Group Blog
 
All blogs
 
คำถามยอดฮิต เมื่อคุณอายุเลยเลข 3

คงจะพอเดากันออกนะคะว่าคำถามยอดฮิตที่ว่าคืออะไร ยิ่งถ้าบอกว่า โดยเฉพาะถามผู้หญิง ไม่ใช่ค่า ไม่ได้ถามว่าน้ำหนักเท่าไหร่ อันนั้นไม่ควรถามไม่ว่าผู้หญิงจะอายุเท่าไหร่นะคะ แต่จริงๆ ฉันว่าก็ไม่อะไรนักหนา กับน้ำหนักนะคะ แต่มันเหมือนเป็นกฎเกณฑ์ ประเพณีว่าห้ามถามผู้หญิง มันน่าเกลียด อิ อิ

ส่วนคำถามยอดฮิตที่ฉันเจอตั้งกะย่างสามสิบยังแจ๋ว จน สามสิบเอ็ดแจ๋วกว่า และปีนี้จะ 32 แล้วก็คือ เมื่อไหร่จะลงจากคานสักที ถามกันถี่ซะจน อยากจะควงไอ้ผู้ชายหน้าไหนก็ได้มันมาสอยฉันลงจากคานยังไงยังงั้นเลย

เพื่อนๆ ที่เจอหน้ากันบ่อยๆ ก็แซวเล่นกันขำๆ ฉันมันพวกฮาๆ ก็ไม่เท่าไหร่ แต่ถามกันให้บ่อย ถามกันให้แซ่ดว่าเมื่อไหร่จะมีแฟน คือแบบว่าถ้าผู้ชายดีๆ มันหาง่ายๆ ฉันคงถอยผู้ชายดีๆ ป้ายแดงแบบนั้นมานานแล้ว ไม่รอให้มาถามหรอก แหม อ่ะนะ เล่าแล้วมีอารมณ์ บางทีฉันก็ปล่อยมุกแซวตัวเอง คนอื่นจะได้ไม่แซวฉัน เป็นว่า กัดตัวเองดีกว่าให้คนอื่นมากัด เพราะบางคนไม่ได้ฉีดยากันบ้า เดี๋ยวน้ำลายเปื้อนฉันจะพลอยบ้าไปด้วย ฮิ้วววว

บางคนถึงจะหาคู่ให้ เหมือนคอลัมน์อะไรนะคะ ลุงหนวดหาคู่หรือไงเนี่ย ในหนังสือพิมพ์ เอ ทำไมฉันรู้จัก เง้ออออ จะหาให้อย่างจริงจังจนฉันเกรงใจ ต้องปฏิเสธหนักแน่นว่าไม่เป็นไรจริงๆ พี่ คือ หนูหาเองได้ แต่ตอนนี้ไม่มีเวลา เพราะเรียนหนัก ทำงานเหนื่อย แล้วใครเล่าจะมาเข้าใจคนบ้างานอย่างฉัน อันนี้ที่บ้านและเพื่อนสนิทฉันเป็นพยานได้ หรือบางคนก็หวังดีบอกว่า เนี่ย อยากจะหาแฟนให้นะ แต่ไอ้พวกเพื่อนๆ พี่มันก็เป็นแบบพี่ ไม่เหมาะกับคนอย่างฉันหรอก เพราะมันเอาหมด เหล้ายา ปลาปิ้ง ผู้หญิงทั้งหลาย อันนี้ฉันก็บอกศาลาไปเรียบร้อยว่า ขอบคุณเช่นกัน

