^^Oo||Mimzii~Darksky||oO^^ ...It isn't easy to live in this complicated world... just try living my life fully...
Group Blog
 
All blogs
 
New York Trip :: my dream comes true :: Part 3


เอาล่ะค่ะในที่สุดก็มาถึง Part สุดท้ายของ NYC Trip แล้วนะคะ หลังจากกลับจากทัวร์มหาโหด ดีซี เพนซิลวาเนีย แมรี่แลนด์ ไปทัวร์จีนค่ะ เพราะถูก แต่ถ้าใครชอบเที่ยวแบบชิลๆก็อย่าไปแบบนี้เลยดีกว่าค่ะ ที่เราเลือกทัวร์นี้เพราะว่าหยุดงานมาได้แค่ห้าวันแต่อยากเที่ยวแบบเร่งรัด แต่ให้เวลาที่นิวยอร์กสามวันเลยค่ะ ลองไปหาข้อมูลทัวร์จีนได้ที่ //www.gotobus.com ค่ะ ทัวร์นี้คนที่ไปกับเราส่วนมาก็จะเป็นคนจีนกับแขกค่ะ แต่ดันไปเจอครอบครัวคนไทยด้วยแต่ก็ไม่ได้คุยกันมาหกหรอกค่ะแค่ทักทายกัน เรายังเด็กด้วยอ่ะค่ะ แล้วเค้าก็ผู้ใหญ่มากก็คุยกันคนละเรื่องอยุ่แล้ว ก็เลยแค่ทักทายไปตามประสา แต่ปัญหาอยู่ที่แขกนี่ล่ะค่ะ เรื่องจะเป็นยังไงไว้เราจะมาลงไว้ในทริปต่อไปนะคะ (ต้องติดตามค่ะ อิอิ) งั้นเรามาเริ่ม NYC Trip วันครึ่งสุดท้ายกันค่ะ

เราได้นัดแนะกับเพื่อนอีกคนนึงที่ไปโครงการเหมือนกันแต่มันทำงานที่ New Jersie, Borgata ค่ะว่าจะมาเที่ยวด้วยกันที่นิวยอร์ก เมืองมันใหกล้แถมมีรถมาส่งฟรีแถมเงินอีกง่ายจะตาย ไอ้เพื่อนเราดันส่งเมลมาบอหกแค่ว่าเจอกันที่สตาร์บัคส์ไชน่าทาวน์ 9 โมง ก่อนไปเราแวะไปส่ง post card ที่ตึก post office ที่ลงไว้ part ที่แล้วน่ะค่ะ เสร็จแล้วไอเราก็ไปรอค่ะตั้งแต่ 8 ครึ่งจน9โมงกว่าแล้วมันก็ยังไม่มา โทรศัพท์หรืออะไรเรากะเพื่อนก็ไม่มีเลยติดต่อกันไม่ได้ ก็นึกๆกลัวว่าจะทำไงดีวะ จะเจอกันมั้ยเนี่ยเราก็ไปนั่งสั่งกาแฟกินรอมัน White Chocolate Latte ก็อร่อยดีอ่าค่ะ แต่แพงไปนิด กินที่สนามบินเมืองเราถูกกว่า เพราะได้ส่วนลด เผลอๆได้กินฟรีอีกค่ะ tax ที่นิวยอร์กจะแพงกว่าที่ Florida ค่ะ ที่นี่จะประมาณ 8.35% แต่ที่ Florida จะ 6%ค่ะ ฉะนั้นจะซื้ออะไรก็จะคิดค่ะว่าเอาวะกลับไปซื้อที่เมืองเราดีกว่า แต่เราก็ช็อบไปเยอะเลยค่ะโดยเฉพาะ Sephora เป็นอะไรที่แพ้ทางจิงๆค่ะ เป็นคนบ้าซื้อเครื่องสำอางค์มาก กลับมานี่ขนแทบไม่ไหว ตอนแรกเรานึกว่า Sephora จะมีแค่ที่นิวยอร์กก็เลยซื้อใหญ่เลยค่ะ แต่น่าเสียดายมากเพิ่งมารุ้ตอนกลับมาว่าที่เมืองเราก็มี ใหญ่ด้วย เสียรู้ไปเลยค่ะ ซื้อที่เมืองเรา tax ก็ถูกกว่า เอาค่ะนอกเรื่องมามากพอแล้ว พอประมาณ 10โมงกว่าๆ เพื่อนเราก็มาค่ะ ดีใจกันสุดๆไปเลยคิดว่าจะไม่เจอกันซะแล้ว เพื่อนเราพารุ่นพี่ที่รู้จักที่ที่ทำงานเดียวกันมาด้วยหนึ่งคนค่ะ กรุ๊ปของเราก็เลยมีสมาชิกทั้งหมดห้าคนรวมเราด้วย ก็เริ่มออกเดินทางค่ะ เราตกลงกันว่าจะไปขึ้น Empire State ก่อนค่ะ เพราะตอนเช้าคนยังไม่เยอะ เราได้ถามพนักงานตอนที่ไปคืนแรกแล้วค่ะเค้าแนะนำให้มาตอนเช้า ไม่ต้องต่อแถวยาวมาก เราก็เลยกะจะมาซื้อบัตร New York Pass แต่เราซื้อแบบ One day ค่ะ น่าจะ $63 เพราะว่าคงเที่ยวแค่วันเดียว บัตรนี้เป็นคล้ายๆบัตรเหมาจ่ายค่าเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เยอะมากๆเลยค่ะแต่จำไม่ได้ว่ากี่ที่ แต่ก็รวมที่ๆ climax ไว้หมดค่ะ เพื่อนชาวมาเลย์แนะนำมาค่ะว่าให้ซื้อบัตรนี้ เพราะคุ้มกว่าไปซื้อบัตรตามสถานที่นั้นๆ แต่ต้องจัดสรรเวลาเที่ยวดีๆค่ะ จะได้คุ้มที่สุด เราก็นั่ง subway จาก China town ไป Empire เลยค่ะ ด้วยความงงๆว่าจะซื้อ New York Pass ที่ไหนเราก็ดันไปต่อแถวกะผู้คนซะนานไปถึงคิวเราไปซื้อเค้าบอกให้เราไปซื้อที่ร้าน convinient แต่ดีค่ะที่เค้าพาเราเดินไป บ้านนอกจิงๆช้าน ก็ได้มาแล้วค่ะคนละใบ เค้าก้อบอกว่าบัตรใบนี้รวม sky rider ด้วยค่ะ ไอ้เราก้อไม่รุ้หรอกค่ะว่าคืออะไรก็เดินๆตามเค้าไป ไอ่ sky rider ที่ว่านี่คือเป็นห้องคล้ายๆโรงหนังค่ะ เก้าอี้ก็แบบโรงหนังมีจอใหญ่ๆ แต่ไอ่ที่แปลกไปคือเก้าอี้ทุกคนจะโยกไปโยกมาเหมือนกับเรากำลังนั่งอยู่บนเครื่องบินเที่ยวชมเมืองนิวยอร์กในจอค่ะ สนุกดีค่ะ พอดูเสร็จพวกเราก็เดินไปขึ้นลิฟต์ค่ะจะได้ไปขึ้นยอด Empire แล้วค่ะ ไอ่บัตรนี่ก็ดีค่ะเราไม่ต้องต่อคิดเหมือนชาวบ้าน ได้เดินลัดไปเลยทำเอารู้สึกเปนคนมีอภิสิทธิ์ไปเลยค่ะ อิอิ

