บันทึกการแก้ปัญหาแบบหมูๆ
Group Blog
 
All Blogs
 

บก.ลายจุด ทำให้ผมเข้าใจอะไรหลายอย่าง

หลังจากเหตุการณ์ระเบิดที่เกิดขึ้น ซึ่งผมเองไม่เห็นด้วยกับวิธีนี้ เพราะนอกจากจะไม่ได้ทำให้วิถีทางต่อสู้ง่ายลงแล้ว ยังทำให้ฝ่ายถืออำนาจตีกินได้อย่างสบายใจ กลบเกลื่อนคดีสลายการชุมนุมจนหมดเกลี้ยงอีกต่างหาก


และรวมทั้งกระทู้เรื่องการปกครองด้วยความเกลียดชังของผม ถูกอุ้มไปเป็นครั้งที่ 3 ทั้งที่ผมพยายามเขียนด้วยความระมัดระวังแล้วก็ตาม (จัดเก็บไว้ในบล๊อกนี้ คลิก ลองช่วยดูก็ได้ครับว่าผมผิดตรงไหน)....


ทั้งสองเรื่องทำให้ผมเซ็ง อย่างที่สุด ไม่เปิดดูราชดำเนินมาหลายวัน ลบล้างกระทู้ที่เตรียมไว้ ทั้งในสมอง และในเครื่องบางส่วนทิ้งไปหมด กะจะไม่ร่วมสังฆกรรมที่นี่อีก


แต่...


วันนี้ผมดูข่าวบก.ลายจุด เตรียมงานวันอาทิตย์สีแดง แนวทางต่อสู้อย่างสันติวิธี....


ดูหน้าตาคุณบก.ลายจุดแล้วชื่นใจครับ หน้าตาไม่มีความกังวลใดๆ มีแต่ความมุ่งมั่น มีอุดมการณ์อยู่เต็มหัวใจ


คุณจะไปห่วงทำไมกับการวิพากษ์วิจารณ์การรุกคืบ การตีกิน ของฝ่ายถืออำนาจ คุณจะไปกังวลทำไมกับการเพลี่ยงพล้ำพ่ายแพ้ในบางส่วน ...


ในเมื่อความเป็นจริงยังคงอยู่ ความเป็นจริงยังจะคงเป็นความจริงต่อไปไม่เปลี่ยนแปลง


เพียงแต่มันอาจถูกบิดเบือนปิดบังไปบ้าง แต่ในที่สุดทุกอย่างจะกระจ่างชัด ไม่ช้าก็เร็ว


บก.ลายจุด ทำให้ผมเข้าใจชัดเจนว่า เราต้องสู้ต่อไป ตามแนวทางที่ตัวเองถนัด สู้จนกว่าความจริงจะถูกเปิดเผย และผมก็จะกลับมาอ่านข่าวสารบ้านเมือง อ่านราชดำเนินอีกครั้ง ศึกษารวบรวมข้อมูล และนำเสนอจุดปัญหาต่างๆ ที่พบเจอ เพื่อให้เพื่อนๆ ได้รับรู้ (ไม่เคยหวังว่าทางผู้ถืออำนาจจะรับรู้) ต่อไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องนักโทษการเมือง ความอยุติธรรมทางชนชั้นระหว่างคนรวยกับคนจน การบิดเบือนข้อมูลทางการเศรษฐกิจ ฯลฯ


ขอบคุณบก.ลายจุดอีกครั้ง


 


ปล. วันนี้ กรณ์ พูดมาจากวอชิงตันว่า "เราต้องทำอะไรซักอย่าง เพื่อลดสัดส่วนการพึ่งพาการส่งออกเป็นหลักลง หันมาเพิ่มการบริโภคภายในประเทศให้มากขึ้น"... กว่าจะเรียนรู้ ...


Free TextEditor
 

Create Date : 10 ตุลาคม 2553    
Last Update : 10 ตุลาคม 2553 1:00:25 น.
Counter : 248 Pageviews.  

