Paradise Ranch อาจะชี่น่ารักมากมาย
เป็นเรื่องราวของคนรักที่เลิกรากันไปและได้กลับมาเจอกันและรักกันอีกครั้งนึง ลีดาจีและ ดงจู เรื่องนี้เกือบจะไม่ดูแล้ว เพราะ ตอนที่ 1 ก็งั้น ๆ แต่พอดูไปถึงตอนที่ 2 เท่านั้นแหละคะมันเกิดปาฏิหาริย์ขึ้นอ่ะ เรื่องนี้บ่องตงว่าตามมาดูเพราะซังวุคเล่น ตัวรองโอเคไม่เป็นไรแต่ได้ยินกระแสมาว่าเรื่องนี้ฮีหล่อมากเป็นตัวละครสอดแทรกที่มีผลกระทบกับความรักของตัวละครหลัก เข้าถึงตอนที่2 เท่านั้น เราก็ได้ประจักษ์ คือแบบว่า หล่อไม่เกรงใจพระเอก เสน่ห์ทะลุจอ มาก ๆ อย่างที่รู้คือพี่แกหล่ออยู่แล้วยิ่งถ้าได้ยิ้มละก้อโอ้คุณพระ มันยิ่งทำให้หลงอ่า มีภาพประกอบเห็นมั๊ยมันจิงใช่มั๊ยอ่า ชอบรอยยิ้มฮีมาก ยิ้มบ่อย หล่อ ฟิน ~ ตลอดเรื่อง มีเศร้าเล็ก ๆ น้อยประปราย ตัวละครนี้เป็นคนชัดเจนกับความรู้สึกมาก จีบลีดาจีแบบตรงจุดไม่มีอ้อมค้อมหรือฟอร์มจัดเลยเรื่องนี้เราดูได้ช้ามากมายเพราะต้องดูย้อน ดูแล้วดูย้อน ก็อยากดูอีกอ่ะ อยากดูอีกรอบ เอาอีกที คือแบบว่าบ้าไปแล้ว เรื่องนี้ดูไปแคปหน้าจอไปอย่างบ้าคลั่ง ทุกตอนที่ออกมาทำไมดูดี ทำไมดูหล่อตลอดเวได้ขนาดนี้ ทำไมถึงได้น่ารักขนาดนี้นะ น่ารักระเบิดระเบ้อ เนื้อเรื่องอย่างงั้น ๆ อ่ะแหละ แต่พอฮีออกมาแต่ละทียิ่งตอนที่หวานๆกะลีดาจีแล้วนี่ไม่ต้องพูดเลย หน้าตา เยิ้มไปหมด ยิ้มปล่อยเสน่ห์มว๊ากกกกกกกกกกก จนไม่รู้จะพูดไงดี

เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่อยากฟังภาษาเกาหลีรู้เรื่องแบบว่าอยากจะมองหน้าฮีไม่อยากละสายตาไปอ่านซับ เพราะหน้าฮี...ฟินมากยิ้มตลอดยิ้มละลายเสน่ห์ทะลุจอไม่น่าเชื่อเค้าเป็นเอาหนักมากกะเรื่องนี้คนดูตายนะคะแบบนี้ อาจะชี่ ของลีดาจี หรือ ซอ ยุน โฮ หรือตัวแทน ซอ อิอิ นี่จิง ๆ ตอนแรก ยังคิดไม่ออกว่าจะเลือกรูปไหนมาประกอบบทความนี้ดี พี่แก หล่อทุกองศา หล่อ 360 องศา คือเป็นคนที่หล่อแบบไม่มาก แต่มีเสน่ห์จากการแสดง ทำเอาหลงขั้นโคม่า คือไม่รู้เสน่ห์มากจากไหน เรื่องนี้ ไม่มีไรมากแต่ทำเอาเราหลงซังวุคขึ้นเป็นเท่าทวี เราคิดว่าเป็นเพราะรอยยิ้มที่เห็นบ่อยมากในเรื่องนี้ ดูเรื่องนี้แล้วอยากแปลงร่างให้ตัวเองเป็นลีดาจีมาก ๆ อิจฉาชีจริง ๆ สายตาที่อาจะชี่มองแบบมันน่ารัก มันเอ็นดู มันมันเขี้ยว กรุมกริ่ม ละลายคะ นางก็มีชอบอาจะชี่ แบบหลง ๆ ไปบ้างเหมือนกัน ตอนบอกเลิกก็แทบกระอักและเรื่องนี้ฮีหน้าฟินมาก หลายฉาก ฟินสุด ๆ บี้คนดูตายเป็นแถบ ๆ สิคะงานนี้ เราชอบที่เค้านัดเจอกันแบบเดทเช้าจังอ่ะ น่ารักเนอะ ทุกเดทก็พยายามแคบ อาจะชี่จะใส่เสื้อวอร์มมาเจอลีดาจี น่าแปลกเรื่องนี้นางเอกเป็นคนเดียวกะที่เล่น east of eden เรียกซังวุคว่าอาจะชี่เหมือนเรียกพี่ชายเลย หน้าตาซังวุคกะพี่ชายคล้ายกันเหมือนกันแฮะ

