พี่-น้อง จูงมือกันก้าวไปในทางของพระเจ้า (2)น้อง : พี่ค่ะ เมื่อคืนจอยอธิษฐานตามที่พี่บอกทุกอย่างร่วมถึงบล็อคอธิษฐานที่พี่เคยส่งให้นะค่ะ จอยก็อธิษฐานตั้งบรรทัดแรกจนสุดท้ายเลยค่ะ เมื่อเช้าก็เช่นเดียวกัน แต่ยังไม่ได้อธิษฐานด้วยกันเพราะเค้าออกไปทำงานก่อน..

แต่พระเจ้าทรงได้ยินคำอธิฐานของจอยค่ะพี่ดา พอจอยโทรหาเค้าเค้าก็บอกว่ากำลังนึกพอดีเลย คือเค้าผิดหวังนิดหน่อยในเรื่องที่ทำงาน จอยก็บอกว่าเค้าไม่ต้องเสียใจเดี๋ยวกลับมาสวดอธิฐานด้วยกันนะ เค้าก็พูดขึ้นมาเองว่าเค้าอยากรับเชื่อพระเจ้าค่ะ สรรเสริญพระเจ้า ฮาเลลูยา พระองค์ทรงสร้างปฏิหารย์ให้กับจอยอีกครั้งค่ะพี่ เหมือนที่พระเยซูทรงตรัสไว้จริงๆค่ะพี่

"ให้เป็นไปตามความเชื่อของเจ้าเถิด"

ขอบคุณพี่อย่างสุดหัวใจ จอยรู้สึกพี่เปรียบเสมือนแม่ที่คอยเลี้ยงดูและแนะนำการใช้ชีวิตให้แก่จอยค่ะ


พี่ : ขอบคุณพระเจ้า สรรเสริญพระเจ้า ด้วยสิ้นสุดใจ..ฮาเลลูยา..ฮาเลลูยา!!!!

*** เป็นข่าวดีมากๆค่ะจอย ....พระเจ้าของเรายิ่งใหญ่จริงๆ!!! พี่ดีใจมากๆเลยค่ะจอย...เมื่อเช้าและเมื่อคืนพี่ก็อธิษฐานเผื่อจอยและครอบครัวด้วย

แต่อย่าชะล่าใจนะคะ...ให้อธิษฐานต่อไปเรื่อยๆ ......

....แล้วก็ได้เวลาพาเขาอธิษฐานรับเชื่อแล้วซิ :) พาเขารับเชื่อเหมือนที่พี่บอกให้จอยทำครั้งแรกน่ะค่ะ

ขอพระวิญญาณบริสุทธิ์สถิตอยู่ด้วยกับจอย และทรงนำทางค่ะ เอเมน

***ส่วนเรื่องความสัมพันธ์ที่เรามีในพระคริสต์นัน เราทั้งหลายเป็นพี่น้องกันค่ะ เรารักกันและกันด้วยความรักของพระเจ้าที่มีในเราค่ะ


วิวรณ์ 19 / Revelation 19

19:10 แล้วข้าพเจ้าได้ทรุดตัวลงแทบเท้าของท่านเพื่อจะนมัสการท่าน แต่ท่านได้กล่าวแก่ข้าพเจ้าว่า "อย่าเลย ข้าพเจ้าเป็นเพื่อนผู้รับใช้เหมือนกับท่าน และพวกพี่น้องของท่านที่ยึดถือคำพยานของพระเยซู จงนมัสการพระเจ้าเถิด เพราะว่าคำพยานของพระเยซูนั้นเป็นหัวใจของการพยากรณ์"

19:10 And I fell at his feet to worship him. And he said unto me, See thou do it not: I am thy fellowservant, and of thy brethren that have the testimony of Jesus: worship God: for the testimony of Jesus is the spirit of prophecy.


น้อง : พี่ค่ะ2บล็อคที่พี่ส่งมาให้จอยเมื่อคืนได้ไหมค่ะ จอยยังไม่ได้อ่านเลยจนเมื่อสักครู่นี้มีโอกาสได้อ่าน... พออ่านแล้วจอยรู้สึกแล้วว่านี่คือคำตอบจากพระเจ้าค่ะ เพราะจอยกำลังคิดว่าจะร่วมกลุ่มดีไหม.. จอยกำลังจะให้พี่ดู แต่ขออ่านบล็อคก่อน และจอยก็ได้รับคำตอบทันทีค่ะพี่ จอยยังรู้สึกปราบปลื้มไม่หายกับเรื่องเมื่อเช้า และตอนนี้พระองค์ก็แสดงให้ถึงความรักที่พระองค์มีให้จอย.. พระองค์ทรงแสดงให้จอยเห็นว่า วางใจในพระองค์พระองค์จะทรงนำทางจอยเอง เพราะจอยกำลังคิดหลายเรื่องว่าจะทำยังไงดี

