Group Blog
 
All blogs
 

ข้าวหมกไก่...ซุป(เปอร์)แซ่บ

สวัสดีค่ะ เมื่อวันก่อนพี่ที่ทำงานชวนไปกินข้าวหมกไก่ในซอยทองหล่อ เค้าบอกว่าอร่อยมาก ก็เลยตามเค้าไปกิน

เป็นร้านแผงลอยนะคะ เข้าจากถนนสุขุมวิทไปประมาณ 200 เมตร เลยโค้งแรกมาหน่อยนึง ร้านจะอยู่ขวามือ หน้าบริษัท GO Travel Corporation ค่ะ

หน้

หรือสังเกตง่ายๆ คือ ตรงข้ามร้านเป็นธนาคารไทยพาณิชย์ค่ะ

ตรงข้ามร้าน

มาดูหน้าตาข้าวหมกไก่กันเลย หน้าตาเหมือนข้าวหมกไก่ธรรมดาทั่วไป แต่น้ำจิ้มอร่อย

ข้าวหมกไก่

แต่ที่เด็ดสุดๆก็คือซุปค่ะ แซ่บมากๆ เวลารับออร์เดอร์เค้าจะถามว่าเอาแบบธรรมดาหรือแบบแซ่บ แบบแซ่บคือใส่พริกสดตำลงไปด้วย

น้ำซุป

ซุปชามใหญ่ ไม่ได้มาเป็นซุปแถมเหมือนร้านอื่นๆนะคะ คือจะทานแต่ข้าวหมกไก่ก็ได้ หรือจะสั่งแต่ซุปก็ได้ แต่ห้ามพลาดซุปนี้เด็ดขาด วันนั้นที่เราไปกิน เราละจากถ้วยซุปไม่ได้เลยค่ะ อันนี้สั่งแบบแซ่บมานะคะ ดุเด็ดเผ็ดแซ่บมากๆ

สนนราคานะคะ ข้าวหมกไก่ 30 บาท ซุป 40 บาทค่ะ

ร้านนี้พิเศษค่ะ ถ้าจะไปกินต้องโทรไปจองล่วงหน้าประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ ไม่อย่างนั้นของหมดอดทานค่ะ
 

Create Date : 15 ตุลาคม 2552    
Last Update : 15 ตุลาคม 2552 14:30:03 น.
Counter : 268 Pageviews.  

ทำได้ง่ายๆ....กับ....กุ้งผัดกะปิ

สวัสดีค่ะ....วันนี้ไม่ได้ไป Eating Out ที่ไหนนะ แต่เป็น Eating In แทน จากฝีมือการทำกับข้าวบ้านๆของเราเอง....

จริงๆเมนูนี้เอามาจากหนังสือที่บังเอิญไปเปิดเจอที่ร้านนายอินทร์ แต่ดันจำชื่อหนังสือไม่ได้ จำได้แต่ว่า เป็นหนังสืออาหารเพื่อสุขภาพ....เห็นท่าทางจะทำง่ายดี ก็เลยลองทำดูหน่อย......

มาดูส่วนผสมกันก่อนนะคะ

Ingredients

-กุ้ง
-กะปิ
-ไข่
-พริกสด
-กระเทียม
-หอมแดง

มาดูวิธีทำนะคะ...อยากบอกว่าง่าย และอร่อยด้วย

นำกุ้งไปบดหรือตำกับพริก กระเทียม หอมแดง และกะปิ (ไม่ต้องใส่กะปิมากนะคะ เดี๋ยวมันจะดำ ดูไม่น่าทาน) บดหรือตำหยาบๆ ไม่ต้องให้มันละเอียดมาก เดี๋ยวไม่อร่อย....ออกมาจะได้เป็นแบบนี้

Rare

เมื่อได้ดังนั้นแล้วก็จัดแจงตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพอประมาณ เมื่อน้ำมันเดือดก็ใส่ส่วนผสมข้างบนลงไปผัดเลยค่ะ (ระหว่างนี้ก็อาจจะเติมรสชาติที่ถูกใจด้วยน้ำตาล หรือน้ำปลาก็ได้ค่ะ)

Stir Fire

พอกุ้งสุกดีแล้ว ก็ใส่ไข่ที่เตรียมไว้ลงไปผัด โดยคนๆให้ไข่เข้าเป็นเนื้อเดียวกับส่วนผสมอื่นๆ ผัดพอเหลือง ไม่ให้ไข่แข็งมาก

Stir Fire with egg

เมื่อได้ที่ก็เตรียมตัวรับประทานกันได้เลยค่ะ.....แท๊นแทน

Well Done

เรียกน้ำย่อยกันได้บ้างรึเปล่าคะเนี่ย............
 

