Group Blog
 
All blogs
 
ตัดผม

วันนี้ฤกษ์งามยามดี ไปตัดผมมา เริ่มจากการบอกช่างว่าเลื่อนวันหน่อย ฮะ ฮะ มัวแต่ไปตะแร๊ด แต๊ดแต๊ดที่อื่นไปไม่ทัน ช่างเลยให้เลื่อนมาเป็นวันนี้ ตัดผมที่นี่ส่วนใหญ่ต้องนัดล่วงหน้า จะวอร์คอินเข้าไปก็ได้นะ แต่โดยปรกติเค้านัดล่วงหน้ากัน

ช่างเริ่มด้วยการถามว่าอยากได้ทรงไหน อธิบายสิ่งที่อยากเห็นหลังการตัดเสร็จแล้ว ช่างสัญชาติเกาหลีก็ทักด้วยความสนิทสนมว่าผมยูสุขภาพดีมากๆๆ แต่ก็หั่น ตัด แถมเพิ่มด้วยว่า ผมยูเยอะมากไปนะ เดี๋ยวฉันจะช้อปๆๆ ให้ด้วยนะ มันจะได้ดูน้อยลง ไม่พูดพล่ามทำเพลง ช่างเกาหลีก็แทะเล็ม แถมเลื่อยๆ ผมฉันไปกองอยู่บนพื้น รวมๆ กันน่าจะได้โลนึงแล้วมั๊ง

มาจบกันที่ผมข้างหน้า ปัดผมข้างซ้ายมาตั้งแต่เกิด แต่ช่างบอกว่า เฮ้ย ยูปัดผมผิดข้างนะ เอาแล้วไง อยากจะถามม่าม๊ามากเลยว่า ทำไมสอนให้หนูปัดผมไปทางซ้ายหล่ะเนี่ยช่างเค้าว่าเอาแล้วนะ ฮะ ฮะ จะยังไงก็ตามผมฉันนนน ฮะ ฮะ กองไว้ตรงนั้นซะเยอะขนาดนี้ แหม เสียดายจั๊งงง

จะว่าไปแล้ว ฉันตัดมาแล้วหลายทรง ไม่ว่าจะเป็นทรงพี่ช่า ถามดาวเอย ทรงพี่นิโคล หน้าเด็กเอย หรือจะเป็นทรงผีห้องหุ่น (หรือเปล่า) ที่คุณทัศนีย์เล่น สมัยฉันยังเด็ก ผมยาวถึงเอว หน้ายาว น่ากลัวมากก ฉันก็เคยไว้มาแล้ว

สะใจฉันหรือช่างสุดๆ ก็ครั้งนั้นที่ผมฉันยาวถึงเอว แล้วบอกช่างว่า พี่ๆ เอาทรงนิโคลเลยพี่ ช่างบอกว่าแน่ใจเหรอน้อง เอ๊ะ ยังไงไม่แน่ใจไม่มานั่งหน้าสลอนตรงนี้หรอกพี่แหม ตัดเลยๆๆ ช่างตัดแล้วบอกว่างั้นพี่ขอผมน้องนะ สงสัยเอาไปบูชา ฮะ ฮะ ฮะ

ไม่ว่าจะตัดทรงไหนมา เสร็จแล้วฉันก็จะมาเร่งให้ผมฉันยาวไวๆ แบบที่ใครบางคนบอกไว้ในคอสโมว่า ให้สระผมบ่อยๆ อันนี้ไม่รู้จริงมั๊ย เพราะจริงๆ แล้วฉันชอบไว้ผมยาวเป็นที่สุด แล้วฉันไปตัดทำไมหล่ะเนี่ย ฮะ ฮะ

เสร็จจากตัดผม ฉันก็กระแดะอยากซื้อของว่างมาฝากพี่สาวสุดเลิฟของฉัน เคยแต่ขับรถมาให้เจ๊แก แล้วเจ๊แกก็จัดการเสร็จสรรพ แล้วฉันเป็นอะไรก็ไม่รู้กับแถว westminster หรือ garden grove ที่จะจำถนนหนทางไม่ได้เลย ก่อนมาพี่สาวฉันก็เพียรอธิบาย ยังไงๆ ฉันก็ไม่เก็ท เลยคิดว่าถึงแล้วก็รู้กันหล่ะน๊า เคยมาหลายทีแล้ว ไม่ใช่ไม่เคย