ยุคที่ปกครองด้วยความเกลียด

กระทู้นี้แตกประเด็นมาจาก P9772565 และเนื่องจากกระทู้ในพันทิป ถูกอุ้มหายไป อย่างไรร่องรอย เลยขอใช้พื้นที่ตรงนี้แทนนะคับ


!! กักขังนักโทษการเมือง ละเมิดสิทธิประชาธิปไตย ปล่อยนักโทษการเมือง เดี๋ยวนี้ !!
ผมขออนุญาต เห็นแย้ง และเพิ่มเติมความเห็นของคุณ numkow ในหัวข้อ "ใช้ความหวาดกลัว เป็นเครื่องมือ ในการปกครอง"


ในมุมมองของผม ผมมีความรู้สึกว่า ยุคนี้เป็นยุคสมัยแห่งความเกลียดชัง ผมเชื่อว่า พวกเราหลายๆๆๆๆคน ไม่ได้"กลัว" รัฐบาล แต่ "เกลียด" รัฐบาล...


ไม่ใช่เกลียดเพราะ เป็นฝ่ายตรงข้ามนะครับ บอกไว้ก่อน แต่เกลียดเพราะรัฐบาลเน้นการสร้างความเกลียดชังขึ้นมาในสังคมต่างหาก


ตั้งแต่คุณเข้ามา ปากก็ว่า สมานฉันท์ ปรองดอง แต่หลังจากปากนายกออกไป ที่เหลือ ตั้งแต่โฆษกส่วนตัว โฆษกพรรค ไปจนถึงโฆษกรัฐบาล มีคนไหนบ้างที่พยายามสร้าง "ความสมานฉันท์" แบบที่คุณฉาบหน้าไว้บ้าง ?


ตั้งแต่คุณเข้ามา ด้วยวิธีการ หักดิบ โค่นอำนาจด้วยวิธีเหนือธรรมชาติ (ขออนุญาตไม่เอ่ย เพราะกระทู้ผมเรื่องเดียวกันนี้ ถูกอุ้มไปแล้ว 2 อัน อันนี้จะรอดไม๊ยังไม่รู้) ทั้งรัฐประหาร ทั้งสั่งนายกติดคุก ทั้งยุบพรรค 2 รอบ ทั้งงูเห่า ทั้งยึดทำเนียบ ยึดสนามบิน ฯลฯ ยึดแม้กระทั่งเสื้อสีเหลือง ที่เราเคยใส่กันทั้งแผ่นดิน ผมจำได้ เต็มพระบรมรูปทรงม้า เดี๋ยวนี้ แทบไม่เห็น ของผมยังพับเก็บไว้ รอวันที่จะได้ใส่ใหม่อีกครั้ง แต่ดูเหมือนไม่มีวี่แววเสียเลย


คุณเป็นรัฐบาลขึ้นมาได้ด้วยความแตกแยกชิงชังนั่นเอง


ยิ่งการบริหารที่ล้มเหลว ไม่เป็นท่า มัวแต่ใช้เวลาไล่จับนายกทักษิณ เพื่อสร้างความชอบทำ อะ ขอโทษ ชอบธรรม ในการนั่งเก้าอี้ หลายคนกล่าวว่า นั่นเป็นการเบี่ยงเบนประชาชนจากปัญหาที่แท้จริงในชีวิตประจำวัน...


การตอกย้ำความเกลียดชัง ด้วยวิธีการต่างๆ การกระชับวงล้อม ขอคืนพื้นที่ จนแม้กระทั่ง นโยบาย "ปรองดอง" ของคุณ ไม่ได้ทำให้คนไทย ที่เห็นต่างกัน จะยอมรับได้เลยแม้แต่น้อย เพราะนโยบายของคุณมีแต่จะผลักดันให้พวกเขา เป็นพวกเสื้อแดง เป็นผู้ก่อการร้าย


แม้แต่กับประเทศเพื่อนบ้านใกล้ ไกล ล้วนมีปัญหา ทะเลาะเบาะแว้ง ไม่ได้มีอะไรดีขึ้นมาเลยมีแต่แย่ลง มีแม้กระทั่งมายุยงคนในประเทศให้เกลียดประเทศโน้นประเทศนั้น ...


