ขณะนี้ทุกคนกำลังได้รับรังสีจากฟูกุชิมะ Fukushima Now Radiating Everyone
60 Minutes Report: Fukushima Now Radiating Everyone: Will Impact All Of Humanity
ขณะนี้ทุกคนกำลังได้รับรังสีจากฟูกุชิมะ สิ่งนี้จะส่งผลกระทบต่อทุกคนถ้วนหน้า
เมื่อญี่ปุ่นถูกโจมตีด้วยแผ่นดินไหวและคลื่นยักษ์ซินามิเมื่อเดือนมีนาคม ปี 2554 (2011) เราก็รู้ว่าสิ่งที่เลวร้ายกำลังตามหลังเรามา เศรษฐกิจล้มระเนระนาดและบ้านเรือนพังยับเยิน แน่นอนล่ะที่ชาวญี่ปุ่นนั้นได้รับความทุกข์อย่างแสนสาหัส ความเสียหายยังไม่หยุดเพียงแค่นี้ โรงไฟฟ้าปฏิกรณ์นิวเคลียร์ที่อยู่ในซากปรักหักพังยังคงมีสารกัมมันตรังสีรั่วไหลออกมาเรื่อยๆ และจากบทเรียนความหายนะที่เคยเกิดขึ้นที่เชอร์โนบิล เรารู้ว่าการฟื้นคืนสภาพนั้นต้องใช้เวลานานหลายปี และอาจนานถึงศตวรรษ(100 ปี)
นาทีที่ 00.39 – ชายฝั่งด้านทิศตะวันออกของญี่ปุ่นที่เคยเป็นที่อาศัยของประชาชนนับแสน ปัจจุบันเหลือเพียงซากปรักหักพังและความเงียบงันอย่างน่าขนหัวลุก และเป็นร่องรอยของซึนามิที่ได้พัดถล่มประเทศนี้เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2554
นาทีที่ 00.56 – แต่ไม่นานก่อนที่สัญญาณแห่งความเงียบงันจะจางหายไป ก็มีหายนะอีกอย่างหนึ่งได้ปรากฏตัวขึ้นมาลางๆแล้ว
นาทีที่ 01.03 – เครื่องมันอ่านว่ายังไงนะแฟร้ง?
แฟร้ง – เครื่องแสดงให้เห็นว่ามีบางอย่างเปลี่ยนไปครับ
ลิซ – เรากำลังไปในที่ที่เกิดเหตุของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ของญี่ปุ่นที่เมืองฟูกุชิมะที่ได้ระเบิดไปแล้ว ซึ่งอยู่ห่างจากนี้ไป 20 กิโลเมตร แต่ตรงที่เราอยู่นี้ เครื่องตรวจวัดก็บอกเราแล้วว่า...ตรงนี้มีสารกัมมันตรังสีที่รั่วออกมาอยู่ในระดับอันตรายมาก
แฟร้ง – ยิ่งเข้าไปใกล้ยิ่งอันตรายมากนะครับ
ลิซ – ถ้าอย่างนั้นเราก็ควรจะหยุดแค่ตรงนี้คะ
แฟร้ง – ครับ ผมก็ไม่อยากพาคุณเข้าไปไกลกว่านี้อีกแล้ว
ลิซ – แฟร้งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสารกัมมันตรังสี...พร้อมกับเครื่องตรวจวัดของเขา บอกเราว่า เรามาไกลเกินไป แม้เสื้อคลุม หน้ากาก ถุงมือก็ช่วยป้องกันให้เราไม่ได้
แฟร้ง - รังสีแกมม่า เป็นรังสีที่แรงมากที่สุด นอกจากตะกั่วแล้ว มันสามารถผ่านทะลุได้ทุกอย่าง
ลิซ – นั่นคือสิ่งที่เราจะต้องหลีกเลี่ยงค่ะ
แฟร้ง – ใช่แล้วครับ
นาทีที่ 01.58 ลิซ – โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟูกุชิมะ สามารถผลิตไฟฟ้าจำนวนมากจ่ายไปให้ชาวญี่ปุ่น ครั้งหนึ่งเคยเป็นเช่นนี้ และนี่เป็นภาพที่น่าตกใจหลังจากถูกคลื่นซึนามิโถมเข้าใส่และทำให้เกิดการระเบิดตามมา ที่นี่อยู่ห่างจากโตเกียวเพียง 200 กิโลเมตร โรงไฟฟ้า 3 โรง จากทั้งหมด 6 โรงที่ฟูกุชิมะ ขณะนี้ได้ถูกทำลายลง และสารกัมมันตรังสีในระดับที่เป็นอันตรายสูงได้แพร่กระจายของออกสู่อากาศและมหาสมุทรแล้ว
