จงบริสุทธิ์เพราะเราบริสุทธิ์*****ขอให้พี่น้องในพระคริสต์ถ่อมใจลง...ละทิ้งความเชื่อผิดๆที่ได้รับสอนมาจากครูเทียมเท็จและขอให้แสวงหาความจริงจากพระเจ้า โดยการทรงนำของพระวิญญาณบริสุทธิ์ เพื่อจะไม่มีใครพลาดไปจากความหวังในความรอดที่รอคอยอยู่นั้น

สิ่งที่พระเยซูได้ทรงกระทำให้เราทั้งหลายแล้วนั้นคือการไถ่บาปโดยการที่พระองค์ทรงสิ้นพระชนม์บนไม้กางเขน ซึ่งกระทำเสร็จแล้วครั้งเดียวเป็นพอและ ณ เวลาที่เราทั้งหลายที่รับเชื่อในพระนามของพระองค์นั้น ก็นับว่าเราได้รับการชำระบาปนั้นมาและถือว่าเป็นผู้ชอบธรรมโดยพระคุณ(grace)ของพระองค์ที่ทรงกระทำให้เราแม้ว่าแต่ก่อนนั้นเราเองยังเป็นผู้อยู่ในความบาปหรือกระทำบาปผิดต่อพระเจ้าเหมือนคนอื่นๆทั่วไปในโลก.... นั่นก็คือเราไม่ต้องตายบนกางเขนด้วยตนเอง...ซึ่งในสมัยพันธสัญญาเดิมนั้น เขาต้องมีการชำระบาปทุกๆปีไปเรื่อยๆ โดยปุโรหิตซึ่งเป็นชาวเลวีมีหน้าที่กระทำพิธีให้....

แต่หลังจากที่เรารับเชื่อหรือต้อนรับพระเยซูคริสต์เข้ามาในชีวิตมาเป็นผู้ผู้ช่วยให้รอดของเราแล้วนั้น หมายความว่าเราได้.."บังเกิดใหม่ฝ่ายวิญญาณ"..และเข้ามาอยู่เป็นสมาชิกของครอบครัวใหม่คือ"ครอบครัวของพระเจ้า" มีพี่น้องใหม่คือพี่น้องผู้ร่วมในความเชื่อ(ซึ่งถือว่าเป็นคริสตจักรของพระเจ้า)...เราก็ต้องทำตัวของเราใหม่ให้เหมาะสมกับเป็นลูกของพระเจ้าหรือเป็นปุโรหิตของพระเจ้า (ท่านทั้งหลายเป็นชาติที่พระองค์ทรงเลือกไว้แล้ว เป็นพวกปุโรหิตหลวง เป็นประชาชาติบริสุทธิ์ เป็นชนชาติของพระองค์โดยเฉพาะ เพื่อท่านทั้งหลายจะได้สำแดงพระบารมีของพระองค์ ผู้ได้ทรงเรียกท่านทั้งหลายให้ออกมาจากความมืด เข้าไปสู่ความสว่างอันมหัศจรรย์ของพระองค์..1 ปต.2:9)

...เหตุฉะนั้นเราจึงต้องดำเนินชีวิตในทางอันบริสุทธิ์เพราะพระองค์ได้ทรงบัญชาไว้ว่า....."จงบริสุทธิ์ เพราะว่าเราบริสุทธิ์"(1ปต.1:16, เลวีนิติ11:44)...

....ด้วยว่าเวลาที่ผ่านไปในชีวิตของเราแล้วนั้น น่าจะเพียงพอสำหรับการกระทำสิ่งที่คนต่างชาติ(หมายถึงคนทั่วไปที่ไม่ได้เชื่อในพระเจ้า)ชอบกระทำ คราวเมื่อเราได้ดำเนินตามกิเลสตัณหา ตามใจปรารถนาอันชั่ว เมาเหล้าองุ่น เฮฮาเอะอะเอ็ดตะโรกัน เลี้ยงกันอย่างหรูหราฟุ่มเฟือย และการไหว้รูปเคารพอันเป็นที่น่าเกลียด...(1 ปต. 4:3)

...องค์พระผู้เป็นเจ้าตรัสว่า `เหตุฉะนั้นเจ้าจงออกจากหมู่พวกเขาเหล่านั้น และจงแยกตัวออกจากเขาทั้งหลาย อย่าแตะต้องสิ่งซึ่งไม่สะอาด แล้วเราจึงจะรับพวกเจ้าทั้งหลาย... เราจะเป็นบิดาของพวกเจ้าและพวกเจ้าจะเป็นบุตรชายบุตรสาวของเรา' องค์พระผู้เป็นเจ้าผู้ทรงฤทธานุภาพทั้งสิ้นได้ตรัสดังนั้น (2 คร. 6:17-18)

ท่านที่รัก เมื่อเรามีพระสัญญาเช่นนี้แล้ว ให้เราชำระตัวเราให้ปราศจากมลทินทุกอย่างของเนื้อหนังและจิตวิญญาณ และจงทำให้มีความบริสุทธิ์ครบถ้วนโดยความเกรงกลัวพระเจ้า...(2 คร. 1:1)

Create Date : 05 กรกฎาคม 2556
Last Update : 5 กรกฎาคม 2556 15:13:52 น.
Counter : 1191 Pageviews.

0 comments

Narno7
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]ขอต้อนรับเข้าสู่การค้นหาความจริงจากในชีวิตมนุษย์ที่เกิดมา เคยถามตัวเองหรือไม่ว่าเราเกิดมาทำไม? เกิดมาเพื่ออะไร? ตายแล้วไปไหน?

ข่าวดี!! ที่นี่มีคำตอบ ขอให้อ่านด้วยใจเปิดกว้าง และพินิจพิจารณา อ่านช้าๆ แล้วคุณจะพบคำตอบของชีวิตที่คุณค้นหามานาน

Inner peace is built by discovering your creator, and your purpose.

KNOWLEDGE IS POWER!!!!

You are created as a Soul, and placed into this physical body.

Your body is just a "Tool".

A tool, for your soul to carry out this temporary physical section, of your Eternal Life

A tool which should be guided into investing and feeding the soul.

But all people remain to do, is invest in the body rather than the SOUL!!

The Truth Set You Free!!!

May the Love and the Truth of the True God fill your Heart!!

Note: Please share your ideas or commend politely and wisely. ANY COMMENT POSTED NEEDS TO BE BASED ON INTELLIGENCE, LOGIC, AND REASONING; THOSE BASED MERELY ON RELIGIOUS BELIEF(S) AND/OR EMOTIONS WILL NOT SUFFICE.


Thanks for visiting!

Have a great wonderful day and night!!

## Pls. feel free to spread the words!!

New Comments
All Blog