ผมเห็นด้วยกับคุณ numkow ในเรื่องการสร้างชาติด้วยความรัก ประเทศเราเคยสมัครสมานสามัคคี ใส่เสื้อสีเดียวกัน ร่วมมือกันผลักดันเรื่องต่างๆ สังคมมีแต่ข่าวดี มีแต่ความก้าวหน้าเหนือประเทศโน้นประเทศนี้ โดยที่ยังมีความร่วมมืออันดีกับประเทศเหล่านั้น คุณจำได้มั๊ย คุณทำได้มั๊ย


วันดีคืนดีเหล่านั้นห่างออกไปเรื่อยๆ ไม่มีโอกาสจะกลับมาแน่นอน


ตราบใดที่คุณยังใช้นโยบายสร้างความเกลียดชัง แบ่งแยกประชาชนในประเทศ แบ่งชั้นศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์อยู่แบบนี้ ... ไม่มีวัน ...

Free TextEditor
 

Create Date : 07 ตุลาคม 2553    
Last Update : 7 ตุลาคม 2553 15:13:02 น.
Counter : 249 Pageviews.  

ขอสนับสนุน "เอเบคโพลล์" ของคุณ "คนชาย" ครับ

จากกระทู้ของคุณคนชาย เรื่องการเลือกพรรคประชาธิปัตย์ แน่นอน ทำให้ผมต้องตามไปดูเวบเอเบคโพลล์ แต่อ่านไม่หมด (ขยันทำโพลล์มาก) เลยขออนุญาตแค่ "ก๊อบปี้" Link ที่อยู่ในหน้าเวบ เอเบคโพลล์ มาให้ดูกัน เผื่อใครจะ เชื่อ-ไม่เชื่อ โพลล์นี้ :


  


ข่าวในกระแส บทความ บทวิเคราะห์ บทบรรณาธิการ ปี 2553 • โพลล์ชี้คนกรุงก็อยากให้เลิก  ที่มา : หนังสือพิมพ์ ข่าวสด วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2553 

 • ประเมินผลดี ผลเสียจาก พ.ร.ก.ฉุกเฉินในสายตาประชาชน  ที่มา : หนังสือพิมพ์ ไทยโพสต์ วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2553 

 • โพลล์ชี้คะแนนนิยมรัฐบาลวูบ  ที่มา : หนังสือพิมพ์ กรุงเทพธุรกิจ วันจันทร์ที่ 13 กันยายน 2553 

 • คะแนนนิยมรัฐบาลวูบเหลือร้อยละ 14.2  ที่มา : หนังสือพิมพ์ คม ชัด ลึก วันจันทร์ที่ 13 กันยายน 2553 

 • ชี้คดี 'บูท' ฉุดภาพยุติธรรมไทยดิ่ง  ที่มา : หนังสือพิมพ์ ไทยโพสต์ วันจันทร์ที่ 13 กันยายน 2553 

 • โพลล์ชี้คนจนรายได้ลดสวนทางรัฐอ้าง ศก.โต 8%  ที่มา : หนังสือพิมพ์ กรุงเทพธุรกิจ วันจันทร์ที่ 6 กันยายน 2553 

 • โพลตบหน้าจีดีพี แฉรายได้ไม่พอยาไส้  ที่มา : หนังสือพิมพ์ ASTV วันจันทร์ที่ 6 กันยายน 2553 

 •  ผลสำรวจของเอแบคโพลล์ในเรื่องปัญหาทุจริตคอร์รับชั่น  ที่มา : หนังสือพิมพ์ ไทยโพสต์ วันจันทร์ที่ 16 สิงหาคม 2553 

 • ปัญหาทุจริตคอร์รับชั่นและฐานสนับสนุนทางการเมือง  ที่มา : หนังสือพิมพ์ มติชน วันจันทร์ที่ 16 สิงหาคม 2553 

