ไม่ใช่ผู้วิเศษ เป็นแค่คนธรรมดา และต้องการความรักดั่งคนทั่วไป
Group Blog
 
All Blogs
 
ผมขอลาชาวเฉลิมไทย เพื่อไปอุปสมบทครับ ขอเป็นส่วนหนึ่ง ให้สังคม ได้อ่านสิ่งดีๆครับ ไขปริศนา 49 วัน ชีว

มาจากกระทู้นี้ครับ

//www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A8709974/A8709974.htmlเนื่องจากผมได้ยึด เฉลิมไทย เป็นห้องที่ผมเข้าบ่อยที่สุด

ปีนี้ ผมอายุ 24 ย่างเข้า 25

ผมได้ตัดสินใจที่จะบวชทดแทนคุณ ให้พ่อแม่ผม

4 มกราคม 2553 นี้ ยังไม่กำหนดวันสึก แต่ตั้งเป้าไว้ก่อน 1 เดือน

ผมแค่อยากจะมาขอลา ชาวพันธ์ทิพย์ ด้วยบทความดีๆ สักบทความ

ที่มาจาก fwmail ของผมครับ

ยังไง ขออนุโมทนาบุญ ทุกคน ล่วงหน้าครับ
*ข้อความนี้เป็นข้อความ fwmail คงเคยได้อ่านกันมาบ้าง


ไขปริศนา 49 วัน ชีวิตหลังความตาย

มนุษย์ และสัตว์มิได้สิ้นสุดที่ความตาย เพราะการ "ตาย" หมายถึง สภาพร่างกายที่ไม่สามารถให้บริการแก่จิตวิญญาณใช้งานต่อไปได้อีก วิญญาณยังคงอยู่ ถึงแม้ร่างกายจะหมดอายุขัยไปแล้ว ทั้งนี้สภาพการตายจะบ่งบอกให้รู้ว่าจิตวิญญาณนั้นไปสุคติหรือลงสู่นรกภูมิ


1. ตอนตายใหม่ ถ้าหากสีหน้าปกติ ร่างกายอ่อนนิ่ม สีหน้าเหมือนคนมีชีวิตอยู่ เนื่องจากได้บรรลุธรรม ดวงวิญญาณจะไปสู่สุคติ

2. ตอนตายใหม่ๆ หน้าตาซีดผาด เหมือนคนตกใจ แสดงว่าวิญญาณได้ตกสู่นรกแล้ว

3. ตอนตายใหม่ๆ ร่างกายแข็งทื่อ หน้าตาน่ากลัว เพราะความตกใจ บางคนจะกรีดร้องเสียงคล้ายสัตว์ คนเหล่านี้จะไปเกิดเป็นสัตว์ 4 ชนิด สังเกตได้จากตา หู จมูก ปาก ตาจะมีน้ำตาออก หูจะมีขี้หู จมูกจะมีน้ำมูก ปากจะมีน้ำลายฟูมปาก เป็นทวารที่ไม่สะอาด 4 ช่องทาง เมื่อจิตวิญญาณออกทางนี้ จะเกิดเป็นสัตว์ 4 ประเภท- ตา ชอบดูสิ่งเหลวไหล ลุ่มหลงในรูปต่างๆ คนเหล่านี้เวลาใกล้ตาย ดวงตาจะเบิกกว้าง จะไปเกิดเป็นสัตว์ปีก (เกิดออกจากไข่)

- หู ชอบฟังเรื่องเหลวไหล เรื่องซุบซิบนินทา คนเหล่านี้เวลาตาย หูจะชันขึ้น จะไปเกิดเป็นสัตว์ที่เกิดจากครรภ์ เช่น ช้าง ม้า วัว ควาย

- จมูก ชื่นชมกลิ่นคาวโลกีย์ เช่น เงินทอง สุรา นารี การพนัน ชื่อเสียงลาภยศ และค่านิยมที่ผิดศีลธรรม ฯลฯ จะไปเกิดเป็นแมลง มด ยุง แมลงวัน ฯลฯ บาปหนักมาก วิญญาณจึงถูกตีเป็นเศษวิญญาณ

- ปาก ชอบพูดเรื่องเหลวไหล พูดนินทา พูดวิจารณ์ พูดกล่าวร้ายป้ายสี ด่าคำหยาบคาย คนเหล่านี้เวลาตาย ปากจะอ้าค้างอยู่ตลอด จะเกิดเป็นสัตว์น้ำ ไปอยู่กับรสชาติที่โสโครกและสกปรก


เมื่อออกจากร่าง วิญญาณจะไปที่ไหน?

