Group Blog
 
All Blogs
 

สมาชิกใหม่

เวลานอนเราจะให้เด็กซ์เตอร์นอนอยู่ในบ้านชั้นล่าง แต่เมื่อเด็กซ์เตอร์เริ่มโตขึ้น ขึ้นบันไดเองได้ เด็กซ์เตอร์ก็จะตามขึ้นไปนอนข้างบนด้วย ทีนี้แม่ไม่ให้เด็กซ์เตอร์ขึ้นไปข้างบน ก็ต้องมีการดุกัน เรายังจำแววตาเด็กซ์เตอร์ที่จ้องเราตอนที่เราไม่ให้มันตามเราขึ้นไปได้ไม่มีวันลืม เหมือนมันจะบอกว่า ผมไม่อยากอยู่คนเดียว ผมไปด้วยคน พอเราก้าวขึ้นบันได มันก็ก้าวตาม พอเราหยุดมันก็หยุด แม่เราก็เลยผูกมันไว้ ไม่ให้มันตามขึ้นไป เด็กซ์เตอร์ก็ได้แต่มองตาม ทำตาละห้อย เราก็เลยคิดว่าน่าจะหาหมามาเป็นเพื่อนมันอีกซักตัว กลางคืนมันจะได้มีเพื่อนนอนด้วย ก็เลยนึกถึงพันธุ์ปักที่เคยเจอที่หัวหิน ตัวเล็กหน่อย การทำลายล้างน้อยหน่อย ในที่สุดก็ได้ต้อนรับสมาชิกใหม่ ตอนนั้นเด็กซ์เตอร์อายุได้ 8 เดือน เจ้าตัวน้อย ตัวเล็กมาก อายุ 55 วัน ตัวเท่าฝ่ามือเอง พาไปหาหมอครั้งแรก หมอนึกว่าพาหนูมาฉีดวัคซีน หมอบอกเจ้านี่ตัวเล็กแล้วยังสะดือจุ่นอีก ให้ยาบำรุงมากินด้วย แล้วยังแนะนำให้หาพลาสเตอร์มาปิดสะดือจุ่นของมันด้วย ก่อนที่มันจะจุ่นไปมากกว่านี้ เด็กซ์เตอร์เห็นเจ้าต๋องครั้งแรกให้การต้อนรับเป็นอย่างดี ด้วยการดมและเลีย เจ้าต๋องตอนแรกก็กลัวเด็กซ์เตอร์ นอนหงายซะงั้น ตัวอะไรว๊าใหญ่จัง เด็กซ์เตอร์ก็แสนจะใจดี น้องเค้าตัวเล็กจะเล่นจะสำรวจเด็กซ์เตอร์ก็ปีนไม่ถึง เด็กซ์เตอร์ก็เลยนอนหมอบลงให้น้องได้ปีนป่าย นอนซุกเข้าไปในขนเด็กซ์เตอร์ซะเลย กลายเป็นพี่เลี้ยงไปโดยปริยาย เวลา2ตัวจะเล่นกัน เด็กซ์เตอร์ก็ต้องนอนหมอบลงเล่นแย่งของกัน และเด็กซ์เตอร์ไม่เคยพลาดทำให้น้องเจ็บเลย เด็กซ์เตอร์จะรู้ว่าต้องใช้แรงขนาดไหนในการเล่นกับน้อง ...น่ารักมากเด็กซ์เตอร์
 

Create Date : 28 มกราคม 2551    
Last Update : 28 มกราคม 2551 11:45:20 น.
Counter : 103 Pageviews.  

