัน เช่น เห็นว่าทำแล้วคุ้ม จึงสมัคร… เห็นว่าสินค้าใช้ดี จึงซื้อ… เห็นว่าใครๆก็ทำ จึงบอกต่อ… เพราะฉะนั้น จำไว้ว่าคนที่เข้าร่วมเป็นสมาชิกเครือข่าย แต่ละคนมีเหตุผล “ไม่เหมือนกัน” และการคิดแทนผู้อื่นจะทำให้คุณพลาดโอกาสที่ดีไป

นักธุรกิจเครือข่ายมืออาชีพ
เขาไม่มองว่าคุณจะขายอะไร แต่เขาจะพิจารณาว่าหากเข้าร่วมทีมกับคุณแล้วจะประสบความสำเร็จหรือไม่ ดังนั้นจึงอย่าแปลกใจว่าคนที่ประสบความสำเร็จในธุรกิจเครือข่ายที่ใดแล้ว ไม่ว่าไปอยู่เครือข่ายไหน ก็จะประสบความสำเร็จในธุรกิจได้โดยตลอด

ความสำเร็จในงาน คือการเดินทาง ไม่ใช่จุดสิ้นสุด
การสร้างเครือข่ายขนาดใหญ่ จำเป็นที่จะต้องมีการทำงานเป็นทีม จะต้องสร้างคนในทีมให้เป็นคนที่สามารถ และรู้จักการเรียนรู้ ไม่เฉพาะแต่ในงานเท่านั้น สังคม จิตวิทยา การจัดการ การพัฒนาทางด้านจิตใจ ก็ต้องร่วมด้วยช่วยกันสร้างมันขึ้นมา เมื่อใดที่คุณหยุดเดินทาง คนอื่นก็จะหยุด แต่ถ้าคุณร่วมเดินทาง คนอื่นก็จะร่วมเดินตามครับ

เวลาเป็นสิ่งสำคัญ
เมื่อคุณมีความสามารถพร้อมแล้ว และคุณออกไปเปิดโอกาสให้กับสมาชิกใหม่ แต่เขาอาจจะยังไม่สมัคร หรือไปสมัครกับคนอื่นบ้าง ไปสมัครทำงานเครือข่ายอื่นบ้าง ดูถูกและหัวเราะเยาะงานของเราบ้าง จงยึดถือความอดทน และรอเวลาที่จะพบคนที่ใช่ เพราะคนที่ไม่ใช่ เขาอาจจะไม่เชื่อ หรือยังไม่ทำในตอนนี้ แต่ตอนหน้าไม่แน่ และก็ไม่มีอะไรที่แน่นอน หากคนๆเดิมจะเปลี่ยนใจ หลังจากเขาเปิดใจ

การเรียนรู้เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้
งานเครือข่ายต้องอาศัยความคิด ความรู้ และการลงมือทำเป็นหลัก ซึ่งก่อนที่คุณจะลงมือทำ คุณต้องมีความรู้ก่อน และก่อนที่จะมีความรู้ คุณต้องได้ความคิดอย่างหนึ่งอย่างใดมาก่อน ซึ่งความคิดนี้ถือว่าเป็นอาวุธในงานเครือข่ายอย่างหนึ่ง เพราะสิ่งที่เหมือนกันของงานเครือข่ายคือแผนการตลาด แต่สิ่งที่จะทำให้เกิดความแตกต่างได้ก็คือความคิด เพราะฉะนั้นการที่จะได้รับความคิด คุณจะต้องใช้เวลาในการเรียนรู้ และอย่าถือว่าการเรียนรู้เป็นเรื่องที่เสียเวลาเด็ดขาด

มองแต่ข้อดี = เห็นความสวยงาม
การสร้างเครือข่ายขนาดใหญ่ได้ คนๆแรกที่จะต้องเห็นข้อดีของงานก่อน ก็คือตัวของคุณเอง จึงจะไปถ่ายทอดข้อดีที่คุณได้รับให้กับผู้อื่นได้ เพราะหากทำแล้วไม่ดี ก็ไม่มีเหตุผลที่จะต้องทำ มิเช่นนั้นแล้ว… การทำงานของคุณ ก็จะถือว่าเป็นการหลอกตัวเอง และเป็นการหลอกผู้อื่นด้วย คุณเห็นอะไรในงานเครือข่าย เหตุใดคุณจึงตัดสินใจมาทำงานเครือข่าย เหตุผลที่คุณชื่นชอบ สินค้า ผลลัพธ์ ความสำเร็จ อิสรภาพทางการเงินและเวลาใช่ไหม? ความต้องการของคุณคืออะไร คุณจะช่วยให้เขาประสบความสำเร็จได้อย่างไร สิ่งเหล่านั้นขึ้นอยู่กับว่าคุณจะเห็นความสวยงามของธุรกิจมากน้อยแค่ไหน