จอยไม่รู้ว่าจะสรรเสริญพระองค์ด้วยคำพูดไหน แต่จอยจะเชื่อในพระองค์ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง และจะปฏิบัติตามพระประสงค์ของพระองค์ในทุกอย่าง ฮาเลลูยา


น้อง : //www.holyz.......
นี่เป็นเวบไซดที่เพื่อนชาวคริสเตียนคนหนึ่งส่งมาให้จอยค่ะ พอเค้าทราบว่าจอยรับเชื่อแล้ว เค้าบอกว่าดีใจมาก พอดีเรารู้จักกันทางซื้อขายของในอินเตอร์เน็ตค่ะ แต่ก็ไม่ได้สนิทกับเค้ามาก

จากที่จอยเข้าไปดูมาก็ไม่ได้บิดเบือนอะไรนะค่ะ แต่พวกเค้าก็ยังคงไปโบถส์ในวันอาทิตย์กันอยู่ และจอยก็เชื่อในพระเจ้าค่ะ.. เราควรจะจ้องอยู่ที่พระเยซูพระองค์เดียว....

พี่ : เว็ปนั้น...พี่เข้าไปดูแล้วล่ะ การสอนผิดนั้น เขาไม่ทำให้เห็นอย่างชัดเจนหรอกค่ะ แต่จะมีการบิดเบือนไปจากความจริง ตรงนั้นนิดตรงนี้หน่อย นานๆไปก็ทำให้เราออกห่างจากพระเจ้าโดยไม่รู้ตัวค่ะ พี่อยากให้จอยศึกษาพระคัมภีร์โดยการทรงนำของพระวิญญาณบริสุทธิ์ให้แกร่งก่อนค่ะ เพราะหากไม่เช่นนั้น จะหันหลังกลับมาหาความจริงของพระเจ้าลำบาก และอาจต้องเป็นไปด้วยความเจ็บปวดค่ะ...และจากประสบการณ์ของพี่ที่เคยเข้าอยู่ในกลุ่มคริสเตียน(โบสถ์)ทั้งที่เมืองไทย และที่อเมริกา และจากที่ได้พบปะพูดคุยใน fb พี่รู้แต่เพียงว่าพวกเขาส่วนใหญ่(แต่ไม่ทุกคน) เป็นคริสเตียนแบบอุ่นๆ ตามที่พระเจ้ามีบันทึกไว้ในวิวรณ์ค่ะ หลายคนยังดำเนินชีวิตในความบาป ยังมีความเย่อหยิ่ง ขี้อิาฉา ชอบนินทาว่าร้าย รักเงินทองมากว่ารักพระเจ้า ล่วงประเวณี รักร่วมเพศ คดโกงซึ่งๆหน้าก็มี และหลายคนที่รับเชื่อมานานยังอยู่ในทุกข์สารพัด ฯลฯ ....ก่อนนั้นที่ยังเป็น Baby Christian ก็ไม่รู้ เขาสอน เขาทำอย่างนั้น ก็คิดว่าโอเค เพราะศิษยาภิบาลก็ไม่ว่าอะไร เห็นคริสตจักรใช้ของอย่างฟุ่มเฟือยหรูหรา ทิ้งของที่ยังดีอยู่เป็นว่าเล่น (ในขณะที่เราผู้ถวายสิบลด ต้องทำงานอาบเหงื่อต่างน้ำ ได้เงินมาเท่าไร ก็ถวายไปด้วยความสัตย์ซื่อ) จนกระทั่งพระองค์เรียกออกมา และให้สติปัญญา เปิดตาให้เรารู้เห็นความจริงในพระองค์ พี่จึงมีอิสรภาพในพระองค์อย่างแท้จริงค่ะวิวรณ์ 3 / Revelation 3


3:15 เรารู้จักแนวการกระทำของเจ้าว่า เจ้าไม่เย็นไม่ร้อน เราใคร่ให้เจ้าเย็นหรือร้อน

3:16 ดังนั้น เพราะเหตุที่เจ้าเป็นแต่อุ่นๆไม่เย็นและไม่ร้อน เราจะคายเจ้าออกจากปากของเรา

3:15 I know thy works, that thou art neither cold nor hot: I would thou wert cold or hot.
3:16 So then because thou art lukewarm, and neither cold nor hot, I will spue thee out of my mouth.