เพื่อนฉันบางคนแอบแซวโดยที่ฉันกลับมาคิด เอ้า นี่มัน ก็แบบ นี่เธอลูกค้าโต๊ะนั้น เดินไปดูซิ น่ารักมั๊ย พอฉันเดินไปเช็ค เฮ้ย ไม่น่ารักนะ คือหน้าตาธรรมดาๆ ไม่ได้น่ารักแบบมองแล้วหัวหมุนไงค่ะ เดินกลับมาบอกเพื่อนว่า อืม หน้าตาธรรมดานะ ไม่ได้น่ารักนี่นา เพื่อนบอกเนียนๆ ว่า อืม ขนาดเค้าหน้าตาธรรมดาสุดๆ อย่างงั้น ยังมีแฟนเลย....เนอะ.....เง้อออออ นี่เพื่อนฉันเค้าว่าฉันหรือเปล่าค่ะ

เพื่อนรุ่นฉันส่วนใหญ่ก็ทยอยแต่งงานกันไป บางคนไปไว มีลูกกันแล้วด้วยนะคะ เพื่อนรักฉันคนนึง ที่คุยกันเมื่อไหร่ก็ต่อกันติด คนนี้เป็นผู้ชายปากจัด ถ้าเจอกันตามถนน คุณจะดูไม่รู้เลยว่าเค้าคือหมอหนุ่มหน้าเด็ก พ่อหมอนี่เจอฉันทีไร จะมีคำถามเด็ดว่า ลงจากคานหรือยังหล่อน ฉันหล่ะกลัวเธอตกรถไฟมากๆ เลยนะ ฉันเลยตอบไปเนียนกว่า เฮ้ย ยุคนี้รถไฟมันช้าไปนะ ไปเครื่องบินท่าจะเร็วกว่า เพื่อนฉันมันเลยบอกว่า อย่าติดกาวไว้เลย ไอ้คานหนะ เดี๋ยวซื้อมาให้ห้อยเล่นนะ นี่เค้าก็ว่าฉันเป็นพวกงูเงี้ยว หรือว่า ตุ๊กแกหรือเปล่าค่ะ พวกติดหนับ ฉันเลยบลัฟเพื่อนฉันไปว่า เนี่ย ปีหน้าแต่งเลย รุ่นนี้แล้วไม่คบนาน เจอกันใช่ ก็พยักหน้างึกงัก ไป ไป หลังพุ่มไม้ เอ๊ย ลงหอกันเลยดีกว่า อย่าตกใจหล่ะกัน ตอนฉันร่อนการ์ดไปให้ เพื่อนฉันมันไม่เหนียมแถมบอก กล้าๆ หน่อย กล้าๆ หน่อย พอบอกให้เพื่อนฉันมันหาแฟนให้ มันดันบอกหน้าตาเฉยว่า ผู้ชายดีๆ เดี๋ยวนี้หายาก เนี่ย มันก็หาอยู่ อ้าว เวรกรรม แต่เพื่อนหมอฉันเค้ามีภรรเมียแล้วค่า ไม่ต้องตกใจ

จริงๆ แล้ว คำถามส่วนใหญ่ฉันได้ยินมาจน ฉันว่านะคะ ไม่ชินชาแบบ อืม แล้วไง แล้วไง ก็จะแบบ คิดมากฟุ้งซ่านว่า แล้วทำไม ทำไม ทำไมฉันไม่มีแฟนกับเค้าซะที แต่มันจะอีกแบบค่ะว่า ยอมรับและเข้าใจ ว่า เอ้า มีปัญญาถามกันมาทุกวัน ฉันก็มีปัญญาตอบหล่ะเว้ย ว่า ยังไม่มีแฟน และฉันจะรักคานของฉันประดุจชีวิต อย่าริมาสอยฉันลง คือว่า ผู้ชายดีๆ ก็เข้ามานะคะ ฉันแอบเปิดไฟเขียวประตูหลังบ้านอ่ะค่ะ แต่คุณๆ อาจจะมองไม่เห็น

