Group Blog
 
All Blogs
 

วันที่อยากลืมแต่ไม่มีวันลืม

ต๋องเป็นหมาที่น่ารักมาก ไม่กวนใจเลย ไม่ซน ดูเจียมเนื้อเจียมตัวซะอีก พ่อเรารักต๋องมาก แต่ต๋องอยู่กับเราได้เพียงแค่ 11 เดือนเท่านั้น เหมือนฟ้าผ่าลงกลางบ้าน ปกติเวลาที่เราพาเด็กซ์เตอร์กับต๋องออกไปเดินเล่น เราจะเอากล้องถ่ายรูปติดตัวไปด้วย แต่ส่วนใหญ่ก็จะถ่ายรูปเด็กซ์เตอร์ เพราะเด็กซ์เตอร์มันขโมยซีนซะส่วนใหญ่ แต่วันนั้นเป็นอะไรไม่รู้เรากดชัตเตอร์แต่รูปต๋อง ต๋องเดินไปไหนตามไปถ่ายรูปเยอะมาก จนวันรุ่งขึ้น จำได้ว่าเป็นวันจักรีที่อากาศร้อนมาก วันนั้นต๋องเดินอยู่ในบ้านเห่าอากาศ เห่าไปแล้วก็กระโดดถอยหลัง แม่เราชี้ให้เราดูว่าต๋องมันเห่าอะไร เราก็ถามต๋องว่าเห็นอะไรเหรอ แล้วก็ไม่ได้สนใจ จนตอนเย็นด็กซ์เตอร์ก็มาเรียกเราจะออกไปเดินเล่น เราก็พาทั้ง 2 ตัวออกไป แล้วก็เกิดเหตูการณ์ไม่คาดคิดขึ้น มันเร็วมากเหมือนฝันไป ต๋องโดนรถทับ ร้องเสียงดังมาก ก่อนที่ต๋องจะขาดใจต๋องกัดมือเราสุดแรงหนึ่งทีแล้วก็นิ่งไปในอ้อมกอดของเรา เรารีบอุ้มต๋องขึ้นรถพาไปโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด เราขับไปบีบแตรรถไปตลอดทาง ไปถึงหมอบอกว่าต๋องได้จากเราไปแล้ว เราพาร่างป๋องกลับบ้าน พอถึงบ้านเราปล่อยโฮ น้องชายเราไปขุดหลุมฝังให้ต๋อง เด็กซ์เตอร์เดินมาป้วนเปี้ยนและเดินมาดมน้อง ทำไมน้องไม่ลุก เราร้องไห้ไปขุดหลุมไปจนเสร็จ วันนั้นที่บ้านเงียบเหงามาก เด็กซ์เตอร์เอาแต่นอน มองไปมองมา พ่ออยู่ในห้องไม่ออกมาจากห้องเลย แม้แต่ตอนที่เราฝังต๋อง เรานอนไม่หลับ อยากให้มันเป็นแค่ฝัน วันรุ่งขึ้นบรรยากาศในบ้านก็เหมือนเดิม แม่ตอนเช้าออกไปใส่บาตรให้ต๋อง ไม่มีการพูดคุย เด็กซ์เตอร์เอาแต่นอน เรารู้สึกเหมือนขาดอะไรไป มุมทีต๋องจะนอนอยู่ตรงนี้ นอนมองเรา เฝ้าเรา ไม่มีอีกแล้ว แม่เล่าว่าตอนเช้าเจ้าเด็กซ์เตอร์จูงพ่อไปที่หลุมฝังเจ้าต๋อง แล้วมันก็เดินเข้าบ้าน ทิ้งให้พ่ออยู่ตรงนั้น พ่อไม่รู้ว่าเราฝังเจ้าต๋องไว้ที่ไหนในตอนแรก เจ้าเด็กซ์เตอร์มันพาไป ในบ้านเงียบ หดหู่ อากาศก็ร้อนมาก เราเกลียดความรู้สึกแบบนั้นมาก รู้สึกว่าทนไม่ไหวแล้ว เพราะทุกคนในบ้านแย่ไปตามๆกันแม้แต่เด็กซ์เตอร์ เราเริ่มตามหาต๋อง ตามหาหมาปักที่เกิดในวันที่ต๋องจากไป คิดว่าอาจจะเป็นต๋องไปจุติ แต่หาไม่เจอ อยากบอกให้ต๋องรู้ว่ารักต๋องมากนะ ไม่ว่าต๋องจะไปอยู่ที่ไหน ขอให้ซักวันเราได้เจอกันอีกและมาอยู่ด้วยกันอีกนะ
 

Create Date : 23 กุมภาพันธ์ 2551    
Last Update : 25 กุมภาพันธ์ 2551 18:10:18 น.
Counter : 70 Pageviews.  