สิ่งนี้พี่รู้โดยพระวิญญาณค่ะ พี่ยังรักพวกเขาและอธิษฐานเผื่ออยู่ค่ะ แต่พวกเขาส่วนใหญ่ปฏิเสธความจริงค่ะ พวกเขาไม่กระตือรือร้นในการศึกษาพระวจนะและกระทำตามคำสอนของพระองค์ หรือไม่ยอมหลีกห่างจากความบาปที่พระเจ้าทรงสอนไว้ค่ะ พวกเขารู้สึกธรรมดา/คุ้นชินกับความบาปค่ะ ซึ่งอันตรายมาก เรื่องนี้สำคัญมากค่ะ และเมื่อเราบอกในสิ่งที่เขาไม่คุ้นเคย...ส่วนใหญ่พวกเขาไม่ยอมถ่อมใจลงแสวงหาความจริงจากพระองค์ เขาไม่ยอมตายจากตัวตนค่ะ

***พระเจ้าสอนเราให้เราตายจากตนเอง แล้วเดินตามพระองค์ค่ะ

มาระโก 8 (มธ 16:24-27; ลก 9:23-26)

8:34 และเมื่อพระองค์ทรงร้องเรียกประชาชนกับเหล่าสาวกของพระองค์ให้เข้ามาแล้ว จึงตรัสแก่เขาว่า....
...*** "ถ้าผู้ใดใคร่จะตามเรามา... ให้ผู้นั้นเอาชนะตัวเอง!!!
*** ....และรับกางเขนของตนแบกและตามเรามา

8:35 เพราะว่าผู้ใดใคร่จะเอาชีวิตรอด ผู้นั้นจะเสียชีวิต แต่ผู้ใดจะเสียชีวิตเพราะเห็นแก่เราและข่าวประเสริฐ ผู้นั้นจะได้ชีวิตรอด

8:36 เพราะถ้าผู้ใดจะได้สิ่งของสิ้นทั้งโลก แต่ต้องสูญเสียจิตวิญญาณของตน ผู้นั้นจะได้ประโยชน์อะไร

8:37 เพราะว่าผู้นั้นจะนำอะไรไปแลกเอาจิตวิญญาณของตนกลับคืนมา

Mark 8 (Matt. 16:24-27; Luke 9:23-26)
8:34 And when he had called the people unto him with his disciples also, he said unto them, Whosoever will come after me, let him deny himself, and take up his cross, and follow me.
8:35 For whosoever will save his life shall lose it; but whosoever shall lose his life for my sake and the gospel's, the same shall save it.
8:36 For what shall it profit a man, if he shall gain the whole world, and lose his own soul?
8:37 Or what shall a man give in exchange for his soul?

****ให้ผู้นั้นเอาชนะตัวเอง..หมายถึงให้เอาชนะความต้องการทางโลกของตนเอง เช่น ความต้องการชื่อเสียง ความเย่อหยิ่ง จองหอง อวดดี หรือความชอบความพอใจต่างๆที่ขัดต่อคำสอนของพระเจ้า เช่นความบันเทิง เพลิดเพลินที่มากจนเกินไป ฯลฯ

และจากที่พี่ศึกษามา หรือดูวีดีโอของคริสเตียนจำนวนมาก บางคนตายไป แล้วพระเจ้าให้กลับฟื้นขึ้นมา ให้มาบอกคนที่ยังอยู่...พบว่า มีคนเพียง 2.5% เท่านั้นที่ได้เข้าแผ่นดินของพระเจ้า ส่วนใหญ่ก็ไปจบที่นรก เพราะเขาหลงไปตามคำสอนที่ผิดและการล่อลวงอันแยบยลของซาตานค่ะ.....เพราะฉะนั้นเราต้องติดสนิทในพระเจ้าจริงๆค่ะ แต่ไม่ใช่ให้หวาดระแวงคนอื่นนะคะ แต่เมื่อเราสนิทในพระเจ้าพระองค์จะเปิดตาเราให้รู้ความจริงเมื่อเราแสวงหาพระองค์ด้วยสิ้นสุดใจ...แต่อย่าลืมว่า เมื่อเราตั้งใจแสวงหาพระองค์ด้วยสิ้นสุดใจ ถ้าเรายังมีความบาปที่อาจซ่อนเร้นอยู่ และยังไม่ได้สารภาพกับพระองค์ ความบาปเหล่านั้นก็จะเป็นการเปิดประตูให้วิญญาณชั่วเข้ามาล่อลวงในสิ่งที่เรากำลังแสวงหาในพระเจ้าได้ด้วย สิ่งนี้เนียนสุดๆ !!!!

