Infographic ทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย มันเจ๋งเว่อร์อ่ะ
ในช่วงนี้หันไปทางไหนใน page facebook เป็นต้องได้เห็นการแชร์ภาพ Infographic เป็นที่ฮอตฮิตเหลือหลาย ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วธนาชอบมากเลยค่า ^^ ตามที่เข้าใจไอ้เจ้า Infographic เนี่ยมันเหมือนการนำเสนอข้อมูลในรูปแบบรูปภาพที่ดูง่ายและชัดเจน ยิ่งถ้าทำเป็นตัวการ์ตูนน่ารักๆใช้สีสวยๆก็จะเป็นที่น่าสนใจอย่างมากบวกกับเนื้อหาที่น่าสนใจแล้ว....คุณเอ๊ย!!แชร์ต่อกันตั้งแต่กรุงเทพยันเชียงใหม่อ่ะ

ธนาคิดว่าคนทำ Infigraphic แต่ละเรื่องนี่ต้องเข้าใจและแตกฉานในเรื่องที่ทำนะ เพราะนอกจากการออกแบบที่จะต้องสวยงามแล้วย ยังต้องจับประเด็นและย่อยข้อมูลให้เข้าใจง่ายอีกด้วยนะมันเจ๋งก็ตรงนี้แหละ

ตัวอย่าง Infographic ที่ประทับใจ 555 อ่านดูแล้วเข้าใจง่าย...หรือเป็นเรื่องที่ธนาสนใจก็ไม่รู้

เท่าที่ดูรู้สึกตปท.เค้าก็ทำเป็นล่ำเป็นสันนะคุณ แบบมีนักออกแบบเปิดรับทำกันเป็นเรื่องเป็นราวเลย เข้าใจว่าองค์กรใหญ่ๆเค้าคงมีการจ้างทำข้อมูลประเภทนี้ เช่น //visual.ly/ เห็นหลายงานที่โชว์ในเว็บสวยๆทั้งนั้นอ่ะ และดูเหมือนเว็บนี้ใครมีความสามารถในการทำก็สมัครไปเป็นดีไซน์เนอร์รับทำและรับตังค์กันไปนะ ^^


How to cook rice

Browse more infographics.

สำหรับบ้านเราเท่าที่หาข้อมูลมาก็มีเว็บ //infographicthailand.com/ ที่รับทำแบบจริงจังอ่ะ และก็ยังมี page facebook หลายเพจที่ชอบแชร์ภาพ Info เช่น 

www.facebook.com/infographic.thailand เพจนี้จะรวบรวม Info เจ๋งๆในบ้านเราแล้วเอามาแชร์รวมถึงเจ้าของเพจก็ทำเอง

https://www.facebook.com/BananaRunning เพจนี้ทำ Info เรื่องเกี่ยวกับการวิ่งโดยใช้คุณกล้วยนำ ซึ่งมังแบบว่า.....เชสสสสสโด้คนทำแม่มรู้จริงทำจริงและภาพก็สวยมาก

//news.voicetv.co.th/infographic ช่อง Voice TV เป็นอะไรที่เจ๋งมากทำเป็นเรื่องราวหลากหลาย ข้อมูลอัพเดตเป็นสื่อข่าวที่วัยรุ่นมาก


อ่าาา......ยิ่งเขียนยิ่งฟินอ่ะ อยากทำแบบนี้บ้างดูสนุกดี นึกถึงสมัยเรียนมหาลัยเคยรับงานทำหนังสือนิทานสำหรับเด็กๆประถมจากพวกคุณครูที่มาจ้าง การทำ Info ก็คล้ายๆกันคือทำยังไงให้คนอ่านเข้าใจง่ายและภาพสวย ว่าแล้วก้เลยลองหัดทำ ผลปรากฎว่าแม่งดูขายของชิบหาย...แถมข้อมูลก็น้อย เอานะว่าจะฝึกทำดูซักพักแล้วไปสมัครเป็นดีไซน์เนอร์รับทำบ้างดีกว่า >>> ปัญหาคือธนาโง่อังกฤษหน่ะซิเพราะไอ้ที่เค้ารับๆทำกันก็เป็นภาษาอังกฤษทั้งนั้นง่ะ -*-

ปอลิง. เขียน blog ครั้งแรกนะเนี่ย เขียนมากดูเวิ่นเว้อเนอะ 5555

ขอบคุณข้อมูลCreate Date : 20 ตุลาคม 2556
Last Update : 16 ธันวาคม 2558 23:06:11 น.
Counter : 558 Pageviews.

0 comment

เริ่ดที่สุดในสามโลก
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เมาท์มอย แชท แชร์ ทุกเรื่องราวที่ธนาสนใจและอยากแบ่งปันให้กับทุกท่าน.............เพี้ยนบ้าง อะไรบ้างก็อ่านเอาฮากันไปเนอะ ^^