เดทแรกอาจะชี่ใส่เสื้อลายดอกที่ลีดาจีมาให้ดู หน้าซังวุคน่าร๊ากกมากตอนนี้ ดาจีคิดได้ไงให้เสื้อลายนี้ยะเดท2ดาจีให้น้ำชามะนาวเดทครั้งนี้อาจะชี่ขอนอนตัก...จะฆ่ากันใช่มั๊ยคะเนี่ยยยยยสายตาเศร้า ๆ ก็มีนะ ชอบสายตาซังวุคจิงไรจิง เป็นคนที่ตาสวยมาก ๆๆๆๆ เราชอบตาสีน้ำตาลของซังวุคสุด ๆอาจะชี่นี่เค้ารักจิงหวังแต่งงนะอยู่บ้านนอนบางทียังแอบคิดถึงลีดาจีอาจะชี่นี่ร้ายไม่ใช่เล่น มีการสะกิดกะจะชวนขึ้นห้องด้วยอะหน้าฟินมาก ดีที่ลีดาจีใจแข็งไม่งั้นเสร็จอาจะชี่แน่ ๆพอปฏิเสธอาจะชี่ นางคงรู้สึกผิดจึงบังเกิดฉากฟิน ๆ นี้ขึ้นมา นางสมนาคุณให้อาจะชี่ด้วยการจูบที่หน้าผากแทนฉากนี้เราชอบมากมาย ภาพสวยมากๆๆๆๆจริง ๆ อาจะชี่นี่ทำตัวเองอ่ะ อยากรับผิดชอบเมียเก่าแต่ก็ลืมดาจีไม่ได้ ถึงกะบอกเลิกลีดาจีแม้ว่าจะรักเธอมากก็ตาม แต่ต่อมาเมียเก่าเป็นคนยอมถอยออกไปจากชีวิต อาจะชี่ก็พยายามจะกลับไปหาลีดาจีอีกครั้งแต่timing มันไม่ได้ เมื่อเวลาผ่านไปก็ย้อนกลับไม่ได้ ความรู้สึกได้เปลี่ยนไป แต่จิงๆดาจีก็ยังห่วงดงจู ถ้าคบกันต่อเดี๋ยวปมนี้ก็จะโผล่มา จะเรียกว่าเป็นคนลังเลก็ไม่เชิงเหมือนเป็นคนมีความรับผิดชอบสูงมากกว่านะการบอกลาในเรื่องนี้สมบูรณ์แบบมาก ๆ ตัวรองไม่เสียใจมากมาย อาจะชี่วาดรูปสวยจังตอนหลังฮีกลับไปง้อเมียที่ยอมถอยให้ด้วย น่ารักดีดูเรื่องนี้จบแล้ว รักซังวุคขึ้นมาอีกร้อยเท่า จะพยายามดูงานฮีให้มากที่สุด อะซังวุคนับดิตอนนี้ดีฟดูไปกี่เรื่องละ :)
Create Date : 02 กันยายน 2557
Last Update : 2 กันยายน 2557 10:47:58 น.
Counter : 1295 Pageviews.

1 comment
SPECIAL AFFAIR TEAM TEN เทียบชั้น CSI ได้เลย
อีกเรื่องที่บทดีอีกแล้ว TEN เป็นเรื่องราวของทีมปฏิบัติการพิเศษ เป็นทีมสืบสวนคดีพิเศษที่ตั้งขึ้นมาคล้าย ๆ พวก NCIS อะไรเทือกนั้น มีสมาชิกในทีมทั้งหมด 4 คน แต่ละคนจะมีความสามารถในด้านที่แตกต่างกันไปแต่มารวมกันแล้วทำให้เกิดทีมงานที่ดีได้ซังวุคเป็นตำรวจผู้เงียบขรึม ยอจีฮุน เปิดเรื่องมาแบบนี้แต่ตอนแรกยังไม่รู้หรอกว่ามีปมเรื่องอะไรจนในที่สุดบทก็ค่อย ๆ เล่าคลอไปกับคดีแต่ละคดี จีฮุนมีปมเรื่องคนรัก โดนฆาตกรต่อเนื่องฆ่าตายในคดีที่ตัวเองเคยเป็นเจ้าของคดี (ไม่เชิงละ เพราะญาติเหยื่อทำเลียนแบบ เพื่อเรียกร้องความสนใจตำรวจ เลยเอาญาติตำรวจซึ่งก็คือคนรักของจีฮุน เจ้าของคดี เฮ้อสงสาร จีฮุน ) เจอศพด้วยตัวเอง กองตรงนั้นเลย เล่นเก่งอีกแล้วจากที่เคยเป็นตำรวจมั่นใจ มีอีโก้ ดูกวนๆด้วยก็กลายเป็นขรึมๆ หมองๆ ดูยาก แต่บ่องตง ฮีเท่มากในเรื่องนี้ เรื่องนี้ดูแล้วทำให้คิดถึงซีรี่ย์พวก CSI NY CSI LA CSI MIAMI คือทำได้ใกล้เคียงให้ความรู้สึกคล้าย ๆ กัน ตัวละคร การเชื่อมโยง ปมของตัวละครหลักแต่ละตัว และ มีคดี ที่ต้องสะสางกันไปเป็นคดี ๆ ไป และในขณะเดียวกันก็ยังคงสืบคดีเดิมที่คนรักถูกฆ่าตายจนไปพบความจริงที่แสนเจ็บปวด จากขรึม ๆ เราก็จะได้เห็นความอ่อนแอ ตัวละครที่มีหลายด้านนี่มันมีเสน่ห์จริง ๆ แต่เรื่องนี้ซังวุคแทบจะไม่ได้ยิ้ม คือน้อยมาก ดูแล้วเครียดนิด ๆ แต่ก็สนุกดี ซังวุคนี่ช่างโชคดีจัง ได้เล่นแต่ซีรี่ย์ที่บทดี ๆ ทั้งน้านเลย

เค้าทำได้เยี่ยมมาก เดาไม่ค่อยถูก คดีพลิกอยู่บ่อย ๆ การหักมุม เล่าเรื่องไม่ได้อ่อนด้อยไปกว่าซีรี่ย์ของอเมริกาเลยเอาเป็นว่าทำได้ไม่แพ้ CSI ดูจบแล้วทั้ง 2 season และ poster season 2 ก็สวยดีเหมือนกันเราได้ไปเจอรูปภาพเบื้องหลังมากมาย ฉากในรูปพวกนี้เครียดมากแต่รูปเบื้องหลังกลับตรงข้าม เครียดขนาดนี้ยังขี้เล่นอีก ทำได้ไงก็ไม่รู้ซังวุคนี่เห็นว่ากำลังจะเริ่มถ่ายทำ season 3 รอดูอย่างใจจดจ่อมาก ๆๆๆ รอ รอ ต่อไปอย่างมีความสุข เรื่องนี้ชอบมากไม่แพ้ Giant เลยทีเดียวCreate Date : 21 สิงหาคม 2557
Last Update : 21 สิงหาคม 2557 17:04:39 น.
Counter : 1042 Pageviews.

2 comment
Giant การตามรอยจูซังวุคที่คุ้มค่าเกินคาด
สารภาพตรง ๆ ว่าดูเรื่องนี้เพราะหมอคิมโดฮัน โดยแท้ เป็นเรื่องที่แฟนคลับซังวุคบอกว่าต้องดู ห้ามพลาด เป็นตัวรองแต่แอบเด่นและน่ารักฟินแซงคู่หลัก ซังวุคเราแสดงเป็น โจมินวูคะ ตอนเห็นจำนวนเอพพิโสดก็มีแอบท้อใจ เอิ่ม 60 ตอนอ่ะ ไม่เคยดูซีรี่ย์ยาวเท่านี้มาก่อนเลย แต่พอเริ่มดู อุแม่เจ้า มันสนุกที่สุด เป็นซีรี่ย์เกาหลีที่รู้สึกว่าสนุกที่สุดในบรรดาทุกเรื่องที่ผ่านสายตามา สนุกลุ้นมันตั้งแต่ตอนแรก บทเค้าเทพมาก ผูกปมเก่ง โยงตัวละครเล่าเรื่องได้สนุก น่าติดตาม มีเหตุผล บางทีคำถามที่ค้างในใจเราไม่นาน ก็จะมีฉากต่อมาให้คำตอบอย่างรวดเร็วแถมบทก็ มีเหตุผลสมบูรณ์แบบมาก ไม่มีความรู้สึกขัด แถมตัวร้ายก็มีจุดจบอย่างสาสมกับความเลวของมันเนื้อเรื่องเป็นเรื่องของพี่น้อง 3 คนที่พ่อโดนฆ่าเลยต้องพลัดพรากจากกัน ลีซองโม ลีกังโม และ ลีมีจู สถานการณ์ทำให้คนดูลุ้นกับปัญหาที่ซองโมเห็นคนที่ฆ่าพ่อ จะพาน้องหนีอย่างไร จะเจอกันอย่างไร และจะแก้แค้นได้อย่างไรดูจากตัวหลัก ไม่มีชื่อของ โจมินวู ใช่มั๊ยคะ ถูกต้องคะซังวุคของเราเป็นตัวรองแต่เป็นตัวรองที่มีมิติและมีเสน่ห์ที่สุดในเรื่องในความคิดของเรา แม้ว่าเราจะดูแบบมีแรงจูงใจจากซังวุคก็ตามแต่เราดูเรื่องนี้แล้วเราลืมอ่ะ ดูสนุกตอนแล้วตอนเล่า เอื่อยมีน้อยมากคือเราลุ้นไปกับไอ้สามพี่น้อง จะเจอกันยังไง จะแก้แค้นอย่างไงกะ โจพิลอน ซึ่งเป็นพ่อของโจมินวู ต่อมามินวูยังไปรักกับน้องสาวของคนที่ต้องการแก้แค้นพ่ออีก ปมขมวดมากมาย ปัญหาและการพัดพาไปของตัวละครสนุกมาก แต่แปลกเราชอบลีกังโมน้อยสุด ทั้งที่ตัวละครนี้เป็นพระเอก อาจเป็นเพราะมีด้านที่เห็นจากตัวละครนี้น้อยไปหน่อย เห็นแต่ด้านที่แข็งแรง เข้มแข็ง ไม่ค่อยเห็นด้านอ่อนแอ อ่อนไหว หรือตลก ตัวละครที่เรารักรองจากโจมินวูก็คือลีซองโม คือเป็นตัวละครที่ความอดทนเป็นเลิศอ่ะ ยอมทนอยู่กับศัตรูเพื่อรอเวลาแก้แค้นนานตั้งแต่วัยรุ่นจนเป็นผู้ใหญ่เต็มตัว หน้าฮีก็ตาย ๆ แต่ก็แอบมีมุมน่ารักเหมือนกัน ตัวละครที่มีหลาย ๆ มุม เป็นตัวละครที่เราชอบมาก และไม่น่าเชื่อว่าเราจะเสียน้ำตาให้ซองโมด้วย ที่ตอนหลังเอ๋อไป คือไม่ได้มีโอกาสดีใจกะน้อง ๆ ที่สามารถแก้แค้นศัตรูได้อย่างที่รอคอยมานานเลย

ต้องขอขอบคุณคนเขียนบทที่เราให้เราเห็น “มิติ” ที่ลึก ๆ และการพัฒนาของตัวละคร โจมินวู ที่ซังวุคเล่น คือ ดูแล้วรักตัวละครนี้สุด ๆ บทความนี้ขอเน้นที่ตัวละครโจมิวูเป็นหลัก