***ถ้าเรามั่นใจว่าเราได้สารภาพบาปจนหมดสิ้นแล้ว....ให้หัดสังเกตอารมณ์ตนเองค่ะ ถ้ายังไม่มีสันติสุขในใจจริงๆ แต่ยังรู้สึกหงุดหงิดง่าย รู้สึกมีความเกลียดชัง รู้สึกโกรธ หรืออาฆาตมาดร้ายใครก็ตาม....หรืออารมณ์ใดๆก็ตามที่ทำให้เราไม่มีสันติสุข นั่นเป็นสัญญาณบอกให้เรารู้ว่าเราจะต้องขับไล่วิญญาณชั่วที่ทำให้เรามีอารมณ์เหล่านั้นแล้วค่ะ....จำไว้เสมอว่าในการดำเนินชีวิตในพระเจ้านั้นเรากำลังดำเนินชีวิตในทางของวิญญาณไม่ใช่ทางเนื้อหนังค่ะ.... Walk in the Spirit, and ye shall not fulfil the lust of the flesh.


กาลาเทีย 5 / Galatians 5

การดำเนินชีวิตตามพระวิญญาณ สงครามระหว่างเนื้อหนังกับพระวิญญาณ
5:16 แต่ข้าพเจ้าขอบอกว่า จงดำเนินชีวิตตามพระวิญญาณและท่านจะไม่สนองความต้องการของเนื้อหนัง

5:17 เพราะว่าความต้องการของเนื้อหนังต่อสู้พระวิญญาณ และพระวิญญาณก็ต่อสู้เนื้อหนัง เพราะทั้งสองฝ่ายเป็นศัตรูกัน ดังนั้นสิ่งที่ท่านทั้งหลายปรารถนาทำจึงกระทำไม่ได้


Walk in the Spirit; Warfare between Flesh and Spirit
5:16 This I say then, Walk in the Spirit, and ye shall not fulfil the lust of the flesh.

5:17 For the flesh lusteth against the Spirit, and the Spirit against the flesh: and these are contrary the one to the other: so that ye cannot do the things that ye would.

น้อง : จอยจะนำบล็อคของพี่ให้เพื่อนคนนี้ได้อ่านดีไหมค่ะ..?เค้าจะได้ปฏิบัติได้ถูกต้อง.....

พี่ :ได้ค่ะ ก็แล้วแต่ว่าเขาจะรับความจริงหรือไม่ค่ะ อธิษฐานเผื่อเขาด้วยนะคะ ขอพระเจ้าทรงนำเขามาสู่ความจริงในพระองค์....

แต่ถ้าเขาโต้แย้ง ก็อย่าแปลกใจนะคะ เพราะเขาอาจถูกครอบงำด้วยคำสอนผิดมานาน โดยเฉพาะเรื่อง การนมัสการวันอาทิตย์ การฉลองวันคริสมาส วันอีสเตอร์ และวันวาเลนไทน์


น้อง : อีกเรื่องจอยเกือบลืมเลยค่ะแฟนจอยอ่านภาษาไทยไม่ออก ได้แต่ภาษาเยอรมัน.. พี่ดาว่าจอยควรจะให้เค้าหาอ่านทางอินเตอร์เน็ตหรือว่าให้เค้าไปขอจากที่โบถส์ดีค่ะ พอดีใกล้บ้านมีโบถส์ของคริสเตียนด้วยค่ะ คาทอลิกก็มีใกล้ๆกันเลย หมู่บ้านเดียวมีโบถส์4ที่ เยอะมากเลยค่ะ

พี่ : อ่านทางอินเตอร์เน็ตก็พอทำได้ค่ะ แต่คงไม่สะดวกเหมือนมีหนังสืออยู่ในมือของเรา เราจะได้จดอะไรๆลงไปได้ด้วย

พี่ขอแนะนำให้ซื้อพระคัมภีร์ภาษาเยอรมัน ฉบับ King James Version (KJV)มาอ่าน (น่าจะมีขายทาง online ค่ะ) แล้วจอยก็สอนเขาตามที่จอยเรียนรู้มาจาก blog ที่พี่เขียนไว้ค่ะ แล้วบอกเขาให้รู้การอธิษฐานทุกอย่างที่พี่สอนจอยแล้ว และให้เขาอธิษฐานตามนั้น และอ่าน/ท่องข้อพระคัมภีร์ต่างๆที่พี่ได้บอกแล้ว และข้ออื่นๆที่เมื่อเขาอ่านแล้วรู้สึกว่าพระเจ้าตรัสในใจกับเขาค่ะ

ท่องพระคำของพระเจ้าให้จำได้เยอะๆ + อธิษฐานอยู่เสมอ + ละทิ้งความบาปทุกอย่าง + วางใจในพระองค์ พึ่งพาพระองค์ในทุกๆเรื่อง ....แล้วจะไปได้ดีในทางของพระเจ้าค่ะ

