ต๋อง @ รักเกิดในตลาดสด
ละครเรื่องนี้ตกหล่นไปจากลิสได้ไงนี่ มาดูบล๊อกแล้วตกใจ ไม่มีนายต๋องได้ไงนี่ ตัวละครนี้เป็นตัวละครในความทรงจำอีกตัว ที่มีเสน่ห์น่ารัก กวน...ได้โล่ห์ มีคนทำรีเมคด้วยแต่สำหรับเราใครจะกวนได้น่ารัก น่าหยิก เท่าดริวเป็นไม่มี เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไปดูซ้ำก็ยังสนุก ขำเท่าเดิม เพราะองค์ประกอบดีด้วย ตัวสบทบก็ปล่อยพลังกันเต็มที่ไม่มีใครยอมใคร ดูแล้วฮาแตกทุกรอบที่ได้ดู

ชอบเรื่องนี้ขั้นหนักแอบไปทำ mv เพลง I will ซึ่งเป็นเพลงประกอบละครเรื่องนี้ไว้ในท่อด้วย ทำนองเพลงมีตัดตอนมาประกอบละครเลยเหมาะมากๆ


Create Date : 17 กันยายน 2557
Last Update : 24 กันยายน 2557 22:04:35 น.
Counter : 2831 Pageviews.

