Group Blog
 
All blogs
 

ชาร์ตสีลิปสติก NYX

แวะเอาชาร์ตสี ลิปติก NYX มาแปะค่ะ เอาไว้ดูเวลาเลือกซื้อ

โดยปกติแล้วษาไม่ค่อยสนใจลิปเลย หมดแล้วค่อยซื้อ และมักจะเลือกสีที่ไม่เด่นเด้งจนเกินไป (เป็นคนง่ายๆ ไม่เรื่องมากกับสีลิป ประมาณว่าอะไรก็ได้ ให้เข้ากับการแต่งหน้าหลายๆแบบ และดูเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญ ษาขอแค่เนื้อลิปเนียนเท่านั้นก็พอแล้วค่ะ)

พอดีตอนนี้ลิปที่ใช้ประจำใกล้จะหมด ก็เลยสนใจจะหาแท่งใหม่ ที่ราคาไม่แพง และสีเป็นธรรมชาติ

เสริ์จดู พบว่า NYX ถูกสาวๆกล่าวถึงเป็นประจำ เมื่อเจอชาร์ตสีของ NYX ก็ถึงกับใกล้บ้าค่ะ สีสวยมาก และสีเยอะมาก แถมราคาถูกมาก แท่งละประมาณ 100 บาท โอ้แม่เจ้า......

มาดูกันค่ะ เอาให้หัวใจสั่นไหวเล่น (มายั่วนั่นเอง)

1

2

3

4

5

6

7

8

โดยส่วนตัวแล้วตอนนี้อยากได้สี 616 Water Melon กับ 640 Fig มากๆค่ะ

ใครที่ใช้ลิสติกยี่ห้อนี้อยู่ รบกวนมาแนะนำสีให้ษาด้วยนะคะ เลือกไม่ถูก ใจจริงก็อยากได้เกือบหมดเลยค่ะ ^_^ แต่ไม่รู้สีจริงๆจะเหมือนกับในชาร์ตรึเปล่า.....

ป.ล. ษาไม่ได้ขายนะคะ รบกวนอย่าถามหาแหล่งซื้อจากษาเลยค่ะ ษาเองก็ต้องขอคำแนะนำจากเพื่อนๆเหมือนกันค่ะว่าซื้อจากที่ไหนดี รบกวนด้วยนะคะ
 

Create Date : 14 กันยายน 2553    
Last Update : 14 กันยายน 2553 13:37:36 น.
Counter : 1018 Pageviews.  

ทั้งหมดเป็นเพราะเธออันเดียว....มาสคาร่าห่วยๆ

และแล้วเราก็เจอ

มาสคาร่าที่ "ห่วย" ที่สุดเท่าที่เคยใช้มา

ไม่หนา ไม่งอน ไม่ยาว แห้งช้า

มาๆ จะเล่าให้ฟัง

เมื่อเช้า ตื่นมาแต่เช้า อาบน้ำเสร็จอะไรเสร็จ ก็แต่งตัวแต่งหน้า

ทารองพื้นเข้าไป ทาแป้งเข้าไป ทาอายแชร์โดว์เข้าไป กรีดขอบตา อ่ะ เกือบสวยแล้ว ปัดมาสคาร่าซะหน่อยคงสวยเด้ง ก็จัดการดัดขนตา และเอาเข้ามาสคาร่า "ห่วยๆ" มาปัด

ปัดไปป๊าบแรก ไม่เกิดไรขึ้น ก็เน้นๆ ซ้ำๆอยู่หลายที

จากขนตาเด้งๆจากการดัด กลายเป็นตก นี่คือความ "ห่วย" สิ่งที่ 1

ปัดเสร็จ เราต้องมานั่งตากพัดลมอยู่นาน 2 นาน เอานิ้วแตะๆหลังผ่านไป 2-3 นาที ก็ยังไม่แห้ง นี่คือความ "ห่วย" สิ่งที่ 2 เริ่มอารมณ์เสีย เพราะตอนเช้าก่อนไปทำงาน เราไม่ได้มีเวลา "ว่าง" มากพอจะมารออะไรแบบนี้ ถ้าเป็นมาสคาร่าอื่นๆที่เคยใช้มา ไม่ต้องรอแบบนี้หรอก แห้งไปนานแล้ว

เนื่องจากขนตาตก เราจึงต้องรอให้แห้งแล้ว ดัดซ้ำ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือ "เละเฟะฟอน" นี่คือความ "หายนะ" ที่สุดในเช้าวันนี้ เพราะ......

-เราต้องล้างเมคอัพบริเวณตาออกทั้งหมด เพื่อมาทำใหม่ ซึ่ง เสียเวลามาก และแต่งเสร็จก็ไม่เนียน เพราะแป้งหรืออะไรก็สีไม่เสมอกันกับบริเวณอื่นแล้ว

-เราต้องออกจากบ้านช้ากว่าปกติ

-เป็นเหตุให้เราไปทำงานสายในวันนี้ และโดนฝ่ายบุคคลเพ่งเล็ง

ทั้งหมดเป็นเพราะเธอ "มาสคาร่าห่วยๆ"

อยากรู้แล้วใช่ไหมว่าคือ "อันไหน"

worst mascara ever

นี่คือโฉมหน้าของมัน

ขออภัยถ้าใครคิดว่ามันดี แต่สำหรับเรามัน "ห่วยมาก"

เราขอตั้งชื่อมาสคาร่ารุ่นนี้ว่า....รุ่น 3 เสีย (เสียเวลา-เสียอารมณ์-เสียดายเงิน)

สถานะปัจจุบัน : อยู่ในถังขยะ
 

Create Date : 19 สิงหาคม 2553    
Last Update : 19 สิงหาคม 2553 10:51:59 น.
Counter : 131 Pageviews.  