ดวง วิญญาณที่ออกจากร่างในตอนแรก จะวนเวียนอยู่บริเวณนั้น พอได้สติก็จะมีท่านมัจจุราชทำหน้าที่มานำเอาวิญญาณของมนุษย์หรือสัตว์ที่ ชะตาถึงฆาต พาไปยังยมโลก เพื่อตรวจสอบบาปบุญความดีความชั่ว ในขณะที่มีชีวิตอยู่


วิญญาณ บาปจะถูกนำตัวส่งไปนรก 8 ขุมใหญ่ แต่ละขุมแบ่งย่อยขุมละ 36 แห่ง แต่ละแห่งมีการลงทัณฑ์และทรมานอีก 800 ด่าน แต่ละด่านมีเครื่องทรมานนับไม่ถ้วน วิญญาณบางดวงอาจตกนรกทั้ง 8 ขุมเลยก็มี โดยเฉพาะคนที่ทำกรรมชั่วมหันต์ หรือเรียกว่า "อนันตริยกรรม" มีอยู่ 5 อย่าง คือ 1.ฆ่าพ่อ 2. ฆ่าแม่ 3. ฆ่าพระอรหันต์ 4. ยุยงสงฆ์ให้แตกแยก 5. ทำร้ายพระพทุธเจ้าห้อเลือด

หลัง จากที่คนเราตายประมาณ 1-2 วัน ปกติแล้ว เขาจะไม่รู้ว่าตัวเองตาย 7 วันให้หลังเขาจึงรู้ว่าตนเองตายแล้ว วิญญาณจะถูกกักบริเวณไว้ 49 วันเพื่อรอพิจารณาคดี ในระหว่างนั้นผู้ตายก็กำลังรอบุญกุศลจากลูกหลานทางโลกที่กำลังง่วนอยู่กับ งานศพ

เรา มาดูปรากฏการณ์ 49 วัน ชีวิตหลังความตาย ขณะที่วิญญาณของผู้ตายออกจากร่าง ชีวิตหลังความตายก็เริ่มต้นเปิดฉากขึ้นในโลกที่ผู้ตายต้องเข้าไปเพียงลำพัง เท่านั้น ไม่มีสิ่งใดเลยที่สามารถเอาติดตัวจากโลกมนุษย์ได้ เว้นเสียแต่บาปกับบุญเท่านั้น

เจ็ดวันรอบแรก

วิญญาณ ผู้ตายต้องเดินผ่านดงหมาป่า ซึ่งมีฝูงหมาป่าดุร้ายเหมือนเสือขวางทาง เมื่อวิญญาณบาปไปถึง ก็เกิดหวาดกลัวไม่กล้าเดินต่อไป ฝูงหมาป่าเห็นดังนั้น ก็กระโจนเข้าขย้ำขบกัดวิญญาณบาปจนเลือดท่วมตัว กรีดร้องโหยหวนด้วยความเจ็บปวดทุกขเวทนา

ส่วนวิญญาณผู้ประกอบกรรม ดี เมื่อมาถึงดงหมาป่า ก็จะมีหมู่เทวทูตคอยพิทักษ์คุ้มครอง พวกหมาป่าได้แต่นิ่งเฉย ไม่กล้าทำอะไร จึงผ่านไปได้โดยปลอดภัย

