("-_-") เรื่อง....รับปีหนู ("-_-")

บล็อกนี้ฝ้ายขอเป็นบล็อกบ่นๆเรื่อง....ที่เจอมาตั้งแต่ปีใหม่ค่ะ ใครไม่อยากจิตตกไม่ต้องอ่านนะ แต่มันอาจจะมีตลกขำขันในความ....ของฝ้าย

เรื่องที่ 1: โง่จริงๆ

เมื่อตอนสิ้นปีได้ฝากน้องสาวของพี่ที่ออฟฟิศซื้อกล้องถ่ายรูป Sony T200 กับ Wii จากญี่ปุ่น ตัวปัญหาคือกล้องถ่ายรูปค่ะ มาดูความโง่และไม่รอบคอบของฝ้ายกัน พอปีใหม่พี่เค้าก็เอาของมาให้ รีบเเกะกล่องออกดูด้วยความดีใจ ชารจ์แบตเสร็จ เปิดกล้องดู Oh my GoD!!! เมนูมันเป็นภาษาญี่ปุ่น ใช้ไม่เป็น เรียกเพื่อนที่อ่านญี่ปุ่นออกมาจัดการ เค้าก็ไปเมนูเปลี่ยนภาษาแล้วบอกว่า ฝ้ายมันมีภาษาญี่ปุ่นอย่างเดียวไม่มีอังกฤษให้ อ้าว....แล้ว เค้าเลยเอาคู่มือไปให้นายญี่ปุ่นในออฟฟิศอ่าน เค้าก็บอกว่ากล้องนี้ทำสำหรับคนญี่ปุ่น

กลับบ้านไปลองใช้เผื่อใช้ได้ จิ้มไปจิ้มมา เมนูนะพอใช้ได้ ฟังก์ชั่นคล้ายกล้องเดิม แต่พอมันสื่อสารกลับมา เฮ้อไม่รู้มันพูดไร อ่านไม่ออกสักตัว เซ็งมากๆๆ

ฝ้ายเลยบอกให้เพื่อนโพสขายให้เกือบอาทิตย์ก็ยังไม่มีใครสนใจเลย บ้าจริงๆ คิดได้ไง เอากล้องภาษาญี่ปุ่นมาขายให้คนไทย

สุดท้ายปรึกษาเพื่อนคนญี่ปุ่น เค้าก็บอกว่าโง่จริงๆ ไม่เช็คก่อน แบบว่าฝ้ายลืมเรื่องนี้ไปเลยเพราะคราวที่แล้วฝากพี่ซื้อก็มาเป็นภาษาอังกฤษ เพื่อนบอกว่าส่งกล้องกลับมาจะโพสขายให้ ไปๆ มาๆ ด้วยความสงสารของพ่อเพื่อนเลยรับซื้อไว้ให้แทน

เรื่องที่ 2: หกล้ม

ไปทานข้าวเลี้ยงวันเกิดอาม่าของเพื่อน ตอนกลับเดินลงบันไดมาเสร็จแล้ว เพื่อนลื่นเพราะพื้นเปียกแต่อีกคนคว้าไว้ได้ ฝ้ายดันลื่นตามไม่มีใครคว้า เข่าไปกระแทกกับพื้น ดีนะที่ดึกแล้วไม่มีคนอื่น....เข่าเขียวไปเป็นอาทิตย์

เรื่องที่ 3: โน๊ตบุคพัง

โน๊ตบุคสุดที่รัก อยู่ดีๆ restart รีไปรีมาเข้า Window ไม่ได้ เศร้าเลย โทรหาเพื่อน เพื่อนบอกว่าไม่เป็นไรฝ้ายแค่ลงวินโดว์ใหม่ ไม่น่าจะเป็นที่ Hardware พอลงวินโดว์เสร็จเอากลับบ้านมัน restart อีกแล้ว เซ็งเลย ดีวีดีก็เล่นไม่ได้ เพื่อนๆที่ออฟิศลงความเห็นว่าใช้มานานแล้ว (ได้มาจากพี่ชายก็สามสี่ปีแล้ว เพราะฉะนั้นมันน่าจะมีอายุสักห้าขวบได้) ซ่อมก็ไม่คุ้มซื้อใหม่เถอะ กรี๊ด....ทำไมต้องพังตอนเจ้าของเป็นยาจกด้วยนะ

