คำแนะนำสำหรับผู้เชื่อใหม่(3) รู้จักปกป้องตนเอง มั่นคงในความเชื่อลูกแกะ : จอยทะเลาะกับแม่นะค่ะพี่.. เรื่องจอยหันมานับถือพระเจ้า แม่ไม่เข้าใจอะไรเลย และจอยก็รู้ว่าอธิบายยังไงก็คงไม่เข้าใจอยู่ดี เค้าคิดว่าบรรพบุรุษเรานับถือกันมา เราต้องทำบุญทำทานประมาณว่าไม่ไหว้พระไหว้เจ้าเดี๋ยวจะตกต่ำ.. จอยก็บอกว่าเป็นคริสก็ทำบุญได้ไม่เห็นจำเป็นต้องทำกับพระ และก็สอนให้เราเป็นคนดีเหมือนกัน ไม่ได้บอกว่าพุทธศาสนาไม่ดีแต่จอยนับถือพระเจ้าแล้วสบายใจจอยรู้สึกได้ อะไรๆในชีวิตก็ดีขึ้น แม่เค้าก็ประมาณว่าไม่ต้องมาคุยกับเค้า จอยเลยบอกว่ามันผิดหรือไม่ดียังไงนับถือคริสแล้วเป็นคนไม่ดีเหรอ คนเรามีสิทธิ์เลือกในเมื่อมันดีทำไมจะนับถือไม่ได้.. เค้าก็โกรธวางโทรศัพท์ไปเลยค่ะ จอยไม่สบายใจเลยค่ะเดี๋ยวแม่คงโทรทางครอบครัวที่ไทยอีก ไม่รู้จะตอบคำถามจะอธิบายยังไงเลยค่ะพี่ดา เล่ามาเยอะเลย จอยไม่รู้จะปรึกษาใครดีค่ะ จอยก็สวดอธิฐานเผื่อทุกคนในครอบครัวแล้วนะค่ะทุกวันเลย แต่ยังไงจอยก็ยังมั่นคงในพระเจ้าและจะไม่ไปไหนแล้วรวมถึงลูกๆจอยด้วยค่ะ
ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

(3 ชั่วโมงผ่านไป)....จอยอธิฐานสวดขอพระเจ้าให้ทรงช่วยเปิดตาเปิดใจให้แม่ยอมรับฟัง... ตอนนี้แม่ก็ไม่ได้ห้ามแล้วล่ะค่ะ แค่บอกว่าแล้วแต่ มึง!!! จอยก็ได้แต่บอกว่านับถือศาสนาอะไรไม่สำคัญเท่าเราได้ปฏิบัติตามคำสอนหรือป่าว.. ถ้าจะให้บอกว่าเชื่อพระเยซูแล้วจะไม่ตกนรกหรือพระเจ้าสร้างโลก แม่คงไม่เชื่อหรอกค่ะ จอยก็ได้แต่อธิฐานเผื่อ หวังว่าสักวันหนึ่งที่ครอบครัวจอยได้เห็นจอยปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น พวกเค้าคงจะเปิดใจกันมากกว่านี้


พี่เลี้ยง : พี่ให้กำลังใจจอยนะคะ พี่จะขอบอกจอยว่า มันไม่แปลกหรอกนะคะ ที่แม่มีปฏิกิริยาเช่นนี้กับจอย หลายคนก็เจออย่างนี้ทั้งนั้นล่ะค่ะ พี่เองก็เจอ และพี่น้องเกือบทุกคนก็แอนตี้พี่ค่ะ พี่ก็ได้แต่อธิษฐานเผื่อพวกเขา และจ้องอยู่ที่พระเยซูคริสต์เท่านั้นค่ะ เพราะพระองค์จะมาในไม่ช้า สำหรับญาติพี่น้อง...เรารักพวกเขา แต่เขาปฏิเสธพระองค์ เราทำให้ดีที่สุดคืออธิษฐานฝากพวกเขาไว้ในพระหัตถ์ของพระองค์ ขอพระองค์นำพวกเขามาถึงความรอด

เราทุกคนที่มาจากพุทธเจอเรื่องนี้ทั้งนั้นค่ะ อย่างที่พี่เคยบอกไว้แล้วน่ะค่ะ จอยกำลังถูกวิญญาณชั่วรังควาญ พระเยซูคริสต์ได้บอกเราไว้ก่อนแล้วล่ะค่ะ

ยอห์น 15 / John 15

15:18 ถ้าโลกนี้เกลียดชังท่านทั้งหลาย ท่านทั้งหลายก็รู้ว่าโลกได้เกลียดชังเราก่อน
15:19 ถ้าท่านทั้งหลายเป็นของโลก โลกก็จะรักท่านซึ่งเป็นของโลก แต่เพราะท่านไม่ใช่ของโลก แต่เราได้เลือกท่านออกจากโลก เหตุฉะนั้นโลกจึงเกลียดชังท่าน

15:18 If the world hate you, ye know that it hated me before it hated you.
15:19 If ye were of the world, the world would love his own: but because ye are not of the world, but I have chosen you out of the world, therefore the world hateth you.