********น้อง : แฟนจอยเค้าต้องทำงานทุกวัน ต้องมีปัญหาเรื่องวันสะบาโตแน่ๆเลยค่ะพี่ ทำยังไงดีค่ะเรื่องนี้

พี่ : เรื่องนี้ให้อธิษฐานขอพระเจ้าช่วยให้มีชีวิตที่เป็นอิสระอย่างแท้จริงค่ะ ตามที่มีเขียนไว้ในพระคัมภีร์......เหตุฉะนั้นถ้าพระบุตรจะทรงกระทำให้ท่านทั้งหลายเป็นไทย ท่านก็จะเป็นไทยจริงๆ (ยอห์น 8:36)

น้อง : ตัวจอยอารมณ์จะเย็นขึ้นมากแต่ก็ยังคงมีโมโหอยู่บ้าง

พี่ : ถ้ารู้สึกว่าโมโหให้อธิษฐานทันทีว่า....." ข้าเข้าสุหนัตความคิดของข้าทั้งหมดเดี๋ยวนี้ ในพระนามพระเยซูคริสต์เจ้า เอเมน…..วิญญาณโมโหจงถูกผูกมัด และจงออกไปจากข้า แล้วเข้าไปอยู่ในกรงขังเดี๋ยวนี้ ในพระนามพระเยซูคริสต์เจ้า เอเมน. "
แล้วหายใจเข้าลึกๆและไอแรงๆออกมา...
...และเมื่อเวลาอธิษฐานไล่วิญญาณชั่วให้ตนเองก็ให้ขับไล่วิญญาณโมโหด้วย ทำไปเรื่อยๆจนกว่าจะรู้สึกว่าเรามีสันติสุขในใจค่ะ คือไม่รู้สึกโมโหหรือหงุดหงิดง่ายค่ะ

น้อง : จอยพยายามที่จะสารภาพบาปให้หมด แต่ถ้าเรานึกไม่ออกจริงๆพระองค์จะทรงช่วยเราให้เรานึกได้ใช่มั้ยค่ะ

พี่ : ใช่ค่ะ...และ ให้อธิษฐานอย่างนี้ด้วยค่ะ...."พระบิดาเจ้าข้า ขอทรงตรวจดูจิตใจของลูกให้ถ้วนทั่ว ขอทรงเปิดเผยบาปทุกอย่างที่ซ่อนเร้นอยู่ให้แก่ลูก...ลูกขอสารภาพบาปทั้งหมดที่ลูกได้เคยกระทำมา รวมทั้งที่ติดตัวมาตั้งแต่บรรพบุรุษ ย้อนไปถึงอาดัมและเอวา และล่วงหน้าไปอีก 10 ชั่วอายุคน ลูกไม่ประสงค์ที่จะทำสิ่งใดที่ผิดต่อพระองค์อีกเลย ขอพระองค์โปรดเมตตาลูกด้วยเถิด ในพระนามพระเยซูคริสต์เจ้า เอเมน"

น้อง : จอยรู้สึกว่าตัวจอยยังไม่มีสันติสุขค่ะ

พี่ : ให้ขับไล่วิญญาณหงุดหงิด วิญญาณโกรธ วิญญาณกระสับกระส่าย วิญญาณวิตกกังวล วิญญาณหวาดกลัว วิญญาณเกลียดชัง วิญญาณโศกเศร้า วิญญาณขมขื่น วิญญาณอยู่ไม่เป็นสุข วิญญาณริษยา วิญญาณศาสนา วิญญาณล่อลวง วิญญาณโรภัยไข้เจ็บต่างๆ ...วิญญาณโรคภูมิแพ้...(หรือโรคต่างๆที่เราเป็น หรือมีโอกาส เป็น เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง มะเร็ง ฯลฯ) ......(และ จำไว้ว่า วิญญาณแต่ละวิญญาณจะทำหน้าที่เดียวในการรบกวนเรา เพราะฉะนั้น เรามีความจำเป็นต้องขับวิญญาณชั่วบ่อยๆ ถ้าทำได้ทุกวันจะดีมาก...พี่เองก็ยังทำอยู่เกือบทุกวัน...ตามแต่ความรู้สึกว่าจะมีสิ่งชั่วร้ายใดเข้ามารบกวนเราบ้าง...บางทีมันติดตามเรามาจากข้างนอก บางทีเราอาจเผลอเปิดประตูให้มัน...เช่น เราโกรธ โมโห หรือ การไม่ให้อภัยค่ะ)