นาทีที่ 02.31 มิชิโอะ – พวกเขาบอกว่าเตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์ยังมั่นคงดี ใช่ครับ มันมั่นคงแบบที่ห้อยต่องแต่งอยู่กับหน้าผานะซิครับ เพียงแต่รอเวลาเท่านั้นเอง
02.48 ลิซ – ถ้าคุณคิดว่าหายนะที่เกิดขึ้นในญี่ปุ่นอาจมองข้ามไปได้ คุณต้องฟังนักฟิสิกศ์มิชิโอะ ค่ะ
มิชิโอะ – ถ้าคุณได้รับรังสีซีเซี่ยม 137 เพราะว่าคุณทำงานในโรงงานนิวเคลียร์ แม้ว่าคุณจะตายไปนานแล้วแต่ที่หลุมฝังศพของคุณก็จะยังมีสารกัมมันตภาพรังสีอยู่ ถ้าหลานของคุณเอาเครื่องตรวจวัดรังสีมาวัดดู ก็จะพบว่าปู่ของเขายังมีสารกัมมันตรังสีอยู่ที่หลุมฝังศพ
03.11 ลิซ – จริงเหรอคะ?
มิชิโอะ – ครับผมมั่นใจอย่างนั่น
03.13 ลิซ – ความตายและการพังทลายของบ้านเรือน และการถูกบังคับให้ย้ายออกจากที่อยู่ของหลายๆครอบครัวนั้นเป็นเรื่องที่น่าตกใจ และการเปรอะเปื้อนสารกัมมันตรังสีนั้นยังเป็นสิ่งที่ซ้ำเติมเข้ามาในหายนะที่เลวร้ายจนไม่สามารถอธิบายเป็นคำพูดได้ในครั้งนี้ .... เหล่านี้เคยเป็นบ้านเรือนของผู้คน แต่เนื่องจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์อยู่ห่างออกไปเพียง 20 กิโลเมตร การตัดสินใจที่จะกลับมาสร้างบ้านใหม่ที่นี่นั้นไม่มีทางที่จะเป็นไปได้เลย
03.44 ลิซ – คนมากกว่า 135,000 คนได้ถูกบังคับให้อพยพออกไป ถนน เมือง หมู่บ้านได้กลายเป็นที่ทิ้งร้าง และเจ้าหน้าที่บอกพวกเขาว่า อาหารและน้ำในบริเวณนี้ได้รับการปนเปื้อนสารกัมมันตรังสีไปหมดแล้ว
03.59 ลิซ – เรามาลองตรวจวัดสิ่งนี้ดูนะคะ
แฟร้ง – มันคือสิ่งเดียวกับการเอ็ซเรย์เลยครับ
ลิซ –เมื่อไรที่คุณกินผักกะหล่ำนี้ก็จะเหมือนกับคุณไปเอ็ซเรย์เลยล่ะซิคะ
แฟร้ง - ใช่ครับ
04.15 ลิซ – เหล่านี้คือชาวญี่ปุ่นที่อพยพหนีจากสารกัมมันตรังสี คนหลายพันคนอาศัยหลับนอนอยู่ในอาคารสารธารณะ ใช้กระดาษแข็งมากั้นแบ่งเป็นห้องๆ พวกเขานอนที่พื้นพร้อมกับข้าวของเครื่องใช้เพียงเล็กน้อยและแทบจะไม่มีความเป็นส่วนตัวเลย อนาคตมืดมน............เมื่อมองดูที่นี่...ดิฉันรู้สึกเหมือนกำลังมองผ่านหน้าต่างของบ้านใครบางคน ผู้คนที่นี่พยายามที่จะเอากระดาษแข็งมากั้นเป็นบ้านกล่องของพวกเขา
04.47 เชีย – ค่ะ ดิฉันประหลาดใจที่เห็นรูปภาพแปะไว้ข้างฝา และมีการตกแต่งเป็นชั้นหนังสือด้วย
ลิซ – ชาวญี่ปุ่นหลายคน อย่างเช่น เชีย มัทซุโมโต้ กลัวว่าประเทศของพวกเขาจะไม่มีวันกลับมาเป็นเหมือนเดิมอีก....คุณคิดว่า คุณจะมีอาหาร น้ำ และอากาศที่สะอาดอย่างที่เคยมีได้อีกมั๊ยคะ?