***ที่สำคัญให้เราตระหนักเสมอว่าพระเยซูนั้น พระองค์เจอสิ่งที่เรากำลังเจออยู่มากกว่าเราเยอะค่ะ พระองค์ให้เราอดทนค่ะ

1 เปโตร 5 / 1 Peter 5
5:10 และพระเจ้าแห่งบรรดาพระคุณทั้งปวง ผู้ได้ทรงเรียกให้เราทั้งหลายเข้าในสง่าราศีนิรันดร์ของพระองค์โดยพระเยซูคริสต์ ครั้นท่านทั้งหลายทนทุกข์อยู่หน่อยหนึ่งแล้ว พระองค์เองจะทรงโปรดให้ท่านทั้งหลายถึงที่สำเร็จ ให้ตั้งมั่นคง ให้ท่านมีกำลังมากขึ้น และทรงให้ท่านมีพื้นฐานมั่นคง

5:10 But the God of all grace, who hath called us unto his eternal glory by Christ Jesus, after that ye have suffered a while, make you perfect, stablish, strengthen, settle you.

***อีกสิ่งหนึ่งที่ผู้เชื่อใหม่จะต้องทำ คืออธิษฐานตัดสัมพันธ์ฝ่ายวิญญาณค่ะ...คือเรารู้ว่าวิญญาณชั่วกำลังใช้บุคคลเหล่านี้มารุกรานเรา เราก็สั่งห้ามไม่ให้มันทำ <---สิ่งนี้ไม่ค่อยมีคนเขาสอนกันนะคะ แต่พี่จะสอนจอย เหมือนที่พี่เคยสอนลูกแกะคนอื่นๆที่พระเจ้าทรงนำให้พี่เลี้ยงดูฝ่ายวิญญาณค่ะ เพื่อว่าจอยจะได้เข้มแข็งในพระองค์เร็วยิ่งขึ้น (คริสเตียนที่ล้มลุกคลุกคลานอยู่นาน รับเชื่อมานาน แต่ไม่เติบโตซะที ก็เพราะพวกเขาไม่รู้จักการต่อสู้ฝ่ายวิญญาณค่ะ) ให้อธิษฐานอย่างนี้ค่ะ...

.."ข้าสั่งในพระนามพระเยซูคริสต์ สั่งผูกมัด สั่งรื้อถอน สั่งทำลายหลักฐาน สั่งฉีกสัญญา สั่งทำลายข้อผูกพันข้อผูกมัด ผีมารซาตาน ผีร้ายวิญาณชั่วทุกตัวตนโดยผ่าน ...(ใส่ชื่อ หรือตำแหน่งความสัมพันธ์กับเรา เช่น แม่ พ่อ สามี เพื่อนชื่อ..ฯลฯ...) ผีร้ายวิญญาณชั่วทุกตัวตนไม่มีสิทธิ์ใช้บุคคลเหล่านี้ หรือใครก็แล้วแต่มานินทาว่าร้าย หรือมารุกราน หรือมาทำร้ายร่างกาย จิตใจ หรือจิตวิญญาณของข้าได้ ข้าสั่งในพระนามพระเยซูคริสต์เจ้า เอเมน

***อธิษฐานทุกครั้งที่มีคนรอบตัวมาพูดไม่ดี หรือมีปฏิกิริยาที่ไม่ดีกับเราค่ะ การที่เราอธิษฐานอย่างนี้เราไม่ได้ทำร้ายพวกเขา แต่เราปกป้องตัวเราเองโดยการสั่งห้ามวิญญาณชั่วไม่ให้ใช้บุุคคลเหล่านี้มารังแกเราค่ะ


***อีกอย่างคือ เราต้องอธิษฐานปกป้องตัวเราทุกวัน.... “ข้าปกคลุมร่างกาย จิตใจ และวิญญาณของข้า ของลูกๆ และสามีของข้า ด้วยพระโลหิตพระเยซูคริสต์ และข้าล้อมตัวข้าและทุกคนในครอบครัวของข้าไว้ด้วยกำแพงเพลิงของพระวิญญาณบริสุทธิ์ ในพระนามพระเยซูคริสต์เจ้า เอเมน”

วิวรณ์ 12 / Revelation 12
12:11 เขาเหล่านั้น..."ชนะพญามารด้วยพระโลหิตของพระเมษโปดก"..
.... และโดยคำพยานของพวกเขาเอง...
..... และเขาไม่ได้เสียดายที่จะพลีชีพของตน....