เปิดถุงช็อปประจำเดือน มกราคม 2553 ค่ะ

สวัสดีต้นปีค่ะทุกคน ษาห่างหายจากการอัพเดทบล็อกไปนานเหมือนกันเนอะ.......

วันนี้มาโชว์ของที่ซื้อมาใหม่ค่ะ บางรายการจะรีวิวด้วย แต่บางรายการษาขอไม่รีวิวนะคะ

ดูรูปรวมก่อนค่ะ

shopping 01

1. ครีมอาบน้ำมิสทีน White Spa Pink Pearl
2. ครีมอาบน้ำมิสทีน Total Care
3. น้ำหอมของ Yves Rocher กลิ่น Ming Shu
4. สครับขัดหน้า Thann Oatmeal Face Scrub
5. โฟมล้างหน้า Fasio Clarifying Facial Foam
6. น้ำหอม Diesel Fuel for Life Unlimited
7. ครีมล้างหน้าโสม ตราว่านไทย
8. น้ำผึ้งสวนจิตรลดา
9. มาสคาร่า Fasio Hyper Stay สูตร Curl Volume
10. Olay Total Effects สูตร Gentle
11. Nuetrogena Skin Clearing Toner
12. แป้งดับกลิ่นตราลูกหมีเล่นรีรีข้าวสาร
13. น้ำยาล้างจุดซ่อนเร้นมิสทีน Hycare สูตร Gentle
14. โทรศัพท์ SAMSUNG CANDY
15. Fasio Point Make Up Remover

ต่อไปเป็นรายการรีวิวนะคะ

mistine pink pearl shower

1. ครีมอาบน้ำมิสทีน White Spa Pink Pearl

ตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้ที่ษากลายเป็นแฟนครีมอาบน้ำของมิสทีน ด้วยความรู้สึกสะอาด ที่ไม่ปล่อยให้ผิวแห้งตึง แต่ก็ไม่ทำให้ผิวลื่นจนเหมือนล้างไม่ออก แถมราคาก็ประหยัดดี (ษาซื้อที่ร้านขายส่งเครื่องสำอางราคา 49 บาทเองค่ะ แต่ราคาหลังขวดเขียนว่า 139 บาทนะ เท่ากับว่าษาซื้อมาในราคาถูกมากๆ) White Spa Pink Pearl ขวดนี้ เนื้อครีมอาบน้ำคล้ายของลักส์นะคะ เพียงแต่จะเหลวกว่า อาบสนุกกว่า ฟองเยอะและละเอียดดี หอมฟุ้ง ล้างออกง่ายด้วยค่ะ

-----------------------------------------------------------------------------

mistine total care shower

2. ครีมอาบน้ำมิสทีน Total Care

โดยส่วนตัวแล้วษาปลื้มครีมอาบน้ำขวดนี้มากกว่า White Spa Pink Pearl นะคะ เพราะอาบสนุกกว่าค่อนข้างมากค่ะ เนื้อครีมอาบน้ำคล้ายของโชกุบุสซึ คือเหลวกว่า ล้างออกง่ายกว่า ฟองเยอะ และอาบสะอาดดี หอมมากด้วยค่ะ ราคาก็ถูกค่ะ

-----------------------------------------------------------------------------

thann oatmeal face scrub

4.Thann Oatmeal Face Scrub

จริงๆษาเป็นคนไม่ค่อยชอบขัดหน้าค่ะ เพราะกลัวว่าหน้าจะพัง กลัวรูขุมขนกว้าง แต่เมื่อไม่นานมานี้ษามีโอกาสได้ไปตรวจสภาพผิว แล้วจึงได้ทราบว่าด้วยอายุที่เพิ่มขึ้นทุกปีทำให้การผลัดเซลส์ผิวของษาช้าลง ษาเลยต้องหันมาสนใจการขัดหน้าค่ะ ตอนนี้ใช้ Oatmeal Face Scrub กระปุกนี้ขัดหน้าสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ที่ซื้อของ Thann มาเพราะษาเคยติดใจผลิตภัณฑ์อย่างอื่นของเค้าก็เลยลองสครับตัวนี้ดู

inside scrub

เนื้อสครับทำมาจาก oatmeal บดค่ะ เวลาขัดก็ไม่รู้สึกว่าเจ็บจนเกินไป มีกลิ่นที่ไม่เชิงหอมหรือเหม็น คือความรู้สึกจะคล้ายๆซีรีแล็ค ขัดไปก็ลื่นๆด้วย ไม่ฝืด หลังจากล้างออกแล้วรู้สึกหน้านิ่มดีค่ะ สรุปก็ชอบนะคะ แต่จะให้เปรียบเทียบษาก็ไม่รู้จะเปรียดกับอะไร แต่ษาชอบกว่าพวกสครับที่เป็นโฟมแบบเม็ดกลมๆนะคะ คืออะไรที่ทำมาจากธรรมชาติษาว่าษาชอบมากกว่าค่ะ

-----------------------------------------------------------------------------

wanthai ginseng cleansing

7. ครีมล้างหน้าโสม ตราว่านไทย

ช่วงหลังๆมานี้หน้าษามีสิวขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่ได้ขึ้นเยอะ ขึ้นมาทีละ 2 เม็ดแต่พอยุบก็มีเม็ดอื่นขึ้นมา สลับกันไม่หยุด อันนี้รู้ตัวเลยว่พออายุเรามากขึ้นผิวเราก็แย่ลงจริงๆ หลังจากที่หาข้อมูลในห้องโต๊ะแป้ง ก็พบว่าสมุนไพรอาจจะดีก็ได้ ก็เลยแวะไปดูๆหน่อย พนักงานแนะนำว่าหลอดนี้น่าจะเหมาะ ก็เลยลองซื้อมา

