("-_-") เรื่อง....รับปีหนู ("-_-")

บล็อกนี้ฝ้ายขอเป็นบล็อกบ่นๆเรื่อง....ที่เจอมาตั้งแต่ปีใหม่ค่ะ ใครไม่อยากจิตตกไม่ต้องอ่านนะ แต่มันอาจจะมีตลกขำขันในความ....ของฝ้าย

เรื่องที่ 1: โง่จริงๆ

เมื่อตอนสิ้นปีได้ฝากน้องสาวของพี่ที่ออฟฟิศซื้อกล้องถ่ายรูป Sony T200 กับ Wii จากญี่ปุ่น ตัวปัญหาคือกล้องถ่ายรูปค่ะ มาดูความโง่และไม่รอบคอบของฝ้ายกัน พอปีใหม่พี่เค้าก็เอาของมาให้ รีบเเกะกล่องออกดูด้วยความดีใจ ชารจ์แบตเสร็จ เปิดกล้องดู Oh my GoD!!! เมนูมันเป็นภาษาญี่ปุ่น ใช้ไม่เป็น เรียกเพื่อนที่อ่านญี่ปุ่นออกมาจัดการ เค้าก็ไปเมนูเปลี่ยนภาษาแล้วบอกว่า ฝ้ายมันมีภาษาญี่ปุ่นอย่างเดียวไม่มีอังกฤษให้ อ้าว....แล้ว เค้าเลยเอาคู่มือไปให้นายญี่ปุ่นในออฟฟิศอ่าน เค้าก็บอกว่ากล้องนี้ทำสำหรับคนญี่ปุ่น

กลับบ้านไปลองใช้เผื่อใช้ได้ จิ้มไปจิ้มมา เมนูนะพอใช้ได้ ฟังก์ชั่นคล้ายกล้องเดิม แต่พอมันสื่อสารกลับมา เฮ้อไม่รู้มันพูดไร อ่านไม่ออกสักตัว เซ็งมากๆๆ

ฝ้ายเลยบอกให้เพื่อนโพสขายให้เกือบอาทิตย์ก็ยังไม่มีใครสนใจเลย บ้าจริงๆ คิดได้ไง เอากล้องภาษาญี่ปุ่นมาขายให้คนไทย

สุดท้ายปรึกษาเพื่อนคนญี่ปุ่น เค้าก็บอกว่าโง่จริงๆ ไม่เช็คก่อน แบบว่าฝ้ายลืมเรื่องนี้ไปเลยเพราะคราวที่แล้วฝากพี่ซื้อก็มาเป็นภาษาอังกฤษ เพื่อนบอกว่าส่งกล้องกลับมาจะโพสขายให้ ไปๆ มาๆ ด้วยความสงสารของพ่อเพื่อนเลยรับซื้อไว้ให้แทน

เรื่องที่ 2: หกล้ม

ไปทานข้าวเลี้ยงวันเกิดอาม่าของเพื่อน ตอนกลับเดินลงบันไดมาเสร็จแล้ว เพื่อนลื่นเพราะพื้นเปียกแต่อีกคนคว้าไว้ได้ ฝ้ายดันลื่นตามไม่มีใครคว้า เข่าไปกระแทกกับพื้น ดีนะที่ดึกแล้วไม่มีคนอื่น....เข่าเขียวไปเป็นอาทิตย์

เรื่องที่ 3: โน๊ตบุคพัง

โน๊ตบุคสุดที่รัก อยู่ดีๆ restart รีไปรีมาเข้า Window ไม่ได้ เศร้าเลย โทรหาเพื่อน เพื่อนบอกว่าไม่เป็นไรฝ้ายแค่ลงวินโดว์ใหม่ ไม่น่าจะเป็นที่ Hardware พอลงวินโดว์เสร็จเอากลับบ้านมัน restart อีกแล้ว เซ็งเลย ดีวีดีก็เล่นไม่ได้ เพื่อนๆที่ออฟิศลงความเห็นว่าใช้มานานแล้ว (ได้มาจากพี่ชายก็สามสี่ปีแล้ว เพราะฉะนั้นมันน่าจะมีอายุสักห้าขวบได้) ซ่อมก็ไม่คุ้มซื้อใหม่เถอะ กรี๊ด....ทำไมต้องพังตอนเจ้าของเป็นยาจกด้วยนะ

