Group Blog
 
All blogs
 
น้ำหนักกระเป๋าเดินทางและของต้องห้าม

ใครที่มากับ ยูไนเต็ดแอร์ไลน์นะ ก็ให้น้ำหนักกระเป๋า 46กิโลกรัม สองกระเป๋า กระเป๋าละไม่เกิน 23 กิโลกรัมนะ (ถ้าจำไม่ผิด ถ้าผิดไง คนรู้แก้ให้ทีนะ) ส่วนผู้ใดที่เป็นสาวเจียงใหม่เหมือนกัน แล้วต้องขึ้นเครื่องมาจากเชียงใหม่ ถ้ามานั่งการบินไทยมา จะสามารถเช็คทรูกระเป๋าได้ ไปรอเจอกระเป๋าอีกทีก็ปลายทางเลย แต่ถ้าใครต้องต่อเครื่องบินหลายเที่ยวเหมือนเรา แบบว่าต้องบินภายในประเทศในอเมริกาอีก ตอนมาถึงเมกาที่สนามบินแรก ต้องแบกกระเป๋าเราไปเช็คก่อน ว่าพกของต้องห้ามมาหรือไม่นะจ๊ะ อีกอย่างการบินไทยให้น้ำหนักกระเป๋าเท่าสายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์จ๊ะ (แต่ตอนขึ้นแบบว่าค่าตั๋วแพงมาก มียกเลิกตั๋วนักเรียนอีก เซ็งจอร์จ เสียไปสามพันกว่าง่ะ ค่าตั๋วการบินไทย เช็คตอนปีใหม่ยังสองพัน ผ่านไปสองอาทิตย์ ขึ้นเป็นสามพัน เซ็งครับเซ็ง) แต่ไปสายการบินอื่น บวกลบแล้วนั่งการบินไทยดีกว่า ถ้าหากไปนกแอร์ ตั๋วพันแปด แต่ได้น้ำหนักกระเป๋าแค่ 15 กิโล เกินก็กิโลละ 50 บวกแล้วราคาได้พอ ๆ กับการบินไทย แถมเช็คทรูไม่ได้ด้วย นั่งการบินไทยคุ้มกว่าเยอะเลย....

ของต้องห้ามที่ห้ามเอาใส่กระเป๋าตอนขึ้นเครื่อง

1. ห้ามเอาน้ำไป

2. พวกครีม (เอาครีมไปได้ขวดเล็ก ๆ ประมาณ 60 ml. แต่ต้องใส่ในถุงมีซิป เหมือนถุงยา)

3. เครื่องสำอางกรุณาเอาใส่ถุง ที่มีซิปเหมือนถุงยา เช่นกัน ไม่งั้นโดนโยนทิ้งชัวร์ๆ

4. เครื่องดื่มแอกอฮอล์ เห็นฝรั่งที่โดนตรวจข้าง ๆ เอาเบียร์ไปสิบกว่ากระป๋อง โดนริบหมด เสียดายยย เออๆ แต่ว่าเอาโหลดใต้เครื่องได้ มัดๆ หนังสือพิมพ์แล้วตัวกันกระแทก ที่มันเป็นปุ่ม ๆอ่ะ มัดไว้ ยัดใต้เครื่อง มีพี่ที่รู้จักกัน เอาแสงโสมผ่านเข้ามาแล้ว

5. ผลไม้สด (โหลดใต้เครื่องยังโดนตั๋วเจอเลยนะ ใต้เครื่องก็เอาไปไม่ได้นะ ผลไม้สดอ่ะ)

6. ของกินต่างๆ อะแหละ เอาขึ้นเครื่องไม่ได้ แต่โหลดใต้เครื่องได้ ไปลุ้นอีกที ตอนเช็คที่เมกา เราเอา กุนเชียง หมูหยอง กล้วยอบน้ำผึ้ง และอะไรอีกมากมายมา แต่มัดไว้อย่างดีนะ ก็ผ่านมาได้ด้วยดี เสียดายลืมน้ำพริกง่ะ

7. พวกไฟแช็ก ห้ามเอามาเลยนะ ไม้ขีดไฟก็อย่า เอาขึ้นเครื่องเด็ดขาด

8. ของมีคม แหง ๆ ว่าไม่ผ่านอยู่แล้ว


รู้แค่นี้แหละ มีไรเพิ่มเติม ช่วย ๆ กันหน่อยจ้า


Create Date : 07 กุมภาพันธ์ 2550
Last Update : 7 กุมภาพันธ์ 2550 9:32:47 น. 0 comments
Counter : 6382 Pageviews.

Dekpladib
Location :
Washington,DC United States

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
สวัสดีค่ะ ตอนนี้มิลกี้จัดทำเว็บไซต์อยู่ที http://www.aupairstreet.com นะค่ะ ตามเข้าไปอ่านเกี่ยวกับการดำเนินชีวิตและรูปสวย ๆ ในประเทศอเมริกากันค่ะ
cursorHey There Delilah....
Friends' blogs
[Add Dekpladib's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.