0 comment
การกลับมาของแอนดริว
เราเคยเลิกหวังไปแล้วว่าแอนดริวจะกลับมาแสดงละครแต่แล้วในที่สุด พระเจ้าก็ไม่ใจร้ายกับเราเกินไป
เค้ากลับมาแล้วคะท่านผู้ชม...แอนดริว เกร้กสันเป็นนักแสดงไทยเพียงคนเดียวที่เราติดตามผลงานอย่างจริงจัง เพราะบทที่แอนดริวเล่นแต่ละเรื่องมีเสน่ห์และแอนดริวก็มีวิธีการแสดงออกได้ถูกใจเราที่สุด โดยเฉพาะที่แววตา แต่ก็นะก็ไม่ค่อยมีผลงานใหม่ๆให้ดู แม้จะไม่ค่อยมีกระแสแต่ก็ก็ไม่เคยพลาดในการติดตามผลงานของแอนดริวเลย การกลับมาสองครั้งที่แล้วตอนมุงกุฏแสงจันทร์ กับ เกมลุ้นรัก แม้จะไม่เปรี้ยงปร้างแต่ก็ไม่ได้เลวร้ายนักครั้งต่อมาในการกลับมาแสดงเคหาสน์สีแดงดูเหมือนจะเงียบพอควรแต่ถ้าดูที่ผลงานเราว่าแอนดริวก็ทำได้ดีนะในมุมมองของเรา ดริวเล่นเป็นหมอรุจซะไม่เหลือคราบแอนดริวซะเลย คีปคาเรคเตอร์เก่งมากและเค้าก็หายไปอีกครั้ง หายไปนานจนเราเริ่มปลง พยายามจะเข้าใจ และติดตามอยู่ห่างๆ ในที่สุดเค้าก็กลับมาอีกครั้งในการทำรายการที่มีสาระช่วงเช้า รายการเด็กหลงผู้ใหญ่ลืม เนื้อหาสาระนั้นดีมาก แต่เรื่องภาพลักษณ์หน้าผมพิธีกรไม่ค่อยดีนัก แต่เอาน่ะความตั้งใจมาเต็มแบบนี้ กับการนำเสนอเพื่อปลุกมุมมองใหม่ๆที่ดีๆ ที่สร้างสรรขนาดนั้นก็ทำให้เราอดชื่นชมแอนดริวไม่ได้เลย และสิ่งที่ดีที่สุดของรายการนี้คือเป็นรายการเดียวที่ทำให้เราได้เห็นแอนดริวพูดยาว ๆ แต่แล้วรายการก็ได้ออกอากาศเพียงในระยะเวลาสั้นๆ เอาแล้วเค้าจะหายไปอีกแล้วเหรอเนี่ย การชอบแอนดริวเป็นความทรมานอย่างนึง การปรากฏตัวไม่ได้มีให้เห็นบ่อยๆ กลับมาไม่นานก็จะหายไปอีกแล้ว กลายเป็นของที่หายากเหลือเกินที่จะได้เห็นหน้านานๆ แต่เราก็ยังชื่นชอบและชื่นชมอย่างไม่เปลี่ยนแปลงท่ามกลางความไม่คาดหวังใดๆ จนเริ่มชินชากับการรอคอยแอนดริว และเรายังโชคร้ายได้ไปเห็นรูปที่ดริว
โทรมสุดๆ เรายิ่งไม่กล้าคิดว่าเค้าจะกลับมาได้ ก็คงไปมีชีวิตในแบบที่เค้าชอบแล้วละมั๊ง แต่ต่อมาได้ข่าวว่าจะรับเล่นซีรี่ย์เลือดมังกร เรื่อง แรด ซึ่งตอนแรกวางตัวเป็นชาคริต แต่คิวไม่ได้ ทำให้ดริวมีโอกาสนี้ จริงๆแล้วชาคริตก็เหมาะกะบทนี้นะ เสียดายชาคริตแต่กลับกลายเป็นแบบนี้ก็ดีเหมือนกัน อยากขอบคุณชาคริตจริงๆ 🙏🙏 ไม่ว่ากันนะ เลยทำให้เรากลับมีความหวังอีกครั้งแต่สำหรับแอนดริวนั้น เวลามีข่าวแบบนี้ต้องอย่าเพิ่งเชื่อเต็มๆ ต้องเผื่อใจเพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้ และแล้วก็มีการคอนเฟริมแน่นอนแล้วว่าจะเล่น ในช่วงเวลานั้นมันเหมือนเราได้เห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ที่ดำมืด คือแค่นี้แหละที่ต้องการ ชั้นขอเห็นเธอบ้างได้มั๊ยในขณะที่มีดีใจอยู่ตรงนั้น จู่ๆก็มีข่าวแทรกขึ้นมาว่ามีละครอีกเรื่องที่แอนดริวก็จะเล่นแบบไม่มีข่าวมาก่อนแต่รู้อีกทีวันฟิตติ้งเลย มีความรู้สึกตกใจและดีใจในคราวเดียวกัน เรื่องพลับพลึงสีชมพู และภาพที่เราได้เห็นคือเป็นภาพที่แอนดริวร่าเริงสุดๆ ในการถ่ายรูปฟิตติ้ง (คือเห็นหน้าตาแล้วคิดเลยนะ กลับมาได้ขนาดนี้เก่งมากแล้ว กลับมาดูดีแม้จะยังดูอ้วนๆนิดๆก็เหอะ นับถือจริงๆอะ) อันนี้ก็ทำให้แปลกใจมากๆ อาจเป็นเพราะเราไม่เคยเห็นด้านนี้ของแอนดริวก็เป็นได้ในยุคโซเชี่ยลเนตเวิคเฟื่องฟูในขณะนี้ทำให้การติดตามข่าวสารนั้นง่ายขึ้น เราได้เห็นภาพการทำงานในกองถ่ายของแอนดริว มากมาย แต่ที่ทำให้มีความสุขที่สุดคือภาพที่กองซีรี่ย์เลือดมังกร ไม่ได้คาดคิดว่าจะมีฉากใหญ่ที่ถ่ายอยู่ในเฟรมเดียวกับนักแสดงชายระดับเทพอีก3คน อนันดา ติ๊ก เคน และอีก1นางเอกคู่ขวัญเก่าของดริว ภัทรลดา เจนนี่ จากทางผ่านฯนั่นไง ภาพเหล่านั้นทำให้เราคนดูธรรมดาคนนึงฟินมาก ดีใจมาก ไตรภพ ภัทรลดา รียูเนียน แถมมีภาพหลั่งไหลมาอีกหลายชุด แต่ชุดที่ดูน่ารักที่สุดคือตอน4พระเอกของซีรี่ย์ชุดนี้อยู่ด้วยกัน เดินชิว พูดคุย อยู่ด้วยกันในเฟรมเดียว ที่สำคัญแอนดริวดูคุยเก่งกับพระเอกระดับเทพที่เค้ามีผลงานกันอยู่ ที่เค้ามีชื่อเสียงกว่าดริว (ช่วยไม่ได้หายไปนาน อันนี้ต้องยอมรับนะ) อย่างสนิท มันดูดีมากๆ แอนดริวโลกส่วนตัวสูงไม่มีให้เห็นเลยตั้งแต่ดริวกลับมา ดีใจนะที่เป็นแบบนี้ ยิ่งดูรูปพวกนี้ยิ่งมีความสุข ที่สำคัญรูปเซทนี้แทบจะกลับมา100%เหมือนตอนเล่นละครช่วงพีคแม้ว่ายังดูมีแก้มก็ตาม กลับมาหล่อได้เกือบเหมือนเดิมละทำได้ไงเนี่ย คนเคยปล่อยตัวซะขนาดน้านนแต่ก็ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นซึ่งก็เป็นไปตามวัย

