Group Blog
All Blog
monitor philips 220x IS
มอนิเตอร์ใหม่ของผม

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานี้ได้ไปถอยมอนิเตอร์ตัวใหม่มาจากร้านฟิลิปที่พันทิพย์ พอดีตัวเก่าขายให้กับคนงานที่บ้านน้าสาวไปเพราะหน้าจอสีขาวมันออกสีส้ม ๆ เหลือง ๆ ไม่เป็นที่ถูกใจเจ้าของ ก็เลยจัดการเฉดหัวม้นออกไปให้พ้น(พึ่งจะถอยมาจากงานคอมมาร์ตได้แค่ไม่ถึงเดือน แฮะ ๆ) ของถูกไม่มีดีในโลกนี้จริง ๆ ครับ ที่แรกซื้อมาก็คิดว่าคุณภาพมันคงจะดี เพราะเห็นว่ามีดีวีไอพอร์ต มีลำโพงในตัว คุณสมบัติมันก็คุ้มราคาอยู่น่ะครับ อะไร ๆ มันก็ดีแต่ติดตรงที่สีขาวมันไม่ขาวบริสุทธินี่สิ
ก็เลยทำใจไม่ได้ ในตอนแรกก็เล็งจะซื้อยี่ห้อเดลล์ รุ่นที่เป็นแพนเนลไอพีเอส ๒๒ นิ้วในราคาเก้าพันบาทถ้วนจากในเว็ป แต่บังเอิญเกิดไปเห็นของฟิลิปรุ่นดังกล่าวเข้าเสียก่อน รูปลักษณ์ก็สวยงามมีสีขาวเหมือนแมค แถมยังมีไฟถนอมสายตาสีฟ้าอ่อน ๆ อีกก็เลยเปลี่ยนใจไปหายี่ห้อฟิลิปแทน เหตุผลอีกข้อก็คือของเดลล์มันไม่มีของจริงให้ได้ดู แต่ก็ได้ยินชื่อเสียงมานานกับรุ่นดังกล่าวว่าสีสรรค์ดีเหมือนจอแมค เพราะมันใช้แพนเนลคุณภาพสูงเหมือนกับแมค แต่อะไรที่ไม่ได้เห็นด้วยตาอย่าไปเชื่อ อันนี้เป็นความเห็นส่วนตัวครับ กอรปกับคิดในอีกด้านของราคาแพงนี่มันจะเอามาทำราคาให้ต่ำขนาดนี้ได้เชียวหรือ เพราะถ้าเป็นแพนเนลคุณภาพสูงนี่ แถบทุกยี่ห้อราคาไม่ต่ำกว่าหมื่นห้าพันบาททั้งนั้น ก็ทึกทักเอาเองว่ามันคงเป็นแพนเนลไอพีเอสในเกรดที่ต่ำกว่าปกติหรือเปล่า แต่ไม่แน่ถ้าเห็นตัวเป็น ๆ ผมอาจจะเปลี่ยนใจอีกก็เลย ว่าแล้วก่อนจะซื้อเจ้าจอของฟิลิปรุ่นนี้มันก็ถูกปล่อยข่าวออกมาในเน็ตสักระยะแล้ว แต่ก็ไม่รู้วันที่จำหน่ายแน่นอน ก็เลยลองยกหูไปถามที่ฟิลิปประเทศไทย เค้าก็บอกว่าไม่ได้ทำตลาดในด้านนี้แล้ว ให้โทรไปซินเนคแทน ก็เลยต้องต่อสายไปอีกที่ซินเนค ก็เลยได้ความมาว่า ของเพิ่งเข้ามาในประเทศไทย จากกำหนดการเดิมจะเป็นวันที่สอง พฤษภาคม(ผมได้สอบถามในวันที่สามสิบเมษายน) แต่เค้าบอกว่ามีแค่สิบสองตัวเองน่ะ ต้องให้ดิลเลอร์สั่งเข้ามาถึงจะซื้อได้ ว่าแล้วก็ให้เบอร์ดิลเลอร์ผมมาซึ่งก็ไม่ได้บอกชื่อ ผมก็ต้องโทรศัพท์ไปอีกครั้ง ซึ่งก็ไม่ประสบความสำเร็จอีก เจ้าของร้านบอกกับผมว่าให้ไปหาดิลเลอร์เจ้าอื่นเถอะ เพราะเขาอยู่ไกลและไม่ได้สั่งจอเข้ามาขายในร้านอีกด้วย ก็เลยนึกขึ้นได้ถึงร้านฟิลิปที่พันทิพย์ อันที่จริงที่ไม่ได้โทรไปแต่แรกเพราะคิดว่าร้านนี้เป็นของบริษัทฟิลิปประเทศไทยครับ แต่ทำไปทำมากลับเป็นร้านที่สั่งของจากซินเนคเข้ามาขาย ซึ่งทั้งร้านก็จะขายแต่ฟิลิปยี่ห้อเดียว ก็เลยเหมือนเป็นศูนย์ของฟิลิปประเทศไทย ผมเข้าใจผิดไปเองอีกแล้ว ซึ่งก็ได้จอมาสมใจหมายครับ ทีแรกทางร้านบอกว่าของจะเข้ามาในวันเสาร์ไอ้เราก็ไม่ว่างวันเสาร์เสียด้วยก็เลยย้ำกับทางร้านอีกที ทางร้านก็เลยบอกว่าจะมีของเข้ามาตอนเย็น จำนวน ๓ ตัว ทางร้านก็เลยขอเบอร์ผมไปแล้วบอกว่าถ้าของเข้าจะโทรมา ซึ่งทางร้านก็โทรมาในตอนเย็นก็เลยบึ่งรีบไปเอาไว้เป็นเจ้าของหนึ่งตัว ทางร้านก็ยังย้ำอีกว่ามาก่อนได้ก่อนน่ะจ้า ไปถึงร้านก็เห็นตัวโชว์อยู่หน้าร้านโอโห้ สีสวยถูกใจจังเลยครับ ไม่ผิดหวังจริง ๆ ครับ ว่าแล้วก็แกะกล่อง
ทดสอบก่อนรับของออกจากร้าน แว็ปแรกที่เห็นตอนยังไม่เสียบปลั๊ก สีขาวสวยเหมือนแมคครับ หลังจากเสียบปลั๊กเปิดเครื่อง โอ้มีไฟสีฟ้าอ่อน ๆ เหมือนที่บอกไว้ในอินเตอร์เน็ต จากนั้นก็ลองดูเปรียบเทียบดูกับจอตัวอื่น ๆในร้านดู เจ้าตัวนี้สีมันดูสบายตาดีครับสมคำเล่าลือกับคุณสมบัติไลท์เฟรม
ที่นำเสนอว่ามันรักษาสุขภาพสายตาของผู้ใช้หลังจากนั้นทางร้านก็ทดสอบเรื่องเดดพิกเซลและโคลพิกเซลให้ซึ่งก็ทำการทดสอบกันอย่างละเอียด ทางร้านก็ใจดีทำให้ด้วยความเต็มใจ ซึ่งขณะนั้นเป็นเวลาเลิกงานแล้วครับ หลังจากการใช้งานเจ้าจอนี้ ก็พบว่าข้อดีของมันก็คือรูปแบบสวย สองก็คือใช้งานแล้วสบายตา ซึ่งก็เป็นจุดเด่นของมัน
เรื่องสีสรรค์ก็ออกแนวเย็น ๆ ไม่ฉูดฉาดมาก แม้จะลองปรับตั้งเพิ่มแล้ว โดยรวม ถ้าต้องการมอนิเตอร์สวย ๆ มีไฟเท่ห์ ๆ ใช้งานสบายตา แนะนำรุ่นนี้เลยครับ แต่ตอนนี้เห็นทางร้านบอกว่าของยังไม่มี ต้องรอไปอีกเดือนหนึ่ง ถึงจะมีล๊อตใหม่เข้ามาครับ ว่าหลังจากเขียนบล๊อคเสร็จจะลองไปคลาลิเบดหน้าจอดูเสียหน่อยว่าสีสรรค์มันจะเป็นยังไงบ้าง ปล. ถ้ามองเรื่องราคาผมว่ามันแพงไปครับกับสิ่งที่ได้มาที่ราคาเจ็ดพันแปดร้อยเก้าสิบบาทถ้วน เพราะเราสามารถหารุ่นอื่นของฟิลิปหรือยี่ห้ออื่นในขนาดยี่สิบสองนิ้ว ที่มีราคาถูกกว่าถึงเกือบสองพันบาท แล้วจะโพสรูปตามมา ขอตัวไปเตรียมกล้องก่อนCreate Date : 02 พฤษภาคม 2552
Last Update : 2 พฤษภาคม 2552 19:00:07 น.
Counter : 309 Pageviews.

1 comments
  
ตัวหนังสือเยอะมากเลยค่ะ คนแก่ตาลาย


ยินดีกับมอนิเตอร์ใหม่ด้วยนะคะ

ขอบคุณที่แวะไปที่บล็อกค่ะ

=@^^@=
โดย: มรกตนาคสวาท วันที่: 3 พฤษภาคม 2552 เวลา:20:54:41 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

tomcat007
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]