Hotaru no Hikari สาวปลาแห้งเรื่องนี้อยู่ดีๆก็มีคนเอามาป้อนถึงปาก ถ้าไม่เอามาให้ดูคงไม่ได้ดูและไม่รู้จักเรื่องนี้เป็นแน่แท้

การเลือกดูซีรีย์ของเรานั้นอยู่ที่เอพพิโสดแรกถ้าน่าสนใจตัวละครมีเสน่ห์แล้วก็จะดูต่อได้จนจบและสำหรับเรื่องนี้มันทั้งน่าสนใจทั้งตัวละครและเนื้อเรื่อง และตัวละครหลักอย่างโฮตารุนั้นก็น่ารักแต่รั่วมากเลยมัดใจได้ตั้งแต่ตอนแรก

ดูแรกๆแบบไม่เคยสืบข้อมูลก็รู้สึกได้ว่าบรรยากาศเรื่องเหมือนการ์ตูนญี่ปุ่น คือการ์ตู้นการ์ตูน และด้วยความอยากรู้อยากเห็นก็ไปเจอข้อมูลว่าซีรี่ย์นี้ทำมาจากหนังสือการ์ตูน ทำให้ทึ่งเพราะแสดงว่าผู้สร้าง คนเขียนบทเก่งมากเพราะยังคงได้ความรู้สึกการ์ตูนสื่อถึงคนดูได้อย่างเต็มอารมณ์

คนดูส่วนใหญ่ที่เป็นผู้หญิงไม่มากก็น้อยต้องรู้สึกว่าตัวเองมีส่วนคล้ายๆโฮตารุ คือผู้หญิงทำงานนอกบ้านทำงานเก่งกลับมาปล่อยตัวคือเป็นธรรมดามากๆแต่อาจจะไม่มีใครเป็นมากเท่าโฮตารุน่ะที่ใส่วอร์มขาดผูกจุกเกาตูดกินขนมนอนอ่านหนังสือซดเบียร์อย่างสบายใจริมระเบียงบ้านทั้งที่ภาพลักษณ์ที่ออฟฟิศนั้นเป็นสาวสวยน่ารักกระตือรือล้นในการทำงานแบบว่ามันคือหน้ามือเป็นหลัง...
ตัวละครนี้น่าสนใจน่าตามดูสุดๆแถมคนเล่นก็น่ารักเล่นเป็นธรรมชาติจนเราไม่ได้คิดว่าดูหนังอยู่เหมือนกำลังดู1ในสมาชิกบ้านเอเอฟ ซะงั้นเรื่องราวที่เล่าต่อมาว่าโฮตารุมาอยู่บ้านเช่าซึ่งต่อมากลายเป็นบ้านของบุโจว(แปลว่าหัวหน้า) ที่แสนเจ้าระเบียบและนิยมความเพอร์เฟ็กชั่นนิสเต็มขั้น เพิ่งแยกทางกับภรรยาที่ต้องการหย่าเลยจะมาอยู่บ้านเก่าของพ่อชั่วคราวแต่กลับพบผู้หญิงที่ไหนก็ไม่รู้มาอยู่ที่บ้านและมันก็รกอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนบุโจวระลึกได้ว่าเธอคนนี้คือพนักงานในแผนกผู้ใต้บังคับบัญชาที่ขยันขันแข็งน่ารักเรียบร้อย ได้แต่ตกใจแต่เก็บอาการในที แต่ดูโฮตารุไม่ได้ตกใจกับปัญหานี้ ถือว่าทำสัญญากับผู้ให้เช่า(ซึ่งเป็นพ่อบุโจว ตอนเมามีเศษกระดาษชิ้นน้อยที่มีลายมือยืนยันด้วยภาษาแบบแบ๊วๆ)แล้วไม่สนคือชั้นจะอยู่ที่นี่ไล่ไม่ไปชอบระเบียงที่นี่เรื่องมันเลยสนุกตรง คนสองคนที่ต่างกันมากๆจะอยู่ร่วมกันยังไงแถมยังทำงานที่เดียวกันเป็นเจ้านายลูกน้องโดยตรงให้ใครรู้ไม่ได้เด็ดขาดเลยทีเดียว แค่ปมง่ายๆแค่นี้ก็ทำให้เรื่องสนุกได้แล้วแต่มันกลับกลมกล่อมขึ้นไปอีกด้วยสถานการณ์เหตุการณ์ต่อมาที่คนสองอยู่ด้วยกันปรับตัวเข้ามาหากันอยู่กันจนรู้ใส้รู้พุงรู้ตัวตนที่แท้จริงของกันละกันและกลับกลายเป็นว่าขาดกันละกันไม่ได้คือฉากหวานไม่ค่อยมีแต่เป็นความรู้สึกรักมันค่อยๆซึมดูแล้วยิ้มๆขำๆชอบความรู้สึกแบบนี้จังเบาๆแต่น่ารักน่าจดจำ มีไดอาล็อคขำๆยิ้มๆมาให้เสพได้ตลอด มีตั้งแต่ยิ้มน้อยๆจนถึงฮาบ้านแตกแม้ว่าจะเนื้อเรื่องไม่ค่อยมีอะไรแต่ด้วยความเป็นซีรี่ย์ญี่ปุ่นก็นะเค้าก็สอดแทรกสาระอยู่ดี เราจะรู้สึกได้ว่าเรื่องความพยายาม การแก้ปัญหา เค้าจะเน้นมากๆคล้ายๆจะสอนคนดูคืออย่ายอมแพ้กับปัญหา อะไรใดๆก็ตามต้องพยายามให้ถึงที่สุด เมื่อเกิดปัญหาไม่ว่าจะเป็นความผิดของใคร ไม่มีการด่าว่าหาคนรับผิดชอบมีแต่มองไปข้างหน้าคือจะแก้ปัญหากันอย่างไร คนที่ทำผิดก็จะสำนึกผิดไปเองละอายใจไปเอง คือตัวละครทุกตัวเป็นคนดีกันหมดอุปสรรคปมในเรื่องก็ปัญหาเรื่องความรู้สึกไม่เข้าใจกันเข้าใจผิดกันหรือปัญหางานเท่านั้นแต่ก็ดูสนุกได้ มันอาจจะโลกสวยอ่ะนะแต่ชีวิตจริงมันก็เศร้ากว่าละครอยู่แล้วอย่าให้มันโหดร้ายกันเกินไปเลย มันอิ่มๆจิงๆกะเรื่องนี้