จริงๆ ฉันไม่ขออะไรมาก แต่หลังจากที่ฉันทบทวนดู ไอ้ไม่อะไรมากของฉัน เหมือนจะเป็น มากไปหรือเปล่า ของคนอื่น เช่นเอาแบบเบสิคเลยนะพี่ อันนี้แบบที่ยังไม่เข้าลิสต์ชายหนุ่มในดวงใจเลยนะพี่นะ เช่น ไม่กินเหล้า พี่คนหาแฟนบอกทันใด ไม่กินเหล้า ก็ต้องสูบบุหรี่นะ ฉันก็ต่อทันที อ๋อ ต้องไม่สูบบุหรี่ด้วยค่ะ พี่ ฉันเหม็น พี่เค้าก็บอกว่า งั้นอาจจะมีเล่นการพนัน คือ อันนั้นฉันก็รับไม่ได้ค่ะพี่ขา พี่เค้าบอกว่า งั้นก็ต้องนี่เลย ต้องเจ้าชู้ เออ แบบว่า อันนั้นก็ไม่โดนค่ะ พี่ จนพี่เค้าคงเหลืออดว่า เฮ้ย มันต้องอย่างใด อย่างนึง แต่งแล้วเค้าจะเลิกไปเองแหละ เอาๆ ไปเหอะ เง้อออออออ ฉันฟังแล้วแบบ คือว่า จะหาสามีอ่ะค่ะ พี่ขา อยากได้แบบใช้แล้วใช้เลย ไม่เอา ใช้แล้วเปลี่ยน ถอดแล้วคืนอ่ะค่ะ พี่ นี่ฉันยังไม่ได้ขึ้นลิสต์อย่างแรกว่า อย่างน้อยต้องมีศีลห้า ขืนบอกไป พี่เค้าคงสวดฉันยับว่า จะหาได้ที่ไหนหล่ะ น้อง อิ อิ

จริงๆ แล้ว ฉันว่าผู้ชายดีๆ มีอยู่เยอะนะคะ เพียงแต่เราเดินกันคนละเส้นทางแค่นั้นเอง บางคนดี แต่แต่งงานแล้ว อันนี้เวลาฉันเจอคนหน้าตาเข้าทาง ฉันก็เล็งแหวนนิ้วนางซ้ายก่อนเลย พี่สาวฉันก็แอบฮา พอฉันบอกว่า แจ้ๆ เค้าไม่ใส่แหวนหล่ะ พี่ฉันบอกซ้ำ ดูดีๆ อาจถอดก็ได้ มีรอยแหวนเปล่า 555555

พี่ฉันครั้งนึงก็เคยคิดจะจับคู่ฉันให้เพื่อนเค้า แต่ฉันบอกว่า อย่าเลยแจ้ เกรงใจ ฉันก็ตอบไปอย่างงั้นแหละค่ะว่า เกรงใจ เพราะถ้าพี่ฉันถามต่อว่า เกรงใจใคร ฉันก็ไม่รู้จะตอบว่า เกรงใจใครเหมือนกัน เหอะ เหอะ ตอนหลังฉันแซวพี่ฉันเล่นๆ ว่า เอ้า ไหน ไอ้เพื่อนคนนั้นหนะ นัดมาเลยๆ พร้อมแหละ อยากได้เป็นสามีหล่ะ พี่ฉันดันบอกว่า ตอนนั้นไม่ยอมสานต่อ ไม่เอาแหละ ไม่อยากให้เป็นแฟนแหละ เอ้า ฉันเลยงง คือว่า เจ๊ สานต่อมันต้องแบบเจอกันแล้วบ้าง แล้วไม่มีการติดต่อ ต่อเนื่องกัน แต่นี่ เจ๊ ยังไม่ทันเป็นแม่สื่อ จัดแจง เจ๊ตัดบัวไม่เหลือใยเลยเรอะ ฉันก็แซวพี่ฉันเล่นไปอย่างงั้นแหละค่ะ ฉันชอบเจอเอง คบเอง คุยเอง ไม่ต้องมีใครมาแนะนำใครให้ฉันหรอก เพราะฉันว่าของอย่างงี้ อยู่ที่เคยเป็นคู่กันมาหรือเปล่า