ยกขาฉี่

สิ่งที่เราคอยจับตามองเด็กซ์เตอร์เรื่องหนึ่ง คือเมื่อไหร่จะยกขาฉี่ ไม่ใช่เพราะอยากเห็นเด็กซ์เตอร์ยกขาฉี่หรอกนะ เวลาพาเด็กซ์เตอร์ไปเดินเล่นข้างนอก เด็กซ์เตอร์จะเจอสารพัดหมา ตัวหนึ่งที่เด็กซ์เตอร์แอบไปลักลอบฝึกวิชาเค้ามาเป็นหมาไทยหลังอาน หางดาบตัวหนึ่ง สวยมาก กระโหลกใหญ่ ขนสีน้ำตาลเข้ม เงาวับ กล้ามเนื้อเป็นมัดๆ ใส่สร้อยสเตนเลสเส้นโต มองดูแล้วเหมือนนักเลงภูธรกล้ามใหญ่ที่ชอบห้อยสร้อยเส้นใหญ่ๆ ชื่อเจ้าอ่างทอง เจ้าอ่างกำลังเป็นหนุ่มเต็มที่ ท่วงท่าเดินสง่างามมาก เราเห็นครั้งแรกยังต้องเหลียวหลังเลย หล่อมาก เด็กซ์เตอร์เจอกับเจ้าอ่างครั้งแรก เจ้าอ่างจ้องเด็กซ์เตอร์ตาไม่กระพริบ หางตั้งชี้ แล้วก็เดินเข้ามาดมๆ เด็กซ์เตอร์ก็ท่าทางเสียวสันหลังอยู่เหมือนกัน ยืนนิ่งไม่กระดิก ปล่อยให้เค้าดมไป พอเจ้าอ่างมันแน่ใจว่าเด็กซ์เตอร์ยังเป็นลูกหมาอยู่ แค่ว่าตัวโตเท่าน้นเอง มันก็จากไป เวลาเจอกันใหม่ มันก็ไม่สนใจอีก เหมือนมองไม่เห็นเด็กซ์เตอร์ ผิดกับเด็กซ์เตอร์ที่จะมองเจ้าอ่างตลอด โดยเฉพาะเวลาที่เจ้าอ่างยกขาฉี่ เด็กซ์เตอร์จะจ้องมองนานเป็นพิเศษ จนเด็กซ์เตอร์อายุ 8 เดือน เด็กซ์เตอร์เริ่มยกขาฉี่ครั้งแรก ก็ทุลักทุเลพอสมควร ยกยังไม่สูง เวลายกก็จะเซๆหน่อย บางทียกแล้วฉี่ใส่ขาตัวเองก็มี เวลาเจอเจ้าอ่างยกขาฉี่ เด็กซ์เตอร์ก็จะหยุดและจ้องมองเหมือนจะจดจำทุกกระบวนท่ายกขาฉี่จากเจ้าอ่าง จนเราต้องเดินไปปิดตาเด็กซ์เตอร์ไม่ให้ดู เพราะไม่อยากให้ยกขาฉี่ กลัวจะยกขาฉี่ในบ้าน แต่ก็ไม่ทันซะแล้ว ในที่สุดเด็กซ์เตอร์ก็สำเร็จวิชายกขาฉี่จากอาจารย์อ่าง ลักลอบเรียนโดยไม่ต้องเสียค่าแป๊ะเจี๊ยะแต่อย่างใด มาฝึกความแม่นยำในการยิงเป้าหมายไม่ให้พลาดในภายหลังเอาเอง ตอนที่ฝึกใหม่ๆ ยกขายังไม่ชำนาญ มีหมาอื่นมายืนมอง จนหมดความมั่นใจ ต้องดร็อปเรียนกลับไปนั่งฉี่อยู่พักหนึ่ง แล้วถึงได้กลับมาฝึกต่อจนสำเร็จ พอฝึกสำเร็จ ร้อนวิชา ขนาดขี้ยังยกขาขี้ด้วยเลย เอากับเค้าสิ แต่ยังไงก็ตามเด็กซ์เตอร์ก็ไม่เคยฉี่ในบ้านเลย ปวดฉี่ต้องวิ่งออกไปยกขาฉี่นอกบ้านตลอด.....เก่งมากมาก....เด็กซ์เตอร์
 

Create Date : 21 มกราคม 2551    
Last Update : 21 มกราคม 2551 15:16:44 น.
Counter : 92 Pageviews.  

ปลุกแม่

วีรกรรมของเด็กซ์เตอร์ครั้งหนึ่งที่พวกเราไม่มีวันลืม คือ ทุกเช้าหลังจากที่แม่ตื่น แม่จะลงมาเข้าห้องน้ำข้างล่าง เด็กซ์เตอร์ก็จะนอนอยู่ข้างล่าง รอแม่เปิดประตูให้เด็กซ์เตอร์ออกไปทำธุระข้างนอก วันนั้นแม่ก็ทำเหมือนปกติคือตื่นแล้วลงมาเข้าห้องน้ำ แต่ครั้งนี้แม่เข้าไปนานเพราะแม่เป็นลมนอนอยู่ในห้องน้ำ เช้ามืดยังไม่มีใครตื่น เด็กซ์เตอร์นอนรอแม่อยู่หน้าห้องน้ำ รอแล้วรอเล่าเฝ้าแต่รอ แม่ก็ยังไม่ออกมาจากห้องน้ำ เด็กซ์เตอร์ก็เลยลุกขึ้นและผลักประตูห้องน้ำเข้าไปดูว่าแม่ทำอะไรอยู่ แม่มารู้สึกตัวอีกทีตอนเด็กซ์เตอร์พยายามจะปลุกแม่ด้วยการเลียหน้าแม่ แม่เล่าว่าตอนแรกที่รู้สึกตัวก็กำลังจะดุเด็กซ์เตอร์ว่าเข้ามาในห้องนอนได้อย่างไร แต่พอลุกขึ้นมา อ้าว ไม่ใช่ นี่มันในห้องน้ำนี่ แล้วแม่ก็เริ่มจำได้ว่าว่ามาเข้าห้องน้ำ หลังจากนั้นก็จำอะไรไม่ได้จนเด็กซ์เตอร์มาปลุกนี่แหละ แต่แม่ก็ไม่ได้บาดเจ็บจากการกระแทกใดๆ ก็เลยไม่รู้ว่าลงไปนอนที่พื้นได้อย่างไร หลังจากนั้นแม่ไปหาหมอเพื่อไปตรวจว่าเป็นอะไร ตอนหมอซักถามอาการ หมอถามแม่ว่าแล้วแม่รู้สึกตัวได้อย่างไร แม่ก็อ้ำอึ้งตอบไปว่า "หมามันเข้าห้องน้ำไปปลุก" หมอทำหน้างงๆ แบบไม่เชื่อ นึกว่าแม่เราพูดเล่น จนพวกเราต้องยืนยันกับหมอว่า หมามันเข้าไปปลุกจริงๆ
 