เนื้อครีมเป็นสีเหลืองขาวๆ โดนน้ำแล้วไม่ค่อยมีฟองค่ะ กลิ่นเหมือนผงซักฟอก แรงมาก โดยส่วนตัวแล้วษายังไม่ปลื้มเท่าไหร่นะคะ เพราะสิวก็ยังขึ้นไม่หยุด แต่ดีอย่างนึงคือเอามานวดๆบริเวณจมูกแล้วรู้สึกว่าสิวเวี้ยนลดลงเยอะเลยค่ะ

-----------------------------------------------------------------------------

honey

8. น้ำผึ้งตราสวนจิตรลดา

ตอนแรกจะเอามาทำซี่โครงอบน้ำผึ้ง แต่แม่บอกไม่ชอบกิน ษาเลยต้องเอามาเสริมสวยแทนค่ะ ตอนนี้ยังไม่ได้ลองผสมตามสูตรที่เพื่อนๆในห้องแป้งให้มาเลยค่ะ (ไม่ค่อยว่าง) เลยได้แต่เอามาพอกหน้าเพียวๆไปเลย หนึบๆ หวานๆ หน้านิ่มและชุ่มชื้นขึ้นหน่อยนึงค่ะ (ยังไม่เป็นที่น่าพอใจเท่าที่ควร)

-----------------------------------------------------------------------------

deodorant powder

12. แป้งตราลูกหมีเล่นรีรีข้าวสาร

เป็นแป้งดับกลิ่นค่ะ ใช้ได้ทั้งที่รักแร้และเท้า ปลื้มมาก เอามาทาที่รักแร้แล้วรู้สึกว่าไม่มีกลิ่นตัวเลย และระหว่างวันจะได้กลิ่นหอมของน้ำหอมชัดขึ้นเพราะไม่มีกลิ่นตัวรบกวน ส่วนผลลัพท์ที่เท้าก็เยี่ยมมาก เท้าแห้งทั้งวัน ไม่มีกลิ่นแม้จะใส่ร้องเท้าอับขนาดไหน

-----------------------------------------------------------------------------

mistine hycare

13. น้ำยาล้างจุดซ่อนเร้น มิสทีน Hycare
เป็นน้ำยาล้างจุดซ่อนเร้นอันเดียวที่ใช้แล้วไม่แพ้ ใช้มาหลายขวดแล้วค่ะ

-----------------------------------------------------------------------------

ส่วนน้ำหอมษายังไม่รีวิวในหมวดนี้นะคะ ติดตามกันได้ที่กรุ๊ป “ของหอมๆ” ค่ะ
และอีกอย่างที่อยากรีวิวมากๆ คือ SAMSUNG CANDY ค่ะ มีอะไรจะสับเยอะเลย 555+
ได้โปรดติดตามตอนต่อไปค่ะ
 

Create Date : 11 มกราคม 2553    
Last Update : 11 มกราคม 2553 10:49:33 น.
Counter : 1310 Pageviews.  

เปิดรายการซื้อของ....ประจำเดือนกันยายน (ฉบับประหยัด)

ช็อปปิ้งเดือน กันยายน....เน้นของถูกค่ะ....อันเนื่องมาจากว่า เริ่มรู้สึกตัว ว่าเงินในบัญชีร่อยหรอลงไปมากเพราะช็อปปิ้งเครื่องใช้อิเล็กโทรนิคเยอะไปหน่อย แหะๆ ทำไงได้ล่ะคะเนี่ย ของเก่าๆมันทยอยพังไปทีละอย่าง 2 อย่าง ก็เลยต้องซื้อมาแทนของเดิมๆ.....
ส่วนของใช้ในชีวิตประจำวันก็ดันมาหมดพร้อมกันอีก แต่จะไม่ใช้ก็ไม่ได้ ก็เลยต้องสอยของถูกมาใช้แทนไปพรางๆก่อน....ซึ่งก็เลือกแต่ของถูกที่คนอื่นเค้าร่ำลือว่าดีกันน่ะนะ

มาดูกันดีกว่า

อันแรก แป้งฝุ่นหมด.....เดิมใช้ ARTISTRY ราคาจำไม่ได้ ประมาณพันกว่านิดๆ ปริมาณ 25 กรัม.....ตอนนี้ไม่มีตังค์ เลยซื้อนี่มาแทน

dr. somchai loose powder

แป้งฝุ่น ดร. สมชาย (อ่านมาจากบล็อกคุณ oh_gift99 เค้าบอกว่าดี ก็เลยซื้อมั่ง) ราคา 193 บาท ปริมาณ 15 กรัม

อ่านสรรพคุณข้างกล่องบอกว่าเป็นแป้งฝุ่นสิวฝ้า เนื้อละเอียด เนียน ช่วยซับความมันและแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของสิว แถมมี UV PROTECTION อีกตะหาก....แหม อ่านแล้วมันครอบจักรวาลดีเนอะ ราคาก็โอเค แต่ยังไม่ได้ลองใช้เลยนะ ไม่รู้จะเป็นยังไง เดี๋ยวมารีวิวอีกทีละกัน

ป.ล. มีให้เลือก 3 สี นะ สีเนื้อ สีชมพู และสีขาว (เราเอาสีเนื้อมา)