เชีย – อย่างที่รู้อยู่แล้วค่ะ มันไม่มีอีกแล้ว ฉันเพียงต้องเชื่อว่ามันปลอดภัยที่จะกินหรือดื่มเข้าไป แต่บางส่วนในใจของฉันก็ทำให้ฉันสงสัยอยู่เสมอว่ามันปลอดภัยหรือเปล่า ฉันต้องถามตัวเองว่ามันโอเคมั๊ย... ถ้าฉันทำสิ่งนี้ ร่างกายของฉันจะแสดงผลออกมาในอีกไม่กี่ปีข้างหน้ามั๊ย ฉันก็ได้แต่ทำอย่างนี้ล่ะค่ะ05.39 มิชิโกะ – ผู้คนเหล่านี้ก็เป็นเหมือนหนูทดลองครับ คนถูกใช้แทนหนูทดลองเพื่อจะดูว่าสารกัมมันตรังสีกระจายไปในสิ่งแวดล้อม และมันเข้าไปมีผลต่อร่างกายมนุษย์อย่างไร และเข้าไปในร่างกายของเด็กๆ และเมื่อเวลาผ่านไปหลายๆปี หรือ 10 ปี เราก็จะเห็นว่ามีคนป่วยเป็นมะเร็งเพิ่มมากขึ้นครับ
06.01 ลิซ – เพื่อที่จะรู้ว่าการระเบิดของเตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์นี้มีผลอย่างไรต่อชาวฟูกุชิมะ เราได้เดินทางไปยังสถานที่แห่งหนึ่งของโลกที่เคยเกิดหายนะอย่างเดียวกันมาก่อน และที่นั่นคือ เชอร์โนบิล นี่คือเมืองพริอะพริท ครั้งหนึ่งเคยมีประชาชนอาศัยอยู่ 53,000 คน ที่นี่ถูกสร้างขึ้นสำหรับคนงานและครอบครัวของผู้ที่ทำงานในโรงไฟฟ้านิวเคลียร์เชอโนบิล และบัดนี้ได้กลายเป็นเมืองร้าง
06.26 เซอไก – เช้าวันหนึ่ง 34 ชั่วโมงหลังจากที่โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ระเบิด พวกเขามาบอกให้ผู้คนที่อาศัยอยู่ที่นี่ให้เก็บเอกสารต่างๆแล้วให้ออกไปจากอาคารบ้านเรือน
ลิซ – แต่ผู้คนที่นี่คิดว่าพวกเขาจะไปแค่ 3 วันใช่มั๊ยคะ?
เซอไก – ใช่ครับ แค่ 3 วัน
ลิซ – ดังนั้นพวกเขา ก็ทิ้งข้าวของทุกอย่างไว้ที่นี่ใช่มั๊ย?
เซอไก – ครับ
ลิซ – แล้วก็ไม่เคยมีใครได้กลับมาที่นี่เลย?
เซอไก – ใช่ครับ
06.45 ลิซ – ในปี 1986 (พ.ศ. 2529) เตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์เชอโนบิล ในเมืองยูเครน ซึ่งเคยเป็นส่วนหนึ่งของประเทศรัสเซียได้ระเบิดขึ้น ขณะนั้นเซอไก อิวันชุค อายุ 16 ปี
เซอไก – เมื่อเกิดการระเบิดครั้งนั้น ไม่มีใครในประเทศนี้ หรือในโลกนี้จะรู้ว่ามันอันตรายขนาดไหน แม้แต่ผู้อำนวยการของโรงไฟฟ้า หรือแม้แต่ผู้คนที่ทำงานที่นั่น ผมคิดว่าคนที่รู้ว่ามันอันตรายมากก็คือพวกเจ้าหน้าที่ดับเพลิงนะครับ ซึ่งเป็นเหยื่อรายแรกที่ตายในคืนแรกนั้น
07.15 ลิซ – บรรดาพวกเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่ถูกนำมาดับเพลิงที่นี่ ขณะนี้ถูกทิ้งไว้ในโรงพยาบาล ...และในชั้นใต้ดินนี้ ก็มีเสื้อผ้า ชุดเครื่องแบบ รองเท้า แม้แต่หมวก ที่ปนเปื้อนสารกัมมันตรังสีถูกถอดทิ้งไว้ค่ะ
07.32 ดูซิ มันน่าตกใจนะเซอไก แม้ผ่านมาตั้ง 25 ปีแล้ว ที่นี่ยังมีสารกัมมันตรังสีถูกปล่อยออกมาในปริมาณที่เป็นอันตรายสูงมากอยู่เลย
เซอไก – ใช่ครับ
ลิซ – มันช่างน่ากลัวจริงๆ สิ่งนี้ทำให้เรารู้ว่าพวกคนงานกู้ภัยนั้น นอกจากที่พวกเขาจะต้องเผชิญหน้ากับไฟแล้ว เขายังต้องเจอกับศัตรูที่เขามองไม่เห็นอีกด้วย
ลิซ – อยู่ตรงนี้ ฉันรู้สึกไม่ดีเลย ฉันคิดว่าเราควรจะออกไป
เซอไก – ดีครับ
07.59 ลิซ – เมื่อมันกระจายไปในชุมชน ผลจะเป็นอย่างนี้ค่ะ