แต่คู่ก็มีหลากหลายนะคะ คู่บุญ คู่บาป คู่เวรตะไล อยากจะเขวี่ยงตะไกรให้แกจริงๆ ประมาณนั้น จริงๆ แล้ว ฉันเฉยๆ นะคะ เพราะฉันอยู่คนเดียวได้ บางคนอาจเถียงเสียงแหวมาเลย เอ้า เจ๊ แล้วใครมันจะอยู่คนเดียวไม่ได้ฟ่ะ คือ ฉันหมายถึงบางคน มีจริงๆ นะคะ กินข้าวคนเดียวไม่ได้ เดินช้อปปิ้งคนเดียวไม่ได้ ดูหนังคนเดียวไม่ได้ ไปทำบุญคนเดียวไม่ได้ ทำอะไรๆ คนเดียวไม่ได้ แต่ฉันโชคดีนักหนา ที่ทำอะไรๆ คนเดียวได้ ยอมรับคะว่า มีเหงาบ้าง แต่ความเหงาจะจางไปไว ถ้าใจฉันไม่ได้อ่อนแอในช่วงนั้นพอดี และฉันก็โชคดีอีกแหละ ที่ชอบอ่านหนังสือ มันเป็นงานอดิเรกที่สามารถทำได้คนเดียวและมีความสุขที่ได้ทำจริงๆ อีกอย่างที่ถือเป็นการเปิดโลกกว้างคือ อินเตอร์เน็ท วันไหนที่ใจฉันมันเป็นลบซะเหลือเกิน ฉันก็จะเปิดเน็ท ฟังธรรมหลวงพ่อซะหน่อย ให้เขกกะโหลกฉันซะหลายโป๊กว่า จมอยู่กับกิเลส ความซึมเศร้า เป็นอกุศล ไม่ดีนะ ใจฉันก็จะสว่างขึ้น และรู้สึกดี

เพราะไม่ว่ายังไง เราก็มาคนเดียว และเราก็จะไปคนเดียวอยู่แล้ว พูดแบบนี้ ไม่ได้จะบอกว่า ฉันจะไม่มีแฟนนะคะ มีค่ะ ถ้ามันถึงเวลา และเค้าคนนั้นของฉันก็พร้อมที่จะรักฉันอย่างที่ฉันเป็น และถ้าผู้ชายคนนั้นผ่านลิสต์อันยาวยืดของฉันไปได้สักครึ่งนึง ที่พูดแบบนี้ เพราะฉันไม่ได้ต้องการผู้ชายที่เพอร์เฟ็กต์หรอกค่ะ แต่ข้อเสียของเค้าฉันต้องรับได้ ไม่งั้นคงกัดกันตาย เถียงกันด้วยเรื่องง่อยๆ แต่ฉันต้องการผู้ชายที่อย่างน้อยมีธรรมะในใจ มีหลักสี่อย่างที่พระพุทธองค์ประทานให้ว่าต้องเสมอกัน ถึงจะอยู่ด้วยกันได้ยืด เช่น ศีล ศรัทธา จาคะ และปัญญา

แต่ถ้าฉันจะไม่มีแฟนจนอายุอานามไปเลขแซยิด ฉันก็ไม่สะดุ้งนะคะ แต่ฉันจะต้องมานั่งตอบคำถามคนรอบข้างฉันอีกมั๊ยเนี่ย ว่าเมื่อไหร่จะลงจากคานซะที


Create Date : 12 มกราคม 2553
Last Update : 12 มกราคม 2553 16:58:22 น. 13 comments
Counter : 250 Pageviews.

 
ยังไม่สามสิบ ก็เจอคำถามแบบนี้ทุกครั้งที่ไปงานแต่งงานค่ะ
แต่ถ้ามันไม่มีจริงๆก็อย่าได้แคร์


โดย: หนูทราย (iampanita ) วันที่: 12 มกราคม 2553 เวลา:17:24:57 น.  

