~^My Wings and The Wind^~
Group Blog
 
All Blogs
 

Subsidiaries

29 มิถุนายน 2553

เรื่อง ขอชี้แจงข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดตั้งบริษัทย่อยแห่งใหม่ในยุโรป - "IVL Belgium N.V." และชี้แจง ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทร่วมทุนในยุโรป (อ้างถึงหนังสือของบริษัทเลขที่ IVL005/03/2010 ลงวันที่ 25 มีนาคม 2553)

เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) ขอแจ้งให้ทราบว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 5/2553 เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2553 ได้มมติอนุมัติเรื่องที่สำคัญดังนี้

1. อนุมัติให้จัดตั้งบริษัทย่อยแห่งใหม่ในยุโรป โดยใช้ชื่อว่า "IVL Belgium N.V." โดยมีทุนจดทะเบียน จำนวน 3.06 ล้านยูโร ถือหุ้นโดยบริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) ในอัตราร้อยละ 99 การจัดตั้งบริษัทย่อยที่เบลเยี่ยมแห่งใหม่นี้ มีวัตถุประสงค์ให้บริษัทย่อยดำเนินธุรกิจในการลงทุนใน ต่างประเทศ โดยเฉพาะในทวีปยุโรป ของบริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน)

2. อนุมัติให้บริษัทย่อย คือ IVL Belgium N.V. ลงทุนเป็นจำนวนเงิน 50,000 ยูโร ในบริษัทร่วมทุน UAB Polimeri Europe ซึ่งบริษัทถือในอัตราร้อยละ 50 และอีกร้อยละ 50 ถือโดย PC Holding International S.A. ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ PCH S.R.L. ในประเทศอิตาลี บริษัทร่วมทุนแห่งใหม่นี้จะ เข้าซื้อกิจการใน Ottana Polimeri S.R.L, ที่ Sardinia ประเทศอิตาลี ในอัตราร้อยละ 100 จาก Equipolymers ในยุโรป ซึ่งดำเนินธุรกิจผลิต PTA โดยมีกำลังการผลิตที่ 192,000 ตัน และดำเนิน ธุรกิจผลิต PET โดยมีกำลังการผลิตที่ 150,000 ตัน

บริษัทฯ คาดว่าจะดำเนินการเสร็จสิ้นและมีผลบังคับในวันที่ 1 กรกฏาคม 2553 นี้

การคำนวณขนาดของรายการได้มาซึ่งสินทรัพย์หรือกิจการของ Ottana Polimeri S.R.L นี้ บริษัทฯได้ ใช้วิธีเกณฑ์สินทรัพย์ที่มีตัวตนสุทธิในการคำนวณ ซึ่งเป็นวิธีที่ทำให้ขนาดของรายการมีมูลค่าสูงสุด แต่ยังมีมูลค่า ต่ำกว่าร้อยละ 15 เมื่อเทียบกับสินทรัพย์ที่มีตัวตนสุทธิของบริษัท (IVL) ตามประกาศคณะกรรมการตลาด หลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เรื่อง การเปิดเผยข้อมูลและการปฏิบัติการของบริษัทจดทะเบียนในการได้มาหรือ จำหน่ายไปซึ่งสินทรัพย์ พ.ศ. 2547 และประกาศคณะกรรมการกำกับตลาดทุน ที่ ทจ. 20/2551 เรื่อง หลักเกณฑ์ ในการทำรายการที่มีนัยสำคัญที่เข้าข่ายเป็นการได้มาหรือจำหน่ายไปซึ่ง ทรัพย์สินจึงเรียนมาเพื่อทราบขอแสดงความนับถือ(นายโซวิค รอย เชาว์ดูรี่)
เลขานุการบริษัท
 

Create Date : 31 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 31 กรกฎาคม 2553 18:13:11 น.
Counter : 289 Pageviews.  

History of IVL

ปี 1976 M.L. Lohia ได้ก่อตั้ง the Indorama Group ในประเทศอินโดนิเซีย ต่อมาได้ขยายกิจการเข้ามาในประเทศไทย และประเทศอินเดีย ซึ่งในแต่ละกลุ่มประเทศนั้นต่างดำเนินกิจการที่เป็นอิสระต่อกันตามที่ได้จด ทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของแต่ละประเทศ Indorama Ventures ได้ถูกก่อตั้งโดย Mr. Aloke Lohia และจดทะเบียนใน ตลาดหลักทรัพย์แห่งปรเทศไทย เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2010

บริษัท อินโดรามาเวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) คือหนึ่งในผู้ผลิตห่วงโซ่โพลีเอสเตอร์แบบครบวงจร รายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และเป็นหนึ่งในผู้นำของการผลิตเส้นด้ายขนสัตว์ทั่วโลกอีกด้วย

การขาย และการนำเสนอทางการผลิตระดับโลกเป็นที่เห็นได้ชัด จากการเจริญเติบโตอย่างสูงทางเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมทั้งหมด ผลิตภัณฑ์ถูกจำหน่ายแก่ตลาดลูกค้าที่ต้องการใช้จริงอย่างหลากหลายรูปแบบ เช่น อาหาร เครื่องดื่ม อุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้าน และของใช้ส่วนตัว, ผลิตภัณฑ์เพื่อดูแลสุขภาพ, ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับรถยนต์ สิ่งทอ และ การอุตสาหกรรม

อินโดรามาเวนเจอร์ส มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงเทพ ประเทศไทย และถูกก่อตั้งเพิ่มอีก 5 ประเทศใน สามแคว้นใหญ่ของโลก –ได้แก่ ภาคพื้นเอเชีย แปซิฟิค, อเมริกาเหนือ และ ยุโรป โครงการทางองค์กรของเรา ประกอบด้วย 4 ภาคส่วนการดำเนินธุรกิจ ได้แก่ พีอีที, โพลีเอสเตอร์, พีทีเอ และ ขนสัตว์
 

Create Date : 31 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 31 กรกฎาคม 2553 17:58:00 น.
Counter : 256 Pageviews.  


อสูรกายสยายปีก
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add อสูรกายสยายปีก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.