08.09 ลิซ – นี่คือที่โรงพยาบาลในเมืองเคียฟ ที่ถูกสร้างขึ้นโดยเฉพาะสำหรับดูแลผู้ป่วยเด็กที่เกิดมาหลังจากการเกิดหายนะโรงไฟฟ้าเชอโนบิล และพวกเขาตกเป็นเหยื่อสารกัมมันตรังสีและได้ป่วยเป็นมะเร็งและโรคอื่นๆ ซึ่งเชื่อว่าเป็นผลมาจากสารกัมมันตรังสี
08.25 ลิซ – เธอรู้สึกยังไงจ๊ะกับสิ่งนั้น? มันเป็นสิ่งที่เธอมองไม่เห็น แต่มันก็ทำอันตรายเธอใช่มั๊ย?
เด็กผู้หญิง – หนูว่ามันน่ากลัวมากเลยค่ะ และตอนนี้ก็แย่มากค่ะ
08.48 ลิซ – เตาปฏิกรณ์หมายเลข 4 ที่โรงไฟฟ้าเชอโนบิลเกิดระเบิดขึ้นขณะที่กำลังมีการทดสอบความปลอดภัย และหลังจากนั้นหมอกควันของสารกัมมันตภาพรังสีก็ได้กระจายไปทั่วยุโรป
09.01 มิชิโอะ – เฮลิคอบเตอร์ได้ขนทราย กรดบอริค และคอนกรีต จำนวน 5000 ตัน แล้วเทลงไปเพื่อถมเตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์นั้น ใช้เวลาอยู่หลายปีและสิ่งที่เขาทำนี้ก็คือโลงหินโบราณ(คล้ายโลงศพ)นั่นเอง
09.23 ลิซ – ปัจจุบัน เตาที่ 4 นี้ได้ทำให้พื้นที่ตรงนี้ของยูเครนกลายเป็นสถานที่เสื่อมโทรม (ใช้ทำอะไรไม่ได้อีกแล้ว) และคอนกรีตที่คลุมไว้ แต่ยังมองเห็นว่าส่วนบนที่คลุมส่วนสำคัญของเตาปฏิกรณ์นี้ยังร้อนอยู่ และเขาก็กลัวว่ามันอาจจะละลายไปได้อีก และพวกเขาก็มีแผนว่าจะสร้างโลงหินโบราณคลุมอีกชั้นหนึ่งถ้าที่มีอยู่นี้ละลายไป ปัญหาของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์เชอโนบิลจะยังไม่จบลงได้ง่ายๆ
09.49 ลิซ – จนกระทั่งวันนี้ มีเขตหวงห้ามห่างออกไปรอบๆโรงไฟฟ้าเชอโนบิล 30 กิโลเมตร และผู้ที่จะเข้ามาบริเวณนี้ได้จะต้องได้รับอนุญาตจากรัฐบาลเท่านั้น เพราะว่ายังคงมีสารกัมมันตรังสีอยู่สูงมาก
10.04 – ลิซ เครื่องตรวจวัดตัวนี้ใช้สำหรับตรวจวัดสารกัมมันตรังสีในอากาศโดยเฉพาะ และบริเวณนี้คาดว่าจะมีปริมาณรังสีสูงมาก เดี๋ยวดิฉันจะวางลงตรงนี้.......ดูซิค่ะ มันมีมากจริงๆ.... อ๊ะ..ต้องสวมหน้ากากปิดจมูกแล้วล่ะ
10.30 ลิซ – ทุกคนที่มาที่นี่จะต้องได้รับการตรวจการเปรอะเปื้อนเพราะว่ามีสารกัมมันตรังสีทั้งที่อยู่ในอากาศ ในดิน และในอาหาร
10.14 ลิซ – จนกระทั่งถึงวันนี้ มีคนที่กำลังเจ็บป่วยที่เกิดจากการระเบิดของโรไฟฟ้าเชอโนบิลแล้วกี่คนคะ?
ไอรีน่า ลาบันสกา – ฉันคิดว่า ตั้งแต่ปี 1986 (พ.ศ. 2529) มาก็น่าจะ 5 ล้านคนแล้วค่ะ
10.50 ลิซ – ไอลีน่าเป็นนักวิทยาศาสตร์ เธอได้ทำการตรวจสอบอาหารจากบริเวณเชอโนบิล สิ่งหนึ่งที่ดิฉันอยากรู้คือขณะนี้มีโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ในประเทศไหนบ้างในโลกนี้ เพราะว่ามันอาจเป็นอันตรายต่อดิฉันได้ แม้ว่าดิฉันจะไม่ได้อยู่ในประเทศนั้น
ไอรีน่า – ใช่ค่ะ เพราะว่า...อย่างที่คุณรู้แล้วว่าสารกัมมันตรังสีที่กระจายออกไปจากเชอโนบิลนั้นก็ไปทั่วโลกแล้ว แม้จนกระทั่งถึงวันนี้...ในประเทศอังกฤษ ก็ยังมีทุ่งหญ้าบางแห่งที่ไม่สามารถใช้เลี้ยงสัตว์ได้ เพราะว่ายังคงมีการเปรอะเปื้อนรังสีซีเซี่ยมจากเชอโนบิลอยู่ค่ะ

