Despicable Me 2 (2013) มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด
มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด ... พากองทัพมินเนี่ยนกลับมาฮาอีกครั้ง


ชื่อภาพยนตร์ : Despicable Me 2 / มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด 2

ผู้กำกับภาพยนตร์ : Pierre Coffin, Chris Renaud

นักแสดงนำ : Steve Carell, Kristen Wiig, Miranda Cosgrove

วันที่เข้าฉายในประเทศไทย : 4 กรกฎาคม 2556

กล่าวถึงหนังแอนิเมชั่นจอมป่วนที่ดังและเยี่ยมยอดที่สุดในยุคนี้ต้องยกให้DESPICABLE ME 2 มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด 2ภาพยนตร์แอนิเมชั่น คอมเมดี้ผจญภัย จากค่าย UNIVERSALPICTURES เป็นภาคต่อของ DESPICABLE ME ในปี 2010ภาคใหม่นี้ กรูและพลพรรค ถูกเกณฑ์ไปช่วยหน่วยต่อต้านผู้ร้าย ชื่อ ANTI-VILLAIN LEAGUE หรือ AVL ปราบผู้ร้ายสตีฟ แคร์เรลล์ กลับมาให้เสียงเป็นกรูอีกครั้งในภาค 2 นี้ด้วย

หนังฉายเพียง3 วันทำเงินไปถึง 82.5ล้านดอลลาร์สหรัฐ รวมรายได้จากการฉาย 4 วัน 142 ล้านดอลลาร์ จากทุนสร้างแค่ 76 ล้านดอลลาร์เมื่อรวมรายได้จากการฉายทั่วโลกอีก 151 ล้าน DespicableMe 2 ทำเงินไปแล้วกว่า 293.2 ล้านดอลลาร์


Despicable Me 2 หรือในชื่อไทยว่า มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด ภาค 2เข้าฉายในบ้านเราเมื่อผ่านมาเร็วๆนี้ แต่น่าเสียดายที่ไม่มีแบบเสียงภาษาอังกฤษก็เลยต้องดูแบบระบบเสียงภาษาไทยครับก่อนหน้านี้ผมพอจะเห็นความเห็นของคนที่ไปดูหนังเรื่องนี้มาบ้างแล้วส่วนใหญ่ก็บอกประมาณว่าสนุกกลางๆ สนุกไปเรื่อยๆครับ ส่วนตัวความเห็นของผมก็ถือว่าสนุกพอประมาณตามสูตรของการ์ตูนแอนิเมชั่น