-----------------------------------------------------------------------------

มาต่อกันที่แป้งตลับ....มันจะหมดอีกละ เดิมใช้ ZA ตลับกลมๆสีฟ้า ราคา 300 กว่าๆ ปริมาณ 8 กรัม ไม่ผสมรองพื้น ไม่ผสมอะไรเลย ใช้แล้วไม่คุมมัน ไม่คุมอะไรเลย บ่ายๆหน้าหมองๆเหมือนนอนไม่พอ.......เลยซื้อนี่มาแทน

diva powder

แป้งตลับมิสทีน DIVA (จากเสียงลือเสียงเล่าอ้าง...อันใด...พี่เอย...จากห้องแป้ง....เค้าบอกว่าดี ก็เลยซื้อมั่ง) ราคา 150 บาท ปริมาณ 10 กรัม (ถูกกว่าแถมเยอะกว่า)

อ่านสรรพคุณบนกล่อง เขียนว่า เป็นแป้งผสมรองพื้นที่ปราศจากน้ำมันมีความละเอียดถึงขีดสุด สวยมั่นใจ 18 ชั่วโมง บางเบาแต่ปกปิด แถมให้ความชุ่มชื้น เนียนเรียบ กระจ่างใสยาวนาน แถมอีกอย่าง มีกันแดดตั้ง SPF 25 PA++ ..... แหมอ่านแล้ว ราคาเท่านี้ ก็ต้องซื้อสิเนอะ แป้งหมดนี่หว่า ลองใช้หน่อยจะเป็นไร เดี๋ยวใช้แล้วอาจจะมีรีวิว (หรืออาจไม่รีวิว เพราะมีคนทำเยอะแล้ว)

ป.ล. แป้งมิสทีนไม่ค่อยทำให้ผิดหวัง ใช้มาหลายรุ่น เช่น อ็อกซิเจน, แพลตตินั่ม ฯลฯ ก็ดีหมดเลยนะ ถูกด้วย ประหยัดตังค์ (แล้วที่ผ่านๆมา ตูซื้อของแพงไปเพื่อ.....???)

-----------------------------------------------------------------------------

ต่อมา...ตัวบำรุงหน้าหมด เดิมใช้ SKIN FOOD Fresh Juice E Serum ราคา 1,100 บาท (ราคาในช็อปไทย) ปริมาณ 50 มิลลิลิตร สำหรับลดเลือดและป้องกันการเกิดริ้วรอย.....ช่วงนี้ไม่มีตังค์ เลยซื้อนี่มาแทน

za essence

ZA TRUE WHITE ESSENCE ราคา 490 บาท ปริมาณ 25 กรัม (คิดไปคิดมา มันไม่ถูกเท่าไหร่นี่หว่า) คืออ่านมาจากบล็อกรีวิวของคุณ PuPe_so_Sweet เค้าให้ไฟเขียว ก็เลยลองซื้อมาใช้ดู สรรพคุณไม่น่าจะคล้ายคลึงกับเซรั่มสกินฟู๊ดที่หมดไป แต่เรื่องของเรื่องคืออยากลองด้วยแหละ.....

สรรพคุณที่บีเอบอก ว่าเป็นเอสเซ้นวิตามินซีเข้มข้น จะทำให้ใบหน้าขาวขึ้นได้ แต่ไม่ได้เพิ่มความชุ่มชื้นเท่าไหร่ ถ้าอยากชุ่มชื้นกว่านี้ต้องตามด้วยครีมในไลน์เดียวกัน แต่ไม่เอาอ่ะ บอกแล้วไม่มีตังค์ (แล้วเราก็ใช้อีมัลชั่น ลาเนจเพิ่มความชุ่มชื้นอยู่แล้ว ใช้ซีเอตัวนี้เดี่ยวๆน่าจะได้)

ป.ล. จริงๆอยากอยากลอง ZAตัวนี้มานานแล้ว เพราะปกติค่อนข้างพอใจผลิตภัณฑ์ ZA หลายตัว(...ยกเว้นแป้งตลับกลมฟ้า) โฟมล้างหน้าเอย โทนเนอร์เอย ก็ค่อนข้างใช้ได้นะคะ

-----------------------------------------------------------------------------

โฟมล้างหน้าหมด.....ตัวที่ใช้ประจำอย่าง นูโทรจีน่า ไฟน์ แฟร์เนส ไม่รู้อันตระธานไปจากโลกนี้หรืออย่างไร เสาะแสวงหาไปทุกห้าง ทุกที่ที่น่าจะมี....กลับหาไม่เจอ เหมือนไม่เคยมีมันอยู่บนโลกนี้อย่างนั้นแหละ....เกิดอะไรขึ้นกับมันคะ มีใครพอจะทราบเบาะแสกรุณาแจ้งด้วยค่ะ...ด้วยความเดือดร้อนปานกลาง...เดินไปเจอนี่...เลยซื้อมาใช้แทนไปพลางๆก่อน

bsc facial foam

โฟมล้างหน้า Honei V bsc WHITENING FIRMING SKIN Facial Foam ราคาถูกดี 69 บาทเลขสวย ปริมาณ 100 กรัม

จะไม่ให้ซื้อมันมาลองได้อย่างไร ในเมื่อหลังหลอดมันเขียนซะน่าใช้ว่า.....(สรุป) โฟมล้างหน้าน้ำผึ้งสูตรขาวใส ยกกระชับ ผิวอ่อนเยาว์ขาวใส เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ลดการเกิดริ้วรอยใหม่....อะไรมันจะครอบจักรวาลอีกแล้วคะท่าน....ขาวไม่พอ เนียนอีก แถมลดริ้วรอยอีก ชุ่มชื้นด้วย เออ...ลองก็ได้ค่ะท่าน เห็นแก่ความพยายาม.....