Create Date : 23 สิงหาคม 2552    
Last Update : 23 สิงหาคม 2552 13:35:36 น.
Counter : 94 Pageviews.  

บุฟเฟ่เค้ก @ Bistro 33

ช่วงก่อนหน้านี้อยากกินเค้กมากๆค่ะ....พอสบโอกาสวันเกิดพี่ในแก้งค์ที่ทำงาน ก็เลยพากันเฮโลไปกินบุฟเฟ่เค้กกัน....

ตอนแรกตั้งใจจะไปร้าน Cafe' Buongiorno ในซอยสุขุมวิท 33 แต่พอไปถึงก็หาร้านกันไม่เจอทั้งๆที่พี่จำนวน 2 ใน 5 คนเคยมาร้านนี้แล้ว....จากการสอบถามคนแถวนั้น เค้าบอกว่า Cafe' Buongiorno ได้ย้ายร้านไปอยู่แถวๆสวนลุมได้ประมาณ 2 เดือนแล้ว....แหม เรานี่ตกข่าวจัง ก่อนมาก็ไม่ได้เซิร์จกูเกิ้ลกันสักคน...

โชคดียังมีอยู่....ผู้ใจดียังบอกอีกว่า ร้านที่มาเปิดแทนก็ทำบุฟเฟ่เค้กเหมือนกัน แต่ราคาแพงกว่านิดนึง....พวกเราก็เลยเกิดอารมณ์ประมาณว่า "กินก็ได้ อุส่าห์มาแล้ว"

ร้านที่ว่านี้ ชื่อร้านว่า Bistro 33 บรรยากาศต่างจาก Cafe' Buongiorno มากทีเดียว เพราะเค้ารื้อทำใหม่หมดทั้งร้าน (จริงๆอยากถ่ายรูปมาให้ดูเยอะๆ แต่วันนั้นไปกระทันหันก็เลยไม่ได้พกกล้องติดกระเป๋าไป รูปทั้งหมดถ่ายจากมือถือค่ะ)

Bistro 33 - 1
ร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เน้นสีเข้มๆ เช่นสีดำ ผนังด้านหนึ่งทำเป็นกระจกบานใหญ่มองเห็นวิวข้างนอกได้ ซึ่งน่าจะเหมาะกับหน้าฝนดี เพราะไม่ต้องกลัวฝนตก


Bistro 33 - 2
พอมองออกไปหลังร้าน เห็นท่าน้ำที่มีระเบียงไว้นั่งเล่นด้วย (แต่ไม่ได้เดินออกไปถ่าย)


Bistro 33 - 3
จัดโต๊ะก็เน้นความเรียบง่ายแบบโมเดิร์น ด้วยสีขาว-ดำ มีเทียนอันเล็กจุดบนโต๊ะเพื่อเพิ่มบรรยากาศโรแมนติค

มาดูที่เค้กกันมั่งดีกว่านะคะ....เค้กร้านนี้ต่างจาก Cafe' Buongiorno ค่ะ เดิมจะเป็นเค้กชิ้นโต แต่ร้านนี้ทำเป็นชิ้นเล็กๆ มีให้เลือกประมาณ 14 -15 แบบ

Bistro 33 - 4
จานแรกค่ะ...มีพุดดิ้ง บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก พายบลูเบอร์รี่ เค้กเลมอนอะไรสักอย่าง แล้วก็เค้กอะไรไม่รู้เนื้อคล้ายๆเค้กฟองน้ำ....รสชาดใช้ได้ค่ะ เราชอบบลูเบอร์รี่ชีสเค้กที่สุด รองลงมาก็เค้กเลมอน เพราะมันไม่หวานมากเกินไป ออกเปรี้ยวกินแก้เลี่ยนได้