ทะเลาะกับหมา

เมื่อเด็กซ์เตอร์ตัวโตขึ้นจนหมาอื่นรวมทั้งคนด้วยไม่รู้ว่าเด็กซ์เตอร์ยังเป็นลูกหมาอยู่ เวลาไปเดินเล่น เด็กซ์เตอร์มักจะโดนหมาไม่มีญาติในหมู่บ้านคอยแง่มๆใส่เป็นประจำ เราก็ต้องคอยเป็นไม้กันหมาให้เด็กซ์เตอร์ ประมาณว่าต้องหูตากว้างไกล คอยสอดสายตามองหาหมาเจ้าถิ่น ในขณะที่เด็กซ์เตอร์ไม่สนใจเลย จะก้มดมสำรวจอะไรของตัวเองไปเรื่อย มีอยู่ครั้งหนึ่งเราพาเด็กซ์เตอร์ไปเดินรอบสระอีกสระหนึ่งในหมู่บ้าน เพราะเบื่ออันเดิม วิวเดิมๆ สระนี้จะมีหมาไทยสีดำไม่มีญาติเฝ้าอยู่ เวลาเดินผ่านซอยที่มันพำนัก มันจะแอบซุ่มอยู่ แล้วคอยวิ่งตามหลังมางับจากด้านหลัง ครั้งนั้นเด็กซ์เตอร์เดินนำหน้าเราอยู่ช่วงหนึ่ง ทันใดนั้นเราก็เห็นเจ้าหมาดำตัวนี้วิ่งตามหลังเด็กซ์เตอร์ไป เราตะโกนเรียกเด็กซ์เตอร์ให้ระวังและวิ่งหนีไป เด็กซ์เตอร์วิ่งหนีสุดชีวิต แต่...หกล้มซะนี่ เสียหมาหมด สีเท้ายังรู้พลาดนี่เป็นยังไงรู้กันงานนี้ เจ้าหมาดำเห็นเด็กซ์เตอร์เพลี่ยงพล้ำก็วิ่งเข้าใส่เด็กซ์เตอร์ เด็กซ์เตอร์นอนหงายทันที เจ้าหมาดำกัดขาเด็กซ์เตอร์และวิ่งหนีเข้าไปในซอยที่มันอยู่ เราโมโหมาก หนอย.. ชิชะ บังอาจมากัดเด็กซ์เตอร์ของเราได้ เราเดินไปบอกเด็กซ์เตอร์ให้นั่งรอตรงนี้ เดี๋ยวจัดการให้ เราก็ถือไม้เดินไปหาหมาดำ เจ้าเด็กซ์เตอร์มันเห็นเราเดินไป มันก็เดินตามเรา เราก็กลัวหมาดำมันจะมากัดเด็กซ์เตอร์อีก ก็เลยต้องเดินไปจูงเด็กซ์เตอร์บอกมาด้วยกัน พอจูงมันเดิน มันก็ไม่เดิน นั่งลงซะงั้น เราเลยบอกนั่งรอตรงนี้ พอเราเดินไป เด็กซ์เตอร์ก็เดินตามอีก แต่พอถึงปากซอยหมาดำ เด็กซ์เตอร์ก็ไม่เดินเข้ามา เราก็เลยลุยไอ้หมาดำตัวเดียว วิ่งไล่มัน มันก็วิ่งหนี วิ่งไปหลบหลังรถ อ้อมไปอ้อมมา สุดท้ายมันวิ่งหนีเข้าไปในบ้านร้างในซอย เราก็หันกลับมาดูเด็กซ์เตอร์ เด็กซ์เตอร์ยังคงนั่งอยู่ที่เดิม นั่งมองเรา มันคงนึก ยัยนี่ท่าจะบ้า ไปทะเลาะกับหมาทำไม แล้วเด็กซ์เตอร์ก็ลุกขึ้นเดินสำรวจ ดมๆของมันต่อโดยไม่สนใจเราเลยอ่ะ เราก็พามันกลับบ้าน เล่าให้พี่เราฟังด้วยความแค้น แต่พี่เรากลับบอกว่าอยู่ดีดีไปทะเลาะกับหมา เราก็มาคิดได้ว่าจริงของพี่เรา ถ้าตอนนั้นมีคนเห็น ภาพที่เค้าเห็นคือคนวิ่งไล่หมาอยู่รอบรถ โดยมีหมาอีกตัวนั่งดูอยู่ห่างๆ แต่จากเหตุการ์ณในวันนั้นเจ้าหมาตัวนั้นไม่วิ่งเข้ามากัดเด็กซ์เตอร์อีกเลย แค่ยืนมองเฉยๆ บางทีมันคงนึกมันอยากจะกัดเราแทนมากกว่า แต่เราก็ได้เห็นเจ้าหมาดำไม่นาน หลังจากนั้นไม่รู้มันย้ายไปอยู่ไหน คิดถึงเหมือนกันนะ ขอบอก
 

Create Date : 03 กุมภาพันธ์ 2551    
Last Update : 9 กุมภาพันธ์ 2551 14:38:49 น.
Counter : 154 Pageviews.  