ป.ล. มีเม็ดบีสด์ด้วยล่ะ

ป.ล. 2 – แถมหวีด้วยล่ะ

-----------------------------------------------------------------------------

โลชั่นกันแดดหมด....ปกติใช้ทาทุกวันนะคะ สำหรับตัวนะ ไม่ว่าวันนั้นจะไปออกแดดหรือไม่ ก็ทาไว้ก่อน เมืองไทยแดดแรงอยู่แล้ว.....เดิมใช้ Boots COLLAGENESE Tightening & Whitening Body Lotion SPF 30 ราคา 289 (มั้ง) ปริมาณ 300 มิลลิลิตร....คราวนี้ซื้อนี่มาแทน

KA UV body lotion

KA-UV BODY LOTION SPF 25 ราคา 225 บาท ปริมาณ 250 มิลลิลิตร เมื่อเทียบปริมาณแล้ว ถูกกว่ารึเปล่าไม่แน่ใจ แต่ชอบเคเอมากกว่า เพราะก่อนหน้าที่จะใช้ของบู๊ทส์ ก็ใช้เคเอมา หมดไปหลายขวด...ขนาดไปทะเลยังไม่ดำเลยค่ะคุณขา

สรรพคุณหลังขวดพิมพ์ไว้ว่า เป็นโลชั่นกันแดดสูตรเข้มข้น ป้องกันทั้ง UVA และ UVB ปกป้องผิวไม่ให้หมองคล้ำ ไหม้เกรียม หรือเกิดริ้วรอยก่อนวัย เนื้อไม่เหนอะหนะ มีวิตามินอีบำรุงให้ชุ่มชื้น

ป.ล. ไม่เกี่ยวกับกันแดดหรอก แต่ชอบลิปมันเคเอด้วยนะ

-----------------------------------------------------------------------------

เมคอัพ รีมูฟเวอร์หมด ซื้อซ้ำของเดิมมา Fasio Point Make-Up Remover เพราะใช้มาสคาร่าฟาสิโออยู่...จะใช้อย่างอื่นก็ล้างไม่ออกอ่ะ

fasio point make up remover

อันนี้ทุกคนทราบกันดีอยู่แล้วกับสรรพคุณนะคะ ว่ามันล้างพวกเหนียวแน่นหนึบได้ออกชะงักซะขนาดไหน ราคาน่าคบ 165 บาท กับปริมาณ 120 มิลลิลิตร ใช้ได้ค่อนข้างนานนะคะเนี่ย

ป.ล. ไม่แสบตาด้วยล่ะ หุหุ

-----------------------------------------------------------------------------

ต่อมาเป็นรายการรีวิวเล็กๆ กับสครับราคาถูก

เหตุเกิดเพราะของถูก.....เดินผ่านบูทส์ เจอป้าย 3 ชิ้น 49 บาท ประจวบกับผิวตามข้อศอก หัวเข่า ส้นเท้า ฯลฯ อันกร้านโลกแล้ว ก็ควรอย่างยิ่งที่จะลองขัดให้มันออกไป เลยได้มันมา

boots scrub

Boots Mediterranean Mint Melon & Sugar Body Scrub กระปุกละ 50 มิลลิลิตร ผลิตตั้งแต่วันที่ 4 เดือน 1 ปี 2007 ไหนนับๆดูสิ ปกติน่าจะมีอายุสัก 2 ปี...เอ่อ...ได้ข่าวว่า หมดอายุแล้วรึเปล่าว้า......ลองเปิดดูหน่อยสิ

inside boots scrub

ไม่มีซีลปิดอีกทีนี่หว่า...อย่างนี้เปิดกันไป เปิดกันมา ผ่านมา 2 ปี อะไรตกใส่ลงไปบ้างเนี่ย.....แต่ช่างเหอะ ซื้อมาแล้ว.....ลองดมดูหน่อย....แหม หิวจัง กลิ่นเมลอนผสมกับกลิ่นมิ้นท์เย็นๆทำให้รู้สึกสดชื่นอย่างบอกไม่ถูก....ว่าแล้วก็อาบน้ำดีกว่า.....

ทันทีที่เนื้อสครับสัมผัสกับน้ำ มันก็กลายเป็นเหมือนน้ำนมขาวๆขุ่นๆ ขัดไปก็นิ่มดี ไม่เจ็บ ความรู้สึกลื่นๆของน้ำมันช่วยเคลือบผิวแม้จะล้างน้ำออกสักเท่าไหร่ก็ยังคงลื่นอยู่อย่างนั้น (ดีป่าวเนี่ย) กลิ่นเพี้ยนจากกระปุกค่อนข้างมาก เข้าใจว่าเพราะถูกน้ำทำให้อะไรบางอย่างมันเปลี่ยนไป กลิ่นน้ำมันแรง ดมไปคล้ายกลิ่นดินน้ำมัน ไม่หอมเหมือนตอนแรกเลย....เสียใจ กลิ่นเมลอนเย็นๆหายไปไหนเนี่ย....เศร้า แถมน้ำมันเคลือบติดพื้นกระเบื้องห้องน้ำจนหัวเกือบทิ่มแหนะ.....คืนนั้นนอนไม่ค่อยหลับ เพราะเหนียวหนึบหนับไปหมดทั้งตัวเลย.....จบข่าว

ป.ล. โทษตัวเองที่เห็นแก่ของถูก...