 • เอแบคโพลล์พบพลังเงียบพุ่ง 61.8%  ที่มา : หนังสือพิมพ์ กรุงเทพการเมือง วันจันทร์ที่ 16 สิงหาคม 2553 

 • โพลล์ชี้พลังเงียบไม่เอาสีใดพุ่ง 61.8%  ที่มา : หนังสือพิมพ์ คม ชัด ลึก วันจันทร์ที่ 16 สิงหาคม 2553 

 • ระบุคนยังนิยมเลือก ส.ส. สัดส่วน พท.  ที่มา : หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ วันจันทร์ที่ 16 สิงหาคม 2553
   Democrats give motorcyclists a hearing  ที่มา : หนังสือพิมพ์ Bangkok Post วันจันทร์ที่ 16 สิงหาคม 2553

 • โพลอ้างพลังเงียบ 61% เอือมพฤติกรรมนักการเมือง  ที่มา : หนังสือพิมพ์ ASTV ผู้จัดการรายวัน วันจันทร์ที่ 16 สิงหาคม 2553  

 • สำรวจเยาวชนเสียงส่วนใหญ่ยังไม่เลือกข้าง  ที่มา : หนังสือพิมพ์ โลกวันนี้ วันจันทร์ที่ 16 สิงหาคม 2553


  


ผมเลยต้องออกมาสนับสนุนโพลล์ของคุณคนชาย น่าเชื่อถือทีเดียว ...


  


ฝากประเด็นของคุณซอนต๊อก [P9735267] "แตกประเด็น คุณคนอุบล ไทยแลนด์โอลี่....???? คนดีมีคุณภาพ..เป็นแบบนี้ ????...เซ็ง...{แตกประเด็นจาก P9730967}"


โดย คุณซอนต๊อก อ้างบทความของคุณ "เปลว สีเงิน" (!!) เพื่อแย้งคุณคนอุบล ...


อันนี้ก็ว่ากันไป ผมก็อ่านบทความในบล๊อกของคุณเปลวอยู่บ่อยๆ นะคุณซอนต๊อก แต่ไม่ถึงขั้นไปติดล้อเค้า เพียงแต่จะเตือนเพื่อนๆ ที่ไม่ใช่เสื้อแดง เกลืยดทักษิณ ชอบอภิสิทธิ์ ว่า ให้ระวังบทความคุณเปลวไว้ เพราะแกเป็น พันธมิตร ครับ และปัจจุบัน พันธมิตร หย่าขาดจาก ประชาธิปัตย์แล้ว (ด้วยความที่คิดว่า ปชป.โตได้เพราะพธม.อุ้ม ตอนนี้คงพบแล้วว่า ใครหลอกใช้ใคร) ช่วงนี้ พธม.กำลังเกรี้ยวกราดกับปชป. ระวังคุณเปลวจะเล่นงานอภิสิทธิ์จนไม่มีเหลือนะ จะบอกให้


  


บรรทัดสุดท้ายขอฝากดอกไม้ให้กำลังใจท่าน ศ.นพ.อรรถสิทธิ์ เวชชาชีวะ คุณพ่อของท่านอภิสิทธิ์ ขอให้อาจารย์สุขภาพแข็งแรง หายป่วยโดยไวด้วยครับ


Free TextEditor
 

Create Date : 27 กันยายน 2553    
Last Update : 27 กันยายน 2553 2:28:18 น.
Counter : 192 Pageviews.  

เพราะเป็น "คนสำคัญ" ขนาดนี้นี่เอง รัฐบาลจึงไม่ยอมปลด "สมคิด บุญถนอม"

แม้ว่า การแต่งตั้ง พล.ต.ท.สมคิด บุญถนอม เป็นรอง ผบ.ส.ต.ช. จะดูเหมือนไม่มีปัญหาอะไร นอกจากทำให้เกิดความขัดแย้งระหว่างประเทศไทยกับ ประเทศ ซาอุดีฯ !!! เท่านั้น


เพราะเหตุต่อไปนี้หรือเปล่า ?