พอขึ้นไปแล้วก็ว๊าวววววว โชคดีที่คนไม่เยอะเลยเดินหามุมได้สบายๆค่ะ ไม่เบียดเสียด ถ่ายรูปเล่นกันพอหอมปากหอมคอค่ะ

มุมเกาะ Manhattan จาก ยอดตึกค่ะ

Photobucket


กว่าจะลงจาก Empire ก็ใกล้เที่ยงแล้วค่ะ เนื่องจากตอนเช้ามัวแต่เป็นห่วงจะไม่ได้เจอเพื่อนเลยไม่ได้กินอะไรเลยนอกจากกาแฟสุดจะแพงแก้วนั้น ก็เลยตกลงว่าจะนั่ง Subway ไป China Town กินข้าวอีกค่ะ เราให้เพื่อนกับพี่ซื้อตั๋ว Subway เป็น One day ค่ะ ก็ไปโลด ไปกินข้าวถาดหลุมที่ China town กันค่ะ อาหารมีให้เลือกมากมาย น่ากินสุดๆไปเลยอดอยากมานาน สนนราคาก็อยู่ที่ คนละ$4 ค่ะ วิธีการก็จ่ายเงินก่อนค่ะแล้วไปรับถาดที่เคาท์เตอร์ ถาดเป็นถามโฟมนะคะมี 5 หลุม ถ้าเราอยากกินข้าวสวยก็ตักที่เคาท์เตอร์ได้เลยค่ะ เค้าเป็นคนตักให้นะคะ แต่ก็เยอะมากๆเลยค่ะ เสร็จเราก็เดินมาเลือกอาหารจะเอาอะไรก็ชี้ค่ะ เค้าก็จะตักให้ เค้าจะพูดภาษาจีนกับเรานะคะ จะจีนเผ่าไหนก็ไม่อาจรู้ได้อิอิ เราสามารถเลือกกับข้าวได้ 4 อย่างค่ะ อร่อยดีค่ะ พอพวกเรากินเสร็จก็เริ่มเคลื่อนขบวนไป subway ไปยัง Battery park เพื่อจะไปชมสัญลักษณ์สำคัญของนิวยอร์ก เจ้าป้า!!!!! statue liberyนั่นเอง เราไปเที่ยงๆ คนก็เลยไม่เยอะมาก ด้วยความบ้านนอกเราก็ดันไปต่อแถวรวมกับคนอื่นอีกไม่ได้รู้เลยว่าบัตรของเราต้องไปซื้อตั๋วที่ Book store เลยเสียเวลาไปเลยค่ะ แล้วเราก็ไปต่อแถวตรวจก่อนขึ้นเรือค่ะ โชคดีที่ต่อไม่นานมากก็ได้ขึ้นค่ะ ภาพจากเรือเห็น เกาะ Manhattan สวยมากเลยค่ะ

