ซื้อแหวนเพชร...ออนไลน์
เชื่อว่าคู่รักหลายๆคู่ ต้องเคยมีการซื้อ“แหวนคู่” เป็นแหวนแทนใจให้แก่กันและกันใช่ไหมคะ รวมถึงคู่เราด้วยเช่นกันค่ะ แต่วันนี้ที่จะมามอยกันในบล็อก ข้ามสเต็ปมาอีกขั้น คือการเลือก “แหวนหมั้น” สำหรับเรามันเป็นเรื่องใหญ่มากนะกับการจะเลือกซื้อแหวนเพชรสักวง ก็นะทั้งชีวิตไม่เคยมีซักกะวง ร้านเพชรอิชั้นก็ไม่เคยเข้าซักนิด โอยยยอิธนาเครียด!! แต่ก็นั่นแหล่ะคุณมันต้องซื้ออ่ะนะ 

ก่อนอื่นเลยคือต้องหาข้อมูลก่อนอิชั้นก็พึ่งพาอากู๋หล่ะคุณ ดูว่าไอ้การที่เราจะเลือกซื้อแหวนเพชรควรจะต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง แต่จริงๆแล้วมันก็ไม่จำเป็นนะว่าแหวนหมั้นต้องเป็นเพชร มันแล้วแต่พวกคุณเลย เงินคุณ นิ้วคุณ 

หลังจากที่อิชั้นตัดสินใจแล้วว่าเลือกเป็นแหวนเพชร ก็สืบเสาะดูว่ามีร้านไหนที่ที่เป็นที่นิยมในหมู่คู่บ่าวสาว ซึ่งก็ได้ข้อมูลมาว่าร้าน "อัยราเจมส์" มาบุญครอง ชั้น G เป็นที่นิยมอยู่ไม่น้อย ดัวยตัวเพชรมีใบเซอร์การันตี ทำให้คนที่ไม่ค่อยรู้เรื่องอย่างเราค่อนข้างอุ่นใจ แบบแหวนก็สวยและหลากหลาย ราคาก็กลางๆ โดยส่วนตัวเราเคย inbox ถามทางร้านเกี่ยวกับการเปลี่ยนตัวเรือนแหวน ทางร้านก็ตอบคำถามและให้รายละเอียดดีอยู่นะคะ

สุดท้ายแล้วแหวนของอิชั้นก็ไม่ได้ซื้อจากร้านที่ไหน ก็ได้แหวนจากคุณแม่สามีเอามาปรับไซด์ที่ร้านทองคุณเพื่อน โดยทำตัวเรือนใหม่ในลายเดิม ปัญหาจึงตกที่แหวนของคุณผู้ชาย ที่อิชั้นจะต้องหาซื้อใหม่ และโดยลักษณะของผช.แล้ว คุณเค้าไม่ใส่เครื่องประดับเลย ไอ้ครั้นจะซื้อแหวนทองเกลี้ยงๆ ก็ดูไม่เข้ากับแหวนของอเจ้าสาว (อิชั้นมโนเอง) ดังนั้นอิชั้นจึงต้องหาแหวนเพชรที่เล็กๆ ราคาย่อมเยาว์ แต่ก็พอใส่ได้ไม่น่าเกลียด ในที่สุดอิชั้นก็ไปปะเข้ากับเพจร้านขายเพชรร้านหนึ่งใน facebook แบบแหวนถูกใจในราคาน่าโดน ก็คือ ร้านปัทมา เพชรงาม ซึ่งทางร้านกำลังทำโปรโมชั่นแหวนอยู่ในราคา 9,850 บาท ไม่รอช้าอิชั้นจัดการ Inbox ไปสอบถามระเอียดค่ะ เจ้าของร้านก็น่ารักมากตอบเร็วตอบไวอยู่ แต่ก็นั่นแหล่ะคุณความกังวลใจมีแน่ๆ กับการซื้อของออนไลน์ในราคาเท่านี้ แล้วไหนจะความน่าไว้ใจของพี่ไปรษณีย์บ้านเรา แหวนกุจะหายไหมหว่า ไหนจะไซด์ที่กลัวว่าสั่งทำมาแล้วจะใส่ได้ไหม เพราะเคยมีปสก.สั่งซื้อแหวนออนไลน์มาครั้งหนึ่ง ปรากฎว่าอิชั้นใส่ไม่ได้จ้า 