- พล.ต.ท. สมคิด บุญถนอม เป็นน้องชายแท้ๆ ของ พล.อ.สมเจตน์ บุญถนอม


- พล.อ.สมเจตน์ บุญถนอม เป็นเลขาธิการสำนักงาน คมช., คมช. คือ ใครครับ คือ องค์กรที่ตั้งขึ้นมาจากการทำรัฐประหาร ยึดอำนาจเมื่อ 4 ปีก่อน ใช่หรือไม่ ?


- พันธมิตร และ สนธิ ลิ้มทองกุล เรียก พล.อ.สมเจตน์ บุญถนอม ว่า "คนรู้ทัน อำนาจเก่า" และ พล.อ.สมเจตน์ นี่เองเป็นคนที่แถลงข่าว ตั้งค่าหัวทักษิณไว้ 1,000,000 บาท


- พล.อ.สมเจตน์ บุญถนอม เป็นคนที่ไปแจ้งความกล่าวหานายยงยุทธ์ ติยะไพรัช (และน้องสาว) ว่ามีการซื้อเสียงในการเลือกตั้งจังหวัดเชียงราย สมัยพรรคพลังประชาชน


- พล.ต.ท. สมคิด บุญถนอม เป็นผู้ทำคดีดังกล่าว เป็นผู้ทำคดีการซื้อเสียงนี้ จนนำไปสู่การให้ใบแดง และ การยุบพรรคพลังประชาชนในที่สุด


- ต่อมารัฐบาลประชาธิปัตย์ได้ทำการแต่งตั้ง พล.ต.ท.สมคิด ให้เป็น ผบช.ภ.5 คุมจังหวัดในภาคเหนือตอนบน ทั้งจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำปาง พะเยา เพื่ออะไรไปไม่ได้ นอกจากหาทางควบคุมเสื้อแดงภาคเหนือให้อยู่หมัด


- การแต่งตั้งในครั้งนั้น สื่อนสพ.ใช้คำว่า "เด็กสุเทพ ได้ดี"


- ส่วนในปีที่แล้ว ในส่วน พล.อ.สมเจตน์ บุญถนอม ยังได้รับปูนบำเน็จ จากข่าวนี้ :-


"มีรายงานจากกระทรวงมหาดไทยว่านายถาวร เสนเนียม รมช.มหาดไทยกำกับดูแลองค์การตลาด รัฐวิสาหกิจอีกแห่งหนึ่งของกระทรวงมหาดไทย จะเสนอรายชื่อบอร์ดเข้าที่ประชุมครม.วันที่ 17 มีนาคมนี้ ผ่านนายชวรัตน์ ชาญวีรกูล รมว.มหาดไทย โดยรายชื่อที่น่าสนใจคือมีชื่อของพล.อ.สมเจตน์ บุญถนอม อดีตหัวหน้าสำนักงานเลขาธิการคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ(คมช.) เตรียมทหารรุ่น 7 แนบแน่นกับพลเอกวินัย ภัทริยกุล อดีตเลขาธิการคมช.และเป็นพี่ชายของพล.ต.ท.สมคิด บุญถนอม ผบช.ภ.5 ซึ่งคุมพื้นที่ภาคเหนือทั้งหมดและยังเป็นนายตำรวจที่สอบสวนคดียงยุทธ ติยะไพรัช ทุจริตเลือกตั้งจนทำให้ยุบพรรคพลังประชาชน โดยพล.อ.สมเจตน์มีสายสัมพันธ์อันดีกับพลตรีสนั่น ขจรประศาสตร์ ลูกพี่ใหญ่ของนายถาวร เสนเนียม จนเคยไปช่วยพลตรีสนั่นทำพรรคมหาชนมาแล้วในการเลือกตั้งปี 48 แต่ล้มเหลว ทำให้มีความรู้จักเป็นอย่างดีกับนายถาวรที่เข้าออกบ้านพลตรีสนั่นมาตลอดจนถึงปัจจุบัน  จนได้รับการเสนอชื่อให้เป็นบอร์ดรัฐวิสาหกิจที่นายถาวรดูแลทั้งองค์การตลาดและการประปานครหลวง