แล้วก็เป็นดังคิด ฉันมาถึงร้านจนได้ ให้อารมณ์เหมือนที่เคยอ่านธรรมะอยู่บ่อยๆ ว่า รสชาติความสุขนั้นเป็นยังไง ไม่มีใครตอบได้ ต้องฝึกปฏิบัติเอง เหมือนถามว่าแอปเปิ้ลอร่อยมั๊ย คนจะรับรู้รสชาตินั้นได้จริงๆ ก็ต้องชิมเอง อารมณ์ประมาณนั้น และด้วยการที่ฉันภาวนาบ่อยเท่าที่ฉันจะทำได้ในชีวิตประจำวัน ฉันก็ได้แง่คิดอีกอันว่า ฝึกรู้ตัวไปบ่อยๆ วันนึงสติก็จะระลึกรู้ขึ้นมาได้เอง จริงๆ นะ แล้วมันเกี่ยวอะไรกับการมาซื้อของว่างของฉันใช่มั๊ย

ก็นี่ไง ฉันคลับคล้าย คลับคลาเพราะมาหลายทีแล้วก็เหมือนกับถ้าสติฉันเคยรู้จักสภาวะธรรมที่เกิดนั้นบ่อยๆ วันนึงพี่สติก็จะปิ๊งปั๊งขึ้นมาได้เอง ยังไงหล่ะ และพอได้มาถึงร้านจริงๆ ฉันก็จำได้ว่าร้านมันอยู่ตรงนี้นี่เอง เกี่ยวมั๊ยเนี่ย ปัญหายังไม่หมดสำหรับฉันหรอก เพราะที่ผ่านมา ฉันแทบไม่เคยใส่ใจเลยว่าพี่สาวฉันสั่งอะไร ยังไง แค่ขับรถเป็นสารถีมาให้ แล้วฉันก็นั่งอ่านหนังสือรอในรถเท่านั้น

เอาหล่ะซิ คิดว่าร้านตรงหน้านี่แหละ คงไม่ใช่ร้านข้างๆ หรอกนะ พอคิดว่าเข้าร้านถูกแล้ว ก็เดินดิ่งไปหน้าเคานเตอร์ แล้วก็ให้งงตัวเองว่า แล้วฉันจะมาซื้ออะไรหล่ะเนี่ย ภาษาไทยเรียกว่า แหนมเนือง หลายคนคงจะเคยกินมาแล้ว แต่ร้านนี้อร่อยกว่าร้านอื่นๆ มากมาย ของที่ห่อมาให้ข้างในก็คงจะเหมือนร้านอื่นๆ นะ ตรงที่มีหมูย่างห่อด้วย rice paper และผักกาดหอม, แตงกวา, แครอท, ไดค่อน, และใบมินท์ แต่ที่ฉันว่าพิเศษกว่าคือ มีแป้งทอดกรอบห่อรวมอยู่ด้วย ทำให้เวลากินมันจะกรุบกรับ อร่อยเหาะ บวกกับจิ้มน้ำจิ้มพิเศษของเค้านะ แหม อร่อยจริงๆ

กลับมาที่ปัญหาที่ว่าแล้วฉันจะสั่งยังไงหล่ะเนี่ย รู้จักแต่คำว่า "แหนมเนือง"ในภาษาไทย แต่ภาษาเวียดนามพูดยังไงก็ไม่รู้ แล้วกัน แต่เอาเหอะ ทำเนียน ฉันเลยบอกพนักงานหน้าเคานเตอร์ว่า ฉันอยากได้ "แหนมเนือง" พยายามออกเสียงให้ดูแปร่งๆ นิดหน่อย เผื่อเวิร์ค ไม่เชื่อก็อย่าเชื่อ พนักงานทวนคำกลับมาคล้ายมากกกก ว่า "แนมเนือง" เหรอ เบอร์สามไง เออๆ นั่นแหละน้อง พี่เอาที่นึง ฮะ ฮะ ฮะ เปิดเมนูดูแล้ว อ๋อออ เค้าใช้ว่า Nem Nuong Cuon ซึ่งก็คือ Pork Spring Rolls นั่นเอง เฮ้อออ โล่ง ภารกิจเสร็จสิ้น

ฉันเลยได้รู้วันนี้เองว่าที่ผ่านมาฉันไม่ได้ใส่ใจที่จะจำอะไรเล็กๆ น้อย เวลาที่คนอื่นจัดการให้ เพราะพี่สาวฉันจัดการให้เสร็จจจจจ กลับมาเล่าให้เจ๊แกฟัง เจ๊แกยังบอกว่า อะร๊าย จำไม่ได้เหรออออ เออ ดิ ไม่เคยใส่ใจจะจำนี่นา ปกติเจ๊ลงไปสั่งให้กินอ่ะ ฮะ ฮะ

เพราะงั้นเล็กๆ น้อยๆ ฉันก็ควรใส่ใจที่จะทำอะไรด้วยตัวเองบ้างแล้วทีนี้


Create Date : 19 มิถุนายน 2552
Last Update : 19 มิถุนายน 2552 14:47:51 น. 11 comments
Counter : 346 Pageviews.