ในตอนแรก ๆ ก็รู้แค่มินวูนี้ลูกโจพิลอนเป็นศัตรูพระเอกนะ เป็นผู้ชายหยิ่ง ๆ ที่เชื่อฟังพ่อแม่อย่างดี ทำตามที่พ่อแม่ต้องการมาตลอด นี่คือตื้นมาก คือถ้าไม่มาขยายให้มากขึ้นจะเป็นตัวละครที่น่าเบื่ออีกคน ก็แค่ช่วยพ่อสู้กับคนที่จะแก้แค้นกะพ่อ จบ แต่มันไม่ใช่เท่านั้น เราเริ่มเห็นความอ่อนไหว อ่อนโยน ภายใต้หน้ากากที่เย็นชา ขรึม หยิ่ง นั้น จากการที่มินวูแสดงความรักที่มีต่อเจยอง (ซึ่งเป็นผู้หญิงที่ลีกังโมรัก และเธอก็รักลีกังโมแต่ตอนแรกยังไม่รู้ตัว) คือรักจริง ๆ สายตาเย็นชา มีแววของความดีใจ ที่เตรียมจัดงานขอแต่งงาน รออย่างมีความหวัง นี่คือการเพิ่มมิติ ระดับแรก คือตัวละครนี้แม้จะดูแข็ง ๆ เหมือนพ่อแต่ไป ๆ ไม่เหมือนละ มีการแสดงอออกของความเสียใจ เกรียวกราดที่เจยองไม่มา หึง เสียใจที่เจยองไม่รักอะไรแบบนี้ สุดท้ายต้องยอมพ่ายแพ้กับความรักครั้งนี้ไปแบบหมดรูป เพราะคนที่เจยองมีในหัวใจคือลีกังโมคนเดียวเท่านั้น แต่สถานการณ์ก็ทำให้กังโมต้องพลัดพรากจากเธอไปเช่นกันซึ่งผู้อยู่เบื้องหลังการพลัดพรากครั้งนี้ส่วนหนึ่งก็คือมินวูนั่นเอง ตัวละครนี้ร้ายไม่ใช่เล่นแต่ดูแล้วไม่ค่อยเกลียด กลายเป็นสงสารไปซะอีกนี่คือจุดเริ่มเล็ก ๆ ที่ขยายให้คนดูเข้าใจและรักตัวละครนี่ จากการอกหักครั้งนี้ก็ทำให้มินวูได้เจอกับลีมีจูแบบฟ้าประทานมาให้ มีสถานการณ์ที่ทำให้ได้เริ่มพบกัน การได้พบกับมีจูเหมือนเป็นช่วงเวลาที่ประจวบเหมาะมาก ๆ มีคนที่ร่าเริงสดใสเข้ามาในชีวิตที่มืดมัว เคว้งคว้าง โดดเดี่ยว มีความอ่อนโยนเข้ามาเติมชีวิต มินวูที่เคร่งขรึมเศร้าสร้อยเริ่มมีชีวิตชีวาหลังจากได้พบกับลีมีจู จึงมีฉากน่ารัก ๆ ฟินๆ ตรึม คือแบบว่ากุ๊กกิ๊กแซงคู่หลักสายตามินวูนั้นสุดยอดอ่ะ ยิ่งเวลายิ้มแล้ว น่ารักมากจริง ๆ จูซังวุคในบทโจมินวูนี่อ่ะ แบบว่าคนดูตายคาจอได้เลยนะ คือหึงโหดด้วย และ เป็นคนที่ยิ้มมีเสน่ห์มากคนนึงทีเลยเดียว และอีกอย่างเราว่าสายตาของซังวุคมีความลึกในการแสดงอารมณ์ด้วย นี่คือเสน่ห์ของซังวุคโดยแท้ข้างบนก็แค่การเห็นความอ่อนโยนในจิตใจ แต่ทีพีคที่สุดสำหรับเราคือการที่มินวูต้องสูญเสียคนรักไป ชอบตรงที่ชีวิตมินวูที่แสนน่าเบื่อดำมืด ทำตามคำสั่งพ่อไปวัน ๆ ต่อมาก็ได้มาเจอความสดใสในชีวิต Reason for living จากมีจู แล้วก็ต้องมาสูญเสียคนรักไปอีก เหตุผลในเรื่องมีมากมายเพราะมีจูรู้ความจริงแล้วก็คิดว่าไปกันไม่ได้แน่นอนเธอทิ้งมินวูไปทั้งที่ท้องและไม่ยอมทำแท้ง ฉากที่มินวูสูญเสียคนรักได้ใจเรามาก ๆ และหลังฉากนี้เราคิดทันทีว่าจะต้องดูทุกเรื่องที่ เค้าเล่นให้ได้ สายตา ภาษากายที่แสดงออกมาเจ็บปวด ทรมานใจมาก แต่เสียใจก็ส่วนเสียใจ ก็มีงานก็ต้องทำไป แต่ก็ยังตามหาไปด้วย มินวู มีจิตใจที่เข้มแข็งมากเรื่องดำเนินต่อไปมินวู ทำงานช่วยพ่อ ก็มีงัด ๆ กะกังโมไปเรื่อย โดยที่ไม่รู้เลยว่ามีจูเป็นน้องสาวของกังโม และทุกครั้งที่สู้กันมินวูก็แพ้ประจำ ก็นะเค้าไม่ใช่พระเอกนี่น่า เราบางทีก็หมั่นไส้กังโมนะ แล้วต้องคอยบอกตัวเองว่าเฮ้ย กังโมเค้าคนดี ทำสิ่งที่ถูกต้อง มินวูต่างหากที่ไม่ดี พระเอกก็ต้องชนะสินะ เออลืม คือแบบว่ารักตัวละครมินวูจนลืมว่ามันเป็นตัวร้ายนะ บทมีการย้อนความหลังให้คนดูเข้าใจเพิ่มอีกว่ามินวู ไมได้อยากเป็นเหมือนพ่อด้วยการพูดคุยกับซองโม (คนที่มินวูนับถือเหมือนเป็นพี่คนนึงโดยไม่รู้ว่าเป็นพี่ของศัตรู) อยากเรียนภาพยนตร์แต่พ่อไม่ให้โดยตีซะเละเลย แต่ฉากนี้กลับให้มินวูดูน่ารักขึ้นอีกกระบุงโกย โอยหลงรัก


ไม่รู้อิซังวุคมันให้อะไรคนเขียนบทเค้าถึงหมั่นเพิ่มความน่าสงสารให้ตัวละครตัวนี้มากขึ้นเข้าไปอีก มินวูสืบจนรู้ว่ามีจูอยู่ไหน แต่เธอยังปฏิเสธในการกลับมาเริ่มต้นใหม่ จนในที่สุดมินวูได้รับรู้เหตุผลที่แท้จริง พ่อของเค้าฆ่าพ่อมีจูนั่นเอง กองอย่างเดียวงานนี้ ไม่มีทางได้อยู่ด้วยกันแบบทุกคนยอมรับแน่นอนผิดหวังอันนี้ก็แย่ละนะ ตอนแรกฮีก็จะมีชีวิตเพื่อตามหามีจูพอเจอก็เป็นแบบนี้อะโอเค เศร้าสเตปแรก ต่อมามีความหวังขึ้นอีกสืบรู้ว่ามีจูมีลูกชายพี่แกก็มั่นใจว่าลูกตัวเองแน่นอนก็แอบไปเจอไปเล่นด้วย คือ แบบ น่ารักมาก ๆ คือเป็นฉากที่น่ารักแต่ดูแล้วน้ำตาร่วงอ่ะ (ตอนดูนึกว่าตัวเองเป็นมีจู อิอิ) ดีใจพ่อลูกได้เจอกัน แต่แค่เป๊ปเดียวก็กลับสู่โหมดเศร้าอีกเพราะหนังก็เล่าต่อว่าอิพ่อมันแอบเปลี่ยนผลตรวจให้กลายเป็นไม่ใช่ลูก โหคนเรามันจะผิดหวังซ้ำซากแบบนี้ ทนมีชีวิตอยู่ต่อได้ไงกันนี่มินวู ตอนที่ต้องบอกว่ามาหาไม่ได้แล้วนะ เพราะไม่ใช่พ่อแล้ววูจูร้องไห้นี่ก็แบบอยากเข้าไปในจอเลยว่าแกสองคนพ่อลูกก้านนนนนนนนหมดความหวังนี้เราก็เริ่มเป็นห่วงมินวูมาก ๆ ว่าจะอยู่ยังไง แต่มินวูกลับสร้างแรงจูงใจใหม่ในการมีชีวิตต่อไป คือการแอบ ๆ เป็นสปอนเซอร์ให้ผู้กำกับให้ติดต่อมีจูเล่นหนัง คือเป็นทางเดียวที่ยังพอเป็นน้ำหล่อเลี้ยงในชีวิตอ่ะ คือแค่ให้ทำให้ก็พอแล้ว แค่ได้เห็นเธอมีความสุขก็พอแระ ไม่ขออะไรอีกน่าสงสารมินวูมาก ๆ ต่อหน้าก็ทำเป็นเฉยชา ไม่มีความรู้สึกรักอีกแล้ว อันนี้คือสุด ๆ ละ ดูแล้วโคตรสงสาร คนเรามันต้องมีอะไรให้ยึดในชีวิต มินวูนี่มันอึดจริง ๆ