เรื่องที่ 4: ป่วย

อยู่ๆ ตอนกลางคืนก็ปวดท้อง ท้องเสีย คลื่นไส้ นอนไม่หลับ กินยาธาตุไปคิดว่าจะดีขึ้น มันก็ยังคลื่นไส้ อยากอ๊วกแต่ไม่อ๊วก ทรมาน อึดอัด ทนจนเช้านั่งแท๊กซี่ไปโรงพยาบาล ไปถึงเช้าเกินหมอประจำยังไม่มา รอหมอครึ่งชั่วโมง ตรวจเสร็จหมอบอกว่าเป็นลำไส้อักเสบ เช้านี้ยังไม่ต้องกินอะไร กินแต่ผงเกลือแร่พอ ไหนๆก็มาแล้วต่อรถเมล์ไปทำงานแล้วกัน ถ้าไม่ไหวบ่ายค่อยกลับ สักสิบโมงปรากฏว่าฝ้ายหิวค่ะ อยากกลับบ้าน โทรไปบอกแม่ให้ทำข้าวต้ม พอเที่ยงขึ้นแท๊กซี่กลับบ้าน ทานข้าวทานยาแล้วนอน นอนอย่างเดียวเลย....

เรื่องที่ 5: ลื่นล้มอีกแล้ว

เหตุการณ์นี้สดๆร้อน เกิดขึ้นเมื่อคืนบนชานชาลาบีทีเอส สถานีสยาม เวลาประมาณทุ่มหนึ่ง ฝ้ายเห็นรถไฟฟ้าจอดรออยู่ คิดว่าวิ่งไปคงไม่ทัน แต่กลุ่มเด็กนักเรียนที่อยู่ข้างหน้ามันดันวิ่งไป ฝ้ายก็โรคจิตวิ่งตาม โดยลืมว่ารองเท้าของตัวเองมันลื่นเพราะยางมันหลุดไปข้างหนึ่ง

คุณผู้อ่านจินตนาการนะค่ะ ชานชาลาแบบโล่งๆเพราะคนขึ้นไปอยู่ในรถไฟฟ้ากันหมดแล้ว มีผู้ชายนั่งอยู่ที่ม้านั่ง คนขับรถไฟฟ้าเดินออกมาเช็คก่อนปิดประตู ปุยฝ้ายลื่นล้มอยู่หน้าประตูรถไฟฟ้าค่ะ โดยล้มขนานกับประตูรถไฟฟ้าเอาก้นลง มือข้างหนึ่งยันพื้นไว้ ได้ยิน sound effect โอ้ววววว ดังตามมา

ไม่มีคนมาช่วยค่ะ ฝ้ายล้มเอง ลุกเองได้ แล้วก็เข้าประตูรถไฟฟ้าไป คนต่างชาติคู่หนึ่งยื่นอยู่ตรงกลางประตู คนผู้หญิงถามฝ้ายว่าโอเคไหม เป็นไรไหม ฝ้ายบอกเค้าว่าไม่เป็นไร ขอบคุณค่ะ เค้าก็หันไปคุยกะแฟนเค้า แล้วเค้าก็หันกับมาถามฝ้ายอีกว่าเจ็บไหม โอเคไหม ฝ้ายตอบเค้าว่าไม่เจ็บ โอเค ขอบคุณค่ะ ซาบซึ้งใจในความห่วงใยของเค้า

พอลงรถไฟฟ้าก็ข้ามเรือไปท่าเป๊บซี่ เพิ่งเริ่มรู้สึกปวดแขนกับขานิดๆ พี่ที่ทำงานบอกว่าพออายุมากขึ้นเวลาล้มเราจะรู้สึกว่าเจ็บช้าลง อาการมันจะออกเมื่อผ่านไปสองวัน เดี๋ยวรอดู พอเดินผ่านสวนเพื่อนโทรมา

ฝ้าย: ป่าน ล้มอีกแล้ว

ป่าน: อีกแล้วเหรอ ล้มทีไหน

ฝ้าย: รถไฟฟ้า บลา บลา ...........

