All Blog
### Magazine Review อยุธยา ลุยกินกุ้งเผา ขึ้นกระเช้าไปวัด หัดไปเรียนภาษาญี่ปุ่น


สวัสดีครับทุกท่าน


วันอาทิตย์เบื่อๆ  เบื่อห้าง เบื่อดูหนัง สักเก้าโมง ระหว่างที่คิดว่าวันนี้จะทำอะไรดี


ทันใดนั้นเอง เห็นโฆษณาตัวหนึ่ง มีกุ้งโผล่เข้ามา ใจมันเลยแว่บไปถึงกุ้งแม่น้ำเผาที่อยุธยาในบัดดล (แม้แว่บแรกจะคิดถึงกุ้งทะเลเผาก่อน อิอิ)


เลยปรึกษาคนข้างๆ ว่า "ไปไหม?"
โดนถามกลับมาว่า "แล้วมีอะไรอีก?"


ก็เลยนึกแว่บมาในบัดดล ว่าเคยเห็นแว่บๆ วัดกลางเกาะกลางน้ำที่อยุธยา จำชื่อไม่ได้ ไม่เคยไปด้วย รู้แต่ว่าอยู่แถวบางปะอิน เลยถามอากู๋ (Google) อย่างเร่งด่วน ได้มาว่าชื่อ "วัดนิเวศธรรมประวัติฯ"  เอาละ เข้าทาง


และเคยเห็นรีวิว "หมู่บ้านญี่ปุ่น" มาอีกเช่นกัน ไม่เคยไปอีกเช่นกัน  ลองหาเบอร์ดู แล้วโทรถาม ก็ได้รู้ว่าจาก "วัดนิเวศธรรมประวัติฯ" ก็จะอยู่ระหว่างทางเข้า อ.เมือง อยุธยาพอดี


ก็เลย....อ่ะ ไปก็ไป


หลายคนอาจจะเห็นว่าผมเที่ยวเยอะ แต่ป่าวนะ ผมว่าผมยังเที่ยวน้อยกว่าหลายๆคนในห้องนี้อีกตั้งเยอะ แต่ผมอาจจะลงบ่อย เพราะมันช่วงเวลาที่ผมพอจะมีเวลาทำ และผมก็คิดว่าผมทำเร็วประมาณนึง ไม่ได้ทำนานขนาดนั้น คือผมทำคล่องด้วยอดีตหน้าที่การงาน (ตอนนี้เป็น Freelance) และเป็นช่วงเวลาที่ผมเรียน ป.โท อยู่ ผมจะว่างไม่ค่อยเหมือนชาวบ้าน เหมือนแฟนผม เราเลยจะเที่ยวกันเวลาแปลกๆ ไม่ค่อยได้เที่ยวช่วงวันเทศกาลกัน


ผมก็เคยทำงานออฟฟิศ ยุ่งมากกกก  นานๆได้สักทริป เคยไปภูเก็ต ต้องไปใส่สูทยืนมองทะเล เศร้ามากกกก  พอตอนนี้ไปเต็มเหนี่ยวกับการเที่ยวอีกครั้ง ก็เลยเอาให้เต็มที่ เพราะไม่รู้ภายภาคหน้าจะมีโอกาสอีกนานขนาดไหน


การเดินทางทำให้ผมเปิดโลกกว้าง เจอประสบการณ์ชีวิต เจอผู้คน เจอแนวคิด เจอชีวิต และหากคุณสังเกตสิ่งต่างรอบตัวที่คุณไป คุณจะได้เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยในชีวิตอีกมากมายพล่ามมานาน ไปเที่ยวกันดีกว่าครับ  ช่วงนี้เพ้อๆ


รักทุกคน จุ๊บๆ  กิฟหมดไม่ว่า ขอแค่มาเม้นท์นะจ๊ะ Smiley Smiley


-------------------------------------------------------


//www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E9361936/E9361936.htmlCreate Date : 28 สิงหาคม 2553
Last Update : 28 สิงหาคม 2553 15:02:11 น.
Counter : 572 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ประธานชมรมคนมีแฟนน่ารัก
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]