การวางแผน
งานเครือข่ายจะต้องทำอย่างมีระบบ คุณไม่สามารถดูแลคน หรือทำงานกับคนทั้งกองทัพในเวลาใดเวลาหนึ่งใด คุณจำต้องพึ่งทีมงาน ระบบ และจะต้องรู้จักการวางแผนอย่างถูกต้อง คำแนะนำของคุณอาจมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงอนาคตของสมาชิกใหม่ได้ การเริ่มต้นอย่างถูกต้อง จะทำให้การทำงานที่เหลือ ง่ายขึ้น ได้ลองผิดน้อยลง ซึ่งจะช่วยทั้งการประหยัดเวลาและช่วยให้ประหยัดพลังงานอีกด้วย

ฝันใหญ่ แล้วคุณจะยิ่งใหญ่
คนรวยคิดแบบใด คนจนคิดอย่างไร ขนาดของความฝัน และอุปสรรคเกี่ยวข้องกันอย่างไร การตั้งเป้าหมายมีความสำคัญมากแค่ไหน วิธีการซึ่งจะทำให้ได้มาซึ่งความฝันจะต้องทำอย่างไร เป็นสิ่งที่คุณจะต้องลงมือทำ คุณอาจจะเหนื่อยบ้าง ท้อบ้าง ก็แค่หยุดพัก แต่จงจำไว้เสมอว่าสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่ในปัจจุบัน จะเป็นอนาคตของคุณด้วย เพราะฉะนั้นจงทำงานและสานฝันของคุณต่อไป

คุยแชร์ประสบการณ์กันได้ที่ nologo_neung@hotmail.com
 

Create Date : 02 ธันวาคม 2553    
Last Update : 2 ธันวาคม 2553 12:03:03 น.
Counter : 125 Pageviews.  

สัญญาใจ จะทำให้ได้ในธุรกิจเครือข่ายของตัวเอง

เรามาเพิ่มรายได้ของตัวเองจากธุรกิจเครือข่าย หลายคนเคยได้ยินคำว่าเครือข่ายจะคิดถึงลูกโซ่แน่นอน แน่นอนสิ่งที่คุณคิดไม่มีความผิด แต่มันจะผิดมาก ถ้าเราไม่เรียนรู้ว่าเป็นอย่างไร ควรคิดอย่างไรถ้ามีงานที่คุณลงมือทำอย่างจริงจัง สร้างระบบไว้ ไม่เกิน 5 ปีคุณก็เกษียนตัวเองได้แล้ว ดีไหมทุกคนจะตอบว่าดีกันหมด บางคนชอบงานประจำที่ได้เงินชัวร์ ๆ แน่นอน แล้วจะมีงานไหนที่จะให้เงินตอบแทนเราเพิ่มขึ้น ๆ สุดท้ายก็มาพบโจทย์ชีวิตที่พบตั้งแต่เด็ก ๆ จนกระทั่งเรียนจบมีงานทำ ก็คือเราต้องสร้างธุรกิจส่วนตัวแล้วเราใช้อะไรหล่ะเป็นเครืองมือ ต้องเปิดกิจการเป็นของตัวเอง ผมบอกในใจตัวเอง เปิดเซเว่นใช้เงิน 3 ล้านเสียลิขสิทธิ์ 35 เปอร์เซนต์และตัวไหนจะเป็นเครื่องมือให้ผมลงทุนต่ำได้ พบก็พบบริษัทที่ลงทุนเพียง 3300 บาทองค์กร 1 คนก็คือสาขาของเรามีล้านคนก็ล้านสาขา อะไรจะปานนั้น ผมก็เริ่มศึกษาหาความรู้ พาตัวเองไปงานที่เค้าจัดไปครั้งคน 40000 คน เค้ามาอะไรขนาดนั้น พอผมนั่งคิด อ๋อทุกคนอย่างมีเครือข่าย อยากเป็นเจ้าของธุรกิจก้นทั้งนั้น ผมสัญญาว่าผมจะทำให้ได้ จะทำให้ดู สำเร็จให้เห็น เพื่อนคงจะเชื่อ 5555 เวลาล่วงเลยยากย้อนหวนคืน สักวันทุกคนจะพบกับผมได้ที่ความสำเร็จแน่นอน .............
 

Create Date : 16 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2553 14:30:35 น.
Counter : 98 Pageviews.  

ทำไมต้องเลือกที่เป็นเจ้าของธุรกิจเอง

เหตุผลต่างๆ ที่ควรเลือกทำธุรกิจกับ เอมสตาร์

· ไม่ต้องขาย แค่บริโภคดีแล้วบอกต่อ ขายน่ะไม่รวยหรอก 555

· ไม่ว่าตำแหน่งใดก็สามารถแซงกันได้ อยู่ที่ตัวคุณ ยุติธรรมมาก ๆ ไม่เหมือนงานประจำมาก่อนรวยก่อนมาทีหลังสตาร์ต 8000 บาท

· ผลตอบแทนในการจ่ายยุติธรรม จ่ายจริงทุก ๆ เดือน ทุกวันที่ 15 จ้า

· เป็นระบบเรียงสายงาน AUTO RUN ติดตัวได้แค่เพียง 2 คน

· สามารถสร้างรายได้เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องและมั่นคง