ดูเรื่อยๆจนว้าจบแระเป็นความรู้สึกที่แบบว่าอยากดูชีวิตอีสองคนนี้ต่ออ่าทำไงดีว่ะไม่อยากให้จบเลยเอาจิงๆนะ feel good สุดๆCreate Date : 29 ตุลาคม 2557
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2557 15:51:50 น.
Counter : 1126 Pageviews.

2 comment
Last Cinderella
ขอสารภาพว่าเรื่องนี้ตามมาดูบุโจวแห่ง Hotaru no Hikari และด้วยความอยากดูซีรี่ย์ feel good ของญี่ปุ่นเท่านั้น ซึ่งเรื่องนี้เป็น1ในลิสที่ทุกคนบอกว่าสบายๆ 2in 1 ฉะนั้นคือคุ้มแสนคุ้ม
แค่ตอนแรกก็ขำกะตัวละครซากุระมากๆ เราจำเธอได้เธอเล่น Moonlover กะป๋าทาคุยะนิเรื่องนี้เจ้ตีบทแตกกระจุย เป็นช่างตัดผมหญิงวัยจะ40ที่ไม่ดูแลตัวเอง ขำๆ ฮาๆ บางอย่างไม่คิดว่าจะได้เห็นก็ได้เห็นความบ้าบิ่นของตัวละครนี้ แต่จุดนี้ยังไม่จูงใจให้อยากดูเท่าไรแต่พอบุโจวมาปรากฏตัวในตอนแรกคือชอบลุ๊คนี้ของบุโจวมากๆๆๆๆอะ เซอร์ หล่อ เท่ โดยเฉพาะเสื้อผ้าลายสก็อตที่ใส่ตลอดทั้งเรื่อง โดนใจสุดๆ ได้เพ้อว่า ทำไมเรื่องนี้บุโจวหล่อเยี่ยงนี้ หล่อเท่โคดๆๆๆๆ แบบว่าตอนแรกยังไม่แน่ใจเลยว่าใช่ป่าว แต่ดูไปดูมาคือ "ใช่อะ" ทาจิบาน่า รินทาโร่ ขนาดชื่อยังเท่ ปกติไม่เคยจำชื่อเต็มได้ขนาดนี้แต่เรื่องนี้จำได้อะความสัมพันธ์ของรินทาโร่และซากุระคือเป็นเพื่อนคู่กัดไม่ถูกกันเถียงกันทุกครั้งที่เจอหน้า บทปูให้เห็นความสัมพันธ์นี้ชัดเจนและโดยเฉพาะบุคลิกที่เป็นคนจิตใจดีของซากุระย้ำให้เห็นถึงหลายฉาก ต่อมาก็สื่อสารให้คนดูรู้ถึงปมความผิดหวังของรินทาโร่ให้คนดูสงสัยเรื่องแฟนเก่าที่เลิกกันแบบชนิดที่เรียกว่าทำให้รินทาโร่เจ็บปวดมากมาย ดูไปก็อยากรู้ไปว่าอะไรยังไง

