Group Blog
 
All blogs
 
Up..The spirit of Adventureล่าสุดได้ดูหนังเรื่อง Up แถมได้ดูแบบ 3D ซะด้วย จ๊าบๆๆ เป็นหนังสำหรับเด็ก แต่ดูแล้วฉันว่าเหมาะกับทุกวัยเลยนะ ขนาดฉันเลยวันทีนเอจมาหน่อยๆ อ๊ะ ไม่หน่อยแล้วก็ได้ ฉันยังว่าหนังดีมากๆ ยกนิ้วให้สองนิ้วเลย นิ้วชี้กับนิ้วกลางพร้อมๆ กัน

หนังเด็กแต่ได้ทุกอารมณ์เลยนะ ไม่ว่าจะเป็น ยิ้มน้อยๆ ยิ้มมากๆ ฮาปากกว้างๆ ขำก๊ากๆ หรือจะเอาแอบเศร้า แบบไรเนี่ยย หรือโรแมนติกแบบ โห ลุงกับป้ารักกันจัง หรือ (อีกที) แม้กระทั่งร้องไห้ ใช่ อ่านไม่ผิดหรอก ฉันนี่แหละร้องมาแล้ว เพื่อนบอกว่าบ้าเหรอ ทำไมร้อง นี่มันหนังเด็กนะ เอ้า ก็มันเศร้านี่นา หนังเรื่องนี้ทำให้ฉันร้องไห้มาแล้ว และถ้าคุณได้ดู คุณคงไม่ร้องหรอก ฮะ ฮะ ฮะ เพราะฉันมันพวกเซ้นซิทีฟ อินไปกับหนัง กายใจตัวเองลืมโหม้ดด

หนังเรื่องนี้ทำให้ฉันนึกย้อนว่า ปัจจุบันคนทำงานหรือเรียนกันซะจนไม่มีเวลาผจญภัยกันเลย อาจจะมีผจญภัยในชีวิตประจำวันเช่น เบียดกันขึ้นรถเมล์กรุงเทพฯ ยัดกันเข้ารถไฟฟ้า แซงกันข้ามถนน อะไรประมาณนั้น แต่ไม่ใช่ผจญภัยแบบที่ตาลุงหน้าเหลี่ยมกับน้องอ้วนไปผจญมาแน่ แล้วฉันก็ไม่ได้หมายถึงต้องหนีไปผจญภัยถึงแอฟริกาใต้นะ แต่ฉันหมายถึงความรู้สึกสมัยเด็กๆ ที่เวลาเราเห็นอะไร ก็นึกสนุก คิดว่ามันเป็นการผจญภัยยิ่งใหญ่ในชีวิตหนะ เด็กมักไม่มีกรอบทางความคิด กล้าที่จะทดลอง แต่แน่หล่ะ อย่างน้อยก็ต้องมีพ่อแม่คอยเตะๆ ให้ไม่ออกนอกทางไปซะ ส่วนผู้ใหญ่ที่เป็นผู้ใหญ่ๆ แล้วมักจะเริ่มที่คำว่า "อย่าเลย" หรือ "ไม่เอาดีกว่า" หรือ "จะดีเหรอ" ฮะ ฮะ ฮะ ทำให้ไอ้ความคิดที่อยากจะทำนอกกรอบหรือ ผจญภัยซะหน่อยมั๊ย หายไปในบัดดล

แต่ขัดใจตาลุงหน้าเหลี่ยมตอนแกเอาแต่ใจตัวเองไปซะหน่อย หรือที่ฉันแถมคำให้ว่ายึดมั่นถือมั่นซะ แต่สุดท้ายแล้ว ลุงก็ได้ใจฉันไปตอนที่ลุงบอกว่า "it's just a house" โห ได้ใจมากๆ ฉันหล่ะอยากให้รางวัลออสการ์ลุงไปกอดก่อนลุงจะเสียชีวิตจริงๆ ใช่ มันก็แค่บ้านหลังนึง หรือ ของอื่นๆ ที่ลุงยอมสละไป มันยากนะ หรือจะว่ามันง่ายที่จะให้ ถ้าไม่ใช่ของๆ ตัวเอง หรือของที่เราไม่ใช้แล้ว เพราะฉันเอง ของที่ฉันไม่ใช้แล้ว ฉันก็รวบรวมแล้วก็เลือกที่ยังใช้ได้ให้คนเม็กซิกันที่รู้จักกัน เค้าก็ดีใจและไม่รังเกียจของมือสองของฉัน ฉันไม่เสียดายเลยแม้แต่น้อยเพราะฉันไม่ได้ใช้แล้ว เช่น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ต่างๆ นาๆ แต่กลับกันของบางอย่างที่ฉันมีอยู่ชิ้นเดียวและมันยังไม่ได้ไปอยู่รวมกับของมือสอง มันยากมากเลยที่จะสละให้