12:11 And they overcame him by the blood of the Lamb, and by the word of their testimony; and they loved not their lives unto the death.

เศคาริยาห์ 2 / Zechariah 2
2:5 เพราะว่าเราจะเป็นเหมือนกำแพงเพลิงล้อมเธอไว้ พระเยโฮวาห์ตรัสว่า และเราจะเป็นสง่าราศีในเมืองนั้น

2:5 For I, saith the LORD, will be unto her a wall of fire round about, and will be the glory in the midst of her.

****จอยจะต้องเชื่ออยู่เสมอว่า จอยได้รับชัยชนะต่อวิญญาณชั่วทั้งหมดแล้วโดยความเชื่อที่จอยมีในพระเยซูคริสต์(โรม 8:37) และเมื่อจอยดำเนินชีวิตด้วยการเชื่อฟังพระองค์และวางใจในพระองค์ เมื่อจอยสั่งวิญญาณชั่วในพระนามพระเยซูคริสต์...วิญญาณชั่วทั้งหลายรวมทั้งซาตานมันจะต้องเชื่อฟังพระนามพระองค์เสมอค่ะ เมื่อจอยเชื่อแล้วอธิษฐานตามน้ำพระทัยพระองค์ทุกอย่างจะเป็นไปตามที่เชื่อค่ะ


มัทธิว 9 / Matthew 9

9:29 แล้วพระองค์ทรงถูกต้องตาของพวกเขาตรัสว่า....
...***** "ให้เป็นไปตามความเชื่อของเจ้าเถิด"!!!!!

9:29 Then touched he their eyes, saying, According to your faith be it unto you.

โรม 8 / Romans 8
8:37 แต่ว่าในเหตุการณ์ทั้งปวงเหล่านี้ เรามีชัยยิ่งกว่าผู้พิชิตโดยพระองค์ผู้ได้ทรงรักเราทั้งหลาย

8:37 Nay, in all these things we are more than conquerors through him that loved us.


มัทธิว 16 / Matthew 16

16:19 เราจะมอบลูกกุญแจของอาณาจักรแห่งสวรรค์ให้ไว้แก่ท่าน ท่านจะผูกมัดสิ่งใดในโลก สิ่งนั้นก็จะถูกมัดในสวรรค์ และท่านจะปล่อยสิ่งใดในโลก สิ่งนั้นจะถูกปล่อยในสวรรค์"

16:19 And I will give unto thee the keys of the kingdom of heaven: and whatsoever thou shalt bind on earth shall be bound in heaven: and whatsoever thou shalt loose on earth shall be loosed in heaven.


ลูกา 10 / Luke 10

10:19 ดูเถิด เราได้ให้พวกท่านมีอำนาจเหยียบงูร้ายและแมงป่อง และมีอำนาจใหญ่ยิ่งกว่ากำลังศัตรู ไม่มีสิ่งหนึ่งสิ่งใดจะทำอันตรายแก่ท่านได้เลย