เรื่องราววุ่นวายเกิดขึ้นต้องยอมรับว่าเกิดมาจากรินทาโร่โดยแท้ มีเด็กสาวคนนึ่งแอบชอบรินทาโร่อยู่และรู้สึกว่าซากุระดูสนิทกะรินทาโร่จึงต้องการแยกเธอให้ออกห่างจึงให้น้องชายลูกติดพ่อเลี้ยงของเธอ ฮิโรโตะ (ที่เคยทำผิดต่อเธอเคยทำให้เธอบาดเจ็บในตอนเด็กๆ ทำน้ำมันลวกที่หลังของเธอมีแผลเป็นที่ใหญ่มาก ความรู้สึกผิดนี้ทำให้เค้าได้กลายเป็นทาสของเธอ ไม่ว่าเธอขอให้ทำอะไรไม่มีข้อแก้ตัวใดๆ ได้แต่ทำไปตามคำสั่ง) ไปจีบซากุระให้ได้เพื่อแยกเพื่อนคู่กัดคู่นี้ออกจากกันแต่แล้วเมื่อฮิโรโตะได้ใกล้ชิดซากุระกลับพบความอบอุ่นในจิตใจและตกหลุมรักเธอมากขึ้นเรื่อยๆ
รินทาโร่ก็มารู้ใจตัวเองขึ้นเพราะการเข้ามาในชีวิตซากุระของฮิโรโต๊ะ รักสามเศร้านี้บอกตรงๆว่าเราเชียร์รินทาโร่มาตั้งแต่ต้นแต่ก็ยอมรับว่าฮิโรโตะก็น่ารักและซากุระก็ดูจะมีความสุขมากๆในการคบกะฮิโรโตะ ไม่ว่าซากุระจะเลือกใครก็คงอดสงสารอีกคนไม่ได้

แต่แล้วเมื่อได้ดูจบกลายเป็นซีรี่ย์ที่คิดว่ามันยังไม่จบ เพราะถ้าคิดต่อไปอีกที่ซากุระเลือกฮิโรโตะแทนที่จะไปนิวยอร์คกะรินทาโร่อาจจะเป็นเพียงความสุขสั้นๆอยู่ๆไปก็จะพบว่าคนที่ซากุระพึ่งพิงได้อย่างแท้จริงคือรินทาโร่ อันนี้เป็นมุมมองของคนดูอย่างเรา

ซีรี่ย์เรื่องนี้ยังเน้นความสัมพันธ์บุคคลรอบๆตัวละครหลักซึ่งก็ฮาไม่แพ้กันแต่ที่น่าผิดหวังเป็นประเด็นเล็กๆที่ถูกลืม มิกิแม่บ้านเพื่อนของซากุระตอนที่มีปัญหากับสามีได้ไปทำงานพิเศษให้เด็กที่ทำงานในโฮสคลับและดูเหมือนเด็กคนนี้คิดจะหลอกเธอทิ้งปมไว้แต่ไม่มีอะไรต่อ ปกติไม่เคยหลุดแต่เรื่องนี้หลุดอะหรือเราดูไม่เข้าใจเองก็ไม่รู้