นอกจากนี้ยังมีชื่อของสิทธิชัย หงส์ศิลาทอง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างที่ให้การสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์มาตลอด ขณะที่ตัวประธานบอร์ดคือนายสมเจตน์ ทิณพงษ์ อดีตกรรมการผู้จัดการใหญ่ การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย เป็นประธาน ซึ่งเคยทำงานใกล้ชิดกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์สมัยเป็นรมว.คมนาคมโดยพรรคเห็นว่านายสมเจตน์ทำงานแบบตรงไปตรงมาและมักออกมาเปิดเผยข้อมูลและส่งให้พรรคประชาธิปัตย์ในเรื่องความไม่โปร่งใสในการก่อสร้างโครงการต่างๆของสนามบินสุวรรณภูมิ ในยุคนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจเป็นรมว.คมนาคม รวมทั้งยังมีชื่อนายวงศ์ศักดิ์ สวัสดิ์พานิชย์ อธิบดีกรมการปกครองอีกด้วย "


พัวพัน แนบแน่น มีผลประโยชน์ร่วม และผลประโยชน์กันขนาดนี้ ย่อมต้องได้ดีแน่นอน แม้ว่าจะต้องแลกกับ อะไรอะไร ก็ยอม


Free TextEditor
 

Create Date : 22 กันยายน 2553    
Last Update : 22 กันยายน 2553 0:36:54 น.
Counter : 761 Pageviews.  

ใครกันแน่ ที่ต้องการกฏหมายนิรโทษกรรมมากกว่ากัน ?

เพื่อนๆ เชื่อหรือไม่ ว่าคนที่คิดถึงกฎหมายนิรโทษกรรมมักจะเป็นผู้มีส่วนได้ส่วนเสียกับ "กรรม" นั้นๆ


เช่นที่เราเห็นมาสดๆ ร้อนๆ คือ การนิรโทษกรรม"ตัวเอง" ของคณะรัฐประหาร...


และเป็นอย่างนี้สำหรับทุกๆการรัฐประหาร ที่จะต้องเขียนกฏหมายนิรโทษกรรมตัวเอง เพื่อให้ตัวเองพ้นผิด..


ทั้งนี้ ผมกราบขออภัย หากมีกฏหมายนิรโทษกรรมใด ที่ผู้ร่างร่างด้วยจิตบริสุทธิ์


กฎหมายนิรโทษกรรมฉบับล่าสุด ที่ทางพรรคภูมิใจไทย ตั้งใจยกร่างขึ้นมา นัยว่าเพื่อความสมานฉันท์ปรองดองกัน ภายใต้การคัดค้านของทั้งฝ่ายเพื่อไทย เสื้อแดง และประชาธิปัตย์ ทั้งนายอภิสิทธิ์ และนายสุเทพ


ฝ่ายเสื้อแดงนั้น บอกว่าไม่ต้องการ เพราะต้องการให้ดำเนินคดีกับทุกฝ่ายอย่างตรงไปตรงมาตามความเป็นจริง...


ฝ่ายประชาธิปัตย์นั้น ก็บอกว่า ไม่ต้องการ เพราะต้องรักษากฏหมายให้ศักดิ์สิทธิ์ แถมสำทับด้วยว่า ไม่ต้องการให้เป็นบรรทัดฐานในการทำผิดแล้วมายกโทษให้...


ในมุมมองของผม หากว่ากันตามเนื้อผ้าแล้ว ผมว่าฝ่ายรัฐบาลเอง ต้องการกฎหมายนี้ มากกว่าฝ่ายเสื้อแดง + เพื่อไทย เสียอีก • เรื่องโทษห้ามเล่นการเมือง 5 ปี จะเห็นว่ากำลังหลักของไทยรักไทยถึง 111 คน กำลังจะพ้นบ่วง 5 ปีในปีหน้านี้แล้ว ส่วนโทษ 5 ปี ชุดที่ 2 อีก 109 คนนั้น ก็มีพรรคร่วมในรัฐบาลปัจจุบันอยู่เกินครึ่ง ยังคงต้องพักยาวไปอีกหลายปี ในขณะที่ ประชาธิปัตย์ กำลังจะโดนในไม่ช้านี้ ...


