กว่าจะได้เจอกัน

เมื่อต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา เป็นวันที่ได้รู้ว่ามีเจ้าสิ่งมีชีวิตตัวน้อยๆได้มาอาศัยอยู่ในพุงอ้วนๆนี้

"ภูผา" แข็งแกร่งสมชื่อ เมื่อแรกท้องแม่ได้ไปเที่ยวประจำปีกับบริษัท และได้หลวมตัวไปดูดอกบัวผุด (Unseen Thailand นะเออ) ด้วยคำว่าแค่ 700 เมตรจากที่ทำการอุทยาน แต่จริงๆแล้ว 700 เมตรที่เขาว่าคือ ทางขึ้นเขาชัน เราจึงตกอยู่ในสถานการณ์ กลับไม่ได้ไปไม่ถึง ดังที่พี่เบิร์ดว่าไว้ เราค่อยๆไปจนสุดท้ายเราก็ถึงที่หมายจนได้ ภูผาเป็นเด็กปีแพะ แม่ว่าหนูคงไม่ใช่แพะธรรมดาแต่เป็นแพะภูเขา เพราะหนูปีนเขาตั้งแต่อยู่ในท้องเลยทีเดียว

Italian Lover..... เมื่อท้องภูผา แม่ชอบกินอาหารอิตาเลียนมากกก เนย ชีส แป้ง มาเลย แม่ไม่ยั่น และสิ่งเหล่านี้แหละที่มันย้อนกลับมาทำร้ายลูกของแม่ ทำร้ายอะไร? ยังไง? เดี๋ยวตอนต่อไปจะมาคุยต่อ

เด็กหัวสูง..... ภูผาเป็นเด็กหัวสูงแต่เด็ก...ที่แม่ตัดสินใจนัดคุณหมอผ่าคลอดเพราะลูกไม่ยอมลงเชิงกรานสักที ขนาดก่อนคลอด คุณหมอมาจับดูก็ยังไม่ยอมลงอีก

วันที่เราได้เจอกัน....ภูผาคลอดในตอนเช้าของวันที่ 3 กันยา ด้วยน้ำหนักที่ไม่มากไม่น้อยเกินไป 3030 กรัม แถมมีบาดแผลที่หางคิ้วขวาเนื่องจากอุปกรณ์การแพทย์ วินาทีที่เจอกันลูกแม่เป็นอาตี๋น้อยผิวขาว (แม่กลัวมากว่าจะได้สีผิวพ่อมา ที่จริงแม่อยากได้ตาสวยๆของพ่อมานะแต่ลูกดั้นนนนหยิบเอาตาสองชั้นหลบในของแม่มา) ได้เจอกันซะทีนะเจ้าตัวน้อยของแม่

นักร้องนำประจำเนิร์ส.... ภูผาเป็นแพะขี้เซามากกกก ในวันแรกๆภูผาไม่ยอมตื่นมากินนมในตอนกลางวันเลย ทุกครั้งเราต้องพยายามปลุกแล้วปลุกอีกให้เจ้าตัวเล็กมากินนม แต่ก็ไม่ค่อยได้รับความร่วมมือเท่าไหร่ แต่พอยามกลางคืนพ่อคุณจะตื่นมากินพร้อมกับเสียงร้องอันทรงพลัง (โตขึ้นแม่จะพาไปแข่งเดอะว๊อยซ์) และเสียงนี้แหละจะชวนเพื่อนพ้องในเนิร์สให้ร้องตามกันไป ทำให้พี่ๆพยาบาลคนสวยปวดหัวไปตามๆกัน เป็นที่รู้กันว่าเมื่อไหร่ที่ภูผาร้อง พี่สาวคนสวยจะเข็นภูผามาเปิดคอนเสริตที่ห้องแม่ทันที

เมื่อก่อนไม่เคยคิดเลยนะว่าจะมีใครกล้าตายแทนกันได้ แต่นับจากวินาทีที่ได้พบเจ้าตัวเล็ก แม่ก็รู้เลยว่าทั้งชีวิตนี้แม่สามารถยกให้หนูได้โดยไม่ลังเลเลย....แม่รักหนูมากนะครับ

..
Create Date : 29 ตุลาคม 2558
Last Update : 29 ตุลาคม 2558 11:35:40 น.
Counter : 367 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

moonoibeaver
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]