เรารู้ข่าวได้ไม่ยากเลยว่าจะมีวันบวงสรวงใหญ่ของซีรี่ย์เลือดมังกรในวันที่4กันยา เราเฝ้ารอวันนั้นอย่างมีความสุข ละครฟอร์มยักษ์ซึ่งดริวได้แสดงด้วย อะไรจะดีไปกว่านี้อีกนะ ตั้งแต่กลับมา2รอบหลังแอนดริวไม่ได้มีโอกาสเล่นละครฟอร์มดีๆใหญ่ ๆ เลยแถมเรื่องนี้ได้เล่นกะน้องแต้ว นักแสดงสาวรุ่นใหม่ที่มีเสน่ห์การแสดงมากกกก มันจึงเป็นโอกาสที่ดีมากๆในการกลับมาครั้งนี้ของดริว ดีใจจังๆๆๆๆและแล้ววันนั้นก็มาถึง เราไม่คิดว่าเค้าจะมีถ่ายทอดสด นึกว่าจะได้ดูแต่รูป แต่กลายเป็นทางช่องโปรโหมดใหญ่จริงๆ เราไม่เคยเห็นแอนดริวออกงานโปรโหมดละครแบบนี้ แต่วันนี้กำลังจะได้เห็น ภาพที่เห็นก็คือแอนดริวนั่งอยู่รวมกับนักแสดงหลักข้างๆเคนกะเจนนี่ ดริวก็ยิ้มสดใส คุยๆยิ้มๆนั่งไม่อยู่สุขตามแบบของดริว ช่วงสัมภาษณ์แอนดริวกลับทำให้เราตกใจมากขึ้นอีกครั้ง แอนดริวปล่อยมุก "ผมเล่นเป็นโก๊ะตี๋" พร้อมทำแก้มป่องตาปิด อะไรกันนนี่กลับมางวดนี้ฮาวุ้ย และเล่นมุกนี้2รอบอะไรมันจะร่าเริงเกินเหตุแบบนี้พี่น้องงงงง และพอพิธีกรจะปิดการสัมภาษณ์ยังพูดขึ้นมาอีกว่า "อ้าว จบแล้วเหรอ ๆ" ดู๊ดูคึกสุดๆ เพื่อนๆเคยเห็นแอนดริวเป็นแบบนี้มั๊ยคะ ไม่ว่าสาเหตุจะเกิดจากอะไรก็ตามเราชอบการเปลี่ยนแปลงนี้ อยากให้แอนดริวเป็นแบบนี้ไปนานๆ ไม่รู้ว่าอยู่ที่คาเรคเตอร์ที่ได้รับหรือป่าว เพราะคณินเป็นเพลบอยขี้เล่น พี่คะองค์ลงตั้วแต่วันบวงสรวง ยังไม่เริ่มถ่ายเลยเหรอ อิ อิ>