เปิดม่านตาจากภาพแห่งความมืดในโรงภาพยนตร์ขึ้นมาก็ได้บรรยากาศของต่างแดนเมืองหิมะในซอกเขาอันแสนไกล มีโรงงานผลิตสารพิษกลายร่างที่ถูกสร้างขึ้นและปกปิดไว้อย่างเป็นความลับแต่ความโกลาหลก็เกิดขึ้นเมื่อยานอวกาศประหลาดรูปเหลี่ยมเหมือนขนมปังครัวซองค์เป็นทุ่นแม่เหล็กมาดูดโรงงานผลิตสารพิษไป หลางอากาศมิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด ภาค 2 จึงดำเนินเรื่องราวต่อจากภาคที่แล้วเมื่อมิสเตอร์ กรูว์ (ให้เสียงโดย สตีฟ แคเรล)ได้หันหลังให้กับวิถีชีวิตจอมวายร้ายของเขาและกลับตัวมาเป็นพ่อที่ดีของลูกๆบุญธรรมทั้ง3 คนสุดแสนน่ารักอย่าง มาร์โก้ อีดิธ และแอคนีสกรูว์เปลี่ยนโรงงานที่ผลิตอุปกรณ์ชั่วร้ายที่เคยทำลายร้างอย่างมหาศาลของเขาไปเป็นธุรกิจโรงงานผลิตแยมและเยลลี่รสชาติเป็นที่ยอมรับและเลื่องลืออย่างหาที่สุดไม่ได้(จากเหล่าบรรดามิเนี่ยน)และเหตุนี้ทำให้ด๊อกเตอร์เนฟาริโอ้คู่หูที่ร่วมทำเรื่องชั่วร้ายด้วยกันมาลาออกไปในขณะเดียวกันกรูว์ก็ได้ถูกทาบทามหรือถ้าไปนั่งชมแล้วก็จะรู้ว่าถูกลักพาตัวด้วยสารพัดวิธีโดยใช้เครื่องชอตลิปสติไฟฟ้า จังหวะแทงโก้ขึ้นรถเกินคาดหมายขับได้ทั้งบนบกและในน้ำเพื่อนต้องการแค่ตัวกรูส์มาร่วมทำงานกับลีคก์เพื่อต่อต้านความชั่วร้าย เมื่อสารพิษPX-41 ได้ถูกขโมยไปโดยจอมวายร้ายปริศนา สารพิษ PX-41 นี้มีความสามารถในการเปลี่ยนสิ่งมีชีวิตให้กลายพันธุ์เป็นสิ่งมีชีวิตที่มีดุร้ายได้กรูว์ต้องทำงานร่วมกับสายลับสาวลูซี่ ไวล์ เพื่อตามหาตัวผู้ที่อยู่เบื้องหลังการขโมยสารพิษนี้ไปและการทำงานร่วมกันของ2 คนนี้เองทำให้เกิดเรื่องวุ่นๆตามมา

หลังจากที่กรูว์พยายามทำให้ทุกคนในหน่วยงานทราบว่าใครคือคนขโมยสารพิษไปนั้นวันหนึ่งเขาต้องเสียใจเมื่อ ดร.ลีคก์ประกาศตนว่าเขาหมดวาระตำแหน่งหน้าที่เป็นสายลับเพื่อจับโจรขโมยสารพิษไปได้แล้วและให้กรูส์พ้นจากตำแหน่งการเป็นสายลับและแน่นอนว่า สหายร่วมงานคู่ใจอย่างลูซี่ จะต้องไปทำงานต่อที่ออสเตรเลียจึงทำให้เขาเสียใจและเพ้อถึงลูซี่ตลอดมา

แต่ที่จะเห็นเป็นจุดคลายแมทซ์ของแอนิเมชั่นเรื่องนี้ก็คือลูซี่กระโดดลงจากเครื่องบินมางานเลี้ยงปาร์ตี้ของจอมวายร้ายที่ได้จัดขึ้นและทำให้เขาได้รู้ความจริงว่าคนขโมยสารพิษคือใครทำไมเขาจึงไม่เคยเชื่อสิ่งที่กรูส์พูดเลยทั้งๆที่จอมวายร้ายคนนั้นปลอมตัวมาเป็นพ่อค้าห้างพาราไดร์ย่านใจกลางเมืองชื่อดังเรื่องราวดำเนินการไปด้วยความตื่นเต้นระทึกฉากต่อสู้ต่างๆแบบฉบับของเอนิเมชั่นที่ทำให้ผู้ชมได้ชวนมองและที่เห็นว่าจะขโมยซีนสุดๆก็คือเจ้าพวกมินเนี่ยนทั้งหลายในเรื่องครับถึงแม้เราแทบจะไม่รู้ว่าพวกมันพูดเรื่องอะไรกันแต่ท่าทางตลกๆของพวกมันสามารถทำให้เราเข้าใจและตลกไปกับการกระทำฮาๆของเจ้าพวกนี้ครับจุดที่ผมชอบตั้งแต่ภาคแรกคือตรงที่ว่ามิสเตอร์กรูว์สามารถจำและเรียกชื่อของเจ้าพวกนี้แต่ละตัวได้อย่างถูกต้องผมว่าถ้าตัดบทของเจ้าพวกนี้ออกไปผมว่าหนังคงจะหมดความสนุกไปมากๆและผมเชื่อว่าคงมีคนตัดสินใจไปดูหนังเรื่องนี้เพราะเจ้าพวกมินเนี่ยนพวกนี้หลายท่านครับ