แต่โดยรวมก็ใช้ได้ไม่ได้น่าจดจำนักสำหรับเนื้อเรื่องแต่เรากลับประทับใจกภาพลักษณ์รินทาโร่สุดๆนาโอะเรื่องนี้เท่มาก เวลาตัดผมก็ดูเหมือนช่างจิงๆ เรื่องนี้ออกทีหลังHatoruแต่ฮีดูเด็กขึ้น ชอบทรงผมยุ่งนิดๆ ไว้หนวดหน่อยๆ ชอบเสื้อลายสก็อตทุกตัว และสายรัดข้อมือทุกเส้นที่ใส่ กางเกงยีนส์อีก โอ้ยนาโอะเท่สุดๆเรื่องนี้เรื่องอื่นดูแล้วเฉยๆแต่เรื่องนี้โดนมากไปนะเฮ้อออ ดูจบสงสารรินทาโร่มากที่ซากุระไม่ไปด้วย แต่รินทาโร่รอนิดนะอีกหน่อยซากุระต้องซมซานไปหาแน่นอนคบเด็กไม่รอดหรอกอิอิ

ป.ล.ไม่รู้ฮิโรโตะขี่จักรยานพาดโผนเองป่าวมันดูเหมือนเล่นเองมากๆ เก่งจัง
Create Date : 29 ตุลาคม 2557
Last Update : 14 พฤศจิกายน 2557 21:47:05 น.
Counter : 222 Pageviews.

0 comment
ตัวละครของคิมูระ ทาคูยะ
เท่าที่ดูมาเกือบหมดกรุงานของเฮียเราพบว่าทุกตัวละครของทาคูยะจะมี "Passion" ในงานของตัวเองทุกเรื่อง ย้ำว่าทุกเรื่อง ดูทุกงานที่พี่แกทำนี่ มีความสุขในการงานที่ทำมากถึงมากที่สุดและบอกเลยว่าเราชอบทุกตัวละครของฮีนะ มากน้อยลดหลั่นกันไป

เรื่องที่เค้าชอบกันมากๆแบบเป็นระดับตำนานเรากลับชอบปานกลางอย่าง Long vacation Love generation เนี่ยก็แค่โอเคนะ แต่เราชอบสุดๆคือตัวละครที่มีปมไง และอิ2เรื่องนี้ตัวละครไม่ใช่พวกมีปมซับซ้อน ดูแล้วจบแค่นั้น ดูแล้วไม่เพ้อ ดูแล้วไม่ได้มาคิดถึงต่อ บอกเลยว่าทาคูยะเนี่ยเป็นคนที่เล่นเป็นคนมีปมเยอะมากหลายเรื่อง โหยพี่แกเล่นเป็นเกือบครึ่งโหล คือเป็นตัวละครที่มีปม มีความซับซ้อนอะชอบมาก โรคจิตจริงเจอตัวละครแบบนี้แล้วหลงรักหมด ที่สำคัญฮีเล่นดี เล่นลึก เล่นไม่เหมือนกันซะเรื่อง


ฮาลุ-นักกีฬาฮอกกี้ @ Pride เท่สุด โรมานอิ่มสุดๆ เด็กขาดความอบอุ่นเรียว-กุ๊ก @ A million star falling from the sky เด็กมีปมเศร้า สลดได้โล่คะอันนี้ ตายไม่รู้ตัวเลย โธ่เรียวเรนสุเกะ-ประธานบริษัทเฟอร์นิเจอร์ @ Moon Lover ผู้ชายเย็นชา ดูเป็นคนเข้าใจยากดีเทปเป-ประธานบริษัทผลิตเหล็ก@ Karei naru ichizoku ประสบชะตากรรมที่ไม่ได้ก่อ ดูแล้วร้องไห้จะเป็นจะตาย วิธีตายก็แบบว่าเหมือนจะฆ่าคนดูไปด้วย เค้าเศร้าที่สุดสำหรับเรื่องนี้นาโอกิ-Art Director Spotlight @ A sleeping forest หนุ่มน้อยผู้ฝังใจกับอดีตมาผิด ๆ เกือบตลอดชีวิต ชอบน้อยสุดแต่ตัวนาโอกิดูลึกลับดีนะ นี่ก็ตายแบบหลับไปเลย ดูแล้วตกใจในกลุ่มถัดในของตัวละครของทาคูยะนั้น อยู่ในกลุ่มอิ่ม ๆ ดูแล้วอ่อนไหวเบาๆ เนื้อเรื่องสนุกมาก