ตอนแรกเราไม่มั่นใจเลยว่าแอนดริวจะเล่นบทแบบนี้ได้เพราะหลังๆเล่นแต่ขรึมๆแต่พอมาเห็นภาพเซทที่ถ่ายคู่แต้วหลายรูป คือจิกตา กวนๆ แววตาขี้เล่น เคมีมาตั้งแต่ถ่ายรูปคู่!!! สุดยอดจริงๆ ดูเหมือนจะพร้อมมากในการรับบทนี้ ตอนสัมภาษณ์ก็ดูเฮฮา ปล่อยมุกไปทำนาอีก ทำไปได้นะ แต่ก็โออะ เล่นเอาคนดูอย่างเราฮาแตกที่ได้ดูคลิปนี้ แถมมีทำเสียงโห่ฮาอีก อะไรจะอารมณ์ดีขนาดนี้ เห็นคนที่ชอบมีความสุขก็ยิ้มตามแก้มแทบแตกมีภาพที่เราเคยคิดว่าจะไม่ได้เห็นอีกแล้ว คือ แอนดริวนั่งยิ้มพูดคุยกะพงษ์พัฒน์ ดูสนิทกันเหมือนเดิม นึกถึงบรรยากาศเก่า ๆ หนึ่งในละครมาสเตอร์พีชของแอนดริว นั่นคือ 12 ราศี เป็นเรื่องที่เราชอบมากๆ เห็นภาพนี้แล้วน้ำตาจะไหลดีใจแทน ในที่สุดดริวก็ได้มีโอกาสกลับมาเล่นละครที่พงษ์พัฒน์กำกับซะทีอีกรูปที่ประทับใจมากๆ แอนดริวนั่งยองๆคุยกับผู้สูงอายุท่านนึง ยิ้มแบบเหมือนเด็กๆอ้อนผู้ใหญ่ อ่านไปอ่านมาก็รู้ว่าเป็นแม่ธัญญาที่แอนดริวนั่งคุยด้วย ชอบภาพนี้มากกกเลยทีเดียวกลับมาครั้งนี้แอนดริวขยันทำให้แปลกใจบ่อยมากๆ และล่าสุดก็ให้สัมภาษณ์อีกว่ารับละครอีกเรื่อง อะไรน๊ะ!! เป็นไปได้หรือออออ เมื่อก่อนจะเล่นแต่ละเรื่องทำให้ลุ้นยิ่งกว่าดูบอลโลก นี่อะไรรับรวดเดียว3เรื่อง วิมานเมขลาคือเรื่องล่าสุด เอ่อ งง มึน ไม่อยากเชื่อสายตาแต่มันก็เป็นไปแล้ว ดีคะดริว หายไป3ปีเล่นทีเดียว3เรื่อง โปรโมชั่นสุดคุ้ม ขอบคุณนะค๊ะ พ่อพระเอกเทวดา

ป.ล. ขอขอบคุณท่านเจ้าของภาพทุกท่าน คือเซฟรัวจนจำไม่ได้ว่าของใครบ้าง ขอบคุณมากจากใจจริงนะค๊าาาCreate Date : 09 กันยายน 2557
Last Update : 24 กันยายน 2557 22:05:07 น.
Counter : 1367 Pageviews.

