รวมไอเดีย Window Seats(เก้าอี้ริมหน้าต่าง) ที่น่าสนใจ
  นับจากบล็อกสุดท้ายที่อัพมาจนถึงตอนนี้ก็เป็นเวลาเกือบจะสี่เดือนแล้วที่ไม่ได้เขียนบล็อกอีกเลย วันนี้ลมหนาวเริ่มพัดมาแล้วครับ เลยอยากมานำเสนอไอเดีย Window Seats หรือเก้าอี้ริมน่าต่างสำหรับจิบชา อ่านหนังสือหรือเล่น FB ไป รับลมเย็นๆไปน่าจะดีเนอะ สำหรับท่านใดที่อยากติดตามบล็อกของ Decorlike สามารถตามได้ผ่านทาง FB หรืออีกช่องทางหนึ่งคือ Pinterest (อันนี้เพิ่งเริ่มเล่นนะครับ) ซึ่งผมคิดว่า Pinterest นี่แหละที่จะมาแทนที่การเขียนบล็อกในรูปแบบเดิมๆ เพราะว่าสามารถดึงรูปจากเว็บไซต์มาแปะบนบอร์ดพร้อมเขียนบรรยายได้เลย ดูแล้วจะสะดวกกว่าการเขียนบล็อกแบบนี้ครับ (แต่สำหรับบล็อกนี้ก็จะมาเขียนเป็นระยะๆนะครับ แต่คงไม่บ่อยเท่ากับช่วงก่อน)

1. window seat ตัวนี้มาจากบ้านหลังหนึ่งในเมือง Shoal Bay, New Zealand, designed by Parsonson Architects.

ตัว Windows seat ทำมาจากไม้มีพนักพิงเอาไว้สามารถพิงหรือใช้หมอนรองนอนอ่านหนังสือได้ บริเวณฐานก็ถูกทำเป็นตู้ลิ้นชักสำหรับเก็บของ หน้าต่างสามารถเปิดรับลมได้ทั้งสองด้าน ดูแล้วเหมาะสำหรับนอนอ่านหนังสือมากๆครับ2. Window Seat อันนี้ออกแบบโดย Architect Thomas Kröger  โดยออกแบบหน้าต่างบานใหญ่ซึ่งสามารถมองเห็นทัศนีภาพรอบๆได้ ส่วน window seat ก็เอาไว้นั่งพักผ่อนคลายอิริยาบถหลังจากทำงานหนักๆ นั่งจิบกาแฟไป มองไปยังด้านนอก พักงานที่แสนเคร่งเครียดเอาไว้ด้านหลัง เพื่อเติมพลังกลับไปสู้งานใหม่ 
3. Window seat มุมนี้เป็นผลงานการออกแบบบ้านของ Box ซึ่งตั้งอยู่ในเมือง Wellington, New Zealand.เป็น window seat เล็กๆที่บ้านเราน่าจะนำมาปรับใช้ได้ไม่ยากครับ เป็นเก้าอี้ไว้นั่งริมหน้าต่าง บริเวณด้านล่างโล่งให้แสงสามารถผ่านเข้ามาได้โดยสะดวก
4. window seat ในบ้านหลังหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ในนคร Melbourne, Australia, ได้รับการออกแบบโดย Breathe Architecture.

จัดได้ว่าเป็น window seat ที่สวยงาม เรียบง่ายและดูอบอุ่นเป็นอย่างยิ่งเลยครับ หน้าต่างสามารถเปิดแง้มเพื่อให้ลมได้พัดผ่านเข้ามาในหน้าร้อน น่าจะเป็นมุมโปรดของคนในบ้านได้ไม่ยากนะครับ5. ปิดท้ายด้วย Window seat ที่ตั้งอยู่ชั้นบนของบ้านกันมั่ง บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ (designed by) Pleysier Perkins

เป็นที่นั่งริมหน้าต่างที่ตั้งอยู่บนชั้นบนของบ้านมีมุมสำหรับนั่งทำงาน ส่วนมุมนี้ก็สามารถเอาไว้นั่งเล่นอ่านหนังสือหรือนอนอ่านหนังสือไปได้ในตัว นอกจากนั้นยังทำหน้าที่เป็นช่องหน้าต่างให้แสงสว่างจากภายนอกส่องเข้ามาด้านในได้ด้วยครับ เป็นอย่างไรบ้างครับ  พอจะได้ไอเดียในการตกแต่งบ้านกันมั่งมั๊ยครับ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนแล้วเจอกันใหม่อีกไม่นานนี้ครับ ^_^

ที่มา: DesignRulz


ติดตามข่าวสารทาง Fanpage ของ Decor-Like ได้ที่ : www.facebook.com/decorlike

Pinterest
Create Date : 12 ตุลาคม 2558
Last Update : 12 ตุลาคม 2558 13:31:39 น.
Counter : 2838 Pageviews.

1 comments
  
สวยมากเลยค่ะ
โดย: lovereason วันที่: 13 ตุลาคม 2558 เวลา:23:56:26 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

บ้านสุนทรี
Location :
ลำปาง  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]ประกาศ เนื่องจากโฮสต์ที่ผมใช้ฝากรูปอย่าง Upic.me นั้นได้ประกาศปิดการให้บริการลงไป ณ วันที่ 4 ธันวาคม 2560
ทำให้รูปภาพที่เคยฝากไว้ไม่สามารถใช้งานได้
ผมจึงมีความจำเป็นต้องทำการลบบล็อกที่เคยเขียนไปทั้งหมด (เสียดายจัง) และในต้นปีหน้าจะกลับมาเขียนบล็อกใหม่นะครับ
จึงแจ้งมาเพื่อทราบ
04-12-2560
################################


สวัสดีครับ ตอนนี้ผมเปลี่ยนรูปแบบการเขียนบล็อกจากเดิมที่เราอัพโหลดรูปไว้บนบล็อก มาใช้งานบน Pinterest แทน

ซึ่งข้อดีคือ คุณผู้อ่านสามารถทำการ Re-Pin รูปภาพที่ชอบไปปักหมุดลงบนบอร์ดของตัวเองได้เลย และทำให้ผมสามารถเขียนบล็อกได้สะดวกมากยิ่งขึ้นด้วยครับ

โดยต่อจากนี้บล็อกจะมีเพียงรูปตัวอย่าง และลิงค์สำหรับดูรูปภาพบน Pinterest แทนนะครับ

ส่วนสถานที่ไหนที่ผมได้มีโอกาสไปถ่ายด้วยตัวเองก็จะลงเป็นภาพเต็มๆ เหมือนที่ไปดูโครงการบ้าน Parkview A-liv นะครับ

จึงแจ้งมาเพื่อทราบ
ด้วยรักและเคารพ
All Blog