 
สวัสดีตอนเย็นๆ คับ
จะวันพุธแว้วว อีกแป๊ปเดียวก็จะศุกร์
จะได้หยุดแล้วเนอะ ^^


โดย: ผมชอบกินข้าวมันไก่ วันที่: 12 มกราคม 2553 เวลา:17:38:36 น.  

 
โดนเหมือนกันเลย.....

แต่พอเจอใครถามทีไรก็จะบอกว่า
อายุยังน้อย...ไม่รีบค่ะ

เค้าก็จะตอกกลับมาว่า
แล้วจะรอให้ถึงเมื่อไหร่เหรอ
อายุปูนนี้ก็หาแฟนอยากเต็มทนแล้วนะ


โดย: chenyuye วันที่: 12 มกราคม 2553 เวลา:18:37:11 น.  

 
เขาว่าผู้ชาย .. เหล้า บุหรี่ การพนัน ผู้หญิง อย่างใดอย่างหนึ่งหรือทั้งหมดค่ะ

มันขึ้นอยู่กับว่าเรายอมรับอันไหนได้ อันไหนมันพอจะบางเบาที่เราจะยอมรับได้

"เพิ่ง" สามสิบต้นๆค่ะ ใจเย็นๆ ยังมีเวลาเดินสะดุดปี๊บได้อีกเยอะ ขอให้โชคดีค่ะ


โดย: ป้าโซ วันที่: 12 มกราคม 2553 เวลา:21:54:24 น.  

 
จริงค่ะ
เห็นด้วยที่ว่าเราต้องอยู่ให้ได้ถึงแม้จะแอบเหงาบ้างแต่ก็อย่าเพิ่งหมดกำลังใจนะคะคนของเนาอาจจะยังมาไม่ถึงนะคะ


โดย: ภายใต้ IP: 192.168.0.113, 58.8.48.91 วันที่: 13 มกราคม 2553 เวลา:12:43:29 น.  

 
เดียวนี้สาวมั่นเขาไม่แต่งงานกันแล้วจ้า

จากสาว33 กำลังจะ 34 (โสดนะจ๊)


โดย: พลูด่างในอ่างดิน วันที่: 13 มกราคม 2553 เวลา:20:33:17 น.  

 สวัสดีค่ะคุณเดซี่


เขียนได้น่ารักดีจัง ป้าอ่านไป เอิ๊ก….เอิ๊กไป


********แต่ฉันต้องการผู้ชายที่อย่างน้อยมีธรรมะในใจ
มีหลักสี่อย่างที่พระพุทธองค์ประทานให้ว่าต้องเสมอกัน ถึงจะอยู่ด้วยกันได้ยืด
เช่น ศีล ศรัทธา จาคะ และปัญญา ********


ตอนที่ป้า 32 ป้ายังไม่รู้เรื่อง หลักสี่ที่คู่ครองควรมีเสมอกัน เลยนะคุณเดซี่
แต่คุณเดซี่รู้แล้ว
ป้าว่าคุณเดซี่เข้าท่ากว่าป้าเยอะเลยละ


เรื่องคู่ครองอย่าไปกังวลมันเลย
จะว่าไปมันก็เป็นเรื่องบุญทำกรรมแต่งเหมือนกัน
ถึงคราวจะมีเขาก็มาเอง
และถ้าฟ้ากำหนดให้เป็นคู่กันจริง
จะขับไสไล่ส่งกันยังไงก็หนีกันไม่พ้นแน่นอนค่ะ


ป้าแวะมาเยี่ยมหลังจากหายหน้า หายตา หายตัว ไปหลายวัน
ด้วยเหตุผลว่า ….ต้องถนอมสุขภาพ
อายุมากแล้วจะทารุณกรรมสังขารมากไปก็ไม่ไหวค่ะ


มาเริ่มต้นวินาทีแรกของทุกวันด้วยรอยยิ้มกันเถอะ
โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 13 มกราคม 2553 เวลา:21:23:44 น.  