มาได้ไง

พอต๋องอายุได้ 3 เดือน เริ่มผลัดขน จากที่ตอนมาดำเป็นหนูท่อ ตอนนี้ตัวขาวผ่องเป็นยองไย ตัวก็โต ไม่เหมือนหนูแล้ว ต๋องชอบออกไปเดินเล่นกับเด็กซ์เตอร์ เรากลับบ้านตอนเย็นมาต้องพาทั้ง 2 ตัวออกไปเดินเล่นทุกวัน นอกจากวันไหนกลับดึก ก็จะพาเด็กซ์เตอร์ออกไปตัวเดียว ต๋องก็จะนั่งคอยอยู่ที่ประตูรั้ว เพราะอดไป มีอยู่ครั้งหนึ่งเราพาเด็กซ์เตอร์ออกไปตัวเดียว เดินอยู่ริมบึงในหมู่บ้าน ที่ประจำของเรา ทันใดนั้นเราก็เห็นมีหมาปักตัวหนึ่งวิ่งเข้ามาหาเด็กซ์เตอร์ เราก็นึกในใจว่าปักของใครเนี่ย หน้าตาช่างเหมือนต๋องเหลือเกิน มองไปมองมา อ้าว นี่มันต๋องนี่หว่า เราเลยมองซ้ายมองขวาว่าใครพาหมาต๋องออกมา ก็ไม่มีใคร เราก็ยังงงๆ ก็พาต๋องเดินไปด้วยกัน ซักพักน้องเราขับรถพาแม่เราออกมาตามหาต๋อง บอกพ่อเราเปิดประตูรั้ว เจ้าต๋องมุดหนีออกมา วิ่งไม่เหลียวหลังเลย พ่อเราเป็นห่วงมาก ขี่จักรยานออกมาตามทีหนึ่งแล้ว ไม่เจอ พอดีน้องกลับบ้านมาพอดีเลยให้น้องออกมาตามดูอีกที เราก็บอกว่าเราไม่รู้ว่าต๋องหนีออกมา เพราะเราก็ยังงงเลยว่าต๋องออกมาได้ไง เพิ่งจะถึงบางอ้อตอนนี้แหละ ว่ามาได้ยังไง
 

Create Date : 01 กุมภาพันธ์ 2551    
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2551 12:04:58 น.
Counter : 77 Pageviews.  

คู่หูปาท่องโก๋

เมื่อต๋องมาอยู่ใหม่ ต๋องตัวดำปิ๊ดปี๋ และตัวเล็กมาก แรกๆชอบไปนอนแยกตัวอยู่ที่ครัวตัวเดียว เด็กซ์เตอร์ก็จะเดินมาดูน้องบ้าง แต่น้องไม่เล่นด้วย เอาแต่นอน บางทีเด็กซเตอร์ก็เอาจมูกไปดุนให้ตื่น จนเจ้าต๋องกลิ้งตีลังกาไปหลายตลบ บางครั้ง 2 ตัวเล่นกันเด็กซ์เตอร์ก็กระโดดไปกระโดดมา เราก็กลัวว่าเจ้าต๋องจะโดนเด็กซ์เตอร์เหยียบเข้า แต่เด็กซ์เตอร์ก็ไม่เคยเหยียบน้องเลย แต่ส่วนใหญ่เด็กซ์เตอร์จะนอนเล่น จนเจ้าต๋องเริ่มคุ้นกับเรามากขึ้น เราก็จับขึ้นมานอนบนโต๊ะคอมของเรา เจ้าต๋องก็ไม่ซนนั่งมั่งนอนมั่งอยู่บนโต๊ะ ไม่รบกวนเราเลย ต๋องเป็นปักที่ไม่ซนเลย และติดเด็กซ์เตอร์มาก เด็กซ์เตอร์ไปไหนต๋องไปด้วย นอนต้องนอนซุกอยู่ที่หางเด็กซ์เตอร์ ต๋องไม่เคยตามเราขึ้นไปนอนข้างบนเลย อย่างมากก็ตามขึ้นไปชั้นพัก เหมือนขึ้นไปส่ง แล้วก็วิ่งลงมานอนกับเด็กซ์เตอร์ รวมทั้งเด็กซ์เตอร์ด้วยเลิกพยายามตามขึ้นไปนอนด้วยตอนกลางคืน เพราะมีเพื่อนแล้วนั่นเอง

 

Create Date : 31 มกราคม 2551    
Last Update : 31 มกราคม 2551 12:13:57 น.
Counter : 161 Pageviews.  


เจ๋อเอ๋อ
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add เจ๋อเอ๋อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.