ป.ล. 2 -- แล้วสครับอีก 2 กระปุกที่เหลือชั้นจะเอาไปทำอะไรล่ะเนี่ย.....

-----------------------------------------------------------------------------

แอบดีใจที่ประหยัดเงินได้หน่อยนึง.....เดือนนี้มีเงินเข้าแบงค์ฝากประจำแล้ว....จากการประหยัดเล็กๆน้อยๆ แต่มารวมกันหลายๆอย่าง ก็ได้หลายบาทอยู่นะคะ.......

ดีใจที่ห้ามตัวเองไม่ให้ไปงานเซลส์น้ำหอมที่ตึกมณียาเมื่อสิ้นเดือน ส.ค.ได้ ไม่อย่างนั้นจะต้องถอยน้ำหอมมาอีกแน่เลยทั้งๆที่จริงๆเดือนก่อนหน้านั้นก็ได้ Light Blue มายังใช้ไปไม่ค่อยพร่องเลย.....ตั้งปณิธานว่าจะไม่ซื้อน้ำหอมอีกจนกว่า Light Blue จะถึงเกือบครึ่งขวดนะคะ หุหุ (จะทำได้เหร๊อ) .... ถือว่าเป็นการประหยัดด้วยนะ

แถมรูปเจ้าของบล็อกเมื่อตอนไปถ่ายเล่นที่โรงแรมสุโขทัยค่ะ (ไปงานแต่งงานพี่ที่ทำงานค่ะ)

lonely sa
ชอบรูปนี้ที่ดูเหงาๆ

sa and wan
รูปนี้ถ่ายกับน้องที่ทำงานค่ะ ชื่อน้องว่าน

ไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย (อัพซะเยอะ...เหนื่อยเลย....แต่มีความสุข อิอิ)
 

Create Date : 03 กันยายน 2552    
Last Update : 3 กันยายน 2552 9:48:02 น.
Counter : 906 Pageviews.  

มาแล้ว รีวิว ครั้งที่ 4 -- ผลิตภัณฑ์หน้า แบรนด์เกาหลี (ที่มีตอนนี้นะจ๊ะ)

สวัสดีจ๊ะ.......ไม่ได้ทำรีวิว (แบบจริงจัง) มานานมากๆเลยล่ะ ย้อยกลับไปดูก็ได้ ครั้งที่ 3 นี่ทำไว้ตั้งแต่ปี 51 เหอๆ ไม่ใช่เพราะอะไร...ขี้เกียจทำนั่นเอง เพราะรู้สึกว่า ทำอะไรก็ไม่สู้ทำรีวิว ต้องถ่ายรูป เอารูปลงโฮสเว็บ เขียนบรรยายแบบละเอียด เหนื่อยยิ่งกว่าแปลน้ำหอมอีก (เพราะไม่ต้องถ่ายรูปไงจ๊ะ)

เอาล่ะ.....วันนี้มารีวิวแบรนด์เกาหลีที่มีนะ มีไม่เยอะหรอก เพราะส่วนตัวเป็นคนที่แปลกๆ (หน่อยนึง) ไม่ค่อยชอบใช้ของที่เค้าฮิตๆกันสักเท่าไหร่ แต่ต้องยอมรับว่า ที่ซื้อมานี่ก็เพราะหลายๆปัจจัย เช่นเพื่อนไปเกาหลี แล้วไม่รู้จะฝากซื้ออะไร เลยเอาเครื่องสำอางก็ได้ ถูกดี หรือไม่ก็เพราะว่า ดันดอดเข้าไปเยี่ยมเยือนช็อปแบบมึนๆ เลยถูกพนักงานผู้ขยันขันแข็งต้อนซะจนมุม เลยต้องซื้อมา ก็เป็นชะนี้แล...........

-----------------------------------------------------------------------------

เอาล่ะน้า.....มาดูตัวแรกกันดีกว่า

Beauty Credit BB Cream

BB Cream รุ่น Lovely Green Tea จาก Beauty Credit ค่ะ จริงๆตอนนั้นซื้อเพราะว่าอยากได้ บีบี ครีม แต่ไม่รู้จะซื้อยี่ห้ออะไร สมัยนั้นมิสทีนยังไม่ทำบีบีครีม มีแค่อีตูดยี่ห้อเดียว แต่ที่เคาเตอร์ก็แพงสุโค้ย ครั้นจะฝากเพื่อนซื้อจากเกาหลี ตอนนั้นเพื่อนก็อีกนานกว่าจะกลับมาไทย หรือจะซื้อทางเน็ตก็ไม่ไว้ใจ กลัวถูกหลอก ก็เลยเดินมึนๆ (ต้องเข้าใจ ถ้าใครเคยเห็นเราเดินช็อปปิ้ง จะดูมึนมาก 555+) ไปที่ร้านวัตสัน ซึ่งสมัยนั้นมี Beauty Credit เข้ามาใหม่ๆ ก็เจอยี่ห้อนี้เลยค่ะ ราคาไม่แพงมาก พอรับได้ เลยซื้อมาเลย สนองนี๊ดหน่อย