เจ็ดวันรอบที่ สอง

เมื่อ วิญญาณผู้ตายมาถึงด่านประตูผี เจ้าหน้าที่ผู้รักษาด่าน เมื่อเห็นเป็นวิญญาณบาป ก็จะทุบตีอย่างไม่ปรานี และยังมีพวกเจ้ากรรมนายเวรพากันมาทวงหนี้เวลานั้น

ส่วนวิญญาณผู้ประกอบกรรมดี เมื่อมาถึงด่านประตูผี จะได้รับการต้อนรับและสามารถผ่านด่านนี้ไปโดยปลอดภัย

เจ็ดวันรอบที่ สาม

เมื่อ วิญญาณผู้ตายมาถึงยมโลก ถ้าเป็นวิญญาณบาปก็จะถูกโซ่ตรวนไว้ และถูกบังคับนำไปอยู่ตรงหน้าหอกระจกส่องกรรม ยามมีชีวิตทำชั่วอะไร ภาพก็จะปรากฏขึ้นเองอย่างอัตโนมัติ เสร็จแล้วก็จะถูกคุมตัวไปรับการพิจารณาโทษ ถึงวิญญาณบาปจะเริ่มสำนึกผิด ตอนนี้แต่ก็สายเสียแล้ว

ส่วนวิญญาณผู้ประกอบกรรมดี เมื่อมาถึง จะได้รับการต้อนรับ มีเจ้าหน้าที่พาไปท่องเที่ยวนรกขุมต่างๆ และพาไปดูสภาพของบรรดาญาติพี่น้องที่ ทำบาป กำลังรอคอยการพิจารณาตัดสินความผิด

เจ็ดวันรอบที่ สี่

เมื่อ มาถึงด่านภูเขากระดาษเงินกระดาษทอง การจะขึ้นไปบนภูเขาลูกนี้ยากลำบากมาก กระดาษเหล่านี้ได้มาจากลูกหลานญาติพี่น้องในเมืองมนุษย์หลงงมงายเผาส่งไปให้ ทับถมกันจนเป็นภูเขาเลากา ซึ่งตามความเป็นจริงแล้วแม้ผู้ตายจะได้รับก็ไร้ประโยชน์

เจ็ดวันรอบที่ ห้า

วิญญาณ ผู้ตายมาถึงหอดูบ้านเดิม ได้เห็นลูกหลาน คนในครอบครัวต่างไว้ทุกข์ด้วยความเศร้าโศกเสียใจกับการตายของตน ถึงตอนนี้จึงได้รู้ว่าตนเองตายแล้ว ไม่อาจกลับบ้านได้อีก ได้แต่เสียใจอาลัยอาวรณ์

เจ็ดวันรอบที่ หก

เมื่อ วิญญาณผู้ตายมาถึงด่านคุมบัญชี ยมบาลจะสั่งให้เจ้าหน้าที่ตรวจดูบาปบุญที่ผู้ตายได้สร้างสมตอนมีชีวิต หลังจากหักลบกันแล้ว ถ้าบุญมีมากกว่าบาปก็จะให??ไปเกิดยังสุคติภูมิ ถ้าบาปมีมากกว่าบุญ จะส่งไปยังนรกภูมิ รับทุกข์อย่างน่าเวทนา

เจ็ดวันรอบที่ เจ็ด

เมื่อ วิญญาณผู้ตายไปถึงด่านตรวจสอบ ยมบาลก็จะสั่งเลขาให้ตรวจสอบดูว่า ผู้ตายตอนมีชีวิตอยู่ได้ฆ่าสัตว์ตัดชีวิตหรือไม่ ถ้าได้ถือศีลกิเจ ละเว้นจากการฆ่าสัตว์ก็จักลหุโทษ ถ้ามัวหลงผิดฆ่าสัตว์เพื่อความสุขของปากท้องก็จะเพิ่มโทษเป็นเท่าตัว.