เรื่องที่ 4: ป่วย

อยู่ๆ ตอนกลางคืนก็ปวดท้อง ท้องเสีย คลื่นไส้ นอนไม่หลับ กินยาธาตุไปคิดว่าจะดีขึ้น มันก็ยังคลื่นไส้ อยากอ๊วกแต่ไม่อ๊วก ทรมาน อึดอัด ทนจนเช้านั่งแท๊กซี่ไปโรงพยาบาล ไปถึงเช้าเกินหมอประจำยังไม่มา รอหมอครึ่งชั่วโมง ตรวจเสร็จหมอบอกว่าเป็นลำไส้อักเสบ เช้านี้ยังไม่ต้องกินอะไร กินแต่ผงเกลือแร่พอ ไหนๆก็มาแล้วต่อรถเมล์ไปทำงานแล้วกัน ถ้าไม่ไหวบ่ายค่อยกลับ สักสิบโมงปรากฏว่าฝ้ายหิวค่ะ อยากกลับบ้าน โทรไปบอกแม่ให้ทำข้าวต้ม พอเที่ยงขึ้นแท๊กซี่กลับบ้าน ทานข้าวทานยาแล้วนอน นอนอย่างเดียวเลย....

เรื่องที่ 5: ลื่นล้มอีกแล้ว

เหตุการณ์นี้สดๆร้อน เกิดขึ้นเมื่อคืนบนชานชาลาบีทีเอส สถานีสยาม เวลาประมาณทุ่มหนึ่ง ฝ้ายเห็นรถไฟฟ้าจอดรออยู่ คิดว่าวิ่งไปคงไม่ทัน แต่กลุ่มเด็กนักเรียนที่อยู่ข้างหน้ามันดันวิ่งไป ฝ้ายก็โรคจิตวิ่งตาม โดยลืมว่ารองเท้าของตัวเองมันลื่นเพราะยางมันหลุดไปข้างหนึ่ง

คุณผู้อ่านจินตนาการนะค่ะ ชานชาลาแบบโล่งๆเพราะคนขึ้นไปอยู่ในรถไฟฟ้ากันหมดแล้ว มีผู้ชายนั่งอยู่ที่ม้านั่ง คนขับรถไฟฟ้าเดินออกมาเช็คก่อนปิดประตู ปุยฝ้ายลื่นล้มอยู่หน้าประตูรถไฟฟ้าค่ะ โดยล้มขนานกับประตูรถไฟฟ้าเอาก้นลง มือข้างหนึ่งยันพื้นไว้ ได้ยิน sound effect โอ้ววววว ดังตามมา

ไม่มีคนมาช่วยค่ะ ฝ้ายล้มเอง ลุกเองได้ แล้วก็เข้าประตูรถไฟฟ้าไป คนต่างชาติคู่หนึ่งยื่นอยู่ตรงกลางประตู คนผู้หญิงถามฝ้ายว่าโอเคไหม เป็นไรไหม ฝ้ายบอกเค้าว่าไม่เป็นไร ขอบคุณค่ะ เค้าก็หันไปคุยกะแฟนเค้า แล้วเค้าก็หันกับมาถามฝ้ายอีกว่าเจ็บไหม โอเคไหม ฝ้ายตอบเค้าว่าไม่เจ็บ โอเค ขอบคุณค่ะ ซาบซึ้งใจในความห่วงใยของเค้า

พอลงรถไฟฟ้าก็ข้ามเรือไปท่าเป๊บซี่ เพิ่งเริ่มรู้สึกปวดแขนกับขานิดๆ พี่ที่ทำงานบอกว่าพออายุมากขึ้นเวลาล้มเราจะรู้สึกว่าเจ็บช้าลง อาการมันจะออกเมื่อผ่านไปสองวัน เดี๋ยวรอดู พอเดินผ่านสวนเพื่อนโทรมา

ฝ้าย: ป่าน ล้มอีกแล้ว

ป่าน: อีกแล้วเหรอ ล้มทีไหน

ฝ้าย: รถไฟฟ้า บลา บลา ...........

