Blog สรรไร้สาระของคนรักมวยปล้ำ,การ์ดเกม,บาสเกตบอล,เพลง,ทีวี ฯลฯ
Group Blog
 
All Blogs
 

วาดเล่นๆเผื่อเอาจริง: คาแรคเตอร์ใหม่สำหรับการ์ตูนตอนสั้นยังไม่ได้ตั้งชื่อให้คาแรคเตอร์นี้เลย แต่มีไอเดียดังนี้:
1. เป็นแอนดรอยด์ สร้างมาเป็นทีมรูปร่างหน้าตาเหมือนกันหมด(เพราะขี้เกียจออกแบบใหม่) มีมากกว่า 8 คน......
2. สีผมจะเปลี่ยนเป็นสีอะไรก็ได้ ใช้วิธีแยกความแตกต่างด้วยสีเสื้อผ้า.......
3. ตาสีเหลืองอัมพันเหมือนกันหมด......
4. ชื่อต้องเอามาจากหัวข้อเดียวกันหมด(ชื่อ เอ, บี, ซี หรือ หนึ่ง, สอง, สาม ประมาณนั้น) แต่ไม่รู้จะเอาชื่อจากอะไรดี......
5. ใส่รองเท้ากีฬาเป็นหลัก พยายามหัดวาดสนีกเกอร์อยู่อ่ะ.......

เท่าที่คิดได้ก็ประมาณนี้แหละครับ ใครสนใจช่วยก็โพสต์ได้นะครับ.......
 

Create Date : 13 กุมภาพันธ์ 2550    
Last Update : 23 กุมภาพันธ์ 2553 1:40:48 น.
Counter : 470 Pageviews.  

เกาะกระแส Becks คิดยังไงกับ Major League Soccer?

Blog แรกในรอบสองปี

David Beckham เป็นข่าวใหญ่เมื่อวานนี้ ที่ประกาศย้ายทีมจาก Real Madrid ในสเปน ไป Los Angeles Galaxy ในลีก Major League Soccer สหรัฐอเมริกา ด้วยค่าตัวมหาศาล 250 ล้านเหรียญใน 5 ปี(รวมค่าตัวและค่าอื่นๆแล้ว) ผมเลยตั้งกระทู้เกี่ยวกับ MLS ที่ Becks จะย้ายไปอยู่(จนเลิกเล่น?)ในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ ที่สัญญากับ Real จะหมด......

ผมเองก็ได้ดู MLS แค่ไม่กี่นัด แถมจะว่าไปก็ไม่ใช่เกมในฤดูกาลด้วย เพราะเป็นแมตช์กระชับมิตรระหว่าง DC United กับ Real Madrid(น่าน ทีม Becks ซะอีก) ที่ได้ดูตอนไปเที่ยว Washington DC เมืองเดือนกันยายนปีที่แล้ว เพราะเปิดทีวีแล้วไม่มีอะไรจะดู น่านอีกรอบ......

แต่เพราะเล่น FM2006/07 ในลีก MLS เกิดติดใจระบบ เลยเริ่มสนใจขึ้นเรื่อยๆ และบวกกับ Toronto เพิ่งได้ทีมใหม่ใน MLS ชื่อ Toronto FC เลยยิ่งน่าสนใจใหญ่ กำลังคิดจะซื้อตัวซีซั่นด้วย(ก่อนที่ข่าว Becks ย้ายด้วยซ้ำไป).......

MLS จะไปได้ขนาดไหนหลัง Becks และอีกหลายคนที่อาจจะย้ายมาร่วมเพิ่มเติมภายหลัง(Ronaldo? Edgar Davids? ฯลฯ) ต้องติดตามตอนต่อไป........
 

Create Date : 13 มกราคม 2550    
Last Update : 23 กุมภาพันธ์ 2553 1:45:22 น.
Counter : 142 Pageviews.  