Create Date : 12 มกราคม 2551    
Last Update : 18 มกราคม 2551 13:51:36 น.
Counter : 92 Pageviews.  

พี่หมากี้

ตอนเด็กซ์เตอร์อายุ 6 เดือน เราและครอบครัวจะไปพักผ่อนที่หัวหิน 3 วัน คราวนี้เด็กซ์เตอร์ไปด้วยไม่ได้ เพราะที่พักเค้าไม่อนุญาตสุนัขเข้าพัก และเด็กซ์เตอร์ก็ตัวโตขึ้นมาก เลยต้องเอาเด็กซ์เตอร์ไปฝากไว้ที่บ้านอา อาเป็นคนรักหมา มีหมาคู่ใจตัวหนึ่งเป็นอเมริกัน ค็อกเกอร์ สแปเนี่ยล สีดำขาว ชื่อ"กี้" อายุประมาณ 2 ขวบ กำลังหนุ่มแน่น ตอนเอาเด็กซ์เตอร์ไปฝาก กี้ดูไม่ชอบเด็กซ์เตอร์นัก เพราะหมากี้ไม่ค่อยชอบหมาตัวใหญ่ คงเคยมีประสบการณ์ที่ไม่ดีกับหมาใหญ่มาก่อน ด้วยความที่เด็กซ์เตอร์ตัวใหญ่ แต่ยังเป็นลูกหมา กี้จึงไม่สนใจที่เด็กซ์เตอร์มาอยู่ด้วย เด็กซ์เตอร์ก็คงเห็นกี้เป็นพี่หมา คอยเดินตามกี้ อาเล่าว่าตอนกลางคืนหมากี้ต้องกลับเข้าไปนอนในกรง อาเรียกเด็กซ์เตอร์ให้เข้ามานอนในบ้าน แต่เด็กซ์เตอร์ไม่ยอมเข้าบ้าน จะนอนนอกบ้าน อาก็เลยตามใจให้นอนข้างนอก จนตอนเช้าอามาเปิดกรงให้หมากี้ ปรากฎว่าเจอเด็กซ์เตอร์นอนเฝ้าอยู่หน้ากรงหมากี้ รอหมากี้ออกมา หมากี้ดูไม่สนใจเด็กซ์เตอร์นัก แต่เด็กซ์เตอร์ก็ยังคงเป็นน้องที่ดีเดินตามพี่ต่อไป บางทีก็โดนกี้มันฮึ่มใส่เอา เด็กซ์เตอร์ก็ยอม และนี่เป็นครั้งแรกและครั้งเดียวที่เด็กซ์เตอร์กับหมากี้สามารถอยู่ด้วยกันได้อย่างสงบศึก เพราะหลังจากนี้เมื่อเด็กซ์เตอร์เป็นหนุ่ม เสือ 2 ตัวอยู่ถ้ำเดียวกันไม่ได้จริงๆ
การไปเที่ยวหัวหินในครั้งนี้ได้เจอหมาปักตัวหนึ่งในตลาดหัวหินเป็นที่ประทับใจของพวกเรามาก ไม่มีใครรู้ว่าอีก 2 เดือนต่อมา หมาปักจะมาเป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัว และมาอยู่เป็นคู่ซี้ต่างขนาดของเด็กซ์เตอร์ในเวลาต่อมารูปล่างขวา ตัวสีดำขาวคือหมากี้
รูปบนกลาง เด็กซ์เตอร์กำลังแทะลูกบอลที่พี่เราซื้อให้ตอนเด็กซ์เตอร์อายุ 2 เดือน และมาแทะแตกตอนอายุ 6 เดือนนี่เอง
 

Create Date : 12 มกราคม 2551    
Last Update : 14 มกราคม 2551 15:00:12 น.
Counter : 208 Pageviews.  

