กระท่อมเล็ก ความสุขที่พอเพียง

  เมื่อสิ้นสุดการทำงานที่แสนจะเหนื่อยล้า สิ่งหนึ่งที่หลายๆคนคิดคือการได้กลับบ้านไปพักผ่อน ไม่สำคัญว่าจะเล็กจะใหญ่ขอแค่เป็นบ้านที่มีความอบอุ่นก็พอ ต่อให้บ้านหลังใหญ่แต่ถ้าอยู่แล้วไม่มีความสุขก็คงไม่มีใครอยากได้บ้านแบบนั้นใช่ไหมครับ

  บ้านหลังนี้มีชื่อว่า Sea Star Cottage เป็นกระท่อมหลังเล็กๆ ยื่นออกมาเหนือแม่น้ำเล็กๆที่ติดกับทะเล ในอุทธยานแห่งชาติ Point Reyes ใน California ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาพักในราคา 300 - 400 $/คืน (ขึ้นอยู่กับวันครับ) รองรับจำนวนผู้เข้าพักได้สูงสุด 2 คน

ตัวบ้านยื่นอยู่เหนือน้ำซึ่งมีตอม่อเป็นฐานค่อนข้างเยอะครับ น่าจะแข็งแรงดี มีสะพานเล็กๆไว้เดินไปมาระหว่างฝั่งกับบ้าน ทำให้บ้านที่แยกออกมาดูมีความเป็นส่วนตัว (ถ้ามาตอนน้ำเต็มคงสวยกว่านี้ครับ)

ระเบียงเล็กๆไว้ชมวิว วัสดุที่ใช้ส่วนใหญ่เป็นไม้ครับ

ภายในห้องตกแต่งด้วยสีเขียวแก่ออกเทา ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย วัสดุหลักที่ใช้ในการตกแต่งเป็นวัสดุธรรมชาติ อาทิ ไม้ และโซฟาหนังแท้ ตัวบ้านมีขนาดกว้างประมาณ 4 - 5 เมตร

เตียงนอนหลบอยู่ในมุมเล็กๆ ขนาบข้างด้วยตู้ไม้บิวท์อินซ้าย-ขวา เตียงนอนขนาด 5 ฟุต นอนได้สองคนกำลังดี มีพื้นที่ข้างเตียงด้านข้างและปลายเตียงเล็กน้อย เหนือหัวเตียงมีโคมไฟสำหรับอ่านหนังสือแยกกันด้านละดวง โต๊ะข้างเตียงก็จัดวางดอกไม้เล็กๆให้บ้านดูมีสีสันขึ้น

ชุดโซฟาเป็นหนังแท้ เหนือขึ้นไปมีโคใไฟสำหรับอ่านหนังสือข้างละตัวแยกกันซ้าย-ขวา โต๊ะกลางทำจากเศษไม้เหลือใช้นำมาติดล้อเข้าไปสักหน่อยกลายเป็นโต๊ะกลางเท่ๆที่สามารถเลื่อนไปมาตามตำแหน่งที่ต้องการได้

ห้องครัวเล็กๆ มีตู้เย็น เตาอบ เตาแก๊สและเครื่องครัวครบ สามารถใช้พักผ่อนได้หลายวันโดยไม่ต้องไปหาเสบียงเพิ่มเติมได้เลยนะเนี่ย


มุมเตาผิง สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับฤดูหนาวที่แสนโหดร้าย มีการก่ออิฐตกแต่งเป็นมุมสวยๆเผื่อป้องกันสะเก็ดไฟกระเด็นได้อีกด้วย ส่วนห้องน้ำด้วยขนาดบ้านที่มีจำกัดจึงมีเฉพาะส่วนของฝักบัวเท่านั้นครับ

ทางเดินไม้ที่ทอดยาวสู่ตัวบ้าน

สำรองที่พัก Click

ที่มา: SmallHouseWoon

เรียบเรียง: Decorlike! ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์

ติดตามข่าวสารทาง Fanpage ของ Decor-Like ได้ที่ : www.facebook.com/decorlike
Create Date : 02 กันยายน 2557
Last Update : 2 กันยายน 2557 18:27:16 น.
Counter : 2603 Pageviews.

2 comments
  
น่ารักจังค่ะ
มีอย่างนี้สักหลังคงจะดีนะคะ

ขอบคุณมากๆค่า


โดย: lovereason วันที่: 2 กันยายน 2557 เวลา:21:40:14 น.
  
ถ้าได้รูปตอนน้ำขึ้นน่าจะสวยกว่านี้อีกนะครับ
โดย: บ้านสุนทรี วันที่: 3 กันยายน 2557 เวลา:17:42:19 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13บ้านสุนทรี
Location :
ลำปาง  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]สวัสดีครับ ตอนนี้ผมเปลี่ยนรูปแบบการเขียนบล็อกจากเดิมที่เราอัพโหลดรูปไว้บนบล็อก มาใช้งานบน Pinterest แทน

ซึ่งข้อดีคือ คุณผู้อ่านสามารถทำการ Re-Pin รูปภาพที่ชอบไปปักหมุดลงบนบอร์ดของตัวเองได้เลย และทำให้ผมสามารถเขียนบล็อกได้สะดวกมากยิ่งขึ้นด้วยครับ

โดยต่อจากนี้บล็อกจะมีเพียงรูปตัวอย่าง และลิงค์สำหรับดูรูปภาพบน Pinterest แทนนะครับ

ส่วนสถานที่ไหนที่ผมได้มีโอกาสไปถ่ายด้วยตัวเองก็จะลงเป็นภาพเต็มๆ เหมือนที่ไปดูโครงการบ้าน Parkview A-liv นะครับ

จึงแจ้งมาเพื่อทราบ
ด้วยรักและเคารพ
All Blog