น้อง : ได้แต่อธิฐานขอให้เค้าเดินและเข้าใจในทางของพระเจ้าจริงๆอย่างที่เค้าบอก

พี่ : ทำถูกต้องแล้วค่ะ


น้อง : ตัวจอยอารมณ์จะเย็นขึ้นมากแต่ก็ยังคงมีโมโหอยู่บ้าง

พี่ : ถ้ารู้สึกว่าโมโหให้อธิษฐานทันทีว่า....." ข้าเข้าสุหนัตความคิดของข้าทั้งหมดเดี๋ยวนี้ ในพระนามพระเยซูคริสต์เจ้า เอเมน…..วิญญาณโมโหจงถูกผูกมัด และจงออกไปจากข้า แล้วเข้าไปอยู่ในกรงขังเดี๋ยวนี้ ในพระนามพระเยซูคริสต์เจ้า เอเมน. "
แล้วหายใจเข้าลึกๆและไอแรงๆออกมา...
...และเมื่อเวลาอธิษฐานไล่วิญญาณชั่วให้ตนเองก็ให้ขับไล่วิญญาณโมโหด้วย ทำไปเรื่อยๆจนกว่าจะรู้สึกว่าเรามีสันติสุขในใจค่ะ คือไม่รู้สึกโมโหหรือหงุดหงิดง่ายค่ะ

น้อง : จอยพยายามที่จะสารภาพบาปให้หมด แต่ถ้าเรานึกไม่ออกจริงๆพระองค์จะทรงช่วยเราให้เรานึกได้ใช่มั้ยค่ะ

พี่ : ใช่ค่ะ...และ ให้อธิษฐานอย่างนี้ด้วยค่ะ...."พระบิดาเจ้าข้า ขอทรงตรวจดูจิตใจของลูกให้ถ้วนทั่ว ขอทรงเปิดเผยบาปทุกอย่างที่ซ่อนเร้นอยู่ให้แก่ลูก...ลูกขอสารภาพบาปทั้งหมดที่ลูกได้เคยกระทำมา รวมทั้งที่ติดตัวมาตั้งแต่บรรพบุรุษ ย้อนไปถึงอาดัมและเอวา และล่วงหน้าไปอีก 10 ชั่วอายุคน ลูกไม่ประสงค์ที่จะทำสิ่งใดที่ผิดต่อพระองค์อีกเลย ขอพระองค์โปรดเมตตาลูกด้วยเถิด ในพระนามพระเยซูคริสต์เจ้า เอเมน"
น้อง : ได้แต่อธิฐานขอให้เค้าเดินและเข้าใจในทางของพระเจ้าจริงๆอย่างที่เค้าบอก

พี่ : จอยทำถูกต้องแล้วค่ะ

น้อง : การที่จอยได้อ่านบล็อกพี่หรืออ่านที่พี่นำมาโพสไว้เหมือนจอยได้ศึกษาพระคัมภีร์ด้วยไหมค่ะ

พี่ : ใช่ค่ะ แต่ถ้ามีเวลาอีกก็อ่านพระคัมภีร์ตามที่พี่เคยบอกไว้แล้วด้วยค่ะ ที่สำคัญมากๆ คือควรจำสดุดี 91 และ สดุดี 23 ให้ขึ้นใจ และควรอธิษฐาน/อ่าน สดุดี 119 ทุกวันไปซัก 1 ปีเป็นอย่างนัอย ....สิ่งนี้เป็นประสบการณ์ส่วนตัวพี่เอง ที่พระองค์ทรงนำมาให้อยู่ในทางของพระองค์จริงๆ เมื่อก่อนพี่ไปโบสถ์ ไปนมัสการ ฟังเทศนาตามปกติ...กลับมาบ้านรู้สึกว่ายังขาดอะไรอยู่ ไม่รู้สึกอิ่มในวิญญาณ รู้สึกว่ายังหิวกระหายพระเจ้า พี่จึงแสวงหาพระองค์เองอย่างมาก แล้วพระองค์ก็ได้เปิดเผยสิ่งต่างๆให้พี่มาถึงความจริงในพระองค์ ที่โบสถ์ไม่เคยสอน เขาเพียงให้น้ำจิ้มค่ะ

น้อย : ลูกสาวจอยฝากถามมาค่ะว่า ทำไมพระเจ้าถึงต้องสร้างซาตานด้วย ทั้งที่พระองค์รู้ว่าซาตานชั่วร้าย

พี่ : เมื่อก่อนซาตานไม่ได้เป็นสิ่งชั่วร้าย พระเจ้าสร้างเขามาเป็นทูตสวรรค์ที่งดงามมากและมีอำนาจ มีความสามารถสูงมาก เป็นเสมือนมือขวาของพระเจ้า ให้ทำหน้าที่สำคัญหลายอย่างชื่อลูซีเฟอร์
พระคัมภีร์ข้อเหล่านี้บรรยายถึงลูซีเฟอร์/ซาตานค่ะ

