บ้านฝ้ายสีชมพู
 

ภาพห้องเย็บผ้าสวยๆ Sweet sewing room

ห้องเย็บผ้าคนอื่นเค้าเรียบร้อยชมัด แต่ห้องเราเนี่ยเรียบร้อยไม่สำเร็จซะที แต่เอ ภาพห้องเรียนของบ้านฝ้ายก็ โอ อยู่นะ ดูห้องเรียนตัดเสื้อของเราก่อนแล้ว กันแล้วค่อยจัดตามไปเป็นชุดกระดานขาว กับหุ่นงามๆ ไว้สอนนักเรียนจ่ะ
มุมกว้างออกมาอีกนิด

โต๊ะตัดผ้าสำหรับนักเรียนค่ะคราวนี้เราไปดูห้องสวยสวย ของคนอื่นเค้านะ
ที่ใส่หลอดด้ายแบบนี้เรากำลังสั่งซื้ออยู่ เดี๋ยวเราก็มีแล้วของเค้าเยอะแต่จัดเรียบร้อยจัง


ดูเก้าอี้ขนสัตว์เค้าสิ ไอเดียนี้น่าสน ว้ามันฆ่าสัตว์ไม่เอาแระห้องนี้ก็เก๋เชียว เหมือนห้องพวกนักออกแบบ

ดูคลาสสิกจังลวดแขวนภาพก็เก๋ดีนะนี่ก็เรียบร้อยเชียวที่ปักเข็มสวยจัง

โทนขาวดูหรูจังรวมเป็นกระจุกอยู่ 4 ตัวเลยนะ 

Create Date : 23 มกราคม 2553    
Last Update : 23 มกราคม 2553 21:20:49 น.
Counter : 3684 Pageviews.  

จักรเย็บผ้านี่เอง

ของสะสมที่สะสมมายาวนานตั้งแต่เริ่มทำงานใหม่ๆ เป็นของที่รักมากๆเลย เพราะมันทำให้มีรายได้มาเรื่อยๆ เราสะสมจักรเย็บผ้าค่ะ ตอนนี้มีทั้งหมด 6 ตัวแล้วเป็นจักรปัก 1 ตัว จักรเย็บ ทั้งมีลายและธรรมดา 4 ตัว จักรโพ้ง 1 ตัว แต่ตอนนี้ขอเปิดตัวน้องคนสุดท้องก่อนนะคะ
ตัวนี้เป็นจักรในฝันเลยล่ะ เพราะเมื่อก่อนเคยเห็นเค้าร่อนสะดึงบนจักรธรรมดา ก็ได้แต่คิดว่า ฉันไม่มีปัญญา หรอก แล้วก็คิดว่าถ้ามีจักรที่เราออกแบบลายได้เองแล้วมันปักปรื๊ดๆ ว้าว ! ว่าแล้วมันก็มีจริงๆ ด้วยอ่า... เราไปเห็นเธอครั้งแรกที่ตั้งฮั่วเส็งธนบุรี เห็นราคาแล้วก็อื้อ ฮือ 67,000 บาท ราคาเกินครึ่งแสนอีกว่าแล้วก็เข้าข้างตัวเอง ว่าเกือบยี่สิบปีที่แล้ว ซื้อจักรตัวแรกยังราคา 47,000 บาทเลย ฉะนั้นราคานี้ก็พอได้อยู่นะ คิดแล้วคิดเล่า ก็ลองโทรไปถามเซล เหมือนติดกับดัก ต้องตัดใจซื้อไปโดยปริยาย เพราะเซลตื๊อระเบิด แล้วเราก็ได้ลูกสาวคนเล็กมาไว้ในครอบครอง เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2552 ด้วยราคา 62,000 บาท โดยการผ่อนบัตรเครดิต เป็นเวลา 10 เดือน ตอนนี้ยังผ่อนไม่หมดเลยอ่ะเค้า่เป็นจักรจาโนเม่ ซึ่งเป็นจักรปักหัวปักเดียว ดังนั้นจึงต้องเปลี่ยนสีด้ายทีละสี แต่ไม่เป็นปัญหาหรอก เพราะเรากำลังเห่อ สีทนได้..อิอิ เค้าปักงานได้สวยงามและเรียบร้อยมาก ตอนนี้งานหลักที่ทำบ่อยที่สุดคือปักผ้าเช็ดตัวเป็นของขวัญให้เพื่อน ดูแล้วเห็นด้วยไม๊คะว่าสวยงามอ้อ! มีอีกเรื่องที่เราอยากจะให้เครดิต คือตอนที่เราหาข้อมูลเรื่องจักรอยู่ ตอนนั้นยังไม่ค่อยมีใครพูดถึงจักรปักเท่าไร พอดีไปอ่านคอมเม้นท์ ของคุณ Pepsi ใ้ห้ใครคนหนึ่ง เราก็เลยหลังไมค์ไปถามข้อมูลจักรจากคุณ Pepsi ปรากฏว่าได้รับข้อมูลอย่างละเอียดมาก จึงขอขอบคุณ คุณ Pepsi อีกครั้งนะคะแต่มีความรู้สึกอีกอย่างที่อยากจะบอกว่า เซลขายจักรไม่ประทับใจเลย เพราะตอนยังไม่ซื้อ โทรตื้อเราซะ เกือบวันละ 3 เวลา แต่พอซื้อแล้ว เราโทรหาก็ไม่รับโทรศัพท์แล้วไม่โทรกลับด้วย ของแุถมก็ได้ไม่ครบ และยังไม่สนใจทำบัตรสมาชิกให้เราด้วย เซงเลย ฉะนั้นเราก็เลยตั้งปฏิญานไว้ว่าเราจะไม่อุดหนุนจักรยี่ห้อนี้อีก ด้วยเหตุผลก็เพราะเซลเฮงซวยนี่เอง ถ้าเราจะซื้อจักรตัวใหม่ จะซื้อยี่ห้ออื่น แน่นอน เชอะ!!


หลังจากได้ดูรูปจักรของเราแล้วคราวนี้ก็มาดูภาพของสะสมต่อ ซึ่งจะเป็นอะไรไม่ได้นอกจากภาพจักรนั่นเอง ภาพทั้งหลายแหล่นี่ก็สะสมมาจากเพื่อนๆ ที่แจกบนเวบอะจ่ะ ดูแล้วมีความสุขดีจังเป็นจักรจำลองนะ เย็บจริงไม่ได้หรอก
อันนี้น้องหมีนั่งเย็บผ้า น่ารักชมัด


ตัวนี้ของฝรั่งเค้า ดูหน้าตาไม่เหมือนคนไทยเลย อิอิตัวนี้จักรคิตตี้ ชอบ ชอบตัวนี้ก็คิตตี้อีก ดูแล้วหวั่นไหว อยากได้ คอยดูนะถ้าได้ไปญี่ปุ่นจะซื้อจะให้ฉ่ำตัวนี้จักรปักคล้ายของเราเลยมาอีกแล้วยัยคิตตี้ ทำไมไม่เคยเห็นขายในเมืองไทยเลยนะจะซื้อซะให้เข็ด
ตัวนี้ก็สวยเก๋
 

Create Date : 25 มีนาคม 2552    
Last Update : 23 มกราคม 2553 20:21:33 น.
Counter : 7669 Pageviews.  

 
 

cottonpink
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
[Add cottonpink's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com