ราคา : จำได้รางๆ 490 บาท (ช่วงนั้นจัดโปร เพราะเพิ่งเข้ามาใหม่)
ลักษณะทั่วไป :เป็นครีมเนื้อเนียนละเอียด สีเนื้ออกเข้มๆ มีกลิ่นหอมแบบแป้งๆ
วิธีใช้ : เหมือน บีบีครีม ทั่วไป ทาก่อนลงแป้ง
ประสิทธิภาพที่กล่าวอ้าง : ไม่รู้ อ่านเกาหลีไม่ออก แต่ก็คงเหมือน บีบีครีม ทั่วไป คือ ทำให้ใบหน้าเรียบเนียน สีสม่ำเสมอ เมคอัพติดทน กันแดดได้ บำรุงด้วย
ประสิทธิภาพจริง : เอิ่ม.....หน้าเนียนจริงๆค่ะ ตอนแรกเห็นครีมเป็นสีเข้ม คิดว่าทาแล้วจะดำ แต่ก็เปล่านะ พอทาแล้วมันก็กลืนๆกับสีผิวจริงดี แต่มันๆหน่อยนึง ใช้กับแป้งฝุ่นก็โอเคเลย เด้งๆ บ่ายๆหน้าออกวาวๆหน่อย ได้ลุคสาวสุขภาพดี (ทำงานในห้องแอร์) คิดว่าถ้าอากาศร้อนก็คงจะไม่ไหวเหมือนกัน...คงเยิ้มกว่านี้อ่ะ น่าจะเหมาะกับคนหน้าแห้ง แล้วก็ไม่ได้ไปตรากตรำดำนาที่ไหน...กร๊ากๆๆ เอ้อ...ลืมบอก ปกปิดระดับนึงนะคะ ไม่หนาเหมือนพวกรองพื้น

คะแนน : 8.5 เต็ม 10 จ๊ะ หน้าเด้งๆๆๆๆ เนียนๆๆๆๆ แต่ว่าแอบหน้ามันหน่อยนึง

-----------------------------------------------------------------------------

มาต่อกันที่อันนี้...ไหนๆก็มาทางเมคอัพแล้ว

Skin Food Make Up Base

Skin Food White Grape Fresh Base หรือเบสองุ่นนั่นเอง เราใช้สีเนื้อนะคะ ไม่เอาสีเขียว เป็นคนไม่กล้าทาสีประหลาดๆ อย่าง เขียว ม่วง ชมพู เย้ยๆๆ แค่คิดก็ขนลุก กลัวหน้าตัวเองกลายเป็นผีดิบ....ขวดนี้ฝากเพื่อนซื้อที่เกาหลี

ราคา : จำไม่ค่อยได้อ่ะ ตีเป็นเงินไทยประมาณ 200 กว่าๆ เกือย 300 มั้ง
ลักษณะทั่วไป : เป็นเบสเนื้อเหลวๆหน่อย สีเนื้ออ่อน มีกลิ่นห๊อมหอม สดชื้นสดชื่น (ถ้ามีคนทำน้ำหอมกลิ่นนี้มาขาย ก็คิดว่าจะซื้อนะ)
วิธีใช้ : ก็ทาลงไปบนใบหน้างามๆของคุณ เกลี่ยๆให้ทั่ว แล้วก็ทาแป้งไปโลด
ประสิทธิภาพที่กล่าวอ้าง : ไม่รู้ อ่านเกาหลีไม่ออก เอาเป็นว่า กล่าวอ้างจากคนอื่นแล้วกัน คือ ทำให้หน้าผ่องขึ้น ปรับสีผิวของคุณให้แลดูสวยงาม เครื่องสำอางติดทนนาน
ประสิทธิภาพจริง : ใช้แล้วหน้าผ่องค่ะ ผุดผาด งามแต้ๆ เหมือนสาวเกาหลี กลิ่นหอมๆ ที่ลอยเข้าจมูกช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่น รู้สึกเป็นสาวสวย....(เริ่มเพ้อเจ้อ) เหอะๆๆๆ สรุป ชอบอ่ะค่ะ หน้ามันน้อยกว่าตัวบีบีข้างบน แต่ไม่ปกปิดนะคะ เผยผิวใสให้เห็น แลดูเป็นธรรมชาติ (เป็นกลอนเลยนะหล่อน)

คะแนน : เอาไปเล้ย 10 เต็ม 10 ชอบมากก้าก

-----------------------------------------------------------------------------

มาแลตัวต่อไปดีกว่า.....

Skin Food Sunscreen

Skin Food Broccoli Sun Cream SPF 42 PA+++ หรือครีมกันแดดบล็อคโคลี (บี้โคล็อค) นั่นเอง ฝากเพื่อนซื้อที่เกาหลีแบบไม่คิดอะไร เพราะตอนนั้นครีมกันแดดหมดพอดี

ราคา : จำได้รางๆว่า ตีเป็นเงินไทยประมาณ 200 - 300 บาท
ลักษณะทั่วไป : เป็นครีมเนื้อเนียนละเอียด กึ่งๆครีม กึ่งๆนม บอกไม่ถูก หอมสะอาด
วิธีใช้ : เหมือนครีมกันแดดทั่วไปจ้า ทาทา (ยัง) ไปโลด
ประสิทธิภาพที่กล่าวอ้าง : เงอะ....ก็กันแดดไงจ๊ะ
ประสิทธิภาพจริง : ทาแล้วรู้สึกหนึบๆหน่อยนึง หน้ามันเล็กน้อย กลิ่นหอมดีนะคะ กันแดดได้ดีทีเดียวนะ เคยไปช็อปปิ้งสำเพ็ง แดดๆๆๆๆ หรือวันไหนไปเปิดท้ายขายของก็ทาอันนี้ หน้าไม่ดำเลยค่ะ ใช้ได้ๆ