แต่ชีวิตมินวูยังคงต้องช่วยพ่อต่อไป ก็ทำหน้าที่ลูกได้ดีมากนะในมุมของเรา ก็ทำตามที่พ่ออยากให้ทำ สนับสนุนเงินเล่นการเมืองตลอด แต่ผู้ร้ายอย่างไรก็ต้องแพ้พระเอก สู้ไงก็ไม่ชนะหรอก สุดท้ายก็หมดสิ้นทุกอย่าง มินวูเกือบไปกระโดดตึกตาย ถ้ามีจูไม่ไปบอกความจริงว่าวูจูเป็นลูกนี่คิดว่ามินวูตายแน่อะ ฉากนั้นก็กินใจนะ พูดว่าเหนื่อยมาก ไม่ไหวละ อยู่ต่อไม่ได้ละ ชาติหน้าขอเกิดเป็นพี่ชายนะจะได้อยู่ข้าง ๆ ได้ตลอดไป โหหหห ดูแล้วจะบ้า พอรู้ความจริงเลยยอมลงมาและรับโทษติดคุก 2 ปีเพราะทำตึกไม่แข็งแรง และได้ไปอยู่กับมีจูและวูจู ที่เมืองนอกวูจูเก็บเงินซื้อตั๋วเครื่องบินให้ไปอยู่ด้วยกัน เฮ้อ โล่งอก

เราอาจจะไม่ได้ดูเรื่องนี้ถ้าไม่ได้อ่านสปอยด์นะเพราะรู้ก่อนว่าตอนจบจะได้ไปอยู่ด้วยกัน คือ ไม่เอาแล้วอ่ะลุ้นแทบตายแต่ตายตอนจบ เศร้าเกินไป บางเรื่องที่เคยดูเล่นเอาจุกไปหลายวัน เรื่องนี้ดูจบแล้วรู้สึกคุ้มค่าในการดู แต่จริง ๆ แล้วปลายทางไม่สำคัญเท่ารายละเอียดระหว่างทางจริง ๆ แต่มันคงเศร้าเกินถ้าคู่นี้ไม่ได้กัน สำหรับเรื่องนี้เราอิ่มตา อิ่มใจมากมาย แต่เป็นที่น่าเสียดายก็คือ อยากดูต่อไปเจอกับครบทั้งมีจู วูจูแล้วจะมีความสุขแค่ไหนนะ แบบว่าก็แค่อยากดูอยากรู้อยากเห็นต่ออ่ะ คนเขียนบทเก่งมาก นี่เป็นการย้ำว่า ไม่เกี่ยวกับว่าใครแสดง อยู่ที่บทล้วน ๆ ที่จะทำให้ละครสนุก ต้องยอมรับอีกเรื่องคือการพัฒนาของตัวละครเรื่องนี้เยี่ยมมากทีเดียว เอาเป็นว่าดีที่สุดเลยตั้งแต่ดูซีรีย์เกาหลีมา ครบรสชาดมาก ๆ มินวูกะมีจู ได้ราววัลBest Couple ด้วยนะสมควรอย่างยิ่งด้วยประการทั้งปวง แถมซังวุคยังได้รางวัลสมทบอีก3 รางวัล ไม่แปลกใจเลย เล่นดีมากกกกกกกกกกก

ถ้าใครยังไม่ดูเพราะติดที่จำนวนตอนยาวและซังวุคเป็นแค่ตัวรอง ขอให้เปลี่ยนใจ ขอให้ดูเถอะ เพราะสำหรับเราเรื่องนี้คือ มาสเตอร์พีชของซังวุคจริง ๆ คาเรคเตอร์ตัวละครดีกว่าบางเรื่องที่ฮีเป็นตัวหลักซะอีกนะ มีมิติ มีพัฒนาและลึกซึ้งน่าจดจำเป็นที่สุดจริงๆ แล้วบทลีกังโมเป็นคนที่เท่และเก่งมากแต่เป็นบทที่ไม่ค่อยมีเสน่ห์อ่ะ เค้าไม่ใช่ว่าเล่นไม่ดีนะ เล่นดีมาก งานนี้เลยโดนซังวุคขโมยซีนไปตลอดทั้งเรื่อง บทมินวู มีมิติ มีมุมที่น่ารัก และมีเสน่ห์มาก ๆ อยากให้เล่นบทดี ๆ แบบนี้อีกจัง ซังวุกกี้ :)Create Date : 13 สิงหาคม 2557
Last Update : 13 สิงหาคม 2557 18:45:47 น.
Counter : 7883 Pageviews.