ความคืบหน้าน้อยๆ ทดลองวาด + ลงสีบน Painter ได้ผลดังนี้ :

เมื่อวันวานเกิดนึกคึก ลองทดลองลงสีบน PC ดูอีกซักครั้ง(เคยลองหลายรอบแล้วแต่ไม่น่าพอใจ) คราวก่อนๆใช้ Photoshop แต่คราวนี้ลองใช้ Painter ดูบ้าง หลังจากทดลองอุปกรณ์ที่มีใน Painter ก็ถูกใจพอควรเพราะอุปกรณ์การวาดและลงสีมีเยอะดีมาก แต่มันก็ยังซับซ้อนเกินคนหัวไม่ค่อยศิลป์ใช้ ในตอนแรก กะว่าจะลองใช้ tablet วาดลายเส้นทับบนภาพที่ร่างหยาบๆบน PC แล้วลงสี แต่เนื่องจากขี้เกียจเสียเงินและเสียแรง เลยเปลี่ยนแผนลงเส้นบนกระดาษ แล้วเอาไปลงสีเลย ผลที่ได้เป็นดังนี้ :
1. ไปควานๆหารูปที่วาดเล่นๆบนกระดาษที่ดูดีหน่อย เอามาลงเส้นให้หนักขึ้น เก็บรายละเอียดบนผมกับมือให้มากขึ้นเพื่อให้เลือกลงสีง่ายๆ สแกนลงเครื่อง ตัดต่อนิดหน่อย แล้วแปะบน Painter จัดรูปให้เป็น canvas แล้วก็เข้ากระบวนการลบรอยสกปรก ที่สุดแสนจะทรมาน เพราะมันเยอะเหลือเกิน....


2. สร้าง layer ขึ้นมา 4 ชั้นเพื่อลงสีพื้นในสี่พื้นที่หลัก ผืว, บิกินี่, ตา + ปาก, และ ผม โดยตั้งคุณสมบัติ layer เป็น multiply(อันนี้เพิ่งรู้มาจากการตระเวนอ่านบนเน็ต) เพื่อไม่ให้สีไปทับลายเส้น การเลือกสีก็ใช้วิธีไปเลือกเอาตารูปที่มีในคลัง ลงสีแบบหยาบๆ แล้วค่อยตามลบที่หลัง วิธีนี้เมื่อใช้คู่กับ multiply layer ง่ายกว่าวิธี crop มาก ระหว่างลงสีก็คอยลบรอยสกปรกที่หลงเหลือด้วย....


3. หลังจากมั่นใจว่าลงสีขั้นแรกสมบูรณ์แล้ว ก็จัดการ drop layer ทุกอันลง canvas หมด แล้วเริ่มกระบวนการเก็บรายละเอียด ใส่เงาที่ผิวและผม ใส่เทคนิคแสง ใส่ไฮไลต์ที่ผม ใส่รายละเอียดที่ตา เท่านี้ก็เสร็จ ปัญหาคือ ไม่รู้จะใส่อะไรที่ส่วนล่างนะสิ....


Fin
 

Create Date : 04 กุมภาพันธ์ 2548    
Last Update : 23 กุมภาพันธ์ 2553 1:49:10 น.
Counter : 814 Pageviews.  

Project ต่างๆที่บรรลุบ้างแล้วและยังเป็นแค่ความฝัน(แต่มันต้องทำได้ซักวันซิน่า)