เอเสเคียล 28 / Ezekiel 28

28:13 เจ้าเคยอยู่ในเอเดน พระอุทยานของพระเจ้า เพชรพลอยทุกอย่างเป็นเสื้อของเจ้า คือทับทิม บุษราคัม เพชร พลอยเขียว พลอยสีน้ำข้าว และหยก ไพทูรย์ มรกต พลอยสีแดงเข้มและทองคำ ความเชี่ยวชาญแห่งรำมะนาและปี่ของเจ้าได้จัดเตรียมไว้ในวันที่สร้างเจ้าขึ้นมา

28:14 เจ้าเป็นเครูบผู้พิทักษ์ที่ได้เจิมตั้งไว้ เราได้ตั้งเจ้าไว้ เจ้าเคยอยู่บนภูเขาบริสุทธิ์แห่งพระเจ้า และเจ้าเคยเดินอยู่ท่ามกลางศิลาเพลิง

28:15 เจ้าก็ปราศจากตำหนิในวิธีการทั้งหลายของเจ้า ตั้งแต่วันที่เจ้าได้ถูกสร้างขึ้นมาจนพบความชั่วช้าในตัวเจ้า

28:16 ในความอุดมสมบูรณ์แห่งการค้าของเจ้านั้น เจ้าก็เต็มด้วยการทารุณ เจ้ากระทำบาป ดังนั้น โอ เครูบผู้พิทักษ์เอ๋ย เราจะขับเจ้าออกไปจากภูเขาแห่งพระเจ้าดุจสิ่งมลทิน และเราจะกำจัดเจ้าเสียจากท่ามกลางศิลาเพลิง

28:17 จิตใจของเจ้าผยองขึ้นเพราะความงามของเจ้า เจ้ากระทำให้สติปัญญาของเจ้าเสื่อมทรามลง เพราะเห็นแก่ความงามของเจ้า เราจะเหวี่ยงเจ้าลงที่ดิน เราจะตีแผ่เจ้าต่อหน้ากษัตริย์ทั้งหลาย เพื่อตาของท่านทั้งหลายเหล่านั้นจะเพลินอยู่ที่เจ้า

28:18 เจ้ากระทำให้สถานบริสุทธิ์ของเจ้าเป็นมลทิน โดยความชั่วช้าเป็นอันมากของเจ้า ในการค้าอันชั่วช้าของเจ้า เหตุฉะนั้นเราจะนำไฟออกมาจากท่ามกลางเจ้า ไฟจะเผาผลาญเจ้า เราจะกระทำให้เจ้าเป็นเถ้าถ่านไปบนแผ่นดินโลกท่ามกลางสายตาของคนทั้งปวงที่มองดูเจ้าอยู่

28:19 บรรดาผู้ที่รู้จักเจ้าท่ามกลางชนชาติทั้งหลาย เขาจะตกตะลึงเพราะเจ้า เจ้าจะสิ้นสูญลงอย่างน่าครั่นคร้าม และจะไม่ดำรงอยู่อีกต่อไปเป็นนิตย์"


28:13 Thou hast been in Eden the garden of God; every precious stone was thy covering, the sardius, topaz, and the diamond, the beryl, the onyx, and the jasper, the sapphire, the emerald, and the carbuncle, and gold: the workmanship of thy tabrets and of thy pipes was prepared in thee in the day that thou wast created.
28:14 Thou art the anointed cherub that covereth; and I have set thee so: thou wast upon the holy mountain of God; thou hast walked up and down in the midst of the stones of fire.
28:15 Thou wast perfect in thy ways from the day that thou wast created, till iniquity was found in thee.
28:16 By the multitude of thy merchandise they have filled the midst of thee with violence, and thou hast sinned: therefore I will cast thee as profane out of the mountain of God: and I will destroy thee, O covering cherub, from the midst of the stones of fire.
28:17 Thine heart was lifted up because of thy beauty, thou hast corrupted thy wisdom by reason of thy brightness: I will cast thee to the ground, I will lay thee before kings, that they may behold thee.
28:18 Thou hast defiled thy sanctuaries by the multitude of thine iniquities, by the iniquity of thy traffick; therefore will I bring forth a fire from the midst of thee, it shall devour thee, and I will bring thee to ashes upon the earth in the sight of all them that behold thee.
28:19 All they that know thee among the people shall be astonished at thee: thou shalt be a terror, and never shalt thou be any more.