ในด้านเนื้อเรื่องของตัวประกอบทั้งหลายก็เป็นไปตามเรื่องตามราวไม่มีปริศนาอะไร ไม่มีอะไรให้ครุ่นคิดตามเท่าไรปมประเด็นบางส่วนก็เหมือนจะพยายามยัดเข้ามาอย่างเช่นเรื่องของความรักในวัยเด็กลูกสาวคนโตมาร์โก้ที่ดูเหมือนจะใส่มาให้เธอพอมีบทบาทบ้างส่วนตัวละครอีดิธลูกสาวคนกลางแทบจะไม่มีบทบาทเด่นๆอะไรเลยบทที่เด่นสุดก็คือหนูน้อยแอคนีสที่คอยให้กำลังใจและมีการดำเนินเรื่องราวกับมิสเตอร์กรูว์มากกว่าครับ


และที่เห็นว่าจะขโมยซีนสุดๆก็คือเจ้าพวกมินเนี่ยนทั้งหลายในเรื่องครับถึงแม้เราแทบจะไม่รู้ว่าพวกมันพูดเรื่องอะไรกันแต่ท่าทางตลกๆของพวกมันสามารถทำให้เราเข้าใจและตลกไปกับการกระทำฮาๆของเจ้าพวกนี้ครับจุดที่ผมชอบตั้งแต่ภาคแรกคือตรงที่ว่ามิสเตอร์กรูว์สามารถจำและเรียกชื่อของเจ้าพวกนี้แต่ละตัวได้อย่างถูกต้องผมว่าถ้าตัดบทของเจ้าพวกนี้ออกไปผมว่าหนังคงจะหมดความสนุกไปมากๆและผมเชื่อว่าคงมีคนตัดสินใจไปดูหนังเรื่องนี้เพราะเจ้าพวกมินเนี่ยนพวกนี้หลายท่านครับ

โดยรวมแล้วหนังเอนิเมชั่นเรื่องนี้ก็ยังคงสนุกได้เรื่อยๆเหมาะกับการพาบุตรหลานไปดูสนุกๆหรือถ้าคุณจะไปดูเจ้าพวกมินเนี่ยนทำอะไรเปิ่นๆฮาๆก็ได้ครับภาคนี้ตัวละครหลักบางตัวอย่างกลุ่มลูกสาวดูจะเหมือนจะโดนลดบทบาทลงไปนิดหน่อยหนังจะเน้นไปที่ประเด็นเรื่องราวความรักของมิสเตอร์กรูว์มากกว่าความสนุกส่วนใหญ่ของหนังจะมาจากเจ้าพวกมินเนี่ยนเป็นส่วนใหญ่ครับแต่ผมกลับไม่รู้สึกรำคาญกับมุกตลกของพวกมันเลย เพราะมันตลกจริงๆส่วนเรื่องแอคชั่นการผจญภัยในตอนท้ายเรื่องก็ดูสนุกดีครับแต่ถ้าเอาไปเทียบกับภาคแรกผมว่ายังสนุกไม่เท่าภาคแรกสักเท่าไร

มิสเตอร์แสบร้ายเกินพิกัด 2 จะตลกขนาดไหนนั้นผมแนะนำให้ไปพิสูจน์ด้วยตัวเองกันดีกว่าครับ เริ่มฉายแล้วในโรงภาพยนตร์บ้านเราตั้งแต่วันที่ 4กรกฎาคม 2556 ที่เพิ่งผ่านมาไม่นานนี่เอง
54019406 น.ส.ศิรประภา สมพันธ์  RTV
54049237 นายเนติรัตน์ ท้าวนิล       PRCreate Date : 30 กรกฎาคม 2556
Last Update : 30 กรกฎาคม 2556 22:17:30 น.
Counter : 2158 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

อ้วนจัง สมุทรปราการ
Location :
สมุทรปราการ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]