เพื่อให้ชีวิตดูมีสีสันและมีคุณค่าขึ้นซักนิด ผมจึงคิดโครงการณ์ในอากาศไว้หลายอย่าง บางอย่างก็ทำไปได้แล้ว บางอย่างก็ยังเป็ยอากาศอยู่เหมือนเดิม แต่ก็กำลังพยายามไขว่ขว้าหาทางทำให้ได้อยู่ โครงการณ์พันแปดร้อยล้านพิโคมีดังนี้:
1. มีเวบไซต์เกี่ยวกับมวยปล้ำที่คงทนกว่าที่เคยมี ผมเคยทำเวบไซต์มวยปล้ำขึ้นมาสมัยที่รู้จักอินเตอร์เนตเป็นครั้งแรก ใช้ชื่อว่า KAITENG Wrestling Page ด้วยความที่เป็นเวบมวยปล้ำภาษาไทยเว็บแรกๆเลยพอเป็นที่รู้จักกันทั่วไป เคยกระทั่งขึ้นเป็นเวบไซต์แนะนำในหนังสือพิมพ์ไทยรัฐด้วย แต่หลังจากขยันพัฒนาและอัปเดตอยู่ประจำ สุดท้ายความขี้เกียจ(สาเหตุหลัก)และหมดกำลังใจเนื่องจากการคาดหวังกับสมาชิกที่มาเยี่ยมชมมากเกินไปและมีเวบไซต์มวยปล้ำไทยผุดขึ้นมามากมายหลังจากนั้น(สาเหตุรอง) ก็เลยหยุดทำไปโดยปริยาย แต่ในตอนนี้ก็มีเวบไซต์ใหม่ในเครือ Pantown ซึ่งดูแลได้ง่ายกว่ามาก ขึ้นมาแล้วในชื่อ Thai Wrestling Club ใครสนใจก็ไปเยี่ยมชมได้นะครับ....

2. สร้างเกมวางแผนเกี่ยวกับมวยปล้ำหรือบาสเกตบอล ด้วยความที่เป็นแฟนเกม Championship Manager มากตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม เลยตั้งใจว่าจะต้องเข้าเรียนมหาวิทยาลัยคณะวิศวกรรมศาสตร์สาขาคอมพิวเตอร์ให้ได้ ปรากฏว่าคิดผิดพลาดไป 2 ข้อ 1. สุดท้ายเข้าวิศวะไปได้แล้วแต่เข้าสาขาคอมฯไม่ได้ 2. วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์เหมาะสมกว่าวิศวะคอมฯมากในเรื่องเขียนโปรแกรม เสียเวลาไป 5 ปีกับวิชาที่ตัวเองไม่ถนัดและไม่ชอบ แต่ตอนนี้ก็พยายามใหม่ เข้าเรียนสาขา ComSci โดยตรงเพื่อศึกษาวิชาที่ดัวเองต้องการจะรู้ให้ได้ แผนการณ์มีแล้วแต่ยังต้องหาประสบการณ์ลองเขียนโปรแกรมอีกหน่อย....


3. เขียนการ์ตูนให้สำเร็จอย่างน้อย 1 เรื่อง ผมเริ่มสนใจการวาดการ์ตูนมาตั้งแต่ประถม เคยว่าเป็นตอนสั้นๆด้วย แต่พอมามัธยม ด้วยเหตุที่ไปเจอเพื่อนร่วมห้องวาดการ์ตูนเก่งมากโดยเฉพาะรูปผู้หญิง หลังจากนั้นผมเลยหัดแต่การวาดการ์ตูนรูปผู้หญิงลูกเดียว จนไม่ได้พัฒนาอะไรอย่างอื่นเลย ความเป็นไปได้ที่จะขยันวาดการ์ตูนเป็นเรื่องมีน้อยมาก แต่ก็มีเรื่องที่คิดไว้ในจินตนาการแล้ว....

แต่สุดท้าย การเริ่มต้นคือจุดสำคัญ.....
 

Create Date : 03 กุมภาพันธ์ 2548    
Last Update : 23 กุมภาพันธ์ 2553 1:51:18 น.
Counter : 197 Pageviews.  

DEIZEL แนะนำตัวอีก 3 ข้อ ภาค 2

(...ต่อจาก blog ที่แล้ว....)