ป่าน: ฝ้ายยังกล้าขึ้นรถไฟฟ้าคันนั้นไปอีกเหรอ เป็นเราไม่กล้าขึ้นหรอก

ฝ้าย: แล้วแกจะให้ทำไง ลุกแล้วเดินไปที่อื่น มันก็ต้องลุกแล้วขึ้นรถไฟฟ้าไปสิ ทำให้เหมือนปกติ (แกเป็นผู้ชายแกยังไม่กล้าขึ้น ฝ้ายเป็นผู้หญิงขึ้นไปได้ไงว่ะ แต่ฝ้ายล้มบ่อยจนเลิกอายแล้ว 555 อันนี้คิดในใจนะค่ะ)

พอจะไปขึ้นรถเมล์คนรอที่ป้ายเยอะมาก ผิดปกติ ไม่ได้นะ ล้มมา อยากนั่ง เดี๋ยวเดินย้อนขึ้นไปก่อน รถเมล์ผ่านไปสองคัน อย่างแน่น

ป่าน: ฝ้ายทำใจไว้เลยค่ำนี้....ไปตลอดแน่

ฝ้าย: แกหยุดพูดเลยนะ อย่าพูดคำนั้นออกมา

คำเตือน: เพื่อนๆ กรุณาอย่าลอกเลียนแบบ เมื่อ....มาเยี่ยมเยือน ต้องพัดมันไปไกลๆนะค่ะ ไม่งั้นมันจะ....ซ้ำ....ซ้อนค่ะ ขอให้โชคดีปีหนูทุกคนค่ะ


Publish on 6th February 2008

 

Create Date : 06 กุมภาพันธ์ 2551    
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2551 14:23:40 น.
Counter : 325 Pageviews.  

No no...Don't LiE (BA)

ฝ้ายเดินผ่านเคาน์เตอร์ Clarins ที่เซ็นทรัสชิดลมแล้วเหลือบไปเห็นเซ็ตของDouble Serum Generation 6 ราคา 3400 บาท แถม Extra-Firming Day Cream กับ Extra-Firming Night Cream เลยไปลองกด Serum ดู กดเท่าไรก็ไม่ลง BA เดินมาบอกว่ามันหมดแล้วค่ะ ลองอันนี้แล้วกัน ฝ้ายก็พยายามกดอีก ทำไมไม่ออกฟ่ะ จะใช้ทั้งทีทำไมยากจัง ในที่สุด BA ก็กดให้แทนพร้อมกับบอกว่ามันต้องวางที่โต๊ะแล้วกดพร้อมกันให้ Serum 2 ที่ออกมาพร้อมกัน เฮ้อ...กว่าจะได้ใช้

ฝ้าย: งั้นขอลอง Day Cream กับ Night Cream ด้วยค่ะ

BA: หยิบของยื่นให้ แต่ไม่ทาให้

ฝ้าย: (ลองทา รู้สึกว่าซึมช้า สงสัยฝ้ายทาเยอะไป) มีส่วนผสมของ Alcohol ไหม

BA: Clarins ไม่ใส่ Alcohol

ฝ้าย: ไม่จริง กันแดดใส่ Alcohol นะ (ฝ้ายซื้อมาใช้แล้วไม่ได้ใช้ต่อเพราะแพ้ Alcohol มันทำให้หน้าแห้งและเหี่ยวเป็นเส้นๆ)

BA: ครีมบำรุง ไม่ได้ใส่

ฝ้าย: (ไม่จริง Shaping Facial Lift ก็ใส่ Alcohol) งั้นขอดูส่วนผสมที่กล่องหน่อย

BA: หยิบกล่องครีมยื่นให้

ฝ้าย: ดูส่วนผสม มันมีกระดาษแปะทับ แต่ก็มองเห็นค่ะว่ามีใส่ Alcohol (ทำไม ทำไม ต้องโกหกกันด้วย หนูแพ้ Alcohol มันทำให้หน้าหนูเหี่ยวก่อนวัย เข้าใจไหมค่ะ) หยิบครีมคืน BA แล้วบอกขอบคุณ (ที่หลอกกัน ลาก่อน)พี่ที่ไปด้วยบอกว่า ไม่เป็นไรฝ้าย เค้าไม่รู้ว่าฝ้ายรู้เยอะกว่าเค้า
ฝ้ายรู้เยอะขึ้นเพราะฝ้ายได้อ่านบล็อกของเพื่อนๆที่เขียนให้ความรู้ในเรื่องของSkincare และ Cosmetic ต่างๆ ขอบคุณทุกคนที่แชร์เรื่องราวที่เป็นประโยชน์ผ่าน Bloggang แห่งนี้คำเตือน: อย่าเชื่อทุกคำพูดของ BA


Publish on 23rd November 2007

 

Create Date : 23 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 23 พฤศจิกายน 2550 13:11:02 น.
Counter : 312 Pageviews.  


Cottony
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Free Cute Access Hit Counter?????????

Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Cottony's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.