11.25 มิชิโอะ – เราทุกคนมีบางส่วนของเชอโนบิลอยู่ในร่างกายของเราอยู่แล้ว เมื่อเราพิจารณาดูชัดๆแล้ว พบว่าสารกัมมันตรังสีจากเชอโนบิลนั้นได้เข้าไปอยู่ในร่างกายและในเนื้อเยื่อของพวกเราแล้ว
ลิซ – และนั่นก็จะเป็นเช่นเดียวกันกับที่ฟูกุชิมะ ซิคะ?
มิชิโอะ – ใช่ครับ และในความจริงก็คือทั่วทั้งโลกจะได้รับจากการแพร่กระจายของสารกัมมันตรังสีจากฟูกุชิมะ มันหมายความว่า สารกัมมันตรังสีข้ามหาสมุทรแปซิฟิก และผ่านประเทศอเมริกา แล้วก็ผ่านไปทั่วโลก
11.51 ลิซ – ถ้าอย่างนั้น พวกเราก็ได้รับมันมันเข้าไปแล้วล่ะซิคะ?
มิชิโอะ – พวกเราได้รับรังสีจากฟูกุชิมะเรียบร้อยแล้วครับ
11.56 ลิซ – คุณกลัวว่าฟูกุชิมะจะกลายมาเป็นเชอโนบิลของญี่ปุ่น คือกลายเป็นสถานที่ที่ตายแล้วและไม่มีใครจะสามารถกลับไปที่นั่นได้ มั๊ยคะ?
เชีย – ฉันว่า....ก็เป็นอย่างนั้นล่ะค่ะ มันต้องเป็นอย่างนั้นแน่นอนค่ะ
12.18 ลิซ – หายนะจากนิวเคลียร์ครั้งนี้ ทำให้มันกลายเป็นศัตรูตัวฉกาจ เหยื่อของมันไม่สามารถแม้แต่จะดมกลิ่นของมันได้ แต่มันมีอำนาจที่จะเอาทุกสิ่งทุกอย่างไปจากพวกเขา การหลงเชื่อแบบโง่ๆ เกี่ยวกับแหล่งพลังงานชนิดนี้ บัดนี้มันกลับทำให้พวกเขาต้องสูญเสียทุกสิ่งทุกอย่างของพวกเขาไป
12.34 มิชิโอะ – ทุกประเทศในโลกนี้ที่ได้ตัดสินใจเลือกเอานิวเคลียร์ จะต้องทบทวนเกี่ยวกับอันตรายของสิ่งนี้ซะใหม่ครับ อะไรจะเกิดขึ้นหลังจากเวลาผ่านไป 100 ปี..หรือ 500 ปีข้างหน้า? สิ่งนี้ได้เกิดขึ้นแล้ว มันได้เกิดขึ้นบ่อยๆ และเมื่อมันเกิดขึ้น มันก็กวาดเอาทุกอย่างไป กวาดไปทั้งประเทศ และประเทศต่างๆต้องตัดสินใจเองครับ ว่าพวกเขาพร้อมที่จะเสี่ยงมั๊ย?เด็กพิการ เกิดจากสารกัมมันตรังสีที่โรงไฟฟ้าเชอโนบิลระเบิด
CHERNOBYL HEART and CHILDREN OF CHERNOBYL//www.nippon-sekai.com/main/articles/fukushima-daiichi-nuclear-power-plant-crisis/nhk-special-emerging-radioactive-pollution/