4. ชีวิตของ DEIZEL ใน pantip.com ช่างรื่นเริงบันเทิงใจ หนึ่งในกิจกรรมที่ภาคภูมิใจแบบไร้ค่าพิกล คือ การได้ร่วมชิงตั้งกระทู้ขึ้นปีใหม่ที่เวลา 0:00 ซึ่งยากมากเพราะพันติ๊บไม่มีนาฬิกาให้ดู แถมต้องเพิ่มเวลาเน็ตแล็กอีก แต่ไม่น่าเชื่อว่าเคยทำสำเร็จมาครั้งนึงครั้งแรกครั้งเดียว จำปีไม่ได้แล่ว.......
5. มีอยู่ช่วงหนึ่งที่กลุ่มย่อยการ์ตูนถือกำเนิดในคาเฟ่เฉลิมไทยแล้ว(หรือก่อนหว่าจำไม่ได้)และยังไม่มีระบบบัตรผ่าน มีกระทาชาย(หรือหญิง?)ใช้นามแฝงว่า feifongwong ที่มีเอกลักษณ์การตั้งกระทู้ที่น่ารำคาญมาก โดยจะหัวรุนแรงไปทางการ์ตูนช่อง 9 และน้าต๋อยอย่างเกินงาม แถมชอบมาบ่นเรื่องชีวิตส่วนตัวที่สมควรไปบ่นที่ห้องสวนลุมฯจะดีกว่า จนทำให้มีชาวกลุ่มการ์ตูนเหลิมไทช่วงกันตอบโต้ DEIZEL เองก็ไม่ใช่ย่อย ตั้งกระทู้ตอบกระทู้ตอบโต้อย่างหนัก แต่ก็ซะจนเกินงามพอกัน แต่ศึกก็สงบลงหลังคุณ KARAN 08MS(มีโอกาสได้เจอตัวจริงครั้งนึงด้วย)จัดการตอบกลับจน feifongwong เงียบลงและหายไปหลังมีระบบบัตรผ่าน......
ปล. ข้อมูลเพิ่มเติมบางส่วนจาก blog ของคุณ spiralhead ขอบคุณคร้บ......
3. DEIZEL สิงสถิตย์อยู่ในห้องเหลิมไทมานมนาน แต่ไม่ค่อยตั้งกระทู้เท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะเน้นตอบ และกระทู้ส่วนใหญ่จะมีเนื้อหาดึงดูดคนน้อย เลยไม่เป็นคนดังในห้องเหมือนคนอื่นๆที่ตั้งถี่มากไม่ก็ตั้งมีเอกลักษณ์มาก กระทู้ที่ตั้งก็มีคนแวะมาตอบไม่มากโหวตก็ไม่มาก แต่ก็มีอยู่ครั้งเดียวที่กระทู้โดย DEIZEL ขึ้นกระทู้แนะนำของห้อง คือกระทู้ 30 เหตุการณ์สำคัญในวงการมวยปล้ำ โดยแปลมาจากเวบไซต์ TSN สำนักข่าวกีฬาของแคนาดา เป็นเหตุการณ์ที่ไม่น่าเชื่อมากว่าจะมีคนโหวตเยอะขนาดนั้น.......
ว่าแล้วก็ลองขุดคลังกระทู้ดูว่ายังเหลือกระทู้ที่ DEIZEL ตั้งซักกี่กระทู้ ปรากฎว่าเหลือดังนี้:

คำท้าทายจาก DEIZEL! ทายภาพหน้านักเขียนการ์ตูน.....
The Simpsons Universe
Digi Charat บุกโรงเรียนคุโรมาตี้ อีกแล้ว!!
คิดว่า ผู้แข่งขัน American Idol คนไหน ประสบความสำเร็จที่สุด?

4 เองเหรอ ยังไงก็ตาม ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยเก็บกระทู้น้อยๆไว้ในคลังครับ....

แล้วก็ลองไปขุดซากจาก //www.atriumtech.com/ มาปรากฏว่าเจอจนได้ และยังเจอคนใจดีคือคุณ The Gunner Hooligan แฟนบริทป๊อปชาวเหลิมไท อุตสาห์เก็บกระทู้ทั้งหมดเอาไว้ให้ ขอขอบคุณไว้ที่นี้ด้วยครับ......

(....โปรดติดตามตอนต่อไป....)
 

Create Date : 03 กุมภาพันธ์ 2548    
Last Update : 3 กุมภาพันธ์ 2548 10:01:05 น.
Counter : 223 Pageviews.  

1  2  

DEIZEL
Location :
Markham, Ontario Canada

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชายลึกลับผู้สันโดษ สัญชาติไทย/แคนาเดี้ยน หลายฉายา มากับเอี๊ยมสีดำ
Friends' blogs
[Add DEIZEL's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.