ชูจิ-ช่างตัดผม @ Beautiful life รักที่ไม่มีเงื่อนไขน่านับถือจริงเชียว เรื่องนี้เศร้านิด ๆ แต่สวยงามเหมือนชื่อเรื่องคินดะอิจิ-ตกงาน-ขายแซนวิช-ผลิตกระติกน้ำร้อน@ Priceless สู้ไม่ถอยกะทุกโชคชะตาเคตะคุง-ครูประถม-นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น@ Change นายกหัวใจทองคำ ดูแล้วอยากได้เป็นของประเทศเราชินไค-นักบิน@ Goodluck บุคลิกมีเสน่ห์ มีดราม่าให้ดูช่วงชินไคเดินไม่ได้โอยเล่นดีมากกกกกกกจิโร่-นักแข่งรถ @ Engine อบอุ่นมากมายในความสัมพันธ์กะเด็กๆแถมแอบมีดราม่าเบา ๆ ตอนท้ายเรื่องคุริว โคเฮ @ Hero อัยการหนุ่มช่างสังเกตผู้ชอบสั่งสินค้าทาง TV DIRECT เป็นชีวิตจิตใจเอิ่มเพิ่งดูแอนตาร์กติกาจบ คารามูจิ @ Antartica แบบว่าเฮียโดนหมาขโมยซีนอย่างแรงอิอิ ดูไปดูมารักหมามากกว่าคนไม่เคยคิดว่าจะชอบซีรีย์ของทาคูยะมากขนาดนี้ แต่ว่าอ่ะนะ...
คนบ้าอะไรวะเล่นตายตั้งสามเรื่อง จะฆ่าคนดูรึไง ไอ้ทาคูยะ !!!Create Date : 25 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 25 กุมภาพันธ์ 2557 14:58:11 น.
Counter : 1150 Pageviews.

3 comment
ความประทับใจต่อซีรีย์ญี่ปุน
 เมื่อได้ลองลิ้มชิมรสแล้ว มีความรู้สึกว่า ...

  • ทีมผลิตให้ความสำคัญกับบทและความสมจริงของนักแสดงผู้สวมบทบาทกับบทนั้น ๆ มากกว่าการเน้นที่รูปลักษณ์ภายนอก มีความเป็นธรรมชาติธรรมดาเป็นคนปกติ เหมือนชีวิตพวกเราที่ดู ๆ กันอยู่ ทุกตัวละครมีเสน่ห์และเหตุผลของการกระทำ ไม่มีตัวละครร้าย ๆ ที่ไม่มีเหตุผล ปมของเรื่องมาจากปัญหาที่ต้องเอาชนะทั้งนั้น
  • จังหวะการเล่าเรื่องถูกใจ บางทีใช้บทสนทนาในการบอกข้อมูลคนดู โดยไม่ต้องถ่ายฉากนั้น และบางครั้งปล่อยปมในเรื่องออกมาเป็นระยะ ๆ และปล่อยให้คนดูคาดการณ์ เดาเรื่อง การคาดเดานั้นสนุกเป็นที่สุดในการเสพละครหรือหนัง ส่วนใหญ่เดาไม่ค่อยถูก
  • การสอดแทรกคำคมเป็นจำนวนมากตลอดซีรีย์เป็นหนึ่งในลักษณะสำคัญที่เฝ้ารอมานานว่าจะหาได้จากที่ไหนกันโอ้เราเจอแล้วที่นี่นี่เองในซีรีย์แดนอาทิตย์อุทัย
  • ผู้ผลิตมีชัยชนะในการสร้างความรู้สึกที่สอดแทรกให้เกิดขึ้นได้ตลอดในซีรีย์ ไม่ว่าจะต้องการให้คนดู อบอุ่น เศร้าใจ ตื่นเต้น หรือ สดใส ได้อารมณ์พีคทุกอณูเลยเชียว
  • ยิ่งแนวดราม่าเศร้าสุดจิต ถ้าใครไม่อยากร้องไห้จะเป็นจะตายไม่แนะนำให้ดู เพราะบทพี่ท่านขยี้อารมณ์ตอกย้ำกันเข้าไปถึงความรู้สึกได้ละเอียดเป็นที่สุด
  • เน้นความสำคัญของจริยธรรม ความถูกต้อง ความพยายามเอาชนะอุปสรรคต่าง ๆ
  • ที่สำคัญไม่ได้เน้นที่ความรักกันปานจะกลืนกินจนเลี่ยน ความรักไม่ได้เกิดจากรูปร่างหน้าตา แต่เป็นรักที่ละเอียด รักซึมลึก ซึน ๆ แต่ขาดกันไม่ได้
  • เพลงประกอบเพราะมาก ๆ ดูเรื่องใดจบไปแล้วเพลงนั้นจะวนเวียนอยู่ในหัวจนกว่าจะได้ดูเรื่องใหม่ ๆ
  • อยากเขกกะโหลกตัวเองมากที่เพิ่งมาดูซีรีย์ญี่ปุ่น ชั้นไปอยู่ที่ไหนมาCreate Date : 20 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2557 15:47:39 น.
Counter : 747 Pageviews.

