Cottony @ Japan : SprinG TiMEs 06 Apr 2009

วันนี้จะเริ่มเดินทางเที่ยวคนเดียวแล้ว โดยวางแผนว่าจะไปเที่ยวที่ Kamakura คุณพ่อและคุณแม่ของเพื่อนเป็นห่วงมากเพราะฝ้ายพูดภาษาญี่ปุ่นได้แบบเด็กอนุบาลกลัวจะไปหลงทาง ทำไงได้ฝ้ายเพิ่งเรียนจบไปเล่มเดียวเอง คุณแม่เพื่อนเลยให้ยืมมือถือพร้อมบันทึกเบอร์โทรศัพท์ เบอร์ที่หนึ่งเป็นของคุณพ่อ เบอร์ที่สองเป็นเบอร์ที่บ้านไว้โทรเวลาถึงสถานีรถไฟเพื่อบอกให้คุณแม่มารับ เบอร์ที่สามเป็นเบอร์ของน้องสาวเผื่อฝ้ายหลงทางจะได้มารับได้เพราะน้องสาวอยู่ Yokohama แต่ทั้งสามคนพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ ถ้าฝ้ายหลงทางคงเลือกที่จะโทรหาเพื่อนมากกว่า แต่ครอบครัวของเพื่อนฝ้ายคงคิดว่าคุณเพื่อนเนี่ยโทรไปหาก็ไร้ประโยชน์ โทรศัพท์ที่ได้มาก็เป็นภาษาญี่ปุ่นกดเลขแล้วโทรออกได้อย่างเดียว มีไว้ให้อุ่นใจ

เริ่มต้นการเดินทางโดยนั่งรถไฟจากสถานีใกล้บ้าน (Ajiki) ไปต่อรถไฟที่ Narita แต่รถไฟที่ฝ้ายปรินท์ตารางไปมันไม่มี เลยไปอ่านตารางรถไฟใหม่ที่ชานชลาแล้วเดินกลับไปขึ้นขบวนเดิมที่นั่งมา โชคดีที่ไม่ผิด

ฝ้ายเลือกลงที่สถานี Kita-Kamakura เพื่อเที่ยววัด Kenchoji และ Engakuji ก่อน แต่เดินหาวัด Kenchoji ไม่เจอค่ะ ไปเจอวัด Meigetsuin แทน ซึ่งเป็นวัดที่มีชื่อเสียงในการชมดอก Ajisai (hydrangea) แต่ดอก Ajisai จะบานในเดือนมิถุนายน อดดูเลย ที่เห็นในรูปเป็น Main Hall สามารถเข้าไปนั่งชมสวนด้านหลังได้แต่ต้องจ่ายเงินเพิ่มฝ้ายเลยไม่ได้เข้าไป
สำหรับฝ้ายวัดนี้เป็นวัดเล็กๆ แต่มีสวนสวยและดอกไม้น่ารักมากมายให้ชมค่ะ
เดินย้อนกลับมาแวะเที่ยววัด Engakuji ที่อยู่ใกล้กับสถานี Kita-Kamakura วัดนี้เป็นวัดเซนที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับสองใน Kamakura สมบัติชิ้นสำคัญที่ถูกค้นพบในวัดแห่งนี้คือระฆังใบใหญ่ แต่ฝ้ายจำไม่ได้ว่าเห็นระฆังรึเปล่าเพราะหารูปไม่เจอ วัดนี้ใหญ่มากๆเดินเหนื่อยเลย


>


หลังจากนั้นก็ต่อรถไฟไป Kamakura เที่ยวศาลเจ้า Tsurugaoka Hachimango ซึ่งเป็นศาลเจ้าที่สำคัญที่สุดใน Kamakura ค่ะ ตอนไปถึงเจอคู่บ่าวสาวมาทำพิธีแต่งงานด้วย
ศาลเจ้านี้มีจุดชมซากุระที่สวยงาม แต่คนเยอะและอากาศร้อนมากประกอบกับยังมีที่อื่นต้องไปอีกเลยต้องบอกลา
ทางเดินจากศาลเจ้ากลับไปสถานีรถไฟก็มีซุ้มดอกซากุระให้เดินชมไปตลอด ระหว่างเดินได้พบกับครอบครัวคนไทยที่พาเด็กๆมาเที่ยวในช่วงปิดเทอมด้วย ฝ้ายอาสาถ่ายรูปให้พี่เค้า พี่เค้าก็ช่วยถ่ายรูปให้ฝ้ายและชวนไปเที่ยว Great Buddha of Kamakura (Daibutsu) ด้วยกัน ฝ้ายตกปากรับคำแบบไม่ต้องคิดเพราะกำลังมึนกับเส้นทางอยู่เลย
สรุปว่าเราไป Great Buddha of Kamakura โดยขึ้นรถเมล์ที่หน้าสถานีรถไฟ Kamakura แต่จำสายไม่ได้แล้วค่ะ ไปสอบถามได้ที่ Information Center หน้าสถานี