Photobucket


Photobucket


แล้วเราก็ได้เห็นซักที เจ้าป้าาาาาาาาาา

Photobucket


Photobucket


แล้วเราก็รีบนั่งเรือกลับเพราะมีเวลาไม่มากค่ะ museum ต่างๆใกล้ปิดแล้ว เราเลยวางแผนว่าจะไป sex museum แล้วต่อด้วย Madam Tusso เพราะที่นี่ปิดหลังสุดค่ะสามทุ่ม ขึ้นเรือกลับเราก็ไปต่อ Subway ไปที่ fifth Avenue ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Sex museum ค่ะ ที่นี่มีทุกอย่างที่เกี่ยวกับ sex ค่ะไม่ว่าจะเป็น condom หลายแบบ ชั้นแรกเป็น ศิลปะ แนว Sexpressinist รึป่าวหว่า? ชั้นที่สองเป็น วิวัฒนาการของ Porn Movies มีของปารืสกับ แฟนหนุ่ม และก็ของ โคลิน ฟาวเวลกับแฟนสาวด้วยค่ะ โซนสุดท้ายเป็นแนวแปลกๆค่ะ อุปกรณ์แปลกๆเต็มไปหมดตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันเลยค่ะ เป็นอะไรที่ อื้อออมมมม มากๆค่ะ อึ้งกันไปเลยทีเดียว ด้านล่างก็มี suvinior เกี่่ยวกับ sex เอาไปเปนของฝากกันด้วยค่ะ


Photobucket

อันนี้เป็น condom ทั้งหมดเลยค่ะ


Photobucket

อันนี้แปลกดีค่ะ เหอะๆต่อจากนั้นเราก็ไปยัง Madam Tusso อันโด่งดังกันค่ะ เป็นที่จัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งของดาราดังและคนสำคัญต่างๆที่ Times square ค่ะ
ในความคิดเราว่าหุ่นขี้ฝึกที่เมืองไทย กับที่จีนดูเนียนกว่าค่ะ


Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucket


หลักจากเที่ยวกันสนุกสนานเผาผลาญพลังงานไปเยอะมาก เราก็เลยต้องเติมพลังกันหน่อย พวกเราเลือกกินง่ายๆที่แมค แถวๆTimes square เลยค่ะ เราเลือก Angus Bergur เปนเบอร์เกอร์เนื้อกับเบคอน เพิ่งออกใหม่อร่อยมากๆค่ะ แต่อ้วนมากๆด้วย T_____T กินเสร็จเราก็ไปส่งเพื่อนขึ้น Subway ไปขึ้นรถกับเมืองมันที่ China town หลังจากสนุกสนานกันทั้งวันเราก็ต้องจากกันอีกแล้วววว กว่าจะเจอกันก็โน่นค่ะอีกเกือบสองเดือน คราวหน้าเรานัดไปเจอกันที่ LA ค่ะ trip ต่อไปจะเป็นยังไงก็ติดตามกันด้วยนะคะ
ส่งเพื่อนเสร็จเราก็เดินเล่นต่อ ที่Times square นิดหน่อยค่ะ คืนสุดท้ายใน NYC แล้วเอาให้เต็มอิ่มหน่อยค่ะ แล้วก็เดินทางกลับที่พักกันค่ะ

ยังไม่ได้โชว์รูปที่พักให้ดูเลยค่ะ อันนี้เป็น Hostel แรกที่เราอยู๋คืนแรกก่อนไปทัวร์ แต่วันนี้เราเปลี่ยน ไปพักอีก hostel แล้วค่ะ ห้องใหญ่กว่าด้วยค่ะแต่ดันไม่ได้ถ่ายรูปไว้ค่ะ เอารูป hostel แรกไปดูก่อนดีกว่าค่ะ ถ้าใครจะไปพักแนว hostel เราแนะนำให้พักที่ Chelsea star hostel ห้องใหญ่ดีค่ะ ราคาก็โอ ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวเดินทางสะดวก แต่ที่พักก็เป็นแบบสำหรับพวก แบคแพ็คค่ะ ไม่ได้หรูหราสะดวกสบายแต่สามารถsave budget ได้เยอะเลยค่ะ ที่พักที่แรกกับที่สองอยู่ตรงข้ามกันเองค่ะใกล้มากๆ เอาเป็นว่าโฆษณาพอแล้วมาดูรูปกันดีกว่าค่ะ ปิดท้าย มีรูปวิวตึกแถวที่พักให้ชมด้วยค่ะ สวยดี