1 comment
Pride
ตอนนี้เรากำลังเสพติดละครของทาคูยะแบบหยุดไม่ได้เสียแล้ว เพราะพี่แกเล่นแต่ละครบทดี ๆ ที่ไม่อาจจะปล่อยผ่านไม่ดูไปได้ เราชอบทุกอย่างที่ทาคูยะแสดงมันออกมา แปลกนะเราไม่ได้ชอบที่หน้าตาแต่เรากลับชอบเวลาที่เค้าสวมบทลงไปในตัวละคร เป็นนักแสดงที่“ตา” เค้าพูดได้เมื่อก่อนเราเคยคิดว่าเราจะไม่เจอคนที่เล่นธรรมชาติแบบนี้อีกแล้ว แต่นี่แหละคนที่เล่นธรรมชาติแถม ไม่มีกำแพงในเรื่องฉากรัก เราว่าทาคูยะเป็นคนที่จูบได้สมูทและสวยมาก เราเริ่มดูเรื่องนี้จากฉากที่ตัดมากในยูทูป และก็ไม่ผิดหวังเลยในการเสพโรมานหวาน ๆ จากเรื่องนี้

ตอนแรกไม่ได้คาดหวังอะไรกับความลึกของตัวละคร เอาเป็นว่าเราชอบเสน่ห์การวางท่า น้ำเสียง ของทาคูยะก่อน แต่พอได้ดูเรื่องนี้ ฮาลุ ซาโตนากะ กลับมีปมเศร้าที่เราชอบมากในตัวละคร ปมเศร้าที่มีผลกระทบต่อบุคลิคตัวละคร ปมเศร้าที่ทำให้สร้างกำแพงบดบังความรู้สึกที่แท้จริงและสร้างเกราะกำบัง ปมเศร้าที่เราเห็นได้จากตัวละครนี้ทีละนิด ฮาลุ ถูกแม่ทิ้งไปตั้งแต่เด็ก แต่ไม่ร้องไห้นับจากเหตุการณ์นั้นและมีปมฝังใจว่าจะไม่มีความรักให้กับผู้หญิงคนไหนอีกเพราะต้องตั้งใจกับการเป็นนักฮอกกี้คิดว่าเป็นข้ออ้างซะมากกว่า ความตั้งใจนี้อาจจะยาวนานกว่านี้หากฮาลุไม่ได้มาพบกับอากิ (เอ่อ นางเอกที่เล่นเราโคตรชอบนางอ่ะ น่ารักมาก ๆ ยูโกะ ทาเคอุจิ นี่อาจเป็นเหตุผลนึงที่เริ่มดูเรื่องนี้อย่างง่ายดาย) หญิงสาวออฟฟิศธรรมดาที่รอคอยคนรักนานสองปีที่สะพานที่นัดกัน ฮาลุมักเรียกเธอว่า “ผู้หญิงจากศตวรรษที่แล้ว”เราคิดว่าเป็นรักแรกพบนะสำหรับฮาลุ แต่พอได้ทำความรู้จัก ฮาลุกลับพบผู้หญิงที่เค้าเฝ้ารอ เค้าเคยคิดว่าผู้หญิงทุกคนไม่มีความจริงใจ เพราะปมฝังใจจากแม่ตัวเองแต่อากิเป็นผู้หญิงที่ซื่อสัตย์ ข้อตกลงคบกันระหว่างรอแฟนแบบไม่มีข้อผูกมัดจึงเกิดขึ้นจากความยินยอมของทั้งสองฝ่าย ทั้งสองเรียกมันว่า”เกม” แฟนอากิกลับมาฮาลุพร้อมจะยิ้มและโบกมือลา เราชอบฉากนี้มาก คือ หลังจากตกลงคบกันแบบ “เกม” ฮาลุคือจะหอม อากิก็แบบกลัว