ที่ กล่าวมาทั้งหมดนี้ ก็ขอให้ทุกคนในขณะมีชีวิตอยู่นั้น เร่งสะสมความดีกันให้มากๆ นรก-สวรรค์นั้น ไม่ใช่สิ่งลวงโลก ตอนนี้ท่านอาจยังไม่เห็น แต่สักวันท่านก็ต้องเห็น กฏแห่งกรรมนั้นเป็นเรื่องจริง ขอให้ทุกคนใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาท ...


สวัสดี ปีใหม่ 2553 ครับ ขอให้พบแต่ความสุข ความเจริญ ขอให้ทุกคนที่อยู่รอบกายของทุก log in ได้รับอานิสงค์ ทุกอย่างที่ผมได้พูดออกไป ขอให้ทุก log in ปราศจาก ทุกข์ โศก โรค ภัย - คิดดี ทำดี พูดดี มองโลกในแง่ดี ย่อมได้ดีครับ

ขอบคุณครับ แล้วพบกันใหม่ โอกาสหน้าครับ

*แก้ไข วันบวชผมจะนึกถึงกระทู้นี้นะครับ จะพาทุกคน ในกระทู้ ติดชายผ้าเหลือง ขึ้นสวรรค์ ด้วยกันครับ อนุโมทนาบุญอีกรอบครับ

** ขอบคุณมากๆึ ครับกับกำลังใจที่ให้กันขนาดนี้ ผมยืนยันเลยครับว่าผมจะตั้งใจ และเคร่งครัดให้มากครับ ดีใจนะครับ ที่ได้อยู่กับ pantip มาถึง 5 ปี

และดีใจครับ ที่ได้พวกคุณทุกคนมาเป็นกำลังใจ ผมไม่หวังอะไรมากเลยครับ

หวังแค่ว่าบทความนี้จะทำให้ หลายๆคน อยากสร้างกรรมดี อยากทำบุญ

เพราะแม้เราจะทำบาปกรรมไว้แค่ใหน

แต่อย่างน้อยในวันที่เราได้อ่านบทความนี้

แล้วเราได้เริ่มคิดจะทำดี เช่นเดียวกับผม เรามาเริ่ม ทำดี กันต่ิอไปนะครับ

คนที่ดีอยู่แล้วดียิ่งๆขึ้นไปครับ ผมจะ ระลึกถึงพวกคุณนะครับ

ไม่ว่าคุณจะเชื่อผมหรือไม่ วันที่ 4 ผมจะเอาชื่อ Log in ของพวกคุณไปด้วย

แล้ว ไม่ว่าผมจะ ทำอะไร ผมจะส่งสิ่งที่ผมทำให้ถึงพวกคุณด้วย

ผมขอเพียง พวกคุณระลึกถึงกระทู้ผม ผมเชื่อว่า สิ่งที่ผมทำ คงสื่อถึงคุณทุกคน

ได้ไม่มากก็น้อยครับ ด้วยความตั้งใจครับ บุญรักษาครับ ทุกคน


*** ขอโทษนะครับที่แก้ไขข้อความบ่อย แต่ไม่ได้แก้ไขครับ มาพิมพ์เพิ่มเฉยๆ
และขอโทษด้วยที่กระทู้ผิดห้อง อยากลา คนในห้องนี้จริงๆครับ

****เพิ่ง จะเห็นว่ากระืทู้เป็นกระทู้แนะนำ ขอบคุณมากครับที่ อุตส่าห์ช่วยกันโหวตเป็นครั้งแรกของผมเลย ที่ได้ขึ้นกระทู้แนะนำ โดยไม่ได้ตั้งใจ

*****สิ่งที่ ชาว pantip โดยเฉพาะ ชาว เฉลิมไทยทำให้ผม ผมจะไม่มีวันลืมครับ แล้ว สิ่งที่ผมพอจะทำได้ตอบกลับ ความปรารถนาดีของ ชาวเว็บนี้