ป่าน: ฝ้ายยังกล้าขึ้นรถไฟฟ้าคันนั้นไปอีกเหรอ เป็นเราไม่กล้าขึ้นหรอก

ฝ้าย: แล้วแกจะให้ทำไง ลุกแล้วเดินไปที่อื่น มันก็ต้องลุกแล้วขึ้นรถไฟฟ้าไปสิ ทำให้เหมือนปกติ (แกเป็นผู้ชายแกยังไม่กล้าขึ้น ฝ้ายเป็นผู้หญิงขึ้นไปได้ไงว่ะ แต่ฝ้ายล้มบ่อยจนเลิกอายแล้ว 555 อันนี้คิดในใจนะค่ะ)

พอจะไปขึ้นรถเมล์คนรอที่ป้ายเยอะมาก ผิดปกติ ไม่ได้นะ ล้มมา อยากนั่ง เดี๋ยวเดินย้อนขึ้นไปก่อน รถเมล์ผ่านไปสองคัน อย่างแน่น

ป่าน: ฝ้ายทำใจไว้เลยค่ำนี้....ไปตลอดแน่

ฝ้าย: แกหยุดพูดเลยนะ อย่าพูดคำนั้นออกมา

คำเตือน: เพื่อนๆ กรุณาอย่าลอกเลียนแบบ เมื่อ....มาเยี่ยมเยือน ต้องพัดมันไปไกลๆนะค่ะ ไม่งั้นมันจะ....ซ้ำ....ซ้อนค่ะ ขอให้โชคดีปีหนูทุกคนค่ะ


Publish on 6th February 2008

Create Date : 06 กุมภาพันธ์ 2551
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2551 14:23:40 น. 13 comments
Counter : 265 Pageviews.

 
เข้ามาสงสารน้องฝ้าย ไม่รู้จะพูดอะไรดีอ่ะ เอาเป็นว่าถือซะว่าฟาดเคราะห์นะหนูนะ แล้วเสาร์อาทิตย์หาเวลาว่างหมั่นทำบุญบ้าง

เฮ้อ...อะไรจะซวยขนาดนี้ สงสาร

ป.ล. - ไม่ได้ลืมการบ้าน แต่ขอติดไว้ก่อนนะจ๊ะ มันยากอ่ะ


โดย: Pangjee (charming-p ) วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:12:37:10 น.  

 
น้องฝ้าย


พี่หญิงเห็นด้วยกะน้องแป้งจี่นะน้องนะ คิดซะว่าฟาดเคราะห์ก็แล้วกันนะน้องฝ้าย ชีวิตก็แบบนี้มีโชคร้ายบ้างมีโชคดีบ้างเป้นเรื่องธรรมดาน้องเอ๊ย ต่อไปชีวิตน้องฝ้ายก็จะมีแต่เรื่องดีๆแล้วนะน้องเชื่อพี่หญิงเหอะ


โดย: ตัวเล็กอ้วน วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:13:52:22 น.  

 
พี่แป้งจี่: ก๊าก....พูดคำนี้ออกมาทำไม


โดย: Cottony วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:13:59:27 น.  

 
พี่หญิง: ฝ้ายก็คิดอย่างงั้นเหมือนกันค่ะ จริงๆ เอามาเล่าก็ขำๆ ตัวเองเหมือนกัน


โดย: Cottony วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:14:28:35 น.  

 
ฝ้ายจังไม่เป็นไรน้า.. จริงๆ อ่านเรื่องหลังสุดนี่แอบเจ็บไปด้วยเลยนะเนี่ย เข้าใจอารมณ์สุดๆ แต่เราว่านะคนเรามันก็ต้องมีช่วงที่แบบมีแต่เรื่องแย่ๆ เข้ามาบ้างอ่ะนะ อย่างเราอ่ะช่วงปีสองปีก่อนเรียกได้ว่าเป็นช่วงที่ต้องร้องไห้มากที่สุดในชีวิตมารวมๆ กันเลยล่ะ แต่สุดท้ายมันก็ค่อยๆ ดีขึ้น แล้วเรื่องดีๆ ก็ค่อยๆ เข้ามาแทน ยังไงก็อย่าคิดมากน้า..

ถ้าไงทำบุญเยอะๆ แล้วจิตใจเราก็จะเบิกบาน ทำให้รู้สึกมองอะไรก็มีความสุขขึ้นเยอะเลยล่ะ จริงๆ น้า.. นี่ถ้าอยู่เมืองไทยคงชวนตะเองไปทำบุญแล้วนะเนี่ย

ปล. ฝ้ายแต่งบล็อคน่ารักจังอ่ะ เข้ามาทีไรรู้สึกมีความสุขทุกทีเลย


โดย: แมวจอมกวน วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:2:24:05 น.  