เล่นอะไรดี

เด็กซ์เตอร์โตวันโตคืน โตเร็วมากและแรงเยอะขึ้นมาก อายุ 4 เดือน น้ำหนักเป็น 17 กิโล 5 เดือน 25 กิโล จนอุ้มไม่ไหวแล้ว พอมันแรงเยอะขึ้นก็ไม่ให้พ่อจูงไปเดินเล่นแล้ว เพราะกลัวมันทำพ่อล้ม ทีนี้ก็กลายเป็นหน้าที่ของเราที่ต้องพามันไปเดินเล่นทุกเย็น เด็กซ์เตอร์มีเพื่อนเยอะขึ้น แต่ไม่มีใครอยากเล่นกับเด็กซ์เตอร์ ด้วยความที่มันเป็นหมาตัวโต เพื่อนที่มันเจอก็ตัวกะเปี๊ยก ปักงี้ ปอมเมอเรเนียนงี้ บีเกิลงี้ แจ็ครัสเซลงี้ ตัวเล็กๆทั้งนั้น สิ่งที่เด็กซ์เตอร์ทำได้ก็แค่เดินตามหรือวิ่งตามเค้า แล้วก็ดมๆ เราก็ต้องเป็นคนเล่นกับเด็กซ์เตอร์ซะเอง เด็กซ์เตอร์ชอบให้เราวิ่งหนี แล้วมันจะวิ่งไล่เรา ไม่เคยชนะมันซะที แพ้ตลอด แต่พอเราวิ่งไล่มันบ้าง มันกลับหยุด ยืนเฉยๆ แล้วหันมามองเราประมาณว่าทำอะไรน่ะ เราก็ต้องเปลี่ยนเป็นวิ่งหนีมันแล้วให้มันไล่ตามเคย เพื่อนเด็กซ์เตอร์อีกตัวนึงเป็นลาบาดอร์สีชอคโกแล็ต ชอบว่ายน้ำและเล่นปาไม้หรือลูกบอลแล้วไปเก็บมาเป็นชีวิตจิตใจ แต่ไม่ชอบเล่นกับหมาอื่น ดูเป็นหมาสุขุม นุ่มลึก เวลามันว่ายน้ำหรือวิ่งไปคาบลูกบอล เด็กซ์เตอร์ก็จะได้แต่ยืนมอง อ้าปากหวอ เราก็เลยได้เกมใหม่มาเล่นกับเด็กซ์เตอร์ เด็กซ์เตอร์ก็รีทรีฟเวอร์นี่ เอาลูกบอลมาเล่นกับมันดีกว่า "เด็กซ์เตอร์ นี่ เขวี้ยงไปแล้ว ไปเก็บมา" ไม่มีการตอบสนอง ยืนมองเฉยๆ "เด็กซ์เตอร์ ลูกบอลไง ไปเก็บมา" ไม่สน ดมพื้นต่อ "สงสัยเด็กซ์เตอร์มองไม่เห็นตอนเขวี้ยง เอาใหม่ "นี่เด็กซ์เตอร์ ลูกบอล วิ่งไปคาบกลับมานะ" ฟิ้ววววว........ ยืนมองแล้วเมิน ก้มหน้าก้มตาดมพื้นต่อไปอีก "เด็กซ์เตอร์ ไป..." เด็กซ์เตอร์หันมามองด้วยหางตา ประมาณว่า แกโยนไป แกก็ไปเก็บเองสิ "อ้าว ซวยเลย ขอโต๊ดที่ปาไป ทีหลังจะไม่รบกวนอีกแล้ว เชิญพี่สำรวจพื้นต่อไป" แล้วเราก็วิ่งเหยาะๆไปเก็บบอลเอง จากเหตุการณ์ในครั้งนั้นทำให้รู้ว่าเด็กซ์เตอร์เป็นโกลเด้นที่ไม่เล่นลูกบอล จะให้ไปคาบอะไรมาให้อย่าหวัง ถ้าอยากคาบเดี๋ยวคาบเอง ไม่ต้องปา ถ้าแกปา แกก็ไปเก็บเอง......แป่ววววววว
 

Create Date : 11 มกราคม 2551    
Last Update : 12 มกราคม 2551 11:03:43 น.
Counter : 106 Pageviews.  

1  2  

เจ๋อเอ๋อ
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add เจ๋อเอ๋อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.