NHK Special - Emerging Radioactive Pollution

จาก link นี้ เมื่อดูจากต้นจนจบ พอสรุปได้ว่าน่าจะมีความเป็นไปได้ที่จะมีการปนเปื้อนสารกัมมันตรังสีในอาหารที่มาจากแหล่งน้ำจืดและน้ำเค็ม แม้จากการศึกษานี้ทำเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น แต่จากข่าวอื่นๆหลังจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ระเบิดที่ฟูกุชิมะเมื่อ มีค.2011 ก็พบว่ามันได้กระจายไปเกือบทั่วโลกแล้ว

สิ่งที่ดีที่สุดที่เราทั้งหลายพอจะป้องกันตัวเองได้คือพยายามทำร่างกายให้แข็งแรงเข้าไว้ เลือกรับประทานอาหารที่มั่นใจว่ามีการปนเปื้อนน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ และรับประทานอาหารต่างๆที่ให้สารต้านอนุมูลอิสระแก่ร่างกายปลาวาฬตายเกลื่อนชายหาดในอเมริกาใต้ เขาคาดว่าน่าจะเกิดจากสารกัมมันตรังสีจากฟูกุชิมะ
Please see more...ดูเพิ่มเติม:

//www.bloggang.com/mainblog.php?id=debunk&month=03-08-2012&group=1&gblog=206

//www.bloggang.com/mainblog.php?id=debunk&month=03-08-2012&group=1&gblog=207
Create Date : 30 กรกฎาคม 2555
Last Update : 3 สิงหาคม 2555 22:19:06 น.
Counter : 4231 Pageviews.

0 comments

Narno7
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]ขอต้อนรับเข้าสู่การค้นหาความจริงจากในชีวิตมนุษย์ที่เกิดมา เคยถามตัวเองหรือไม่ว่าเราเกิดมาทำไม? เกิดมาเพื่ออะไร? ตายแล้วไปไหน?

ข่าวดี!! ที่นี่มีคำตอบ ขอให้อ่านด้วยใจเปิดกว้าง และพินิจพิจารณา อ่านช้าๆ แล้วคุณจะพบคำตอบของชีวิตที่คุณค้นหามานาน

Inner peace is built by discovering your creator, and your purpose.

KNOWLEDGE IS POWER!!!!

You are created as a Soul, and placed into this physical body.

Your body is just a "Tool".

A tool, for your soul to carry out this temporary physical section, of your Eternal Life

A tool which should be guided into investing and feeding the soul.

But all people remain to do, is invest in the body rather than the SOUL!!

The Truth Set You Free!!!

May the Love and the Truth of the True God fill your Heart!!

Note: Please share your ideas or commend politely and wisely. ANY COMMENT POSTED NEEDS TO BE BASED ON INTELLIGENCE, LOGIC, AND REASONING; THOSE BASED MERELY ON RELIGIOUS BELIEF(S) AND/OR EMOTIONS WILL NOT SUFFICE.


Thanks for visiting!

Have a great wonderful day and night!!

## Pls. feel free to spread the words!!

New Comments
All Blog