10:19 Behold, I give unto you power to tread on serpents and scorpions, and over all the power of the enemy: and nothing shall by any means hurt you.
ลูกแกะ : ขอบคุณค่ะทุกประโยคทุกถ้อยคำที่มาจากพี่ หนุนใจจอยมากเลยค่ะ คำแนะนำที่พี่เคยบอกไว้แต่ต้น อย่างเรื่องฝ่ายวิญญาณยังงงๆว่าจะมายังไง ตอนนี้เข้าใจชัดเจนเลยค่ะ และที่บอกว่าให้พระเจ้าทรงนำชีวิตเรา. จอยนึกอยู่ว่าพระเจ้าจะทรงนำยังไง แต่ตอนนี้จอยสัมผัสได้ถึงพระองค์แล้วค่ะ ถึงไม่ได้เห็นด้วยตาไม่ได้ยินด้วยหูแต่สัมผัสได้ด้วยใจค่ะว่านี่คือสิ่งที่พระองค์ต้องการบอกกับเรา พึ่งสัมผัสมาเมื่อสักครู่เองค่ะ สืบเนืองมาจากไปอ่านบล็อคพี่Jimและได้ดูหนังเรื่อง Food Inc เห็นแล้วสงสาร กลัวอันตรายด้วย จอยเลยขอบคุณพระองค์ที่นำจอยมาให้ได้ดู และจอยจะเลิกกินเนื้อสัตว์ แต่วันนี้ตอนเย็นกินปลาทูน่ากระป๋องไปค่ะโดยคิดเอาเองว่าเราแค่หมายถึงพวกบรรดาสัตว์ใหญ่ๆเฉยๆ พอเมื่อกี้เอาแมวมาอุ้มแป็บเดียวขนก็ติดเสื้อไม่ได้เยอะเท่าไร จอยเป็นภูมิแพ้ค่ะแต่เลี้ยงแมวมา3ปีแล้ว จะจามและคันจมูกเฉยถ้าโดนขนมัน แต่พอผ่านไปประมาณ ครึ่งชม. จอยเริ่มคันตาคันที่คิ้วก็คิดว่าคงเพราะขนมันแต่คันหนักมากค่ะจนตาเริ่มมีตุ่มขึ้นรอบตาและที่คิ้วหน้าผากเริ่มบวมค่ะ จอยเคยแพ้กุ้งแล้วบวมทั้งหน้า ก็คิดว่าทำไมวันนี้แพ้ขนาดนี้เลี้ยงมา3ปีไม่เคยเป็นขนาดนี้ และแล้วเรื่องทูน่าก็แว้บเข้ามาค่ะ จอยเลยสวดอธิษฐานขอโทษล้างบาปค่ะ บอกว่าจอยไม่อยากกินยาแก้แพ้จอยกลัวง่วงนอนอยากศึกษาพระคัมภีร์ก่อน ไม่ถึงนาทีหายคันตุ่มยุบ ตอนนี้จอยเชื่อพระองค์ด้วยความสนิทใจไม่สงสัยข้องใจในเรื่องใดของพระองค์เลย

พระองค์ทรงแสดงให้อยรู้ว่าพระองค์รู้จักจอยแล้วและมองจอยอยู่ว่าปฏิบัติตามพระวจนะของพระองค์ไหม ตอนนี้จอยรู้สึกซาบซึ้งในพระองค์เหลือเกินที่ทรงโปรดให้โอกาสจอยรับเชื่อ และพระองค์ทรงโปรดเลือกจอยเป็นหนึ่งในคนของพระองค์

เล่ามายาวมากเลยค่ะ คือรู้ตื้นตันอยากเล่าให้ใครสักคนฟังนะค่ะ ขอบคุณพี่ที่รับฟังจอยมาโดยตลอดทั้งคอยสอนและแนะนำสิ่งต่างๆให้
ลูกขอขอบคุณพระองค์ที่นำพาลูกมารู้จักคำว่ามิตรแท้ที่คอยช่วยเหลือโดยไม่หวังอะไรตอบแทน.

ขอพระเจ้าอวยพระพรให้พี่ทั้งสองคนได้รับใช้ใกล้ชิดพระองค์ยิ่งๆขึ้นไป เอเมนพี่เลี้ยง : จอยคะ นี่เป็นคำพยานฝ่ายพระเจ้า(Testimony)ที่ชัดเจนมาก พี่ดีใจมากค่ะ ขณะอ่านพี่ก็ยิ้มจนแก้ปริ ขอบคุณพระเจ้าจริงๆ สรรเสริญพระเจ้า แล้วจอยก็เริ่มรู้จักการพึ่งพาพระองค์ในทุกๆเรื่อง

***พี่ขอแนะนำว่า ให้ท่องข้อพระคัมภีร์ให้ได้ทุกข้อที่พี่ใส่ไปในการตอบครั้งที่ผ่านมา มันจะเป็นการฝังไว้ในจิตใจของเรา เพราะทั้งหมดนั้นจะเป็นเครื่องมือที่ดีที่สุด(ดาบสองคมของพระเจ้าคือพระวจนะของพระองค์)ในการดำเนินชีวิตในพระเจ้า เมื่อเราเจอเหตุการณ์ใด เราก็นึกพระคำของพระเจ้าออก(ชักดาบของพระองค์ออกมา) แล้วเราก็ท่องในใจ หรือพูดออกมาเลย ทุกอย่างจะเป็นไปตามนั้น

ฮีบรู 4 / Hebrews 4

4:12 เพราะว่าพระวจนะของพระเจ้านั้นมีชีวิต และทรงพลานุภาพอยู่เสมอ คมยิ่งกว่าดาบสองคมใดๆ แทงทะลุกระทั่งจิตและวิญญาณ ตลอดข้อกระดูกและไขในกระดูก และสามารถวินิจฉัยความคิดและความมุ่งหมายในใจด้วย