ผมขอตอบแทนด้วย ไม่ว่าผมจะบวชได้นานเท่่าใด แต่ช่วงเวลาที่ผมบวช

ผมจะปฏิบัติธรรมอย่างเคร่งครัด และ ให้ได้ประโยชน์ มากที่สุด แม้ว่าสิ่งที่

ผมทำจะได้แก่ตัวผมเอง แต่ผมจะไม่มีวันลืม นึกถึง ชาวเว็บครับ

****** ใหนๆก็ปีใหม่แล้ว ผมขอยกกระทู้นี้ คำพูดของผมทุกคำพูดขอให้เป็นพรปีใหม่ของ ชาวเว็บ pantip ครับ แม้ผมจะไม่ใช่ คนเด่น คนดัง คนดี วิเศษอะไร แต่ ผมขอมอบพร นี้ ให้กับ ทุกคน ให้ปีหน้า ปี 2553 และ ตลอดกาลนานเทอญ ให้ทุกคนมีความสุข ตลอดไป สวัสดีปีใหม่ ปี 2553 ครับ สา...ธุ

******* ขอยกความคิดเห็นนี้มาหน่อยครับ
ครอบ ครัวเรา พี่น้องเป็นหญิงหมด ไม่มีใครบวชให้พ่อแม่ได้เลย แต่ก็ไม่เป็นไรค่ะ(พ่อกะแม่บอกเรา) พวกเรามักจะยินดีเสมอเมื่อได้ฟังว่า ลูกชายใครเขาจะบวชให้ด้วยความเต็มใจ มันเป็นสิ่งที่ดีมากๆค่ะ

}}}}}}}}}} สำหรับไครที่เป็นลูกสาวของคุณพ่อคุณแม่นะครับ แล้วไม่สามารถบวชได้ ลองพาคุณพ่อคุณแม่ ไปทำบุญ 9 วัดนะครับ

ได้ทั้งความสุข ได้ใช้เวลาด้วยกัน ได้บุญครับ สิ่งเหล่านี้เราสร้างกันได้ครับ

ด้วยตัวเราเอง เป็นกำลังใจให้ลูกผู้หญิงนะครับ


********อยากบอกว่า ช่วงอันตรายก่อนบวช 7 วัน เป็นเรื่องน่าเชื่อถือนะครับ ปกติผมเป็นพ่อค้าต้องขนของไปขาย ใช้มอเตอร์ไซค์ครับ
ก็ขี่แบบคนทั่วไปนะครับ ซอกแซกๆ ไป ก็ดูจะธรรมดานะครับ
แต่พอตั้งใจจะบวช เวลาขี่มอเตอร์ไซค์ไปใหน
ถนนหนทางดูอันตรายไปซะหมด รถยนต์ปาดหน้า บ้าง ไม่เปิดไฟสัญญาณบ้าง
เค้าเรียกว่า คนจะบวช มัักจะมีมารน่ะครับ ต้องระวังครับ

**********อีกเรื่องนึงที่ประทับใจมากๆ แม่รู้ว่าผมตั้งใจบวชให้ รีบหาร้านตัดเสื้อ ตัดชุดไทยใส่เลยครับ เป็นอะไรที่น่ารักมาก
นึกภาพวันบวชแล้วดีใจครับ จะได้กราบเท้าพ่อ กราบเท้าแม่
จะได้ทดแทน ในสิ่งที่ตลอดชีวิตนี้เราอาจจะทดแทนได้ไม่หมด
จะได้ทำในสิ่งที่ ทำให้พ่อแม่ ปลาบปลื้ม ดีใจมากครับ และมีความสุขมากๆ

*********** เวลาผ่านไปเร็วนะครับ อยากทำอะไร ทำกันนะครับ ผมได้เป็นทหารให้พ่อให้แม่เห็นแล้ว ผมจะได้บวชแล้ว ชีวิตลูกผู้ชายที่ผมพอจะทำได้
ผมทำได้ดีที่สุด แล้วครับ ขอบคุณมากครับ
***************** เพื่อนๆครับ กำลังใจล้นหลามจริงๆ