Bistro 33 - 5
จานนี้สั่งมาทุกอย่าง อย่างละชิ้นค่ะ....เห็นไหมคะว่าเป็นชิ้นเล็กๆ รสชาดแต่ละอย่างแตกต่างกันไป บางอันช็อกโกแล็ต บางอันชาเขียว บางอันก็ไวท์ช็อก หรือบลูเบอร์รี่


ไม่อยากวิจารณ์อะไรมากค่ะ....ไม่ใช่คนที่ชอบไปตระเวนกินเท่าไหร่ จะให้เปรียบเทียบคงยาก แต่ขอแสดงความคิดเห็นส่วนตัวของเรานะคะ

Bistro 33 เป็นร้านอาหารที่เปิดบริการช่วงหัวค่ำเป็นต้นไป Target Group จะแตกต่างจากร้าน Cafe' Buongiorno ซึ่งบริการแต่ขนมทำให้มีลูกค้าส่วนใหญ่เป็นเด็กมหาลัย หรือคนที่ชอบกินเค้ก (มักเป็นผู้หญิง) แต่ Bistro 33 บริการอาหารอิตาเลียนเป็นหลัก มีพิซซ่าเตาถ่านซึ่งทางร้านแนะนำให้ลองทานเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนนี้ยังมีบาร์เครื่องดื่มสำหรับนั่งชิลล์ ร้านนี้ยิ่งดึกคนยิ่งเยอะ ไม่ได้เป็นบาร์แบบอึกทึก แต่เป็นสถานที่เงียบๆสำหรับกลุ่มคนที่มาเอ็นจอยเบาๆหลังเลิกงาน นั่งกิน นั่งจิบ คุยกันหัวเราะต่อกระซิก....ที่นี่เหมาะค่ะ

ลูกค้าที่นี่ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ (วันนั้นมีเรากลุ่มเดียวที่เป็นคนไทย) บริการดี ใส่ใจ มารยาทดี เจ้าของร้านแนะนำดี ใจเย็น มีเชพชาวอิตาเลี่ยนออกมาไถ่ถามรสชาติอาหารบ้างบางคราว

ผู้จัดการร้านยอมรับว่า ตอนแรกที่ร้านมาเปิด ไม่ได้คิดจะทำบุฟเฟ่เค้ก แต่เนื่องจากมีคนเข้าใจผิดมาถามมาก สุดท้ายก็เลยทำบุฟเฟ่เค้กขึ้นมาเพราะไม่อยากให้ลูกค้าที่มาผิดมาเสียเที่ยว

ส่วนเรื่องรสชาดอาหารนะคะ....เราเป็นคนไม่ค่อยกินเค้ก ดังนั้นอาจจะไม่รู้ว่าแบบไหนดี แบบไหนไม่ดี แต่เอาจากความเห็นเราแล้วกัน.....ร้านนี้ทำเค้กชิ้นเล็ก ทำให้สะดวกในการกิน คือ สามารถกินไปทีละหลายๆรสได้ ดีกว่าชิ้นใหญ่ที่อาจจะทำให้เลี่ยนและอิ่มก่อน สำหรับเรา เค้กหวานๆทำให้กินได้น้อยค่ะ ต่อให้หิวมาจากไหนก็กินได้ไม่เยอะ.....

ราคาบุฟเฟ่เค้กร้าน Bistro 33 อยู่ที่ราคา 159 ไม่รวมน้ำ วันนั้นไปกินกัน 5 คน รวมเบ็ดเสร็จ 975 บาท ( 159*5 = 795 บาท กินน้ำเปล่าไป 3 ขวด 180 บาทเชียวหรือนี่)

-----------------------------------------------------------------------------
 

Create Date : 20 สิงหาคม 2552    
Last Update : 20 สิงหาคม 2552 22:54:15 น.
Counter : 411 Pageviews.  


Valentine's Month


 
SS_Sity
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add SS_Sity's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.