Photobucket


Photobucket


Photobucket


Photobucketตอนเช้าอีกวันเราตื่นสายค่ะ แพลนที่ว่าจะไป Central park ก็เปนอันล้มไป เราเลยไปร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใหญ่มากๆๆแทนค่ะ ที่นี่มีขายทุกอย่างจริงๆค่ะ ตั้งแต่ โทรโข่งยัน โปรเจคเจอร์เลยค่ะ ทุกอย่างจิงๆ การส่งของรับของจ่ายเงินก็ต้องเป็นจั้นตอนเพราะคนเยอะมาก ร้านนี้น่าจะเป็นของชาวยิว เพราะพนักงงานทั้งหมดเป็นชาวยิวค่ะ ซื้อเสร็จเราก็ไปเดินเล่นที่ห้าง Macy แต่ไม่ได้ซื้ออะไรหรอกค่ะ เที่ยวจนตังหมดกลับไปต้องกินแกลบหลายวันกว่าเงินจะออก

หลังจากซื้อของเสร็จเราก็ไปเอากระเป๋าจากที่พักออกเดินทาง โดยsubway ไปยังสนามบินค่ะ ก่อนไปขอแวะซื้อ New York Cheese cake ที่ร้านแถวๆที่พักค่ะ คนขายเป็นชาวฟิลิปปินส์เห็นเราเป็นคนเอเชียด้วยหกันเลยตัดชิ้นใหญ่ให้เลยค่ะ ลาภปากจริงๆ มาทั้งทีไม่ลองได้ไงใช่มั้ยคะ พอกินไปแล้วประทับใจจริงๆค่ะ นุ่มลิ้นสุดๆรสชาติก็สุดยอดไปเลยจริงๆไม่ผิดหวังค่ะ

แล้วเราก็ขึ้นเครื่องบินกลับเมืองอย่างสวัสดิภาพ วันสุดท้ายที่นิวยอร์กนี่คิดถึงเมืองที่เราอยู่สุดๆเลยค่ะ แบบอยากกลับมากๆๆ พอกลับแล้วรู้สึกเหมือนกลับบ้านเลยค่ะ


ไว้มาติดตามต่อไปนะคะว่า Trip ต่อไปจะเป็นที่ไหน

คราวนี้ตัวหนังสือเยอะไปนิด(หรอ???) ยังไงก็ช่วยกันอ่านหน่อยนะคะอิอิ
Create Date : 26 สิงหาคม 2551
Last Update : 26 สิงหาคม 2551 21:15:15 น. 3 comments
Counter : 592 Pageviews.

 
อยากไปบ้างครับ
ไปไม่ถึง New York ซะที


โดย: Lucky in Life วันที่: 27 สิงหาคม 2551 เวลา:8:41:35 น.  

 
ตอนที่ไปนิวยอร์ค ไม่มีเวลาไปทัวร์พิพิธภัณฑ์อะไรกับเค้าเลยค่ะ เสียดายเหมือนกัน แต่แอบเห็นด้วยนะว่าหุ่นขี้ผึ้งบ้านเราเนียนกว่าจริงๆ ด้วยแหละ


โดย: เบบูญ่า วันที่: 27 สิงหาคม 2551 เวลา:11:36:12 น.  

 
สวัสดีค่ะ คือหลงเข้ามาอ่านอะค่ะ เห็นเขียนรีวิวไปเที่ยวนิวยอร์กได้น่าสนใจมากๆ คือเรากะจะไปwork and travelที่ฟลอริด้าเหมือนกันอะค่ะ แต่ก่อนไปจะแวะไปนิวยอร์ก ตอนนี้ไม่รุจะพักที่ไหนดีอะค่ะ ช่วย add เมล์มาคุยได้รึเปล่าคะ อยากถามเกี่ยวกับการท่องเที่ยวที่นิวยอร์ก fonzkixiarenze@hotmail.com (เราจะไปแบบแบกแพคกับเพื่อนสามคนอะค่ะ)
ถ้าไม่สะดวกก็ไม่เป็นไรนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


โดย: rami IP: 58.8.187.175 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2551 เวลา:0:02:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

darksky
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
This is My world
This is My life
This is My blog
...I jUsT aN OrDinAry gal wHo tRy fiNdinG mYSelF iN diS woRLd ...
Friends' blogs
[Add darksky's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.