Group Blog
All Blog
หอศิลป์กรุงเทพฯกับอาวุธคู่กายตัวใหม่
สวัสดีครับหลังจากหายหน้ากันไปพักหนึ่ง วันนี้ผมมาพร้อมกับอาวุธคู่กายตัวใหม่นั่น คือ แคนนอนสี่สิบดี หนอนน้อยตัวใหม่ของข้าพเจ้า หลังจากตัดสินใจมานานว่าจะปลดประจำการเจ้าหนอนสามร้อยห้าสิบดีสักที ด้วยอายุประจำการที่นานถึงสามปีในมือของข้าพเจ้าและปีเศษ ๆ ในมือเจ้าของเก่ามัน สิริรวมอายุอานามในการใช้งานของมันก็ร่วมสี่ปีแล้ว ซึ่งข้าพเจ้าพบว่าคุณภาพของภาพที่ได้เวลาถ่ายภาพที่มีสภาพแสงน้อยในระยะหลัง ๆ นั่นเริ่มมีคุณภาพที่ต่ำลงจนยอมรับไม่ได้แล้ว และเนื่องด้วยบางครั้งข้าพเจ้ามีรับงานถ่ายภาพบ้างเป็นครั้งคราว จึงทำให้พิจารณาแล้วว่าถึงวาระที่จะต้องปลดประจำการมันได้แล้วเพราะถ้าไปรับงานกลางคืนแล้วเจ้าของงานเห็นภาพที่ได้ในลักษณะที่มีนอยซ์เยอะ ๆ เข้าคงรับไม่ได้เป็นแน่ อีกทั้งกล้องในซีรี่ย์เล็กของข้าพเจ้านี่ก็ออกมาใหม่กันถึงสามรุ่นเข้าไปแล้ว อาวุธคู่กายตัวนี้ก็ซื้อมามือสองเหมือนเคยที่ราคาสองหมื่นเก้าร้อยบาทถ้วน เพราะมันประหยัดกว่ากันเยอะที่จะไปซื้อรุ่นใหม่ล่าสุด หรือซื้อของมือหนึ่ง อันที่จริงข้าพเจ้าก็ไม่ได้มีเงินทองอะไรมากมายที่มาทุ่มกับเรื่องกล้องจนมากจนเกินไป การซื้ออาวุธตัวใหม่แต่เก่าของคนอื่นก็ทำให้ต้องทรัพย์จางไปสักสี่เดือนเห็นจะได้

ในปัจจุบันกล้องในซีรี่ย์ที่ข้าพเจ้าซื้อมาใช้นี้มีรุ่นใหม่กว่าออกมารุ่นหนึ่งแล้วคือ ห้าสิบดี ที่มีราคาค่าตัวในปัจจุบันราคามือหนึ่งเฉพาะบอร์ดี้ก็ราว ๆ สามหมื่นแปดพันบาทเห็นจะได้ สำหรับราคามือสองก็อยู่ที่ราว ๆ สามหมื่นสี่พันบาทถึงสามหมื่นห้าพันบาทครับ พิจารณาในเรื่องราคาและประสิทธิภาพบวกกับลูกเล่นใหม่ ๆ ทีไม่ต่างกันมากมาย ประกอบกับเงินที่ข้าพเจ้ามี จะเห็นได้ว่าส่วนต่างระหว่างรุ่นเก่ากับใหม่นั้นมากถึงหนึ่งหนึ่งหมืนสี่พันบาทแล้ว ข้าพเจ้าจึงเลือกสี่สิบดีมาเป็นอาวุธคู่กายใหม่ คาดว่าจะมีอายุการใช้งานอยู่ที่ประมาณสามปี

เมื่อได้อาวุธใหม่มาก็ไม่รอช้ารีบพามันไปทดสอบ เพื่อดูประสิทธิภาพของมันสักหน่อยที่หอศิลป์กรุงเทพฯ พอดีเขามีงานแสดงเกี่ยวกับเรื่องโขน ศิลปะของชาติไทยเราอยู่ซะด้วย อีกทั้งยังมีงานแสดงภาพของน้าจุกแคนนอนซึ่งเป็นศิลปินที่ผมชอบในด้านการถ่ายภาพมาจัดแสดงด้วย ก็ทำให้อยากรีบเข้าไปชมเป็นสองเท่า

ปล.น้าจุกแกเป็นช่างภาพในงานแสดงโขน ชุดพรหมาศด้วยครับ

เชิญชมภาพจากอาวุธตัวใหม่ของผมได้แล้วครับ


เป็นอย่างบ้างไรครับหลังจากได้รับชมภาพกันไป ข้าพเจ้ารู้สึกพึงพอใจเป็นอย่างมากกับภาพที่ถ่ายได้และคุณภาพของไฟล์งานที่ดีขึ้น คุ้มค่ากับเม็ดเงินที่จ่ายไปจริง ๆ ขอทิ้งถ่ายด้วยภาพที่ถ่ายจากหนอนสามร้อยห้าสิบดีเป็นภาพสุดท้าย ก่อนเก็บเข้าพิพิธภัณฑ์ ไม่แน่อาจจะขายต่อให้เพื่อนที่บริษัทก็ได้ก็ขอคิดดูอีกทีครับ เสียดายเป็นเพื่อนร่วม
ทริปกันมายาวนาน
Create Date : 15 กันยายน 2552
Last Update : 15 กันยายน 2552 3:10:43 น.
Counter : 333 Pageviews.

6 comments
  
มาเยี่ยมชม สวยมากเลยค่ะ
โดย: สายรุ้ง (Triumph Patavee int ) วันที่: 15 กันยายน 2552 เวลา:7:48:03 น.
  
สวยเนาะ แต่แอบๆ หลอนๆ กับหุ่นโขนที่ไม่มีคออ้ะ


^^"
โดย: คุณแอน IP: 61.19.144.194 วันที่: 15 กันยายน 2552 เวลา:9:27:54 น.
  
ภาพสวยมากๆเลยค่ะ
ของแก้ม450Dค่ะมือไหม่เพิ่งหัดเล่น
ทำยังไงให้สีสดแบบนี้อ่ะค่ะ
แก้มยังปรับอะไรไม่เป็นเลยค่ะ
สวยจริงๆ ขอชมอีกที
โดย: ลักยิ้ม_แก้มใส วันที่: 15 กันยายน 2552 เวลา:12:21:04 น.
  
ขอบอกว่ากลัวง่ะพี่บั๊ก กลัวโขนนี่แหละ
คลิ๊กดูแบบเร็ว ๆ เลยไม่รู้จะเม้นท์ไรดี หุ หุ

ไว้ทริปหน้าถ่ายอย่างอื่น แล้วค่อยมาเม้นท์

ปล.ไว้ภูมิหายแล้วเจอกันเน้อ ...
โดย: Bear Family วันที่: 16 กันยายน 2552 เวลา:13:38:46 น.
  
ทำไมมีแต่คนกลัวโขนกันจังเลย มันเป็นศิลปะประจำชาติไทยเรานะครับ ข้าพเจ้าว่ามันดูมีมนต์ขลังเอามาก ๆ เลยเสียดายที่ไม่ได้ไปดูที่ศูนย์วัฒนธรรมตอนที่เขาเล่นสด ๆ
โดย: tomcat007 วันที่: 16 กันยายน 2552 เวลา:14:58:21 น.
  
สวยมากๆ เลยค่ะ
โดย: แมวเอิง วันที่: 22 กันยายน 2552 เวลา:7:40:48 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthtomcat007
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]