ๆ ฮาลุแอบขำและทำท่าถอนใจหนึ่งทีก่อนจะจูบไปที่ตาของอากิ โอย ๆๆๆ น่ารัก โฮก ๆๆๆ นี่หรือ เอปพิโสดแรก และเราจะหยุดดูได้อย่างไร ฟินสุดละเราแต่ความรู้สึกคนเรามันไม่เหมือนกดปุ่ม ทั้งคู่กลับรักกันจริง ๆ เพราะต่างฝ่ายต่างประทับใจในกันละกันทีละน้อย เราว่าอากิเริ่มเห็นความอ่อนแอของฮาลุซึ่งขัดกับลักษณะภายนอกที่ฮาลุพยายามแสดงเธอจึงอยากรู้จักเค้ามากขึ้น และกลับกลายเป็นความรักไปในที่สุด ฉากที่ได้ใจเราอีกฉากก็คือฉากท่ามกลางหิมะ สวยสุด ๆ ไดอาลอคเทพ หลังจากนั้นเราก็ไม่สามารถหยุดดูไพร์ดได้อีกต่อไปโดยเฉพาะฉากนี้คือแม่ของฮาลุกลับมาตั้งใจจะมาขอเงิน แต่อากิก็แบบไม่อยากให้ฮาลุเสียใจก็แอบให้และบอกไม่ได้แม่บอกฮาลุแต่แล้วฮาลุก็รู้อยู่ดี ที่ได้เจอแม่นึกว่าแม่อยากเจอที่แท้ก็เพราะเงิน ปมที่เจ็บปวดก็กลับมาเกาะกินหัวใจให้ปวดร้าวอีกครั้ง ดูสายตาฉากนี้เจ็บเศร้า สวย เทพจิง ๆคนแบบฮาลุเจ็บแค่ไหนก็จะทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น พูดเปลี่ยนเรื่องไปเรื่อยทั้งที่ในใจคงอาการน่าเป็นห่วงสุด ๆ อากินั้นรู้ทั้งรู้ก็ไม่ไหวกับอาการแบบนี้คือสงสารฮาลุจับใจ ก็เข้าไปปลอบมือของอากิที่ลูบหัวฮาลุ การสัมผัสของอากิในฉากมันอ่อนโยนมาก ๆ คนที่พยายามกลบความเศร้าคราวนี้เขื่อนน้ำตามันก็แตกอ่ะ ซบหน้ากับอกที่อบอุ่นนี้ น้ำตาท่วม และทาคูยะทำได้อย่างมีเสน่ห์เทพสุด ๆ โอพระเจ้าเราชอบฉากนี้มากมายเหลือเกิน มันธรรมชาติสุด ๆ ทั้งคู่ สายตาอ้อนวอน ร้องขอ เหมือนขอความรัก และเธอก็ปฏิเสธจูบอันอ่อนโยนของฮาลุไม่ได้ ในขณะที่ฮาลุ ที่หัวใจอ่อนแอ เป็นคน “ขาด” ความรัก พอมาเจอคนที่พร้อมจะเติมให้อย่างอากิ ที่ให้ความเห็นใจและความรักอย่างจริงใจ แล้วทีนี้มันจะเหลือเหรอคะ?เคมีทะลุทลวงฟุ้งกระจายมาก สำหรับ อากิ กะ ฮาลุ น่ารักมาก ๆ


Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2557 16:24:09 น.
Counter : 247 Pageviews.

0 comment
1  2  

deepfaithful
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]