 
ฝนจัง: เราไม่ได้คิดมากหรอกตัวเอง ขอบใจที่เป็นห่วงนะจ๊ะ เราคิดว่าคนอื่นเจอเรื่องแย่ๆมากกว่าเราหลายเท่า ที่เราเจอจิ๊บๆ พี่ที่ทำงานบอกว่า เราไม่ได้....หรอก อย่างโน๊ตบุคมันไม่ค่อยดีเพราะมันใช้มานานแล้ว มันอาจจะหมดอายุ ส่วนเรื่องอื่นนะมันเกิดจากความไม่ระมัดระวังของเราเองนี้และ พอฟังอย่างนี้มันก็ขำๆเนอะ ชีวิตคนเราก็เป็นแบบนี้มีแย่แล้วก็ดีหมุนเวียนกันไป ปีนี้ยังไม่ได้ไปไหว้พระที่วัดเลยต้องหาโอกาสไป ส่วนบุญทำทุกเดือนกับยูนิเซฟจ๋า


โดย: Cottony วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:7:33:38 น.  

 
เห็นด้วยนะค๊าว่าคอมพ์ชอบพังตอนที่กำลังจน ช่วงนี้พี่ก็จนน๊า โน้ตบุคของแฟนพี่เจ๊ง.. เซ็งเลยง่ะ


โดย: ลูกแม่ดอกบัว วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:10:22 น.  

 
พี่ปุ้ม: คอมพังตอนไม่มีเงิน พอไปเดินดูก็ซื้อยาก ไม่กล้าตัดสินใจ เศร้า


โดย: Cottony วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:35:39 น.  

 
ฟ้าหลังฝนย่อมสดใส ซื้อหวยเลยฝ้ายจัง เผื่อถูกรางวัลที่ 1 ( ถูกแล้วอย่าลืมแบ่งเค้าด้วยนะ ..อิอิ )


โดย: Do-Wah-Diddy วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:15:21:57 น.  

 
สงสารน้องฝ้ายจังเลย

ซ-ย ซ้อน ซ-ย ซ่อนเงื่อนจริงๆ
ขอให้ความซ-ยนี้ผ่านไปเร็วๆนะจ้ะ ปัดเป่าให้ค่ะ พิ้วๆๆๆ

ปล ไม่ต้องส่งมาทางนี้นะคะ ไม่อยากได้อ่ะ


โดย: A Princess วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:3:04:57 น.  

 
กรีนจัง: เค้าก็ซื้อนะแต่มันไม่ถูก 555
พี่เอ๋: ขอบคุณค่ะ


โดย: Cottony วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:8:25:29 น.  

 
ดีจ้าฝ้าย ตอนนี้เราก็กำลังมองๆ หาโน้ตบุคอยู่เหมือนกัน เพราะตอนนี้ใช้ของบริษัทอ่ะ รุ่นน้องเคยเปิดเวปให้ดู Macbook Air โห..เห็นแล้วน้ำลายไหลเชียว.. แต่แอบแพง แถมไม่รู้จะใช้เป็นป่าวอ่ะ สงสัยต้องหยอดกระปุกไว้เยอะๆ 555

พูดถึงเรื่องทำบุญแล้วพักนี้ไม่ค่อยได้ทำเลยอ่ะ อยากกลับไปเมืองไทยจังแฮะ


โดย: แมวจอมกวน วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:12:11:25 น.  

 
หวัดดีจ้า .. ป้ากิโลมีความรักมาให้ ღ....ღ
ในเดือนแห่งความรัก วันแห่งความรักจ้า

รักมากมาย ขอให้มีความรักล้นใจ ❤。❤
และแบ่งไปให้คนข้างๆ มากๆ นะจ๊ะ

รักกัน ๆ ⓛⓞⓥⓔHAPPY VALENTINEDAY ~.+*
ⓛⓞⓥⓔ ⓛⓞⓥⓔ


โดย: ป้ากิโล (Geerorogunso ) วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:21:00:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Cottony
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Free Cute Access Hit Counter?????????

Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Cottony's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.