3 comment
Good Doctor
กระแสในพันทิปสำหรับเรื่อง Good Doctor ดีจน ทำให้ลองเข้าไปดูและไม่ผิดหวังจริง ๆ กับซีรี่ย์เรื่องนี้ แม้ว่าปาร์คชีอนเป็นตัวแสดงนำแต่การดูเรื่องนี้ทำให้เกิดความประทับใจต่อตัวละครรองลงมาอย่างหมอคิมโดฮัน อย่างมากมาย ฉะนั้นบทความนี้อาจจะเน้นหนักไปที่ตัวละครที่เราประทับใจเป็นหลัก ^^เข้าไปดูแบบที่ไม่ได้อ่านเรื่องย่อ แต่พอได้เริ่มดูแล้ว มีความน่าสนใจจนหยุดดูไม่ได้ ชีวิตของคนที่เป็นออทิสติกที่ต้องการจะเป็นหมอผ่าตัดจะเป็นไปได้อย่างไร แค่การเปิดเรื่องก็น่าสนใจซะแล้ว แถมนักแสดงที่มาถ่ายทอดก็ยอดเยี่ยมไม่มีที่ติ คือ ทุกตัวแสดง ย้ำว่าทุกตัวละคร แสดงได้เหมือนจริงมาก ๆ สิ่งแรกที่ดึงความประทับใจได้คือเด็กที่เล่นเป็นปาร์คชีออนตอนเด็ก น้องเค้าเล่นได้เอ๋อเหมือนมากจริง ๆ ดูแล้วเชื่อจริง ๆ ยิ่งตอนโตยิ่งไม่มีที่ติ สุดยอดมากความฝันของชีออนที่ต้องการเป็นหมอผ่าตัดนั้น แม้ว่าจะมีหมอผู้ใหญ่อย่างผู้อำนวยการคอยช่วยให้เป็นไปได้ แต่มันคงจะไม่สมเหตุสมผลนักถ้าทุกคนในโรงพยาบาลจะเห็นดีด้วย ตัวละครที่มาสร้างความขัดแย้ง สร้างปม ให้ซีรี่ย์น่าสนใจขึ้นคือคุณหมอคิมโดฮัน หมอผ่าตัดเด็กฝีมือดีและทีมผู้บริหารนั่นเอง มันทำให้ยิ่งน่าสนใจเข้าไปใหญ่ว่าชีออนจะเอาชนะอุปสรรคนี้ได้หรือไม่ ได้อย่างไรกัน
ท่ามกลางความขัดแย้งในการยอมรับชีออนเข้ามาเป็นแพทย์ บทกลับสร้างความน่าสนใจการการเพิ่มปมการเมืองภายในโรงพยาบาล การช่วงชิงอำนาจบริหารอีกด้วย เงื่อนไขในการับชีออนเข้าเป็นหมอเดิมพันด้วยตำแหน่งผู้อำนวยการตัวละครหลัก

ปาร์คชีอน

หนุ่มออทิสติกที่มีความฝันอยากเป็นศัลยแพทย์ตามที่ให้คำสัญญากับพี่ชายที่ตายไปแล้วปมของปาร์คชีออนเรื่องพ่อแม่

หมอปาร์คมีชีวิตที่น่าสงสาร มีพ่อที่ขี้เมา ชอบดุด่าว่าเค้ามาตั้งแต่เด็ก มีแม่ที่อ่อนแอทิ้งเค้าไว้เพียงลำพัง นอกจากนี้ยังสูญเสียพี่ชายไป โชคดียังมีผู้อำนวยการคอยชุบเลี้ยง การรู้ความจริงเรื่องพ่อแม่ในตอนโตจึงอ่อนไหวมากเกินกว่าที่ชีอนจะยอมรับได้ในตอนแรกเพราะความน้อยใจที่พ่อแม่ไม่เลี้ยงดูและยังไม่ให้อภัยนั่นเองชายุนซอ

หมอสาว ที่ยึดมั่นในอุดมการณ์ของความเป็นหมอ มีจิตใจอบอุ่นและต้องการช่วยเหลือคนไข้อย่างจริงใจ ฉลาดแต่มีความดื้อรั้นและห้าวเกินผู้หญิงทั่ว ๆ ไปคิมโดฮัน

ศัลยแพทย์หนุ่มใหญ่มากฝีมือ มีบุคลิกเคร่งขรึม เย็นชา เจ้าระเบียบความสัมพันธ์ของตัวละคร

ชายุนซอ vs ปาร์คชีออน

หมอชาจะคอยช่วยชีออนตลอดมาด้วยความเอ็นดู เหมือนน้องชาย เป็นความรักที่ใสบริสุทธิและจริงใจมาก ๆจากเอ็นดูมากๆดูแลมาก ๆ ก็ทำให้ชีอนเราหวั่นไหวไปบ้าง แม้จะรับรู้ได้ถึงความรู้สึกที่ชีอนมีให้แต่หมอชายังคิดว่าเธอรักชีอนแบบน้องชาย ต้องได้ตัวกระตุ้นเธอจึงรู้ตัวขึ้นมาบ้างว่ามีความรู้สึกพิเศษให้ชีอนเหมือนกันและไม่ช้าไม่นานหมอชา ก็รู้สึกได้ถึงความรู้สึกที่เปลี่ยนไปภายในจิตใจตัวเอง โดยเฉพาะจากการแสดงปีเตอร์แพนที่ทำให้เธอได้อยู่ใกล้ชิดปาร์คชีอนมากเป็นพิเศษตามบทละคร หากแต่การสัมผัสทางกายในครั้งนี้ทำให้เกิดความรู้สึกแปลกใหม่ในจิตใจขึ้นมา ในที่สุดหมอชาก็ยอมรับความรู้สึกตัวเองและตัดสินใจคบกับชีอน คนฉลาดอย่างหมอชาย่อมรู้ว่าการตัดสินใจครั้งนี้จะมีผลกระทบอะไรบ้างตามมาแต่ไม่ได้ทำให้เธอรู้สึกหวั่นไหวแม้แต่น้อยคิมโดฮัน vs ปาร์คชีอน

ชีออนจะต้องทำงานอยู่ใต้ผู้บังคับบัญชาอย่างคุณหมอคิมโดฮันซึ่งไม่เห็นด้วยกับการับชีออนมาเป็นหมอด้วยการเดิมพันเก้าอี้ของผู้อำนวยการอาจารย์หมอที่คิมโดฮันนับถืออย่างมาก คิมโดฮันค่อนข้างจะเข้มงวดจนบางทีคนดูอาจจะรู้สึกไปถึงว่านายนี่พยายามหาเรื่องพระเอกของเราด้วยซ้ำปมของหมอคิมโดฮัน