อย่ากระนั้นเลยอิชั้นไม่ขอเสี่ยงดีกว่าจึงทำการเสิรชหาซื้อ "พวงวัดแหวน" เป็นพวงที่มีขนาดแหวนต่างๆให้เราไว้ใช้ลองสวมเพื่อหาขนาดไซด์ที่ต้องการ ซื้อมาในราคา 180 บาท ซึ่งอิชั้นคิดว่ามันคุ้มค่าที่จะซื้อเพราะต่อไปนี้เราจะสามารถช๊อปแหวนทางออนไลน์ได้อย่างบ้าคลั่ง โดยไม่ต้องกลัวว่าซื้อผิดขนาดอีกต่อไป

ในที่สุดอิชั้นก็ตัดสินใจสั่งซื้อค่ะคุณ จริงๆแล้ว ร้านปัทมา เพชรงาม เค้าก็มีหน้าร้านนะ อยู่แถวบ้านหม้อ แต่ตอนนั้นร้านปิดปรับปรุงอยู่ น่านไง!!คุณถามว่ากลัวไหม...ตอบเลยว่ามาก แต่ด้วยราคา 55555 อิชั้นบ่ยั่นค่ะ พร้อมเสี่ยง!!

ใช้เวลาไม่นานหลังจากทำการคอนเฟิร์มโอนเงินเสร็จสรรพ ประมาณสี่วันอิชั้นก็ได้รับของแล้วจ้า แน่นอนเปิดมาถูกใจคุณผ.เรามาก นางชอบของนางแบบนั้น แต่เพชรกะติ๊ดนึงเองง่ะ แต่ก็ตามราคาค่ะ อาจเป็นเพราะถ้าเราดูเพชรจากรูปถ่ายของทางร้าน เค้าจะถ่ายแบบซูมๆไงคุณ อิชั้นก็เลยมโนว่ามันต้องใหญ่ 5555

เอาเป็นว่าธนาให้เครดิตกับทางร้านที่ไม่โกงและไว้ใจได้ค่า สาวๆคนไหนที่ชอบช๊อปออนไลน์ก็ถือไว้เป็นข้อมูลเนาะ เราเข้าใจนะการซื้อของออนไลน์นี่มันเสี่ยงโคดๆ แต่ก็นั่นแหล่ะคุณมันสะดวกสบายจริงๆกับการช็อปด้วยปลายนิ้ว แถมโอนออนไลน์นี่ยิ่งเมามันส์จ้า อย่างไรก็แล้วแต่ขาช็อปทั้งหลายก็ต้องใช้การพิจารณาดูนะจ๊ะ เช็คให้ดีว่าร้านนี้มันแปลกๆหรือเปล่า มีใครฟีดแบ็กในทางที่ไม่ดีไหม เช็คๆกันหน่อยเนอะ ของตั้งแพง

อ่อ..แหวนเพชรที่เราซื้อไม่มีใบเซอร์นะ มีแต่ใบรับประกันของทางร้านจ้า สุดท้ายลองดูขนาดเพชรเมื่อเทียบอยู่บนนิ้วของเรา อิชั้นเสิชมาจาก Pinterest 


Create Date : 08 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 3 มกราคม 2559 23:26:36 น.
Counter : 1563 Pageviews.

2 comment

เริ่ดที่สุดในสามโลก
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เมาท์มอย แชท แชร์ ทุกเรื่องราวที่ธนาสนใจและอยากแบ่งปันให้กับทุกท่าน.............เพี้ยนบ้าง อะไรบ้างก็อ่านเอาฮากันไปเนอะ ^^