ที่นอนคุณภาพ สินค้าราคายุติธรรม
Group Blog
 
All blogs
 

4 ข้อสำคัญในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ ตอนที่ 1

ช่วงนี้มีงานเฟอร์นิเจอร์โชว์กันมากมายหลายที่ เลยอยากเอาข้อมูลมาเล่าสู่กันฟังโดยเริ่มจาก ...

1) จะเลือกอย่างไรให้คุ้มค่ากับสตางค์ที่จ่ายไป (คุณภาพสมราคา)

2) จะเลือกอย่างไรไม่ให้โดนย้อมแมว

3) จะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หุ้มผ้า / หนัง อย่างไหนดีกว่ากัน

4) การรับประกัน และบริการหลังการขาย ต้องเป็นปัจจัยหลัก หรือปัจจัยรอง

ติดตามต่อข้อสงสัยได้ที่นี่เลยครับ

1) จะเลือกอย่างไรให้คุ้มค่ากับสตางค์ที่จ่ายไป (คุณภาพสมราคา)

1.1. ประการแรกให้ดูที่ราคาครับ เพราะว่า “ของแพงมักจะดี แต่ของดีไม่จำเป็นต้องแพง และที่สำคัญ ของฟรีไม่มีในโลก” เพราะของที่แถมมากับสินค้า (ส่วนใหญ่) มักจะคิดราคารวมมากับสินค้าหลัก (ประการนี้เป็นกลเม็ดเคล็ดลับเบื้องต้นอยู่แล้ว)

1.2. ราคา (อีกนั่นแหละ) ที่จะเป็นตัวบอกว่าของดีหรือไม่ ตัวอย่างเช่น ถ้าเฟอร์นิเจอร์บูธนี้ราคา 25,000 บาท แต่บูธข้างเคียงราคา 10,000 บาท (แบบว่าเหมือนกันเกือบทุกประการ ยกเว้นสีอย่างเดียว ชนิดแกะดำ กับแกะขาวเลยทีเดียว) ซึ่งจากประสบการณ์แล้ว เฟอร์นิเจอร์ที่รูปร่างหน้าตาแทบจะเหมือนกันทุกอย่าง แต่ราคาต่างกันมากก็ให้ตั้งข้อสังเกตได้เลยละครับว่า วัสดุที่ใช้แตกต่างกัน ซึ่งลูกค้าโดยทั่วไปคาดหวังที่จะได้เฟอร์นิเจอร์ที่ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี และสมเหตุสมผลกับราคาที่จ่ายไป แต่เนื่องจาก ณ สภาวะเศรษฐกิจขณะนี้ ผู้ผลิตทุกรายต้องการลด “ต้นทุน” ให้มากที่สุด ดังนั้นผู้ผลิตบางรายจึงนำเอาวัสดุที่เป็นฟองน้ำ(เหมือนกัน) แต่ใช้ เศษฟองน้ำ หลายชิ้นมาเรียงต่อกัน (ดังรูปที่แนบมาครับ) หรือนำฟองน้ำ ประกอบกับโฟม (สีขาว) เพื่อทำเป็นที่นั่ง และพนักพิงโซฟา เพื่อลดต้นทุน โดยลูกค้าจะทราบก็ต่อเมื่อใช้งานไปซักพัก ถึงเวลานั้นเซลส์ หรือโรงงานนั้นอาจจะเลิกกิจการไปแล้ว ซึ่งประการนี้ต้องดูว่าร้านค้านั้นๆก่อตั้งมาเป็นเวลานานหรือไม่ (ซึ่งระยะเวลาที่ยาวนานหลาย 10 ปี ก็จะเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เป็นที่น่าเชื่อถือยิ่งขึ้น) ตรงกับสุภาษิตที่ว่า “ซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นาน”

หวังว่าจะเป็นข้อมูลเบื้องต้นให้แก่เพื่อนๆได้

ปล. ผมแนบรูปฟองน้ำที่ทำโซฟาจากบางร้านมาให้ดูด้วยครับ
 

Create Date : 21 กันยายน 2553    
Last Update : 21 กันยายน 2553 18:29:01 น.
Counter : 417 Pageviews.  


danaimod
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
กว่า 50 ปีแล้ว ที่เราเป็นทั้งผู้ผลิตและจำหน่ายที่นอนเพื่อสุขภาพประเภทต่างๆ จาก บริษัท ที่นอนไทย ที่ตั้งอยู่ริมคลองบางกอกน้อย ที่เน้นการผลิตที่นอนนุ่นบริสุทธิ์แท้ มาวันนี้ เป็น บริษัท ที่นอนพญาไท (1407) จำกัด พร้อมกับให้บริการลูกค้าของเราด้วยความหลากหลายของสินค้าที่มากขึ้น โดยเน้นที่นอนที่มีคุณภาพ และ เพื่อสุขภาพเป็นหลัก นอกจากนี้เรายังมีสินค้าอื่นๆจำนวนมาก อาทิเช่น ผ้าม่าน, ม่านพับ, ม่านม้วน, ม่านปรับแสง, มู่ลี่ไม้, มู่ลี่อลูมิเนียม, วอลล์เปเปอร์, พรม, โซฟา สำหรับการตกแต่งบ้านและสถานที่ทำงานของคุณ

ถ้ามีข้อสงสัย สามารถฝากข้อความที่หลังไมค์ ได้นะคร้าบบบบ
Friends' blogs
[Add danaimod's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.