ทำไมต้องไม่ชอบและอคติได้ถึงขนาดนี้ ที่แท้ คิมโดฮัน มีปมของน้องชายที่เป็นออทิสติกเหมือนชีออนนี่เอง การปล่อยให้ทำอะไรทั้งๆที่เป็นโรคนี้ทำให้เค้าต้องสูญเสียน้องชายไป พอดูไปเรื่อย ๆ เลยเข้าใจว่าทำด้วยความหวังดีทั้งนั้นมีหลายครั้งออกแนวปกป้องชีออน รักเหมือนน้องซะด้วยซ้ำ ตัวละครนี้จึงมีความน่าสนใจและเด่นไม่แพ้ปาร์คชีอน เท่โคด ๆ เลยหมอคิมของเราด้านที่ เย็นชาที่เราเห็นคุณหมอคิม มาตลอด แต่พอบทนำเสนอด้านนี้ขึ้นมากทำให้คาเรคเตอร์ดูเด่น และจุดที่ทำให้ชอบมาก ๆ คือสายตาของคุณหมอ ยิ่งเวลาผ่าตัดเห็นแต่ตาอย่างเดียวยังแสดงความรู้สึกลึก ๆ ได้โดยที่ไม่ต้องพูด มันเยี่ยมมาก หมอคิมมีตาสีน้ำตาลเข้มและเป็นแววตาที่มีเสน่ห์มาก นอกจากนี้ท่าทางการผ่าตัดของคุณหมอคิมนั้นเท่มาก

เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ทางผู้เขียนบทซีรี่ย์ชุดนี้แทบจะไม่ละทิ้งไปเลย ยกตัวอย่างของขวัญหูฟังรูปการ์ตูนที่ปาร์คชีอนเคยให้หมอคิมโดฮันเป็นของขวัญวันเกิด ใครจะไปคิดว่าจะมีประโยชน์มหาศาลในการทำให้คนไข้เด็กคนนึงเลิกกลัวและยอมให้ตรวจ ไม่ปล่อยรายละเอียดเล็ก ๆ แม้แต่จุดเดียวสุดยอดเสน่ห์ของหมอคิมโดฮัน

ด้วยลักษณะของหมอคิมโดอันที่เข้มงวด เย็นชา ขรึม ดุ จึง ไม่ค่อยได้เห็นรอยยิ้มบ่อยนัก แต่ก็มีการแสดงความอ่อนโยนออกมาบ้างในตอนที่ต้องคอยคุยกับคนไข้เด็ก หมอคิมยิ้มและพูดคุยกับคนไข้เด็กๆ ดูอบอุ่นและเป็นยิ้มที่มีเสน่ห์ โลกสดใสมาก ๆ กับเด็ก ๆ หมอคิมมักจะไม่สามารถปฏิเสธคำขอร้องอะไรได้เลย การแสดงในโรงพยาบาลที่ไม่อยากทำก็ต้องยอมทำ จากการซ้อมละครปีเตอร์แพนนี้ หมอคิมดูจะเสียฟอร์มมากๆ โดนลูกน้องต่อว่าเรื่องความทื่อในเรื่องการแสดงซะยับ ด้านที่เราไม่คิดว่าจะได้เห็นจากตัวละครนี้ทำให้ รักหมอคิมมากขึ้น น้องคนไข้คนนี้เอาออสก้าไปกินได้เลยคร้าบเพราะเตี้ยมกับทีมหมอให้ทำตัวน่าสงสาร ขอร้องให้หมอคิมยอมเล่นละครปีเตอร์แพน ตอนแรกที่จะไม่ยอมนี้น้องก็ไม่ได้คาดคั้นอะไรแต่แสดงสีหน้าเศร้า ๆ แค่นี้หมอคิมเราก็ใจอ่อนละ

ตัวละครนี้มีความอ่อนโยนภายในจิตใจ ข้างนอกแข็งกระด้าง โหด ดุ แต่เอาจิง ๆ ก็คอยเอาใจใส่ความรู้สึกลูกทีมเสมอ โดยเฉพาะหมอชา กะ ชีออนนี่เฮียดูจะดูแลเป็นพิเศษ เราเลยยิ่งรักหมอคิมกันเข้าไปขั้นหนัก อาการหนักโคม่าเลยทีเดียว เฮียต้องคอยดูแลความรู้สึกหมอชา และ คอยขัดเกลาชีอนอีก เท่ซะไม่มีอะ ภาพที่ยืนด่าชีอนมีมากมายหลายฉากมาก หมอคิมจึงได้ใจเราไปเต็ม ๆ

หมอคิมโดฮัน vs แชคยอง

แทนที่เราจะตามดูชีวิตชีออนกลับกลายเป็นว่า เราตามดูชีวิตคุณหมอคิมโดฮันแทนทั้งที่ตัวละครหลักก็คือปาร์คชีออนนะจ๊ะ ด้านความรักของคุณหมอคิมมีคนรักแล้ว แต่ดูเป็นความรักที่จืดชืดมาก ยิ่งมีปมเรื่องอำนาจบริหารเกือบทำให้คู่นี้เลิกกันเลยนะแต่ในที่สุดหมอคิมก็พบว่าความรู้สึกที่หมอชาเคยมีให้มันจบไปแล้วประกอบกับแชคยองเพิ่งรู้ความจริงเกี่ยวกับคนที่คิดจะซื้อกิจการว่าเป็นคนทำให้พ่อเธอตาย กลับตัวได้ทัน ทำให้ความรู้สึกที่เคยรักเคยชอบสามารถก่อตัวกลับขึ้นมาใหม่ได้อีกครั้งนึง เฮ้ออิจฉาแชคยองจังบททำให้เราได้เห็นด้านที่อ่อนแอของแชคยอง ผู้หญิงหน้านิ่งเหมือนตุ๊กตาดินเผา ที่เราเห็นว่าเข้มแข็งในตอนแรกเธอก็มีความอ่อนแอบ้างเหมือนกัน แม้แต่ตัวรอง ๆ ฝ่ายบทละครก็ให้ความสำคัญ เมื่อปรับความเข้าใจกันดีแล้ว ทั้งหมอคิมโดฮันและแชกยองพยายามสานสร้างสัมพันธ์ครั้งนี้ให้ดูหวานกว่าเก่า ฉากที่มานั่งนึกถึงวันเวลาที่หมอคิมโดฮันขอคบนี่ก้อน่ารักไม่ใช่เล่นหมอคิมโดฮัน vs หมอชายุนซอ