Kamakura Daibutsu เป็นรูปปั้น Amida Buddha ที่ตั้งอยู่ในวัด Kotokuin มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองในญี่ปุ่นรองจาก Daibutsu ที่อยู่ในวัด Todaiji ที่ Nara ฝ้ายได้เข้าไปชมข้างในรูปปั้นด้วย ถ้าจำไม่ผิดเสียค่าเข้า 20 เยน
หลังจากนั้นเราเดินย้อนกลับไปเพื่อแวะวัด Hase วัดนี้มีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม 11 เศียร และเป็นจุดชมวิวเมือง Kamakura ด้วย เราเที่ยววัดนี้กันแบบเร่งด่วนเพราะเย็นแล้ว แถมแบตของกล้องก็ดันหมดอีกเลยมีรูปมาฝากน้อยมากทั้งที่ในวัดนี้สวนสวยที่เดียว
รูปที่เห็นฝ้ายล้างมือเป็นรูปจากวัด Kotokuin นะค่ะ พี่เค้าถ่ายรูปฝ้ายกับเด็กๆ เด็กสองคนนี้น่ารักมาก มาเที่ยวก็ไม่ดื้อไม่ซนเชื่อฟังคุณพ่อคุณแม่ตลอด แถมเฟรนลี่ด้วย น่าเสียดายที่ต้องบอกลาทุกคนในรถไฟ พี่เค้าจะกลับไปฮาโกเน่ ส่วนฝ้ายกลับไปชิบะ ฝ้ายต้องขอบคุณพี่ทั้งสองคนมากๆ ที่ทำให้การเที่ยวคนเดียวในวันแรกของฝ้ายไม่เหงาอย่างที่คิด

ตอนต่อไปจะพาไปชมซากุระที่สวน Ueno และที่ริมแม่น้ำ Sumida ค่ะ

Create Date : 15 มิถุนายน 2552
Last Update : 6 มีนาคม 2553 16:10:55 น. 8 comments
Counter : 539 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะ

แวะมาชมภาพสวยๆ กันค่ะ คิดถึงซากุระสวยๆ จังเลยค่ะ


โดย: mamminnie วันที่: 15 มิถุนายน 2552 เวลา:22:46:54 น.  

 
น่าไปเที่ยวมากๆ เลยค่ะคุณฝ้าย
อากาศดีจัง

นี่พี่สาวแนนก็ชวนไปเดือนสิงหา แต่พายุเข้า ... อดเลย

รอดูตอนต่อไปนะค่ะ ^^


โดย: Molly_Nanny วันที่: 16 มิถุนายน 2552 เวลา:1:57:00 น.  

 
ตามมาเที่ยวต่อ... น้องฝ้ายเก่งจังไปเที่ยวคนเดียว...โชคดีด้วยที่เจอคนไทยด้วยกัน...ถ้าพี่อยากเอาณุกไปเที่ยวต้องซนเป็นลิงแน่เลย..^ ^

ลป.น้องฝ้ายถ่ายรูปเหมือนภาพโปสการ์ดเลย สวยๆมากเลยค่ะ...โดย: yoko วันที่: 16 มิถุนายน 2552 เวลา:12:54:07 น.  

 
ดีจ้าฝ้ายจัง.. ดอกไม้สวยมากมาย ฝ้ายเก่งจังเลยอ่ะสามารถเที่ยวคนเดียวได้ นับถือๆ


โดย: แมวจอมกวน วันที่: 17 มิถุนายน 2552 เวลา:0:31:51 น.  

 
คุณฝ้ายไปคนเดียวเก่งจัง เป็นนุ่นต้องหลงทิศแน่เลยอ่ะ แต่ก็น่าสนุกเนอะ


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 17 มิถุนายน 2552 เวลา:10:46:13 น.  

 
มาลงชื่อดูดอกไม้ต่อจ้า


โดย: Phoebe Buffay วันที่: 17 มิถุนายน 2552 เวลา:11:47:08 น.  

 
ได้แต่บอกว่าอยากกกกกกกกกปายยยยยยยยยยยยด้วย


โดย: bjstar วันที่: 17 มิถุนายน 2552 เวลา:20:55:21 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยจ๊ะ ภาพสวยทุกรูปเลยจ๊ะน้องฝ้าย


โดย: ป้ากิโล (Geerorogunso ) วันที่: 10 กรกฎาคม 2552 เวลา:22:54:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Cottony
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Free Cute Access Hit Counter?????????

Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Cottony's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.