4:12 For the word of God is quick, and powerful, and sharper than any twoedged sword, piercing even to the dividing asunder of soul and spirit, and of the joints and marrow, and is a discerner of the thoughts and intents of the heart.เพลงสดุดี 119 / Psalms 119

119:147 ข้าพระองค์ตื่นขึ้นก่อนอรุณ ทูลขอความช่วยเหลือ ข้าพระองค์หวังอยู่ในพระวจนะของพระองค์
119:148 นัยน์ตาของข้าพระองค์ตื่นอยู่ก่อนถึงยามทุกยามในกลางคืน เพื่อรำพึงถึงพระดำรัสของพระองค์

119:147 I prevented the dawning of the morning, and cried: I hoped in thy word.
119:148 Mine eyes prevent the night watches, that I might meditate in thy word.


***ขอเสริมเรื่องปลาทูน่า.....ปลาทูน่าเป็นปลาตัวใหญ่มากค่ะ ขณะนี้พบว่ามัน load สารกัมมันตรังสี(จากโรงไฟ้านิวเคลียร์ระเบิดที่ฟูกุชิมะ) เข้าอยู่ในตัวมันสูงมาก ซึ่งอยู่ในระดับที่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค ปลาทูน่าหรืออาหารทะเลขนาดใหญ่ทั้งหมด ควรงดรับประทาน ยิ่งสัตว์ขนาดใหญ่ยิ่งมีการสะสมสารกัมมันตรังสีสูงกว่าสัตว์เล็ก เพราะเรื่องห่วงโซ่อาหารค่ะ ตัวเล็กๆก็มีแต่มีน้อยกว่ามาก อย่างไรก็ตามสัตว์ทุะเลที่หากินตามพื้นของท้องทะเล เช่น กุ้ง หอย ปู หรือปลาบางชนิด ก็มีการสะสมสารกัมมัตรังสีเยอะด้วย เพราะสารกัมมันตรังสีเมื่ออยู่ในทะเล ส่วนใหญ่ก็จะไปนอนก้นอยู่ที่พื้น

ทุกครั้งที่เรารับประทานอาหาร เราควรขอบคุณพระเจ้าก่อน.....อธิษฐานอย่างนี้ค่ะ

"พระบิดาเจ้าข้า ลูกขอบคุณพระองค์สำหรับอาหารมื้อนี้ที่พระองค์ทรงประทานให้แก่ลูก ขอพระองค์โปรดทรงชำระให้สะอาด เพื่อเมื่อลูกรับประทานแล้วจะไม่เกิดอันตรายใดๆ ทั้งยังทำให้ลูกมีร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ มีชีวิตที่ครบถ้วนบริบูรณ์ในพระองค์ ในพระนามพระเยซูคริสต์เจ้า เอเมน"Create Date : 27 กรกฎาคม 2555
Last Update : 28 กรกฎาคม 2555 16:25:20 น.
Counter : 1503 Pageviews.

0 comments

Narno7
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]ขอต้อนรับเข้าสู่การค้นหาความจริงจากในชีวิตมนุษย์ที่เกิดมา เคยถามตัวเองหรือไม่ว่าเราเกิดมาทำไม? เกิดมาเพื่ออะไร? ตายแล้วไปไหน?

ข่าวดี!! ที่นี่มีคำตอบ ขอให้อ่านด้วยใจเปิดกว้าง และพินิจพิจารณา อ่านช้าๆ แล้วคุณจะพบคำตอบของชีวิตที่คุณค้นหามานาน

Inner peace is built by discovering your creator, and your purpose.

KNOWLEDGE IS POWER!!!!

You are created as a Soul, and placed into this physical body.

Your body is just a "Tool".

A tool, for your soul to carry out this temporary physical section, of your Eternal Life

A tool which should be guided into investing and feeding the soul.

But all people remain to do, is invest in the body rather than the SOUL!!

The Truth Set You Free!!!

May the Love and the Truth of the True God fill your Heart!!

Note: Please share your ideas or commend politely and wisely. ANY COMMENT POSTED NEEDS TO BE BASED ON INTELLIGENCE, LOGIC, AND REASONING; THOSE BASED MERELY ON RELIGIOUS BELIEF(S) AND/OR EMOTIONS WILL NOT SUFFICE.


Thanks for visiting!

Have a great wonderful day and night!!

## Pls. feel free to spread the words!!

New Comments
All Blog