ผมโพสวันที่ 29 ธันวาคม 2553 วันอาทิตย์ที่ 3 มกราคม

จะเป็นวันสุดท้ายที่ผมจะได้เห็นกระทู้นี้ ผมเข้ามาดู เพื่อ บอกตัวเอง

ย้ำๆ ซ้ำๆ ว่า ผมโชคดีที่สุดแล้วครับ ที่มีคนส่งใจมาร่วมงานบวชผมถึง

เกือบ 500 ความคิดเห็น ผมโชคดีจริงๆครับ ขอบคุณมากๆ


จากคุณ : devilnodies [FriendFlock] [Bloggang]
เขียนเมื่อ : 29 ธ.ค. 52 16:14:30 [แก้ไข]
ถูกใจ : marukoman, หนูน่ะแฟนครูกุ๊ก, กระต่ายน้อยfighting, untalai, Furious+Rivery, usneoides, ize_lavender, Vesp@, modoko, คนแก่ขี้เหงา, ลูกนกหลงทาง, ทรายนุ่มนิ่ม, Today is mine, คิ ส เ ด อ ะ คี ย์ !, ย้ำคิดย้ำฝัน, กำมะหยี่หุ้มคมแฝก, หนามเตยแมน, Meena Meen, อานาตะโออาอิชิมัตสึ, ซามูไร ณ บางกอก, รถโรงเรียน, nobuBOY, รักนะ..หมูกู้, ใจตัวเองห้ามยากที่สุด, pana_a21, Yenwaree, vintage, juSt JealouS, Picaroon, Texan girl, Yoruichi, Biggggggg, วอลลัสตัวอ้วน, *,.แมวน้ำแดดเดียว.,*, noo_jeabka, lantern, Mugglethor, ยังมิได้ give ชิมิ, blooded, กตัญญุตา, หากันจนเจอ, จอนนี่ คุง, TonTawan, น้องลูกหมู, เราจะข้ามขอบฟ้ามาพบกัน, Lollycute, daisyntulip, piscespair, Dr.Studios, เสียงหวาน, Aslargorn, หลับฝันดี, evil_phon, Biozaaa, rizer, ศาลาลอยน้ำ, แก๊ซซ่า, ฌอกะเฌอ, I'm Markuss, viewbighead, UVA&UVB, wzj, *JK2*, Someone In This World, สะใภ้แห่งอาราธอร์น, ผักหวานจอมซ่าส์, หน้ามืด...จัง, i am pink, องเมียวจิ, เทวดาหน้าโหด, Eiche, Iceman from XMEN, ไข่หวานย่างจิ้มซีอิ๊วญี่ปุ่น, ไกลพันไมล์, shinnoir, tanni, SKYPIA, Kinder's~RuleS, หัวใจข้างซ้าย พวงมาลัยข้างขวา, GigLoT, sync_devize, 220volt, tha_ku, be-madz-be-jealousyz, ขันข้าว, หน่วยต่อสู้อากาศยาน, atihasita, Amore_AK*, THENASSTY, HaJi_OoO_iJaH, ป้าน่ารัก, noumalee19, Natty_natsumi, JellyBerry, bings@friends, nicky da best, Valkyrie Randgris, ballpm, หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ, Atocha, m_stay22, ไชโย...โลกนี้ยังดีอยู่, PhArMaRAnGeR, choki บุคลากรพร้อมรบ, Ravichandra, roundzero, แจกันดอง, Forgot Myself, agenaise, จีจี้จ๋า, g_toub, Feynman, Gurebu, chocola, ชิองจัง, ALANLOVE, บุกป่าฝ่าดง, หน้าปลาทอง, still_wake_up, Pai_Pretend, Vacuole, บราวนี่ชีสเค้กท็อปปิ้งวิคครีม, I'm a SkyWalkEr, อ้อมกอดของความเหงา, getteg, JKMylove, MusumeTokio, SuPerHyPerOverUltraGLUE, เครื่องทำน้ำขุ่น, G-E-N-E, 55dada55, หลานตูน, ผู้คนมากมายบนโลกสีน้ำเงิน, ลำเนา, roypimz, ~หมาน้อยซูชิ~, lovelypriest, ถักทอ, pooh in