แต่ต่อมาเขากบฏต่อพระเจ้า อยากเป็นพระเจ้าเสียเอง จึงถูกขับไล่ออกจากสวรรค์มาบนแผ่นดินโลกและกลายมาเป็นซาตาน และลงมานานมากก่อนที่พระเยซูจะมาเกิดเป็นมนุษย์ มันจึงมาวางรากฐานวัฒนธรรมความเชื่อเพื่อล่อลวงมนุษย์ไว้มากมาย เช่นศาสนาพุทธที่ชาวพุทธมักอ้างว่ามีมาก่อนคริสต์ คือเขาไม่รู้จักพระเจ้าองค์จริง เขาอาจไม่เคยนึกสงสัยว่ามนุษย์คนแรกมาจากไหน แท้จริงก่อนที่พระเยซูมานั้น ย้อนไปถึงอาดัมก็เป็นเวลาประมาณ 4000+ ปีแล้ว

และที่ซึ่งพระเจ้าสร้างมนุษย์มาเพื่อให้นมัสการพระองค์ ซาตานก็ต้องการให้มนุษย์ไปนมัสการมัน...คือพยายามทำทุกอย่างเลียนแบบพระเจ้า.... “ ซาตานเองก็ยังปลอมตัวเป็นทูตสวรรค์แห่งความสว่างได้” ( 2 โครินทร์11:14) และเนื่องจากที่มันมีความสามารถสูงมากและมีสภาพเป็นวิญญาณที่มีฤทธิ์เดช มันจึงสามารถแปลงร่างไปได้มากหมายโดยเฉพาะเป็นอะไรที่ล่อตาล่อใจมนุษย์ สิ่งสวยงาม เพื่อล่อลวงมนุษย์โลกให้นมัสการมัน และมันก็ทำได้ดีมากๆ ขณะนี้มนุษย์เกือบทั้งโลกอยู่ใต้มนต์สะกดของซาตาน ไม่ว่าจะมาในรูปศาสนาต่างๆที่ดูดี เขาว่า..ทุกศาสนาสอนให้คนเป็นคนดี....แต่ก็ไม่ได้ดีจริงๆในสายพระเนตรพระเจ้า....และที่สำคัญคนดีก็ไม่ได้เข้าสู่อาณาจักรของพระเจ้า ....มีแต่คนบริสุทธิ์ชอบธรรมในสายพระเนตรพระเจ้าเท่านั้นที่จะได้เข้าไป
ยอห์น 14 / John 14

14:6 พระเยซูตรัสกับเขาว่า "เราเป็นทางนั้น เป็นความจริง และเป็นชีวิต ไม่มีผู้ใดมาถึงพระบิดาได้นอกจากมาทางเรา

14:6 Jesus saith unto him, I am the way, the truth, and the life: no man cometh unto the Father, but by me.


เอเฟซัส 2 / Ephesians 2

2:8 ด้วยว่าซึ่งท่านทั้งหลายรอดนั้นก็รอดโดยพระคุณเพราะความเชื่อ และมิใช่โดยตัวท่านทั้งหลายเอง แต่พระเจ้าทรงประทานให้

2:9 ความรอดนั้นจะเนื่องด้วยการกระทำก็หามิได้เพื่อมิให้คนหนึ่งคนใดอวดได้

2:8 For by grace are ye saved through faith; and that not of yourselves: it is the gift of God:
2:9 Not of works, lest any man should boast.


(1) : //www.bloggang.com/mainblog.php?id=debunk&month=04-08-2012&group=1&gblog=208

(3) ://www.bloggang.com/mainblog.php?id=debunk&month=04-08-2012&group=1&gblog=210Create Date : 04 สิงหาคม 2555
Last Update : 4 สิงหาคม 2555 21:13:02 น.
Counter : 1291 Pageviews.

0 comments

Narno7
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]ขอต้อนรับเข้าสู่การค้นหาความจริงจากในชีวิตมนุษย์ที่เกิดมา เคยถามตัวเองหรือไม่ว่าเราเกิดมาทำไม? เกิดมาเพื่ออะไร? ตายแล้วไปไหน?

ข่าวดี!! ที่นี่มีคำตอบ ขอให้อ่านด้วยใจเปิดกว้าง และพินิจพิจารณา อ่านช้าๆ แล้วคุณจะพบคำตอบของชีวิตที่คุณค้นหามานาน

Inner peace is built by discovering your creator, and your purpose.

KNOWLEDGE IS POWER!!!!

You are created as a Soul, and placed into this physical body.

Your body is just a "Tool".

A tool, for your soul to carry out this temporary physical section, of your Eternal Life

A tool which should be guided into investing and feeding the soul.

But all people remain to do, is invest in the body rather than the SOUL!!

The Truth Set You Free!!!

May the Love and the Truth of the True God fill your Heart!!

Note: Please share your ideas or commend politely and wisely. ANY COMMENT POSTED NEEDS TO BE BASED ON INTELLIGENCE, LOGIC, AND REASONING; THOSE BASED MERELY ON RELIGIOUS BELIEF(S) AND/OR EMOTIONS WILL NOT SUFFICE.


Thanks for visiting!

Have a great wonderful day and night!!

## Pls. feel free to spread the words!!

New Comments
All Blog