  • เรื่องม๊อบต่อต้านรัฐบาล เสื้อแดง หรือเสื้อเหลือง ไม่ได้มีสภาพแตกต่างกันมากนัก แต่ถ้าจะเอาตัวเล่นที่ทำผิดทุกๆ คนมาลงโทษ ฝ่ายทหาร ฝ่ายรัฐบาลโดยเฉพาะนายอภิสิทธิ์ นายสุเทพ ก็หนีไม่พ้นความรับผิดชอบในฐานะเป็นผู้สั่งการล้อมปราบ (เรียกศัพท์สวยหรูว่า คืนพื้นที่ กระชับวงล้อม) จนมีทั้งผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก จะให้วัดกันจริงๆ หรือไม่ว่า คดีไหนจะหนักหนาสาหัสกว่ากัน ...


  • เรื่องการทุจริตคอรัปชั่น ที่ทางปชป.พยายามจะหยิบยกมาเป็นจุดทำลายล้าง ว่าทักษิณคือผู้รับผิดชอบสารพัดคอรัปชั่น ฯ แต่ผมว่า คิดผิดคิดใหม่ได้นะ ตอนนี้พรรครัฐบาลไม่ว่าจะเป็นพรรคไหนแหละ กำลังทำแต้มเรื่องคอรัปชั่นมาอย่างน่าจับตามอง สารพัดโครงการ สารพัดโกง ให้แต้มกันไม่ทันทีเดียว การแต่งตั้งขรก.ข้ามหัวกัน การทุจริตเชิงนโยบาย ฯลฯ... ผมคุยกับผู้ส่งออกข้าว และเพื่อนร่วมธุรกิจอีกหลายรายที่หากินจากการประมูลงานรัฐ ในกลุ่มซึ่งไม่ค่อยจะชอบทักษิณเท่าไหร่นัก เคยให้ฉายารัฐบาลทักษิณว่า "รัฐบาล 10%" ในขณะที่เค้าเรียกรัฐบาลปัจจุบันว่า "รัฐบาล 30%" ครับ...


ทั้ง 3 เรื่องนี้ ทำให้ผมรู้สึกว่า การพยายามเสนอกฎหมายนิรโทษกรรมฉบับนี้ ทำเพื่ออนาคตของตัวเองเสียมากกว่า รวมทั้งทำเพื่อพรรคปชป.ของนายอภิสิทธิ์ด้วย และผมก็เชื่อว่า เค้าก็รู้นะครับ เพียงแต่ต้องรักษาภาพพจน์ให้ดีไว้ก่อนนั่นเอง


 


ทั้งนี้ทั้งนั้น เรื่องทั้ง 3 เรื่อง ที่ผมพูดมานั้น พูดจากพื้นฐานที่ว่า ทุกๆฝ่ายมีความเท่าเทียมกัน อยู่ภายใต้ระบบยุติธรรมอันเดียวกัน ทุกฝ่ายถูกพิจารณาความผิด และได้รับโอกาสให้แก้ต่างอย่างเท่าเทียมกัน โดยไม่มีอำนาจเบื้องหลังใดๆ มาเบี่ยงเบน ...


มันจะเป็นไปได้หรือ ไอ่ย่อหน้าสุดท้ายนี่แหละ??? บางคนอาจรู้คำตอบก่อนเข้าห้องสอบก็ได้ ...


Free TextEditor
 

Create Date : 21 กันยายน 2553    
Last Update : 21 กันยายน 2553 0:55:16 น.
Counter : 198 Pageviews.  

1  2  

หมูกระแทก
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add หมูกระแทก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.