 
วันนี้ถือศีล 8 แต่ให้มาอ่านเรื่องอาหาร! ทำไมถึงทำกับชั้นได้!!! ฮือๆๆๆ


โดย: Kanta IP: 203.209.78.3 วันที่: 19 มิถุนายน 2552 เวลา:14:58:45 น.  

 


โดย: CrackyDong วันที่: 19 มิถุนายน 2552 เวลา:16:15:37 น.  

 
มีสติระลึกอยู่เสมอ แล้วทำไมยังหลงทางล่ะเนี่ย
หรือว่า สติ กับ เรื่องเส้นทาง มันอยู่คนละส่วนกัน
เชื่อแล้วจิงๆว่า ผู้หญิงเนี่ยไม่มีเซ้นส์เรื่องเส้นทาง
ก๊าก ๆๆๆ
เราขอแนะนำ เนวิเกเตอร์สำหรับคุณผู้หญิง
หรือเอาแบบรุ่นประหยัดๆ ก็หาคนนั่งไปเป็นเพื่อนเน้อ


โดย: koa_leng IP: 202.149.101.163 วันที่: 19 มิถุนายน 2552 เวลา:16:45:30 น.  

 
ดีใจด้วยค่า บล็อคแรก คลอดแล้วๆ

อยากเห็นทรงผมใหม่พี่จัง ท่าทางตัดไปเยอะนะเนี่ย ไว้จะแอบไปยลโฉมค่า คริคริ


โดย: ปูน IP: 76.166.100.62 วันที่: 20 มิถุนายน 2552 เวลา:0:47:30 น.  

 
น่าจะเอารูปมาให้ดูบ้างน๊า ว่าผมทรงใหม่เป็นยังไงบ้างอ่ะจ้า


โดย: duen norway วันที่: 20 มิถุนายน 2552 เวลา:2:17:44 น.  

 

เข้ามาเจิม เวป พี่พิม แห่งราชพัดสวนส้มด้วยคน
เนื้อหา ก้อแอบแทรกธรรมะ เช่นเคยย

บุญรักษาครับ

ปล.ช่างเกาหลีนี่รับตัดผมผู้ชายป่าวครับบ


โดย: NOGOLO IP: 76.166.110.26 วันที่: 20 มิถุนายน 2552 เวลา:16:20:04 น.  

 
คุณ CrackyDong & คุณ duen norway.. ขอบคุณค่าสำหรับคอมเม้นท์ แต่ยังไม่ได้ถ่ายรูปไว้เป็นความประทับใจเลยค่า

คุณ koa_leng คร้าบ.. ถ้าหลงก็แปลว่าไม่มีสติซิครับพี่ แล้วพี่พูดแบบนี้แปลว่าผู้ชายไม่เคยหลงเลยเหรอพี่ อิ อิ

ปูนขา..จุ๊บ จุ๊บ ค่า..เจอกันๆๆ

Kanta..คุณคือเหยื่อรายแรกของฉัน ฮะ ฮะ ฮะ

NOGOLO..ติดต่อพี่มาเลยน้อง ช่างเกาคนนี้ตัดผมผู้ชายถูกกว่าผู้หญิงอีก ขอบอก


โดย: daisyntulip วันที่: 21 มิถุนายน 2552 เวลา:16:08:59 น.  

 
//www.freeimagehosting.net/image.php?60f54c4a3a.jpg ดีครับที่ได้เพื่อนใหม่


โดย: nuguln วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:15:19:20 น.  

 
Free Image Hosting by FreeImageHosting.net


โดย: nuguln วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:15:21:04 น.  

 
อีกสองเดือนจะเอาไปปลูกที่สวนแล้วจะเอารูปมาฝากครับ


โดย: nuguln วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:15:22:40 น.  

 
ไม่รุ้เหมือนกันไกด์บอกมาครับ สวนมะรุมโตมากแล้วยังไงจะเอารูปลงให้ดูครับขอบคุณครับที่มาเยี้ยม สวนการพัฒนาเวปต้องขอบคุณเวปที่มีโค๊ดแต่งเวปที่ทำblongให้


โดย: nuguln วันที่: 7 กรกฎาคม 2552 เวลา:16:32:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

daisyntulip
Location :
California United States

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add daisyntulip's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.