1 comment
พี่อาร์ม @ เรือนไม้สีเบจ

พี่อาร์ม : อุปสรรคในชีวิตเป็นบทเรียนที่ต้องก้าวผ่าน

ขอบคุณคลิปที่น่ารักของคุณ Mcmaew แต่ละภาพแต่ละฉากที่เลือกมาแสดงความหมายของการก้าวเดินไปด้วยกันอย่างมั่นคง ของพี่อาร์มและน้องมุก และเพลงที่ใช้ก็เหมาะสมด้วยประการทั้งปวง ละครเรื่องนี้ยังคงอยู่ในความทรงจำ

 ชอบความรักของ พี่อาร์มและน้องมุกมาก ประทับใจไม่รู้ลืมจริงๆ
Create Date : 02 กรกฎาคม 2555
Last Update : 2 กรกฎาคม 2555 2:08:55 น.
Counter : 1886 Pageviews.

1 comment
พี่อาทิจ @ ธรณีนี่นี้ใครครอง

พี่อาทิจ : บอกได้คำเดียวว่าผู้ชายคนนี้ "น่ารักอ่ะ"

ขอบคุณคลิปที่สุดยอดของคุณ TewTew8911 รวบรวมภาพแห่งความประทับใจของละครเรื่องนี้พร้อมเพลงประกอบที่ยังคงก้องอยู่ในควาทรงจำที่สวยงามสำหรับละครในดวงใจเรื่องหนึ่งของเราเลย

ต้องขอสารภาพเลยว่าเริ่มชอบแอนดริวจากละครเรื่องนี้เลย  นอกจากนี้องค์ประกอบอื่น ๆ นักแสดง บท และ ฉาก ในเรื่องก็ลงตัวเป็นที่สุดเป็นละครรักบ้านไร่อันดับหนึ่งที่ยังไม่มีใครทำได้ดีกว่านี้อีกแล้ว แอนดริวแสดงเป็นเป็นอาทิจได้มีเสน่ห์ สดใส   น่ารัก  ชอบการสอดแทรกนิสัยที่น่าเอาเป็นแบบอย่างของพี่อาทิจที่เป็นคนไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา ความพยายามมุมานะจนสำเร็จในที่สุด ดูแล้วปลื้มพี่อาทิจสุด ๆ

ฉากหวาน ๆ ด้านล่างยังคงติดอยู่ในความทรงจำ

สำหรับความประทับใจต่อละครเรื่องนี้

เครดิดคลิปจากคุณ Mcmaew

ดูทีไร...ตายไปเลยอ่ะคะ ทั้ง 2 ฉาก
Create Date : 02 กรกฎาคม 2555
Last Update : 6 กรกฎาคม 2555 10:07:51 น.
Counter : 499 Pageviews.

0 comment
ชานนท์ @ ลูกไม้ไกลต้น

ชานนท์  : เข้มแข็งภายนอกอ่อนแอภายในโหยหาความอบอุ่นเป็นที่สุด

เครดิตคลิปจากคุณ

ได้รวบรวมทุกกอดของชานนท์และรสาเอาไว้ให้ได้ชมกัน

เป็นการเติมเต็มความอบอุ่นที่ลุ่มลึกส่งตรงออกมาจากข้างใน

ชอบคลิปนี้มากมาย เพลงก็เพราะภาพก็ซึ้ง ทุกกอดยังอยู่ในความทรงจำ

เพลง "เพื่อเธอตลอดไป" เพลงนี้ได้ยินครั้งใดจะต้องนึกถึงละครเรื่องนี้ทุกครั้ง

เครดิตคลิปจากคุณ Monmanee

ความรักของชานนท์ และ รสา จะเป็นลักษณะที่ปลอบใจ ให้กำลังใจกันและกัน

จึงทำให้คนที่ดูละครเรื่องนี้จะรู้สึกได้ถึงความรักที่อบอุ่นของคนทั้งคู่

น่ารัก อบอุ่น ดูทีไรอินจิ้นตล๊อด ตลอด

เครดิตคลิป การตัดฉากหวานๆ อันอบอุ่นจากคุณ

 
Create Date : 02 กรกฎาคม 2555
Last Update : 6 กรกฎาคม 2555 9:50:53 น.
Counter : 721 Pageviews.

1 comment
1  2  

deepfaithful
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]