 


ขอฮาก่อนเลยนะคะ จขบ บ้านนี้ เราทานข้าวอยู่
อ่านๆบล๊อคนี้ข้าวแทบพุ่งค่ะะะะะ

อิอิ

จขบเขียนได้มันส์พะยะค่ะมากๆๆๆเลยค่ะ ชอบๆๆๆ
ขำๆๆๆ

จขบไม่ได้เลือกมากหรอกนะคะ ดีแล้วที่เรามีกฏเกณฑ์ไว้สำหรับคู่ชีวิต อย่างน้อยศีลต้องพอกันค่ะ

อย่าได้แคร์เวลาเพื่อนๆหรือใครๆถามเลยค่ะ ว่าเมื่อไหร่จะแต่ง

ของแบบนี้เรากำหนดมันไม่ได้อยู่แล้วเนอะ

แต่บางทีถ้าเราเจอคนที่ใช่ เจอเนื้อคู่จริงๆ เราอาจเจอปุ๊บแต่งปั๊บเลยก็ได้ค่ะ ของแบบนี้ ใช่ก็ใช่ค่ะ ไม่ใช่ก็ไม่ใช่ บางคู่แต่งกันสิบปี ผู้ชายไปมีเมียน้อยแบบนี้ก็ไม่ใช่อีกค่ะ


ขอให้เจอคนที่ไม่ดื่ม ไม่สูบ ไม่เล่นการพนัน ไม่เที่ยว นะคะปูลู คนข้างกายเค้าก็รอตั้งนานกว่าจะได้พบพากัน แต่มีครบสี่ข้อข้างบนเลยค่ะะะะะ อิอิ แอบอวยสามีอีกแล้วเราาาา


Have a nice day นะคะโดย: แฟนสาวฮัตโตริคุง วันที่: 14 มกราคม 2553 เวลา:0:15:29 น.  

 
อ่านะดิฉันเองก็เกาะคานแน่นมากเหมือนกันะคะ
แบบว่าไม่อยากจะลง
เพราะเป็นคนที่เบื่อคนง่าย
เลยขอเกาะคานต่อไปดีกว่านะคะ


โดย: MaZZO วันที่: 14 มกราคม 2553 เวลา:19:19:50 น.  

 
อ่านเจอ แบบว่าหัวอกเดียว ก้ออยากจะลงจากคานเหมือนกัน แต่ว่าหาคนสอยไม่ได้เหมือนกัน


โดย: 30 up IP: 124.121.132.170 วันที่: 15 มกราคม 2553 เวลา:10:20:27 น.  

 
-^^-
ขอบคุณนะคะที่แวะไปเที่ยวบล๊อคจิ๊บค่ะ

จขบบ้านนี้อัพบล๊อคเมื่อไหร่แวะเคาะบ้านบอกด้วยนะจ๊ะะะโดย: แฟนสาวฮัตโตริคุง วันที่: 19 มกราคม 2553 เวลา:2:37:11 น.  

 
นั่นหน่ะซิคะ หายากเหลือเกิน คนดีๆก็ไม่ค่อยเหลือ ส่วนที่เหลือก็ไม่ดี เฮ้อ อยู่คนเดียวดีกว่าค่ะ


โดย: ภายใต้ IP: 192.168.0.113, 58.8.50.118 วันที่: 19 มกราคม 2553 เวลา:12:58:52 น.  

 
สวัสดีค่ะ ส้มแวะมาเยี่ยมสบายดีน่ะค่ะ


โดย: somphoenix วันที่: 20 มกราคม 2553 เวลา:4:01:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

daisyntulip
Location :
California United States

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add daisyntulip's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.