คะแนน : 8.5 เต็ม 10 เพราะหน้ามันเล็กน้อย แถมทาเดียวๆหน้าไม่ผ่องอีกต่างหาก

-----------------------------------------------------------------------------

มาดูตัวบำรุงกันบ้างดีกว่า

Skin Food E Serum

Skin Food Fresh Juice E Serum (Wrinkle Care) หรือที่เค้าเรียกๆกันว่า เซรั่มผักกาดนั่นเอง อันนี้ซื้อมาจากช็อปเลยนะ เพราะหลงกลพนักงานขายนั่นเอง เหอๆ แพงกว่าเกาหลีตั้งกี่เท่าก็ไม่รู้ แต่ดูในรูปสิ ใช้จนจะหมดแล้วค่ะเนี่ย

ราคา : ในช็อปไทย 1,100 บาทค่ะ จำได้แม่นเลย อะไรที่มันแพงๆเนี่ย
ลักษณะทั่วไป : เนื้อเซรั่มนุ่มเนียน เกือบจะคล้ายเจล แต่ก็ไม่ใช่ เรื่องกลิ่นนี้ไม่มีอะไรให้คอมเม้นเพราะเฉยๆ
วิธีใช้ : ไม่รู้เราทำผิดป่าวนะ เราใช้ทาหลัง Emulsion อ่ะ
ประสิทธิภาพที่กล่าวอ้าง : ก็ช่วยลดเลือนริ้วรอย หรือถ้าคนที่ยังไม่มีก็จะช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย
ประสิทธิภาพจริง : ใช้แล้วดีนะ รู้สึกหน้าเนียน นุ่ม ใส

คะแนน : เอาไป 8.5 เต็ม 10 เพราะรู้สึกว่าเคยใช้อะไรที่มันดีกว่านี้ แล้วก็ไม่แพงเท่านี้ด้วย

-----------------------------------------------------------------------------

อันต่อมานี่มาแพ็คคู่ กำลังสงสัยตัวเองว่าทำไมไม่ถ่ายรูปแยกก็ไม่รู้....งงตัวเอง

Laneige

(ซ้าย) LANEIGE Balancing Emulsion 2

ราคา : จำได้คร่าวๆ เพราะซื้อมานานแล้ว 1,250 บาท
ลักษณะทั่วไป : เนื้ออีมัลชั่นไม่เหลวมา เนื้อเนียน สีขาวขุ่น มีกลิ่นหอมอ่อนๆ
วิธีใช้ : ทาหน้าหลังจากใช้โทนเนอร์
ประสิทธิภาพที่กล่าวอ้าง : เป็นการเติมน้ำให้ผิว กี่พันลิตรเนี่ยแหละ เพื่อคงความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า เป็นสูตรสำหรับคนที่ไม่มีปัญหาผิวหน้ามากนัก
ประสิทธิภาพจริง : ชุ่มชื้นดีนะคะ หน้าไม่มันด้วย ใช้แล้วรู้สึกว่าอยากใช้ต่อ แล้วที่ชอบอีกอย่างคือ ขวดเป็นหัวปั๊มค่ะ ใช้ทีละนิดเดียวเท่านั้น ประหยัดเหมือนกันนะ ขวดนึงถึงจะแพงแต่ใช้ได้นานมากๆ

คะแนน : เอาไป 10 เต็ม 10 เลยค่ะ ชอบค่ะ

-----------------------------------------------------------------------------

(ขวา) POWER ESSENTIAL SKIN REFINER LIGHT เป็นโทนเนอร์ที่ใช้คู่กับตัวบนค่ะ

ราคา : เท่ากันค่ะ 1,250 บาท
ลักษณะทั่วไป : เป็นน้ำใสๆ มีกลิ่นหอมค่อนข้างแรง (เกินไปรึเปล่า สำหรับผลิตภัณฑ์หน้า)
วิธีใช้ : ใช้เช็ดหลังล้างหน้า
ประสิทธิภาพที่กล่าวอ้าง : จำไม่ได้แล้วค่ะ อ้างว่าอะไรบ้างหว่า
ประสิทธิภาพจริง : จริงๆเราเป็นคนไม่ค่อยหวังอะไรกับโทนเนอร์นะ รู้สึกว่ายี่ห้อไหนก็เหมือนๆกัน ขอแค่ไม่แพ้ก็พอ ตัวนี้ก็ไม่แพ้นะคะ ใช้แล้วรู้สึกหน้าชุ่มชื้นกว่าใช้บางยี่ห้อนะ แต่กลิ่นแรงไปหน่อย (เห็นว่าเหลือเท่าๆกับอีมัลชั่นเลยทั้งๆที่ความจริงโทนเนอร์นี่จะใช้เปลืองมากก็เพราะว่า เราสลับใช้กับยี่ห้ออื่นด้วยค่ะ)

คะแนน : ให้ 7.5 แล้วกัน เพราะ แพง และเปลืองค่ะ ใช้ยี่ห้ออื่นก็ได้เน้อ แต่ที่เอามาเพราะคิดว่าใช้คู่กันจะดีกว่า...รึเปล่า

-----------------------------------------------------------------------------

เฮ้อ.....เหนื่อยค่ะ ขนาดไม่เยอะนะเนี่ย......

ป.ล. หลังจากนี้จะไม่ทำรีวิวจริงจังไปอีกสักระยะเลยค่ะ อาจจะมีแต่บล็อกเห่อของก็ได้นะ กร๊าก เหนื่อย.....ค่ะ

 

Create Date : 15 สิงหาคม 2552    
Last Update : 15 สิงหาคม 2552 13:17:56 น.
Counter : 351 Pageviews.  

1  2  3  

Valentine's Month


 
SS_Sity
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add SS_Sity's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.