anfield, SeedBoy, น้าเปี๊ยก, iMNiN, kaveebsc, Mint@da{-"-}, blue_mac, นางมารสะท้านปฐพี, TH_app09, kijpantip, เฉาก๊วย7สี, hwansang, noon_963, ปังปอนด์ป่วน, nokkizang, Hey VEE, Goy Goodybake, aprilguardian, nttukta, เหมียวชมพู, เดบิตปิดบัญชีรัก, หมูน้อยตะลุยอวกาศ, weinna, HanmarU, เลื้อย, bluemiga, ไหมฝัน, nettyjung, แก้มกล่มกลม, CJ_6, คนบ้านบ้าน, >>>:::jAm:::<<<, Scorchio, อ้ายหนุ่มพลังม้า, niceja, Mr.Bato, pouprem, โลกส่วนตัว, nunow_maeew, abneal, Daybreak's Bell, nanvanvan, aor-chan, -sTeP_ChAz-, Dewreeya, NMT@STUT, ji-yuu-no-you-ni, saowan2000th, alovenate, vitay@, Ere, ตุ๊กตาดิน *_*, อุดอิด, Hokun, ขยุกขยิก, หมีแพนด้าในป่าไผ่, To>, ศรีธนา, ลูกแพร แช่อิ่ม, ttandt, แมงโม้โต้คลื่น, Pekkyzaza, janto, MissPanward, Marvelousz*, คนไกลหัวใจเป็นไทย, Pencil & Ruler, น้ำแข็งไสใส่นมข้น, นั่นน่ะซิ, ชมพู่เคลือบช็อคโกแลต, คาโบนาร่า, onisan, ChaoyhinG, granun, ambit, แป้นซัง, kerorina bouu, Candymod, ise..., สู้เค้าลูกพ่อ!!, Valen, เพียวเพียว, Dragon XIII, แม่น้องเพิร์ช, แม่โกลเดนค่ะ, Anakin-G, แว้บ, lovin's sea, All-of-my-Life, PD2002, จ่าซอส, CrispyShrimpTempura, Love Sci, redgarudon, Louis Koo, Rosewine, bombcreate, kiwizblue, เมื่อลมฝนบนฟ้ามาลิ่ว, japykory, หลินไห่, NUMBY*, มั่ว มั่ว โกว, hungerry, CM-ThaiMassage, invu, วันนี้วันพระ, Chenxi, aromajee, ไม่หล่อแต่ใหญ่ใจนะครับ, Under the Lemon Tree, YaiSerSar, Instant Karma, หมอนหมีนุ่มนิ่ม, CHUMPLA, จักรวาลกับตู้เย็น, บ้านหนูจิ้งจกชื่อจอนนี่, pun_kyanying, goliza24, หงอคง ณ ชมพูทวีป, เสือยิ้มยาก, ร้อง เล่น เต้น เที่ยว, winnertong, ก่าแป๊ง, ฮักอ้ายเตอะ, สาวสองเมือง, ลูกหมูขนฟู, windy139


Create Date : 03 มกราคม 2553
Last Update : 3 มกราคม 2553 1:39:14 น. 4 comments
Counter : 262 Pageviews.

 
ขออนุโมทนาบุญด้วยคนค่ะ


โดย: Tukta21 วันที่: 3 มกราคม 2553 เวลา:2:27:25 น.  

 
อนุโมทนาบุญด้วยจ้า..


โดย: superss วันที่: 3 มกราคม 2553 เวลา:3:05:10 น.  

 
.^_________^.
Happy New Year 2010 kha.และร่วมอนุโมทนาบุญด้วยอีกคนนะคะ


โดย: NateUnbreakable วันที่: 3 มกราคม 2553 เวลา:9:49:23 น.  

 


โดย: p_tham วันที่: 4 มกราคม 2553 เวลา:3:18:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
devilnodies
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
นาย ณัฏฐกิตติ์ มุสิกะพันธ์ วอร์ม
Friends' blogs
[Add devilnodies's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.