ในช่วงที่ความรักของหมอคิมกับเชคยองเริ่มตึง ๆ จึงได้ขอห่างกันสักพัก หมอคิมได้ลองพยายามรื้อฟื้นความรู้สึกเก่า ๆ กะหมอชาที่เคยแอบชอบซะด้วย เหมือนเป็นการลองเชิงดู แหมหมอคิมนี่ร้ายมาก ถ้าหมอชาเล่นด้วย สงสยชีออนเราอกหักแน่เลย

ปมหลักของเรื่องมีการแทรกด้วยเคสย่อยในการรักษา แต่ละเคสมีความน่าสนใจ กระตุ้นความอยากรู้ของคนดูและสอดแทรกความประทับใจอย่างสุดซึ้ง ยกตัวอย่างเคสนี้ คนที่ตายไปแล้ว พวกเค้ารอเราอยู่ที่ประตูสวรรค์แค่คิดถึงในใจก็พอแล้ว น้ำตาร่วงกะฉากนี้คะสารภาพเลยตัวละครอื่น ๆ ที่น่าสนใจและมีเสน่ห์น่ารักมีหลายตัวละคร

บุรุษพยายามหน้ายิ้ม

แต่แท้จริงแล้วเค้าคือมาเฟียเก่า จึงมีฉากที่ช่วยหมอคิมด้วยการจัดการฉกคนร้ายจนหยอดน้ำข้าวต้มด้วย จากมาเฟียมาเป็นบุรุษพยาบาล ปมความรู้สึกผิดที่ไม่ได้ดูแลหลานสาวที่ป่วยจนตายไปทำให้มาทำงานนี้ แม้แต่ตัวละครเล็กๆ คนเขียนบทยังให้ความสำคัญ มีมิติมาก ทึ่งสุดๆ

ตัวละครเด็กที่เป็นคนไข้ประจำในโรงพยาบาลก็น่ารัก ดูไปยิ้มไปเวลาพวกเค้าออกมาให้เห็นหน้ากันทุกครั้ง แต่ก็ไม่ใช่จะมีแต่ด้านยิ้ม ๆ เด็กพวกนี้เล่นพอบทจะต้องดราม่าก็สุดยอดกันทุกคนเเลยทีเดียวหมอโค หัวหน้าแผนกศัลยแพทย์เด็ก

ภาพของหมอโคในตอนแรกเป็นหมอที่ขาดจรรยาบรรณขั้นรุนแรงจึงไม่เคยได้รับความนับถือจากหมอรุ่นน้องแม้ว่าหมอโคจะเป็นหัวหน้าแผนกก็ตาม คนดูจะเกลียดตัวละครนี้ตั้งแต่แรก หมอโคที่บังเอิญได้คุยกับชีออนมากขึ้นก็รู้สึกว่าอยากจะเป็นหมอที่ดีขึ้นมาบ้าง ตอนหลังแม้แต่คิมโดฮันทีไม่เคยก้มหัวให้ยังนับถือฮีขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ ไม่คาดคิดเลยว่าผู้เขียนบทจะเพิ่มเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการพัฒนาของตัวละครนี้ และสามารถทำให้คนดูที่เคยเกลียดกลับมาชอบได้ด้วย เพราะพี่แกก็ออกมาหลังๆ เรียกเสียงหัวเราะได้ตล๊อดตลอด ประทับใจมาก

โดยเฉพาะฉากการแสดงละครให้คนไข้เด็กที่โรงพยาบาลดู หมอโคขโมยซีนฮาสุด ๆ ท่านแสดงเป็นนางเงือกเฉยเลย ฮามากรองผู้อำนวยการตัวร้าย

หนุ่มใหญ่ท้วมผู้ดูจะมีความลึกลับอยู่ในหัวสมองและหน้าตานิ่งตลอดเวลา มีความเจ้าเล่ห์ในสายตา แต่แล้วในที่สุดนายคนนี้ก็มีจุดอ่อนจนได้ จุดอ่อนเรื่องลูก ที่มีโรคร้าย ไม่น่าเชื่อว่าตัวละครหน้าตายแบบนี้ก็มีช่วงเวลาที่ทำให้หวั่นไหวได้เหมือนกัน ท้ายสุดต้องยอมให้ลูกมาผ่าตัดที่โรงพยาบาลที่ตนเองไม่เคยไว้ใจในศักยภาพ แต่ต้องพ่ายแพ้ต่อความจริงใจที่หมอที่นี่มีให้กับลูกชาย จนในที่สุดยกเลิกแผนการขายกิจการโรงพยาบาล

หมอฮัน vs อิน ยอง

เป็นคู่ตัวละครที่ลุ้นนิดหน่อย อยากเอาใจช่วย ความสัมพันธ์เป็นไปอย่างเนินนาบ กล้า ๆ กลัว ๆ กันทั้งสองฝ่าย ทั้งที่ราบเรียบขนาดนี้ยังทำให้คนดูสนใจคู่นี้ได้ เพราะจิตใจที่งดงามของคนทั้งคู่นั่นเองตอนจบจบแบบแฮปปี้เอนดิ้งสุด ๆ ทุกตัวละครมีบทสรุปที่ทำให้ดูแล้วสุขใจอยู่ลึก ๆ อิ่มใจ และมีความสุขมาก ๆ ที่ได้ดูเรื่องนี้

ดูเรื่องนี้จบแล้วทำให้ติดใจการแสดงของคุณหมอคิมโดฮันมากมาย หลังจากนี้เราคงมีเรื่องที่ต้องดูอีกเยอะ อันเนื่องมาจากความประทับใจในการแสดงออกทางสายตาของคุณหมอคิมโดฮัน ซึ่งก็คือ จูซังวุค นั่นเอง ภาระกิจต่อไปคือการตามเก็บซีรี่ย์ทุกเรื่องที่เฮียเล่น (- -“)จะพยายามนะจ๊ะ

Create Date : 15 กรกฎาคม 2557
Last Update : 16 กรกฎาคม 2557 0:24:55 น.
Counter : 5838 Pageviews.

14 comment

deepfaithful
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]