· ทำง่าย ทำได้ทุกที่ ทุกเวลา วันไหนไม่ทำก็ได้

· มีสาขาอยู่ที่ประเทศกัมพูชาและญี่ปุ่น อเมริกา อินเดีย

· คุณสามารถสร้างเครือข่ายข้ามประเทศได้ง่ายๆด้วยระบบ OneCode OneWorld อยู่ที่ไหนของมุมโลกก็ทำได้

· คุณสามารถมีลูกทีมอยู่ต่างประเทศ ไม่เฉพาะในเมืองไทย

· สมารถสั่งซื้อสินค้า ทาง Online หรือ ทางโทรศัพท์ บริษัทส่งสินค้าถึงบ้าน

· ค่าสมัครเป็นสมาชิกเพียง 300 บาทเท่านั้น

· ค่ารักษาตำแหน่งซุปเปอร์ไวเซอร์ (Supervisor) เพียง 300 Pv ( 1 Pv = 3 บาท)

· พลังแห่งเครือข่าย หากคุณเห็นคุณค่าแห่งคำว่าให้ คุณจะชนะการให้ทุกอย่างในโลก สพฺพทานํ ธมฺมทานํ ชินาติ
 

Create Date : 15 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 15 พฤศจิกายน 2553 18:36:43 น.
Counter : 121 Pageviews.  

เรื่องเล่า เริ่มก้าวแรกสู่เจ้าของธุรกิจ

ทุกคนเมื่อพูดถึงธุรกิจเครือข่าย จะร้องยี้ แอนตี้ เหมือนผมแรก ๆ แน่ ๆ เลย
ปัจจุบันผมทำงานเงินเดือนประจำ 2-3 หมื่นบาท ต่อเดือน แต่ก็มองหาธุรกิจที่ จะเปลี่ยนชีวิตเราให้ดีขึ้นมาสามปีแล้ว ซึ่งก็มองว่าการทำธุรกิจเครือข่ายเท่านั้นที่จะตอบโจทย์ชีวิตของเราได้ ซีพี ดีแทค เอไอเอส ทรูมูฟ ล้วนเป็นเครือข่ายเท่านั้น แล้วประสาเราลูกชาวบ้าน เรียนมา 4 ปีได้งานทำ ก็แค่เพียงเลี้ยงชีพ แล้วเมื่อไหร่หล่ะชีวิตเราจะประสบความสำเร็จ บางคนอาจคิดว่าเพียงพอ พอเพียงแล้วกับชีวิต ผมก็เคยคิดแบบนี้น่ะ แต่วันหนึ่งหากเรามีโอกาสที่จะพลิกชีวิตโดยใช้แผนธุรกิจที่ดีเยี่ยม ยุติธรรม กับทุกคนมาทีหลังเเซงกันได้ จะมีธุรกิจอะไรหล่ะ จนวันหนึ่งผมก็พบว่า ธุรกิจเครือข่ายเท่านั้น เพียงเราเปลี่ยนที่ซื้อ เปลี่ยนทัศนคติคนบริโภคให้เป็นเจ้าของธุรกิจ ก็มีรายได้แล้ว มันง่ายไหม แต่ก็รู้ครับนิสัยผมชอบงานประจำเพราะได้เงินแน่ 2-3 หมื่นต่อเดือน จนวันหนึ่งได้พบเส้นทางธุรกิจจากเพ่อนที่รับข้าราชการที่มีอาชีพมั่นคงมาเปิดโอกาสธุรกิจให้ฟังแล้วก็หาข้อมูลศึกษาเรียนรู้พบว่า ตัวนี้หล่ะธุรกิจบริษัทนี่หล่ะจะตอบโจทย์คนไทยได้ เพราะลงทุนต่ำ เสี่ยงน้อยเหมาะกับคนไทย มานั่งคิดคนไทยที่เล่นหวย เล่นหุ้น หมดกันเป็นหมื่นเป็นแสน แต่เงินลงทุน 300 บาท กับการเดินหน้าธุรกิจ 3000 บาทกลับไม่กล้าทำไม ทำไม
ความคิดผมก็เปลี่ยนไปจนวันหนึ่งผมตัดสินใจหลังจากเรียนรู้ และหาข้อมูลแน่นมาสมควร ทำไป 5 วันก่อนสิ้นเดือน ได้มา 1240 บาท สุดยอดไหมบางคนบอกน้อยสำหรับผมถ้าเทียบกับเงินประจำผมแล้วถือว่าน้อย แต่ที่ผมได้คือความจริง ๆ ที่คนไทยอีกหลายสิบล้านคนยังไม่รู้ (เดี๋ยวจะมาเล่าต่อครับ)
 

Create Date : 15 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 15 พฤศจิกายน 2553 18:22:45 น.
Counter : 87 Pageviews.  

1  2  3  

neung009
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เปลี่ยนมุมคิด ชีวิตก็เปลี่ยน ด้วยพลังเครือข่าย
[url=http://www.freeimagehosting.net/][img=http://www.freeimagehosting.net/uploads/8a2d87e364.jpg][/url]
Friends' blogs
[Add neung009's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.