เอาง่ายๆ แค่ของกิน ฉันเคยเห็นตัวเองงกมากับตาของฉันเอง ฉันซื้ออาหารมาเตรียมไว้เป็นอาหารเช้าสำหรับวันพรุ่งนี้ที่ต้องรีบไปทำงาน แต่เมื่อเพื่อนฉันมาและรู้ว่าเค้ายังไม่ได้กินข้าวมา ฉันก็เห็นตัวเองงกและเถียงอยู่ในใจว่า จะให้เค้ากินอาหารที่ฉันเตรียมไว้ให้ตัวเองดีมั๊ยเนี่ย ถ้าให้เค้าแล้ว พรุ่งนี้ฉันจะเอาอะไรกินหล่ะเนี่ย คนอื่นอาจไม่คิดอะไรมาก แต่ฉันคิดเพราะอาหารเป็นของฉันและฉันเตรียมไว้สำหรับตัวฉันเองแล้วนี่นา แต่ธรรมะย่อมชนะอธรรมฉันใด ฉันก็ไม่ได้ให้เพื่อนฉันกินอาหารของฉันฉันนั้น เอ๊ย ไม่ใช่ พอฉันรู้สึกว่าตัวเองงก แถมยัง เฮ้ย ทำไมงกกับอีแค่ของกินเล็กๆ น้อยๆ ฉันถึงได้รู้ว่าถ้าเป็นอะไรที่เราคิดว่าเป็นของๆ เรา เป็นสิ่งที่เราต้องสละ ต่อให้เล็กน้อยแค่ไหน มันก็สละยากนะ ถ้าใจไม่เคยสละมาก่อน หรือถ้าใจไม่คิดที่จะให้ สรุปสุดท้าย เพื่อนฉันก็หม่ำอาหารเช้าของฉันอย่างเอร็ดอร่อย พร้อมทั้งมีฉันนั่งข้างๆ ถามว่า อร่อยมั๊ยยยยยยCreate Date : 21 มิถุนายน 2552
Last Update : 26 มิถุนายน 2552 2:33:59 น. 5 comments
Counter : 823 Pageviews.

 
สวัสดีครับขอบคุณที่เข้ามาเยี้ยมผมมือใหม่ยังทำอะไรไม่เป็นเลยครับ


โดย: nuguln วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:14:17:24 น.  

 


จงดำเนินชีวิตด้วยความมีสติ และไม่ประมาท
เพราะในชีวิตจริงไม่มียางลบ

ดอกฝิ่นในสายลมหนาว


สวัสดีค่ะคุณ daisyntulip
ยินดีต้อนรับสู่ชุมชนบล็อกแกงค์
และขอบพระคุณที่แวะไปทักทายค่ะ

ขอ แ อ ด บ ล็ อ ก นะคะ
หวังว่าจะได้ทักทายกันอีกบ่อยๆ

ป้าแวะไปลงชื่อที่ห้องทักทายแล้วค่ะ

รักษาสุขภาพ และมีความสุขกับวันดีๆทุกทุกวันนะคะ


คมคำ : แม้เราไม่มียางลบ แต่ก็คงความสวยงามได้ด้วยการให้อภัย
บ้านอุ่นรัก
โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:20:33:46 น.  

 
สวัสดีครับ ผมยังไม่ได้ดูเลยครับ ช่วงนี้ผมไม่ได้ดูหนังมาเป็นปีแล้วมั่ง เห็นคนชมเรื่องนี้กันหลายคนแล้วครับ สงสัยต้องเข้าไปดูแล้ว

ป.ล.ขอบคุณครับที่แวะเข้าไปทักทาย


โดย: nongmalakor วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:21:19:49 น.  

 
ลองบริจาคเลือดดูนะคะ ไม่เจ็บอย่างที่คิด แถมได้ความอิ่มอกอิ่มใจ กลับบ้านด้วย โมทนา เช่นกันค่ะ


โดย: jenniepoko วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:22:34:38 น.  

 
ยังไม่ได้ดูเลยค่ะเรื่องนี้ ไว้จะหาโอกาสดูนะพี่ ว่าแต่ ดูจากเวปเนี่ย... ผิดศีลใช่ปะ x__x


โดย: ปู๊นซ์ IP: 76.166.100.62 วันที่: 2 กรกฎาคม 2552 เวลา:7:28:44 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

daisyntulip
Location :
California United States

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add daisyntulip's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.